Blogger Widgets

Saturday, August 17, 2013

Doanh nghiệp ngày càng kiệt quệ, Thống đốc ngày càng giàu sụ!

QLB 
- Trong khi Thống đốc Bình múa mép về 'những thành tích' đạt được và Chính Phủ đưa ra những bản báo cáo màu hồng đến nỗi các Đại biểu Quốc Hội dù 'bị bịt miệng' bởi quán triệt của Trưởng đoàn vẫn ví von "nghe báo cáo của Chính Phủ cứ như không có chuyện gì xảy ra.... sao doanh nghiệp vẫn đóng cửa"???

Trên 5 triệu người thất nghiệp, 70% doanh nghiệp chết và ngắc ngoải theo số liệu của VCCI, nhưng khi VCCI vừa 'mở miệng' thì ngay lập tức hết đoàn thanh tra này đến thanh tra khác đến hành xác và chắc chắn sẽ đưa 'lên thớt' chặt ra thành từng miếng!

Số liệu thực hư thế nào chỉ cần nhìn vào tiền thuế thu được của hoạt động năm 2012, 2013 là sẽ biết ngay! 

Báo chí 'tâng bốc' lấy số liệu nhập nhèm truy thu nợ đọng của những năm trước nhập vào để công bố số thuế thu được cao hơn!!!!!

Cả một thể chế giả dối, dối trá để che đậy tội ác của những kẻ giết người hàng loạt núp bóng dưới chiêu bài "ổn định chính trị", "tái cấu trúc ngân hàng"...

Ngày nào Nguyễn Văn Bình - kẻ tội phạm đã cùng các bố già cướp ngày trắng trợn, tiêu diệt doanh nghiệp vẫn còn ngồi đó thì hệ thống ngân hàng sẽ chỉ phục vụ cho lợi ích của một nhóm các bố già như Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Văn Thắm.... và nền kinh tế Việt Nam sẽ còn không lối ra.

Thông tin từ ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó tổng giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố tại Hội nghị "Gặp mặt doanh nghiệp niêm yết năm 2013" tổ chức chiều 16/8/2013 cho thấy: 

1. Các công bố của công ty niêm yết trên sàn HNX cuối quý 2/2013 cho thấy  hàng tồn kho các doanh nghiệp niêm yết tiếp tục tăng và chiếm tỷ trọng cao trong tổng tài sản ngắn hạn xấp xỉ 34,5% tương đương 30.000 tỷ đồng hay 15 tỷ USD so với Vốn hóa thị trường 87.032 tỷ đồng!

2. So với 2011, năm 2012 số lượng doanh nghiệp thua lỗ tăng 64,8% (89/375 doanh nghiệp) và tổng giá trị thua lỗ tăng 62,5% (lỗ 3.496 tỷ đồng). Trong khi đó, số doanh nghiệp có lãi giảm 10,9% với tổng giá trị lợi nhuận cũng giảm 18,1%.
Nếu tính thêm các khoản ngoại trừ, lưu ý của kiểm toán độc lập có thể lượng hóa được thì kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2012 của các doanh nghiệp niêm yết bị giảm đi hơn 413 tỷ đồng. Trong đó 8 doanh nghiệp có lợi nhuận năm 2012 dương nhưng tính đến lưu ý, ngoại trừ của đơn vị kiểm toán thì kết quả kinh doanh lỗ. Thêm vào đó, có 13 công ty rơi vào diện bị hủy niêm yết bắt buộc sau khi công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2012. Điều này phần nào phản ánh được chất lượng báo cáo tài chính do doanh nghiệp tự lập. 

3. Về tính thanh khoản thị trường, bình quân mỗi phiên, khối lượng giao dịch đạt hơn 53,47 triệu cổ phiếu giảm 4,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2012.

Ai là người chịu trách nhiệm về một đất nước đang mỗi ngày kiệt quệ sức dân tỷ lệ nghịch với một vài bố già ngày càng giàu sụ, chuyển hàng chục tỷ đô la ra nước ngoài??? Đặc biệt Thống đốc Bình nay đã gián tiếp trở thành chủ nhân ông thật sự của Sacombank, dọn sẵn chỗ để theo gương Trần Xuân Giá!

Tổng hợp

6 comments:

Anonymous said...

bai viet hay wa

Anonymous said...

cứ cho chúng nó bưng bít,bít riết không xong thì cũng lòi ra thôi,làm sao che dấu mãi!

Anonymous said...

Khai thac mau thuan xa hoi de lam mam mong cach mang thay doi xa hoi

Cach Mang Phap, nguoi nong dan noi day la mot vi du, Duc, Ai Cap....

Ngoai tru VNam,
Khai thac khoang cach giau ngheo o VMAm khong gay duoc cach mang vi nhieu ly do, trong co ly do, nguoi Viet hen, dan Viet Ngu, va CA gioi cai tri, Cong San gioi mi dan, ngu dan

Binh Ruoi, chinh Dang Vien se loai bo no, ..da bo chuc pho tong giam doc ngan hang,
Why, tai sao quoc hoi bo phieu tin nhiem Binh ruoi thap
Tai vi chi co Dang Vien la du tru vang, Binh Ruoi dau co vang, lam giam gia tri tai san cua Dang Vien, vi quyen loi cua minh ho se loai bo Binh Ruoi, ...chua lam duoc vi chua du manh.

Cung 1 ly do bien minh tai sao khong loai bo Ng Tan Dung, khong loai bo Binh Ruoi vi khong co nguoi thay the, se dan den do vo, Phe Nhom lam loan. choc vao to ong, ..day la dac diem cua che do doc dang, doc quyen, chi can chung to co nguoi khac hay hon, Binh Ruoi se ra di....di nhien Binh Ruoi khong ngu gi de dieu do xay ra, nhom loi ich se doan ket lai.

Khong phai chi o vNam nguoi ngheo ngheo them, nguoi giau giau them
Phong trong 99% mgheo, 1% giau cung bi loai bo vi chinh phu My bo dit WallStreet.

Chac

Anonymous said...

Thằng mafia mặt lồn bình ruồi chó chết này là tội phạm nguy hiểm số 1 Việt nam hiện nay.
Nó đã giúp bọn mafia thao túng, khuynh đảo thị trường tài chính ngân hàng, vơ vét hết tài sản của các doanh nghiệp và người dân phục vụ cho bè đảng X của chúng.
phải làm sao giết được thằng chó chết này thì mới răn đe được đảng lừa dân tham nhũng bán nước X.

Anonymous said...

Theo giới truyền thông Hồng Kông: Trung Cộng và Đảng sẽ Sụp đổ vào Năm 2016-khi đó những tên tay sai của chúng nằm trong bộ chính trị csVN sẽ đi về đâu?

Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sụp đổ qua ba giai đoạn, trong ba năm tới, và triều đại của nó sẽ chấm dứt vào năm 2016, theo Hồng Kông Frontline, một tạp chí chuyên mục về chính trị Trung Quốc.

Theo tạp chí Frontline, sụp đổ đầu tiên sẽ là nền kinh tế của Trung Quốc, vào năm 2014, và tiếp theo trong năm 2015, “cơ cấu chính trị” của Đảng sẽ bị phá hủy, và trong năm 2016, toàn xã hội sẽ sụp đổ, bài báo nói, trích dẫn các tiền lệ lịch sử. Với một kích hoạt đủ lớn, sự sụp đổ có thể đến sớm hơn, theo Frontline.
Các nhà kinh tế đang nhìn thấy một sự đảo ngược trong dòng chuyển lưu vốn toàn cầu—tiền đang chuyển ra khỏi Trung Quốc, có thể gây ra biến động tài chính, Frontline nói.

Trong tất cả các mối đe dọa, ba tai họa nguy hiểm nhất là những bất động sản bong bóng, ngân hàng ngầm, và những món nợ chính quyền địa phương, do ở sự phổ biến và quy mô rộng lớn của nó sẽ như thế nào, tiến sĩ Frank Tian Xie, một giáo sư đại học kinh doanh tại University of South Carolina Aiken.

Trung Quốc sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đầu tư tiêu cực trong năm tới và tiêm thêm tiền vào hệ thống sẽ không cải thiện tình hình nhưng vẫn rất cần thiết cho việc duy trì chuỗi nợ địa phương, theo báo cáo.

Theo bài báo, cuộc khủng hoảng kinh tế Trung Quốc bắt nguồn từ các vấn đề chính trị sẽ thể hiện rõ ràng trong một sự sụp đổ vào năm 2015. Nhiều nhóm quyền lợi phức tạp ở Trung Quốc không quan tâm đến số phận của Đảng hoặc đất nước, và chỉ tập trung vào việc tích lũy của cải, Frontline nói.

Theo báo cáo của Hồng Kông, các nhóm quyền lợi đang sẵn sàng chứng kiến sự kết thúc của Đảng Cộng sản Trung Quốc hơn là chạy theo những cải cách được đề xuất bởi Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo hàng đầu khác hiện nay, bởi vì họ đã chuẩn bị chiến lược rút lui của mình.

Như một phương sách cuối cùng để tự cứu mình, Đảng có thể sử dụng một công ty đa quốc gia để rót tiền trở lại Trung Quốc và duy trì đồng nhân dân tệ (yuan) của Trung Quốc trong khi chấm dứt sử dụng ngoại tệ tiền tiết kiệm nước ngoài và trái phiếu của Mỹ, theo Tạp chí Frontline suy đoán trong một số báo ra tháng Sáu.

Đề tài về một sự sụp đổ của Đảng đã được phổ biến trong năm qua, với một cuốn tiểu thuyết về ngày tận thế lấy Trung Quốc làm trọng điểm, xuất bản vào tháng Giêng, tựa đề “2014: Cuộc Sụp đổ Lớn” trở thành một trong những sách bán chạy nhất trong một cửa hàng Hồng Kông bán sách bị cấm.

Nguồn: www.theepochtimes.com

Anonymous said...

Tổng bí thư ĐCS Việt nam đã thành lập 7 đoàn thanh tra do ĐCS trực tiếp chỉ đạo.
Vậy đoàn thanh tra nào sẽ thanh tra NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC và đoàn thanh tra nào sẽ thanh tra ỦY BAN CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC ?
Bình ruồi phá hoại hệ thống NH rành rành ra đó rồi, còn bọn UBCKNN cũng phá hoại Thị trường CK và nền kinh tế không kém Bình ruồi đâu