Blogger Widgets

Wednesday, September 11, 2013

Súng lại nổ vì chuyện đất đai

QLB

Hiện trường vụ nổ súng đang được kiểm tra
Một sự việc kinh hoàng vừa xảy ra tại tỉnh Thái Bình liên quan đến chính sách đất đai.
14 giờ ngày 11.9, Đặng Ngọc Viết đã tìm đến Ủy ban Nhân nhân TP Thái Bình (thuộc tỉnh Thái Bình) rồi bất ngờ xông vào Trung tâm Phát triển Quỹ đất, rút súng lần lượt bắn vào đầu từng cán bộ làm việc tại đây. Có 6 cán bộ đang làm việc, 5 người bị bắn, trong đó có 1 người bị bắn trượt, 3 người bị trọng thương và một người bị tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện, đó là ông phó giám đốc Trung Tâm. Sau đó nghi phạm chạy về một ngôi chùa ở quê nhà rồi dùng súng tự sát. (Thông tin từ cơ quan chức năng đăng trên các báo).
Khi bị đẩy vào bước đường cùng trong cuộc đấu tranh hợp pháp bảo vệ mảnh đất của gia đình mình, anh em Đoàn Văn Vươn đành tuyệt vọng sử dụng biện pháp đấu tranh bạo động bất hợp pháp. Nhưng ngay khi thực hiện biện pháp bạo động thì anh em Đoàn Văn Vươn cũng nghĩ là phải làm mọi cách để hạn chế ít nhất việc gây ra thương tổn cho những người trong đoàn quân đi giải tỏa. Trước khi cho nổ quả bom gaz tự tạo và vài phát súng hoa cải thì anh em Vươn đã có cảnh báo trước để những người nhận lệnh đi giải tỏa đề phòng. Và tiếng nổ của quả bom cũng nhằm vào mục đích gây tiếng vang và cảnh báo hơn là nhằm vào mục đích gây sát thương để thỏa lòng thù hận. Chính vì lẽ đó mà nhân viên công lực bị thương nặng nhất đã tha thứ cho anh Vươn và không đòi bồi thường tại phiên tòa.
Trừ một vài phần tử xấu, thì phần lớn người dân bị giải tỏa lẫn người nhận lệnh phải đi giải tỏa không có gì phải thù hận lẫn nhau dù luôn xảy ra xô xát mỗi khi có cưỡng chế đất đai.
Nhưng sự việc kinh hoàng vừa nổ ra ở Thái Bình lại diễn biến theo một hướng khác.
Cũng liên quan đến việc ruộng đất của gia đình mình bị giải tỏa, người nông dân Đặng Ngọc Viết đã xông vào tận Ủy ban Nhân Dân TP dùng súng cố sát 5 cán bộ liên quan đến việc giải tỏa đất đai rồi tự sát.
Theo tường thuật ban đầu từ các báo, gia đình Viết chưa có đơn từ khiếu kiện gì về việc giải tỏa và đặc biệt, Viết không có hận thù cá nhân gì với những nạn nhân vừa bị bắn ở TT Phát triển Quỹ Đất.
Câu hỏi được đặt ra là Đặng Ngọc Viết đã căm thù ai và vì chuyện gì đến mức phải dùng súng trút căm hờn của mình qua từng phát bắn lần lượt vào đầu 5 cán bộ tại TT Phát triển Quỹ đất?
Anh em Đoàn Văn Vươn đã giành lại được mảnh đất xương máu của mình từ tay tập đoàn gian tham Lê Văn Hiền với cái giá phải trả cho hành động chống đối bất hợp pháp của mình bằng nhiều năm tù đày (Trong khi bọn chủ mưu gây ra vụ cướp đất lại bị xử lý rất nhẹ)
Đặng Ngọc Viết biết trước hành động của mình là phạm vào tội ác nặng nề, cướp đi sinh mạng của người khác, nên đã tự trừng phạt mình bằng cái chết.
Đặng Ngọc Viết gây ra cái chết của nhiều người và cái chết của mình để đạt mục đích gì là câu hỏi đang đặt ra. Nhưng thế nào đi nữa thì những tiếng nổ ấy cũng là sự cảnh báo về những bất cập trong chính sách đất đai hiện hành.
Liên quan đến chính sách đất đai đã có vài người dân tự thiêu, hai người phụ nữ phải lột truồng, nhiều người dân bị tù tội và rất nhiều người dân khác mất phương tiện canh tác, trở thành đoàn dân oan ngày càng đông đúc, kéo lê thê lếch thếch tháng này qua năm nọ tại các cơ quan giải quyết khiếu kiện.
Tuy vậy chính sách về đất đai vẫn không có dấu hiệu được thay đổi cho hợp lẽ.
Huỳnh Ngọc Chênh

7 comments:

Anonymous said...

Người nộng dân VN đã bị ép đến bước đường cùng rồi, đành phải cùng chết thôi.

Anonymous said...

mang 1 nguoi dan doi duoc 2 mang can bo
DAY LA MOT TIN HIEU RAT TOT, RAT DANG KHICH LE

Tai sao 5% nguoi da trang Nam Phi cai tri 95% dan da den, mot khi ANC y thuc duoc dieu vo ly nay va noi day, Nam Phi lat do che do, Maldela duoc tha tu do

Tai sao 50,000 linh My khong thang noi 2 trieu nguoi linh VNam, vi nguoi VNam khong chap nhan

Tai sao 90 trieu nguoi dan chap nhan su cai tri cua 3 trieu dang vien, ???? mot khi 90 nguoi dan sang sang mang doi mang, DANG CONG SAN SE TIEU VONG

Nguoi dan Thai Binh Anh hung
Dang Ngoc Viet dang gia hon 17 trieu thang tri thuc,

Can vai chuc truong hop nhu tren
Cong San se thay doi chinh sach ruong dat, neu khong Cong San, CAn Bo se khong bao gio thay doi

Mot tien hieu rat tot
Good on you mate

Giet can bo roi tu sat,
Anh hung 100 lan hon Doan Van Vuon, thang nong dan cung duong, khong tu sat, len dai truyen hinh nhan toi,

MOT TIN HIEU RAT TOT
DUNG DE CONG SAN DAP TAT MAM MONG BAO DONG, CHI CO BAO DONG, VANG VU LUC MOI THAY DOI DUOC

More over, Bao chi trong nuoc dua tin vu nay cung la mot tin hieu tot, khong em tin, khong de cai chet cua dan ngheo la vo nghia, ..dieu do ho dong tinh....van de ruong dat gay duoc su dong thuan trong dang cong san,Chac


Cong Ly Bao Thu said...

Anh Dang Ngoc Viet da trut long cam thu vao be lu quan lai cong san VN, chi vi ly do anh bi bon can bo tham nhung nay cuop dat nen buc xuc nha dan vaodau chung. Hay dieu tra bon quan lai Thai Binh con song sot thi se tim ra nguyen nhan.
Neu chinh sach dat dai khong thay doi thi se con rat nhieu nguoi nhu anh Dang Ngoc Viet.
Rat tiec la anh Viet chet qua som, dang le anh phai thanh lap mot to chuc chuyen nghiep de xu tu bon khon nan dung quyen luc de cuop dat cua nong dan.
Thanh that chia buon cung gia dinh than quyen ve su ra di cua anh."Nguoi nong dan hay noi day" doi lai cong ly va tieu diet bon cuong hao cong san khon kiep nay!!!

Anonymous said...

Bạn này bắn quá dở

Anonymous said...

Tôi đọc những dòng tin này mà trong lòng tràn đầy căm phẫn bọn cường hào ác bá cộng sản.Chính bon chúng và các điều luật đất đai của cái chế độ thối tha đầy cặn bã là nguyên nhân.Cần phải thay đổi tất cả,xóa bỏ chế độ thối nát đó đi thì mới hết những điều bất công,oan trái cho nhân dân.

Anonymous said...

Nhiệm vụ của Trung tâm phát triển quĩ đất là gì nhỉ ?..Quĩ đất là gì ?..Và làm thế nào để phát triển nhỉ ?..Cứ gọi béng là TRUNG TÂM CƯỚP ĐẤT cho nó đúng nghĩa và dễ hiểu !

Dân phẩn uất said...

Đối với bọn cán bộ việt cộng tham ô bán nước, lì lợm , tàn bạo và hống hách với dân ,hèn hạ và đê tiên với giặc xâm lăng Tàu cộng ,người dân khiếu nại cũng vô ích ,chúng trơ ra như những con chó câm,với lủ nầy không còn cách sửa đổi,phải diệt chúng ,cách mà anh Vương và anh Viết đã làm là phải bắn vào đầu lủ thú dội lốt người nầy.