Blogger Widgets

Sunday, September 8, 2013

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Tiếp tục làm cái 'LOA PHƯỜNG' hay ông sẽ cùng nhân dân làm nên Lịch sử?

Tân Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị. 
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
QLB - Đúng như các đồn đoán về nhân sự từ trước Hội nghị TƯ 7: Ông Nguyễn Thiện Nhân vào BCT để sang giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam.

Ở Việt Nam, cái chức vụ Chủ tịch UBTƯ MTTQVN dù có là một uỷ viên BCT thì thực chất trong thâm tâm của mọi đảng viên Đảng cộng sản thì đó cũng chỉ là chiếc vé 'ngồi chiếu dưới'. Có lẽ điều này cũng lý giải vì sao ông Nhân có thể dễ dàng được BCT và BCH TƯ ủng hộ để có được 'một vé' vào BCT!

Các 'ghế' trong Đảng từ khoảng một thập kỷ này đã được đánh giá bở tiêu chí 'bổng lộc'. Nếu bổng lộc có thể vơ vét được càng nhiều thì chiếc ghế đó càng 'NÓNG' và càng có nhiều 'QUYỀN LỰC'. Dựa trên những tiêu chí 'bổng lộc' này thì đã thành cái lệ: Chỉ những người trong giới chóp bu 'bị thất thế' mới 'bị' đưa về ngồi tại Uỷ ban TƯ MTTQVN!

Trong xu thế của Thế kỷ 21 và thực tế phát triển ở Việt Nam hiện nay, nếu đứng trên góc cạnh vì tương lai của một nền dân chủ thật sự cho Việt Nam, vì một Việt Nam hội nhập, giàu manh, công bằng, bác ái thì vị trí Chủ tịch UBTƯ MTTQVN lại thực sự quan trọng và "có thể không bột mà gột nên hồ" với ai biết dựa vào sức mạnh "như nước" của toàn dân, thật sự vì vận mệnh của dân tộc, phất cao ngọn cờ đoàn kết toàn dân, thu hút, thuyết phục, quy tụ được mọi đảng phái, mọi tổ chức, mọi tầng lớp xã hội thống nhất xây dựng một Việt Nam Dân chủ cộng hoà, Độc lập - Tự do Hạnh phúc như chính mục tiêu do Hồ Chí Minh khởi sướng.
Điểm lại lịch sử quá trình thành lập MTTQVN chúng ta cũng thấy một thực tế rằng: UBTW MTTQVN thực chất cũng chỉ là một con cờ trong bàn cờ của Đảng cộng sản, thực chất UBTW MTTQVN hoàn toàn chưa khi nào có được tiếng nói độc lập của mình ngoài việc cổ suý và vận động hay như người dân thường đã có câu vè ví von "các ông bà Mặt trận Tổ quốc " với "ăn theo, nói leo", 'Về hùa' với các Nghị quyết của Đảng, làm 'cái loa phường' cho Đảng cộng sản mà thôi.

Thời gian qua, bỗng nhiên giới truyền thông 'rộ' lên việc Chủ tịch UBMTTQVN ký kiến nghị với Quốc Hội về các hình thức bỏ phiếu tín nhiệm để có thể cho ra được kết quả 'thật' mà không phải tiếp tục cái trò hề như đợt bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp Quốc Hội tháng 6 vừa qua.  Nhiều tầng lớp nhân dân đã 'hí hửng' đang có một cuộc 'cách mạng' trong UBTƯ MTTQVN và  đã bắt đầu nói lên tiếng nói của nhân dân(!?).

Song có lẽ khi giới truyền thông trong nước loan báo việc ông Huỳnh Đảm sẽ  về nghỉ hưu thì bỗng nhiên bức tranh thật rõ nét.

Xem ra khi 'chẳng còn gì để mất' thì người ta mới dám thật sự đại diện cho tiếng nói của nhân dân! Cũng chẳng khác gì Cựu chủ tịch Nguyễn Văn An, hay nguyên Phó Thủ Tướng Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan.... khi trở về làm dân họ mới nói ra những điều dân mong muốn!

Những phát biểu rất mạnh mẽ về "Lỗi của hệ thống" không phải họ không nhận biết được khi họ còn đương chức, đương quyền(!?). Chẳng qua họ cũng như những con 'chuột Bắc cưc' với tính bầu đàn như trong phân tích của Warren Buffett hay cũng như câu chuyện ngụ ngôn về ông lính già dám đứng một mình được Vua ban tặng "bởi không sợ vợ" đã trả lời nhà Vua "Vợ con dặn không được đứng vào chỗ đông"!

Nhưng có lẽ nguyên nhân sâu sa hơn bởi chính các đảng viên cộng sản ngày nay, khi họ tham gia vào đảng, họ làm mọi cách để thăng quan tiến chức - được che đậy bởi ngôn từ hoa mỹ "Phấn đấu vì lý tưởng Cộng sản, vì hạnh phúc của nhân dân" -  thực chất chỉ để che dấu một sự thật: Họ đang đại diện cho chính họ, chính quyền lợi của gia đình họ, của gia tộc họ...

Chưa khi nào cái câu "Một người làm quan cả họ được nhờ" lại rõ ràng mà bằng chứng không thể chối cãi được từ một anh công tác Đoàn trở thành lãnh đạo 'béo bở' tại Đà Nẵng, hay một anh nhà giáo 'quèn' bỗng chốc lên Hiệu Phó rồi Thứ trưởng Bộ xây dựng để rồi trong lúc to tiếng với ông bố của mình đã phùng mang, trợn má cãi lại "Tôi được đưa lên chức vụ này là do tôi giỏi" thì ông Bố cười mà rằng "Mày được lên đó là nhờ TAO" như dân vỉa hè Hà Nội rỉ tai nhau câu chuyện 'nghe lóm' được từ trong nhà của đồng chí X!

Cái thời những người "Vì nhân dân quên mình", "Vì nhân dân hy sinh" có lẽ đã lùi vào dĩ vãng, càng ngày nó càng trở thành thứ xa xỉ nếu so với những thế hệ cha ông đi trước.

Việc ông Nguyễn Thiện Nhân được đưa về nắm giữ chức vụ thay ông Huỳnh Đảm cho thấy giới chóp bu Hà Nội tiếp tục muốn MTTQVN đảm trách vai trò làm cái 'LOA PHƯỜNG' cho chế độ độc Đảng! Người ta cho rằng chóp bu Hà Nội đã khá 'sắc bén' trong việc chọn 'một con cừu' ngoan ngoãn để nắm giữ vị trí khá 'nhạy cảm' trong xu thế cả dân tộc đang đòi hỏi Việt Nam phải có một nền dân chủ thật sự, trong việc đòi hỏi sửa đổi Điều 4 Hiến Pháp, trong việc minh bạch hoá thể chế và trong việc hội nhập trong khối Asean và với toàn cầu. Những tiếng nói đa chiều không còn phải là tiểu số như thập niên 90 đã dẫn đến việc bắt bớ, kỷ luật ông Trần Xuân Bách....và Tiếng nói đã chiều không còn phải chỉ từ nhân dân mà nó đã được chính những cán bộ lão thành, những 'trung kiên' suốt cả cuộc đời đi theo Đảng cộng sản công khai phát biểu....

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Người vẫn được đánh giá là người có tư chất thông minh, ít nhiều cũng còn là người trong sạch trong cả một hệ thống tham nhũng.

Truyền thông trong nước đưa tin: Ông Trương Tấn Sang là người thay mặt BCT để công bố ông Nhân tại Hội nghị UB TƯ MTTQVN, liệu ông Nhân có cùng sát cánh với Chủ tịch nước, với nhân dân trở thành người đại diện THẬT SỰ nói lên tiếng nói, nói lên nguyện vọng, nỗi khát khao cháy bỏng của mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, đảng phái ???  Cùng nhân dân Việt Nam viết tiếp những trang sử chói lọi để lại cho muôn đời: Xây dựng một đất nước Việt Nam THẬT SỰ dân chủ cộng hoà, Độc lập - Tự do - Hạnh phúc như chính Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn???

Hay ông sẽ tiếp tục làm cái 'LOA PHƯỜNG' cho chế độ độc Đảng nay đã biến tướng thành Đảng X - cội nguồn của tham nhũng, của bất công, của sự độc tài đang vi phạm nhân quyền hàng ngày, hàng giờ, đang đi ngược lại quyền lợi của dân tộc, đang kéo lùi đất nước lại hàng trăm năm , đang khiến cho nền kinh tế Việt Nam ốm yếu bởi sự giằng xé, tranh giành, cướp phá của các nhóm lợi ích???

Nay với cương vị  Chủ tịch MTTQVN, ông chính là đại diện của tiếng nói toàn dân. Ông hãy kiến nghị để thả những tù nhân lương tâm, những nhà bất đồng chính kiến như thày giáo Đăng Định, như luật sư Lê Quốc Quân, như Trần Huỳnh Duy Thức, như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, như Luật sư Cù Huy Hà Vũ .... Bởi chính ông đang là đại diện của chính họ, của chính tiếng nói đa chiều của Toàn dân tộc Việt Nam chứ KHÔNG PHẢI TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN.

Nhân dân Việt Nam có thể mong chờ gì ở ông? Có lẽ với những gì ông đã thể hiện trong các chức vụ đã qua thì sự kỳ vọng ở ông có lẽ cũng là quá xa xỉ...!!!???

Trần Đức Đam

Ông Nguyễn Thiện Nhân giữ chức Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam
(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam lần thứ 6 hiệp thương, cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã được nhất trí tuyệt đối giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam.

Sáng 5/9, MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương lần thứ 6 (khóa VII) hiệp thương, cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và nghe báo cáo nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận từ nay đến hết 2013 và đầu năm 2014.

Tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt Bộ Chính trị đã giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân để Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VII thay ông Huỳnh Đảm nghỉ hưu.

Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị đã tin tưởng và thống nhất tuyệt đối việc ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Việc Bộ Chính trị giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thể hiện sự quan tâm của Trung ương Đảng và Bộ Chính trị đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới theo Cương lĩnh Đại hội XI của Đảng.

Phát biểu nhân dịp này, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ cảm ơn các đại biểu dự Hội nghị lần thứ 6 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã tín nhiệm, nhất trí cao cử ông giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. “Đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trọng trách lớn mà Đảng và MTTQ Việt Nam giao cho tôi”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Tân Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi các tầng lớp nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục hưởng ứng, tham gia các phong trào, các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam, qua đó tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Ông Nguyễn Thiện Nhân chân thành cảm ơn ông Huỳnh Đảm đã hoàn thành trọng trách của mình trước Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các tầng lớp nhân dân; trân trọng ghi nhận và đánh giá cao cống hiến, những đóng góp của ông Huỳnh Đảm đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và MTTQ Việt Nam.

“Đồng chí Huỳnh Đảm cùng các vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam các thời kỳ sẽ luôn là tấm gương để cá nhân tôi nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng với niềm tin mà Đảng và MTTQ Việt Nam giao phó”, ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.
Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Sẽ nỗ lực hết sức mình cùng các vị trong Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trong Đoàn Chủ tịch và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam góp phần thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Đảm bày tỏ tin tưởng tân Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân sẽ phát huy trí tuệ và kinh nghiệm của mình không ngừng vun đắp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo niềm tin tưởng tuyệt đối của các tầng lớp nhân dân với Đảng và Nhà nước Việt Nam.

9 comments:

Anonymous said...

Con qua som de dua ra ket luan
The Facts
Ng Thien Nhan van chua tu chuc BCT
De cho thu coi no la cai gi

Da dang chan chan la khong
Nhung nguoi Cong San van nhin ra van de va ho muon thu nghiem trong chung muc cho phep khong anh huong den quyen loi dia vi cua ho.

Thay vi cu tiep tuc keo gao, da dang da nguyen khong bao gio co ...

De thu coi ...thai do 1% van con khon ngoan hon nhieu

Tren doi nay muon thanh cong,
Hay quan sat
Xet danh bang ket qua cuoi cung chu dung voi ket luan theo kieu cam tinh,

Chi nhin nhan mot dieu,
Ng Tan Dung choi Ng Thien Nhan,
Cho toi gio phut nay chua co tin hieu ai se thay the Ng Tan Dung.

Chac

louielamson2000 said...

Từ xưa đến nay vẫn nhiều người gọi tên đúng nghĩa của nó là: “MẶT TRẬN TỔ CƯỚP VIỆT GIAN.” Đây là cái sân sau của Đảng Cộng Sản Việt Nam trá hình, để mị dân. Ông Lê Hiếu Đằng hiểu biết nhiều về cái tổ chức này? Nên tìm ông để học hỏi kinh nghiệm. Hy vọng chờ xem Nguyễn Thiện Nhân sẽ đóng vở tuồng gì?
Nhớ ngày Bộ Trưởng ông thi!!!

Anonymous said...

DIEN MOI HY VONG KHI CAC NHOM LOI ICH DANG CHI PHOI DIEU HANH DAT NUOC CHI LA VIEN TUONG . NGUOC VOI THIEN NHAN LA BAT NHAN

Anonymous said...

Vnam muon thay thoi ??

2 Nhan dinh tien de sau day la chinh xac
1 - VNam muon thay doi, phai bat nguon tu tan lop Dang Vien trong Dang Cong San vNam
2 - VNam chieu anh huong cua Trung Quoc, bat cua cai gi xay ra o Trung Quoc se xay ra o VNam, dac diem cua Dang Vien Vnam la gia nua, bao thu, that hoc, ho can mot tam guong, bang chung thuyet phuc de bac chuoc = Trung Quoc

The facts
Tan Cap tuyen bo chong tham nhung, va Tan Cap Binh da hanh dong co hieu qua, Dua Bac Hy Lai ra toa, ra triet tieu quyen luc Chu Vinh Khang,
TAI SAO LIEN XO SUP DO, NGUOI CONG SAN PHAI THAY DOI VI KHI CO NHU CAU SONG CON PHAI THAY DOI ???

Dung bao gio mo tuong kieu Ng Hieu Dang, Boxit, gs Hue Chi la Cong San se cho phep tu do da dang, dan chu kieu ro rang, Gs Hue Chi da that bai...rut lui ve vuon

However, nguuoi Cong San cho phep thi nghiem mo hinh thi diem ( focus group) vi su chia thanh pho Ho chi minh thanh 4 phan va cho phep bau cu cap thanh pho, ...dieu do chunng to khong phai la ho khong nhin thay van de, ..nhung ho so lo mat quyen loi cua ho, la vi Ng Phu Truong khong phai la lanh dao tam co Tan Cap Binh, khong quyet liet, khong tai tri khong co quyen liet

Theo chieu huong nay, niem hy vong dang ke nhat la Ng Thien Nhan, vi 2 ly do
1 Ng Thien Nhan lam duoc viec,
2 - Ng Thien Nhan khong quyet liet kieu Ng Ba Thanh, bat het, nhot het cuoi cung chang lam duoc coc kho ghi
3 Ng Thien Nhan co trinh do, duoc dao tao bai ban on Ba Dung Y ta, hoc chua het lop 5 va Ng Thien Nhan duoc hap thu van hoa phuong Tay,
4 Ng Thien Nhan biet cach tranh thu long dan, hau thuan du luan

Cai Ng Thien Nhan thieu la to chat, manh me nhu Putin,

Neu phai lua chon giua 2 ten ac qui, hay lua chon ten ac qui, cong san it tan ac hon

Hay ung ho Ng Thien Nhan.

Neu phai quay ve VNAm, toi chi se quyay ve VNam khi hoi du dieu kien, trong so quan sat dieu Ng Thien Nhan lam duoc la yeu to quyet dinh.Chac

Anonymous said...

BBC: Ông có nghĩ là có nhóm lợi ích trong và ngoài nước nào đã thao túng quyết định đặt "bằng được" các dự án hạt nhân ở Ninh Thuận? Có vấn đề gì từ những người buôn bán lò phản ứng cho Việt Nam như từ Nhật, từ Nga?
Ta có thể đặt câu hỏi vì lý do gì Việt Nam không chịu thay đổi chiến lược. Áp lực từ đâu đến? Vấn đề chính trị hay các tay buôn ngoại quốc lợi dụng chúng ta, một hai họ quyết tâm phải bán lò cho Viêt Nam mà sự thật là các lò phản ứng tồn kho.
BBC: Có thể biết các công ty trung gian nào có vai trò quyết định trong việc móc nối mua bán lò phản ứng cho Việt Nam?
Sự thật tôi không biết công ty ngoại quốc trung gian nào, ai có ảnh hưởng và quyền lợi lớn trong các lobby này, ai có cơ hội làm giàu trên đầu dân ta, bất kể sự nguy hiểm cho tính mạng con người.
BBC: Ông tư vấn gì cho người dân và chính quyền Ninh Thuận hiện nay và có lời khuyên gì với Việt Nam trong vấn đề điện hạt nhân nói chung và các tỉnh khác có liên quan nói riêng, nhất là trong tình huống xảy ra sự cố?
Nếu một thảm họa như Tchernobyl hay Fukushima xảy ra thì cả miền Trung sẽ bị phóng xạ bao trùm và đất nước ta sẽ bị chia đôi lâu dài, du lịch, xuất khẩu, kinh tế sẽ bị tê liệt trong chớp nhoáng. Ta sẽ phung phí hàng chục rồi hàng trăm tỷ đô-la mà không đem lợi ích gì cho đất nước.
Ta sẽ để lại cho hàng chục thế hệ con cháu chất thải phóng xạ ngàn đời vẫn còn nguy hiểm. Vì sự sống còn của đất nước, tôi thiết tha đề nghị Chính Phủ Việt Nam nên cấp tốc tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về chương trình Điện hạt nhân quá tham vọng, không kinh tế và vô cùng nguy hiểm cho đồng bào vô tội.

Anonymous said...

Rất mong Quan làm báo đăng một loạt bài về việc Chính phủ VN đang quyết tâm làm điện hạt nhân ở VN .
Đây co1` thể là một tội ác diệt chủng đang nghiễm nhiên hình thành.
Hỡi tất cả người dân đất Việt, hỡi tất cả bà con đồng bào hãy quyết liệt chặn đứng hành động nguy hiểm dã man này của chính quyền VN.

Anonymous said...

Việt Nam không chịu thay đổi chiến lược về điện hạt nhân và tiếp tục các dự án đưa lò hạt nhân được cho là 'tồn kho', 'lỗi thời' vào trong nước, điều làm dấy lên nghi ngờ về khả năng có các nhóm lợi ích trong và ngoài nước câu kết, cố tình trục lợi bất chấp các mối nguy hiểm quốc gia, theo Giáo sư Nguyễn Khắc Nhẫn, chuyên gia về điện hạt nhân từ Pháp.
"Ta có thể đặt câu hỏi vì lý do gì Việt Nam không chịu thay đổi chiến lược. Áp lực từ đâu đến? Vấn đề chính trị hay các tay buôn ngoại quốc lợi dụng chúng ta, một hai họ quyết tâm phải bán lò cho Việt Nam. Sự thực là các lò phản ứng tồn kho."
Trích từ BBCvietnamese

Anonymous said...

Báo vnexpress hôm qua đưa tin có băng cướp vào cướp nhà của trưởng ban QLDA đông Hải, Phước Long, Bạc Liêu. Ở Sóc Trăng thì mới bắt giám đốc, phó của ngân hàng phát triển, kế toán trưởng Công ty cổ phần Thực phẩm Phương Nam) về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng...

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nhieu-sep-ngan-hang-mien-tay-bi-bat-2876134.html

Còn gốc ông lớn thì ko sao?

Tôi hy vọng quí vị sẽ thấy rằng qua bài viết phản ánh thực trạng của xã hội Việt Nam về nạn ỷ quyền cậy thế, ức hiếp phụ nữ nơi làm việc của tôi có thể giảm tệ nạn xã hội và được công đoàn bảo vệ nhân viên hơn, bảo vệ người nhà quí vị nơi công sở hơn.

Nếu thủ tướng làm đúng như những gì đã nói như: “…chính phủ cũng đã có những kiến nghị rất tiến bộ về quyền con người,…” thì thủ tướng hãy thực hiện đi?

Hãy xử đúng người đúng tội theo Bộ Luật Hình Sự để bảo đảm quyền và lợi ích mọi công dân khi có căn cứ pháp lý cần thiết.

Khi có căn cứ nhưng bị can (chưa bị khởi tố) gây khó khăn cho việc điều tra (bao che, che giấu…do ô dù, ỷ quyền lộng hành làm bậy), có biểu hiện tiếp tục phạm tội thì phải hạn chế họ phạm tội là rất cần thiết.

Thủ tướng hãy bảo đảm và bảo vệ công dân sao cho Pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh, bảo đảm đúng pháp luật, nghiêm minh kịp thời.

Các nguyên tắc cơ bản của pháp luật là: mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, nguyên tắc xác định sự thật của vụ án, nguyên tắc chỉ tuân theo pháp luật, bình đẳng, công bằng…

Còn về việc công dân phòng vệ chính đáng thì được miễn trách nhiệm hình sự. Hậu quả như thế nào nếu tôi không kịp ra tay?

Ngoài ra theo Luật Hình sự, chế định phòng vệ chính đáng được xây dựng nhằm khuyến khích mọi công dân đấu tranh chống những hành vi xâm hại lợi ích chung và xã hội.

Hành động phòng vệ chính đáng không phải là tội phạm, vì nó phù hợp với lợi ích chính đáng của xã hội, nhà nước cho phép mọi công dân được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, của người khác hay của xã hội.

Như vậy, vai trò lãnh đạo, quản giáo không nghiêm, vi phạm luật Hình sự: bao che, che giấu...có tự làm hủy hoại hình ảnh và uy Tín của mình hay không?

http://giaohaoganxa.blogspot.com

Dân Đen said...

Trích :
"Ông Nguyễn Thiện Nhân chân thành cảm ơn ông Huỳnh Đảm đã hoàn thành trọng trách của mình trước Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các tầng lớp nhân dân; trân trọng ghi nhận và đánh giá cao cống hiến, những đóng góp của ông Huỳnh Đảm đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và MTTQ Việt Nam.

“Đồng chí Huỳnh Đảm cùng các vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam các thời kỳ sẽ luôn là tấm gương để cá nhân tôi nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng với niềm tin mà Đảng và MTTQ Việt Nam giao phó ".......hết trích.
Nhân khen Đảm đã làm tốt công tác bù nhìn chó săn cho đảng giao phó và tới phiên Nhân sẽ sủa bạo hơn Đảm nửa phải không Nhân, hì...hì...