Blogger Widgets

Monday, September 30, 2013

Thống đốc Bình: Buôn bán cơ chế kiếm lợi lại trở thành 'Người hùng'!


QLB

Các báo Lề Đảng đua nhau giật tít và chính ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình đi đâu cũng hỷ hả 'khoe' công trạng mang lại gần 7000 tỷ đồng tường đương khoảng 330 triệu đô la Mỹ từ đấu thầu vàng!
Con số này mới chỉ là bể nổi phải nộp vào NHNN để đi bằng 'hai chân':  'QUAN' và  'LỘC" -vẹn cả đôi đường bởi vừa có thành tích để sắp tới 'khoe' trước Hội nghị 8, nhưng vẫn thu hoạch không nhỏ từ thu tô bởi độc quyền vàng SJC, độc quyền mua bán vàng. Chính nhờ vậy Lề Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú đã thực hiện các phi vụ mua bán hoá đơn giả để nhập - xuất khống như vụ hàng trăm ngàn lượng vàng tại cửa hàng Vàng đầm dơi - Cà Mau.
Từ chính sự buôn bán cơ chế, lũng đoạn thị trường vàng bằng độc quyền mà thực chất cội nguồn của chính sách này được chuẩn bị bởi những buổi mật đàm cùng Nguyễn Đức Kiên với kế hoạch kiếm 1 tỷ USD bằng độc quyền và buôn bán khống vàng, thì nay Thống đốc Bình bỗng nhiên lại trở thành ' THÀNH TÍCH'!

Đó là cái kỳ lạ có một không 2 bởi Quốc gia điều hành không bằng luật pháp mà bằng Nghị Quyết!

Từ một tên tội phạm phá nát nền kinh tế đang dần chuyển sang hoạt động theo quy luật thị trường thành một nền kinh tế suy thoái, bị can thiệp thô bạo bởi chính sách vĩ mô của các băng nhóm thâu tóm, từ một Quan chức 'thường thường' bậc trung, nay Thống đốc Bình nghiễm nhiên trơ thành chủ nhân ông thật sự của ngân hnagf Sacombank trị giá hàng chục tỷ đô la thông qua các ô-sin, bà con nội ngoại, bên vợ... đứng làm bình phong!

Với câu cửa miệng "em chỉ làm người lính" khi được hỏi 'cắc cớ' về việc thâu tóm Sacombank và giọng láp lửng ám chỉ chính Quốc vụ khanh Chính Phủ Nguyễn Thanh Phượng mới là chủ nhân thật sự của Sacombank khiến người ta nghi hoặc không rõ thực hư?

Trong lịch sử ngân hàng Việt Nam, chưa có một Thống đốc nào có thể 'địch' được với Thống đốc 'Ruồi' bởi buôn bán cơ chế và bởi sự móc nối chặt chẽ với các bố già từ Nga - xô về!
QLB

No comments: