Blogger Widgets

Friday, May 17, 2013

Nhân dân Việt Nam đứng bên các bạn trẻ Phương Uyên và Nguyên Khang!

QLB 
Hai cánh áo trắng tại phiên toà xử vì tội yêu nước!
- Hai sinh viên
 Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên bị giam biệt tích 07 tháng bởi đấu tranh chống Trung Quốc xâm lược và đấu tranh cho Dân chủ, ngày 16-5-2013, các em đã bị đưa ra xét xử trong một phiên toà dày đặc lực lượng CA. Người thân, gia đình của em không được tham dự ngoài Mẹ của em. 

Nhìn những chiếc áo trắng các em mặc, chạnh nhớ lại những năm tháng "dậy mà đi..." của thời sinh viên năm nào... Ngày ấy chúng tôi cũng đã như các em hôm nay hiên ngang trước phiên toà xét xử và cũng bị lãnh bản án tù ... Nhưng khác một điều: Phiên toà xét xử chúng tôi công khai cho mọi người quan tâm, mọi báo giới tham dự...

Nguyễn Phương Uyên: "Tôi là sinh viên yêu nước, nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì những người trẻ khác sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước. Nếu một sinh viên, tuổi trẻ như tôi mà bị kết án tù vì yêu nước thì thật sự tôi không cam tâm"

Đinh Nguyên Kha: "Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội".

Những tiếng nói của các em sao thánh thót, nó xé nát tim can biết bao con người Việt Nam yêu Tổ Quốc. Có một Quốc gia nào mà chỉ vì yêu nước, chỉ vì nhiệt huyết đấu tranh cho sự tồn vong của đất nước chống lại bè lũ bành trướng xâm lược lại bị đưa ra xét xử như Việt Nam hôm nay?

Tiếng nói đanh thép của các em khiến cả dân tộc Việt Nam sực tỉnh cơn mơ: Chúng ta đã sống và làm việc cho cái gì? Cho ai? Cuộc sống hôm nay có đúng là cái mà ông cha ta đã bỏ bao xương máu để dành lấy và chúng ta đang ngày đêm miệt mài làm việc, cống hiến để gìn giữ nó?

Đã có không biết bao nhiêu người ngực đỏ đầy Huân, Huy chương đã phải hối tiếc vì những năm tháng lầm lỡ, để rồi bây giờ âm thầm lặng lẽ tự nói với chính mình "Nếu biết thế này thì ngày xưa không đủ sức làm cách mạng"!

Phương Uyên và Nguyên Khang đã đốt lên ngọn lửa tình yêu Tổ Quốc, các em đã truyền nhiệt huyết và lòng quả cảm của thế hệ trẻ cho cả dân tộc Việt Nam. 

Hỡi nhân dân Việt Nam, chẳng lẽ chúng ta cam tâm sống nhục, cam tâm sống trong sự đớn hèn, ngập ngụa trong trại tập trung khổng lồ thống trị bởi bè lũ Đảng X đã lột trần nhân dân đến miếng cơm, manh áo cuối cùng bởi tham nhũng và lũng đoạn?! 

Chúng ta có thể cam tâm sống mãi thế này sao? Bị bịt miệng, bị đàn áp, hành hạ bởi những ngón đòn ghê rợ thời trung cổ với bất cứ ai không chịu cúi đầu làm thân trâu ngựa, không chấp nhận cuộc sống lầm than, không chịu cảnh làm nô lệ hàng ngàn năm cho giặc Tàu, không cam tâm để cho giặc 'Tham nhũng' hoành hành...

Việc Toà Án đưa ra những bản án nặng nề đối với 2 sinh viên yêu nước: Đinh Nguyên Kha  8 năm tù giam, 3 năm quản chế và Nguyễn Phương Uyên 6 năm tù giam, 3 năm quản chế- Không phải là bản án riêng của các em mà chính là kết án chúng ta -  Toàn thể những người yêu nước Việt Nam!

Chúng ta Hãy vượt qua nỗi sợ hãi, vượt qua cái chủ thuyết 'an phận thủ thường' để đấu tranh không phải cho riêng các em mà cho tương lai của cả dân tộc, tương lai của dòng giống Việt Nam mà trong đó có chính tương lai con cháu chúng ta!

Trần Ái Quốc
Xem thêm: 
Trước phiên xử, giặc Trung Quốc đã đơn phương ra lệnh cấm đánh bắt cá tại Biển Đông, lệnh cấm trên được tuyên bố chính thức có hiệu lực vào 12 giờ trưa nay, 16/5/2013. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau, nhà cầm quyền CSVN đã lập tức trả thù hai sinh yêu nước, chống giặc Tàu xâm lược bằng những bản án tù hết sức nặng nề.

Xe tù chở Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã rời khỏi sân tòa, trong khi đó, tại vùng biển Trường Sa, 32 tàu chiến Trung Quốc ồ ạt đổ quân cướp trọn Biển Đông.

*

19h40 : Hiện nay, anh Trương Văn Dũng và Hoàng Dũng đã rời khỏi trụ sở CA phường 1 (Long An). Hiện giờ, chị Bùi Thị Minh Hằng vẫn đang ở trong đồn CA.

17h00: Nhóm 6 bạn trẻ vẫn kiên trì đứng trước trụ sở CA Phường 1 (Long An) để yêu cầu được bắt cùng với những người đã bị CA giam giữ vô cớ trước đó.

Lúc này, anh Huỳnh Công Thuận và Trịnh Anh Tuấn đã ra khỏi đồn CA. Tuy nhiên, vẫn còn anh Trương Văn Dũng, Hoàng Dũng và chị Bùi Thị Minh Hằng đang bị giữ lại.

15h30: Nhóm 6 bạn trẻ hiện đang đứng tại trụ sở CA phường 1 (Long An), bên trong, thấy anh Trịnh Anh Tuấn (Blogger Gió Lang Thang) vẫn đang bị giam lỏng.

Trước đó, khi đến đây để chất vấn việc bắt người, vừa bước vào trụ sở CA thì an ninh đã ra lệnh cho công an phường 1 xua đuổi mọi người ra ngoài.

Cô Nguyễn Hoàng Vi nói rằng: Chúng tôi cùng đi chung, bạn tôi bị CA bắt không rõ lý do. Nếu công an không làm việc, yêu cầu các anh bắt luôn chúng tôi, vì tất cả mọi người đều đi cùng nhau và có mặt tại phiên tòa vào thời điểm bắt người.

CA không ra tay bắt người mà chỉ xua đuổi các bạn trẻ ra ngoài, đồng thời mang máy quay phim chĩa thẳng mặt từng người để ghi hình.

Nhóm 6 bạn trẻ hiện vẫn đang cùng nhau đứng tại trụ sở CA phường 1 yêu cầu bị bắt chung với các bạn, mọi người đều tỏ ra ôn hòa.

15h25: Hiện nay, một nhóm bạn trẻ đã lên đường tiến về trụ sở CA phường 1 (Long An) để chất vấn việc bắt và giữ người trái phép.

Nhóm 6 bạn trẻ trong đó có blogger Nguyễn Hoàng Vi đã yêu cầu cùng bị bắt giữ như những người bạn đi cùng mà đã bị CA bắt trái phép trước đó.

14h40: Các anh Huỳnh Công Thuận, Hoàng Dũng, Trịnh Anh Tuấn, Trương Văn Dũng và chị Bùi Thị Minh Hằng đang bị giữ tại trụ sở công an phường 1, Tân An, Long An.

An ninh đã thu giữ tất cả máy chụp hình, máy tính và điện thoại của cả mọi người.

Đây là số điện thoại của ông Thức - Phó Công an phường 1, Tân An : 0908171753

14h00: Phiên xử buổi chiều bắt đầu với phần tranh tụng của luật sư.

Ngay sau khi phiên tòa buổi sáng tạm nghỉ, nhà báo Trần Quang Thành đã thực hiện cuộc phỏng vấn với cô Nguyễn Thị Nhung, mẹ Phương Uyên.

Cô Nhung cho biết, bản thân cô rất bất ngờ về thái độ của Phương Uyên trước tòa. Tinh thần Phương Uyên 'trên cả mức tưởng tượng của gia đình'.

Mặc dù sức khỏe không tốt, nhưng tinh thần Phương Uyên rất tốt. Tại tòa, cô sinh viên yêu nước cũng đã trình bày thẳng thắn quan điểm của mình.

Trước tòa, Phương Uyên khẳng định: Những việc Phương Uyên làm được thể hiện hoàn toàn dựa trên tinh thần yêu nước, chống ngoại bang, cũng như chống lại bất công của xã hội. Đây đều là những điều mà người dân thấp cổ bé miệng không nói lên được, nếu ai dám nói thì cũng sẽ bị đàn áp.

Tinh thần này đã được thể hiện qua các bức tranh, cũng như những khẩu hiệu như 'Tàu khựa cút khỏi Biển Đông' (do tự tay Phương Uyên viết bằng máu)

Phương Uyên cũng cho biết thêm, những hành vi xâm lược, cướp giết ngư dân Việt Nam ngày càng trắng trợn và dã man của Trung Quốc đã khiến Phương Uyên 'phẫn uất lên đến tận cùng'.

Nói đến đây, chủ toạ phiên tòa lập tức cắt lời Phương Uyên.

Được biết, tại phiên xử sáng nay, Phương Uyên đã không xin khoan hồng và không nhận tội. Đây rõ ràng là một cái tát vào mặt bộ công an với đoạn video 'nhận tội' đã được phát sóng trước đó.

Trước tòa, Phương Uyên dõng dạc khẳng định:

"Tôi là sinh viên có yêu nước, nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì mọi người trẻ sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước. Nếu một sinh viên, tuổi trẻ như tôi mà bị kết án tù vì yêu nước thì thật sự tôi không cam tâm"

Trao đổi với nhà báo Trần Quang Thành, cô Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: Là một người mẹ, là người đã sinh ra bé Uyên và nuôi đến ngày hôm nay, tôi cảm thấy rất vinh dự về Phương Uyên. Công lao mình nuôi con đến ngày hôm nay đã được thỏa mãn.

13h00: Đến thời điểm này, những người bị CA bắt giữ trái phép khi đến tham gia phiên tòa gồm có: Anh Huỳnh Công Thuận, Hoàng Dũng, Trịnh Anh Tuấn, Trương Văn Dũng và chị Bùi Thị Minh Hằng.

Trước khi Hoàng Dũng và Trịnh Anh Tuấn (Gió Lang Thang) bị bắt, tin cho biết: một người có Facebook là Peter Lam Bui khi đến tòa cũng đã bị công an truy bắt nhưng không thành.

11h40: Phiên tòa tạm nghỉ trưa.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị đưa ra mức án rất nặng nề đối với 2 sinh viên yêu nước. Theo đó, Đinh Nguyên Kha bị đề nghị tuyên án từ 8 đến 10 năm tù giam, Nguyễn Phương Uyên bị đề nghị tuyên án từ 5 đến 7 năm tù giam.

11h30: CA tiếp tục bắt đi 2 người gồm Hoàng Dũng và Trịnh Anh Tuấn. Cả hai bị CA bắt giữ với lý do 'nghi ngờ chụp hình'. 

Hiện nay, Trịnh Anh Tuấn đang bị giữ tại trụ sở CA phường 1, TP Tân An, tỉnh Long An. Địa chỉ công an phường 1: 69 Thủ Khoa Huân, điện thoại (072) 3826.294.

Không rõ Hoàng Dũng đang bị giam giữ tại đâu.

10h50: Lúc này, có mặt trong sân trụ sở tòa án tỉnh Long An có đông đủ gia đình, người nhà của hai sinh viên Uyên và Kha. Ngoài ra, những bạn trẻ từ Sài Gòn gồm có Nguyễn Hoàng Vi, Hoàng Dũng, Châu Văn Thi, Trịnh Anh Tuấn, Phạm Lê Vương Các... cùng một số bà con từ Long An, Tiền Giang cũng đang ngồi cùng gia đình hai sinh viên yêu nước trong sân tòa án.

Công an chìm nổi vẫn tiếp tục bám sát mọi người.

10h30: Bất chấp những hành vi bao vây, đe dọa của công an chìm nổi, một nhóm bạn trẻ đã tiến thẳng vào sân tòa án.

10h22: Có tin nói rằng, cùng bị bắt với anh Huỳnh Công Thuận và chị Bùi Thị Minh Hằng còn có anh Trương Văn Dũng từ Hà Nội vào.

Công an Long An tiếp tục huy động lực lượng sắc phục gồm cảnh sát giao thông và cơ động dày đặc. Người dân đến ủng hộ tinh thần cho 2 sinh viên yêu nước đều bị theo dõi, bám sát và đe dọa.

09h50: Điện thoại của anh Huỳnh Công Thuận vẫn đổ chuông nhưng không ai nghe máy. Nhiều khả năng CA Long An đã cướp điện thoại của anh Thuận

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã dùng máu để viết lên mảnh vải mang giòng chữ ‘Tàu khựa cứt khỏi Biển Đông’. Trong bản cáo trạng, Viện Kiểm Sát cáo buộc cô đã ‘phạm tội’ khi viết ‘những dòng chữ có nội dung không hay về Trung Quốc’.

Người nhà sinh viên Nguyễn Phương Uyên không được vào tham dự phiên tòa. Trong ảnh: Bố, dì và em trai của Phương Uyên bị CA chặn cửa không cho vào phòng xử

09h01: Sau cuộc vây bắt bất thành, công an Long An vẫn tiếp tục bám sát nhóm Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs)

08h55: Tin cho biết, cảnh sát cơ động đã được huy động tối đa nhằm ngăn chặn người dân đến ủng hộ tinh thần 2 sinh viên yêu nước Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên.

08h53: Mặc dù đã được thông báo là phiên tòa 'công khai', nhưng ba ruột của Phương Uyên đã bị cán bộ tòa án ngăn chặn không cho vào tham dự phiên xử con gái mình.

08h44: Ngoài anh Huỳnh Cộng Thuận và chị Bùi Thị Minh Hằng, còn có ít nhất 2 người khác cũng bị CA bắt đi đâu không rõ. Thông tin về những người bị bắt đang được tìm hiểu.

Người dân cho biết, bán kính hơn 1km chung quanh khu vực tòa án bị phá sóng điện thoại hoàn toàn

08h38: Tin khẩn cấp vừa được gửi đi từ hiện trường: Anh Huỳnh Công Thuận và chị Bùi Thị Minh Hằng vừa bị an ninh ập đến bắt đi mất tích.

Chị Bùi Thị Minh Hằng trước khi bị CA bắt mất tích

08h35: Các số điện thoại chung quanh tòa án bị phá sóng hoàn toàn, mạng 3G gần như tê liệt

08h30: An ninh Long An vừa huy động cảnh sát mặc sắc phục đến sách nhiễu, ngăn chặn xe chở linh mục Đinh Hữu Thoại và Lê Ngọc Thanh đến tham dự phiên xử.

07h58: Lúc này, xuất hiện nhiều bạn trẻ từ Sài Gòn có mặt tại khu vực chung quanh tòa án. Được biết, bên cạnh nhóm bạn Sài Gòn còn có rất nhiều người dân từ các tỉnh lân cận như Tiền Giang, Vĩnh Long... đã âm thầm đến từ rất sớm để ủng hộ tinh thần của 2 sinh viên nước.

Theo tin từ tòa án, gia đình của Kha và Uyên đã vào bên trong để tham dự phiên xử.

Bảo vệ phiên tòa thông báo không được mang dụng cụ ghi hình vào tòa án. Cấm dân nhưng không cấm công an ?

*

Theo dự kiến, phiên tòa bắt đầu lúc 07:30 phút.

An ninh chìm nổi túc trực dày đặc xung quang khu vực Tòa án tỉnh Long An (116 Trương Định, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An). Tin cho biết, xuất hiện nhiều an ninh thường phục trang bị camera quay sát mặt những người muốn tiếp cận phiên tòa.

Theo tin từ Truyền thông Chúa Cứu Thế, mẹ ruột Đinh Nguyên Kha là cô Nguyễn Thị Kim Liên đã có mặt cùng luật sư tại khu vực tòa án.

*
CA chung quanh phiên tòa tố cáo chế độ CS

Vào sáng hôm nay, thứ năm, ngày 16 tháng 5, 2013 - ngày đảng và nhà nước CSVN đem 2 bạn trẻ yêu nước Phương Uyên và Nguyên Kha ra xét xử, một số bạn trẻ và Linh mục tại Sài Gòn đã lên đường đi Long An để dự phiên tòa xét xử công khai. Tin mới nhận được từ CTV Danlambao cho biết các Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh, Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại của Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn và các bạn Nguyễn Hoàng Vi, Sinh viên luật Phạm Lê Vương Các, Huyền Trang phóng viên VRNs, Nguyễn Khanh, Lâm Bùi, Trần Hải... đã lên đường.

"Hộ tống" những người đi dự phiên tòa xử người yêu nước gồm có 6 công an.

Theo nguồn tin riêng của CTV Danlambao thì Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã rất quan tâm đến vụ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Tuy nhiên, phía nhà nước Việt Nam đã từ chối việc nhân viên LSQ tham dự phiên tòa.

Vào ngày hôm qua, 15-5, Nguyễn Phương Uyên đã được tiếp xúc với Ls Hà Huy Sơn trong vòng gần 1 giờ để chuẩn bị cho việc bào chữa. Theo mẹ của Phương Uyên thì tinh thần của Phương Uyên vững mạnh và sẵn sàng đối diện với phiên tòa xử.
Theo Bốn Phương

8 comments:

Bo Cau Trang said...

Thuong cho cac em con tre ma phai chiu canh nguc tu. Nhung cung that cam phuc cac em con tre nhung tran day khi phach va giau long yeu nuoc.
That nhuc nha cho bon nguoi khon nan chi biet nghi den loi ich rieng cho ban than minh va gia dinh minh ma tham nhung lam va ban re dat nuoc cho bon ba quyen Bac Kinh. Chinh vi khiep so truoc long yeu nuoc cua cac em va the he tre nhu cac em
nen bon nguoi khon nan nay da cam tu cac em va nhieu nguoi tri thuc khac.
Nhung cac em hay ngang cao dau keu hanh , vi ngay hom nay cac em bi cam tu nhung ngay mai bon nguoi nay se qui duoi chan cac em!.Ngay do se den rat gan , cuong phong bao to se quet sach loai rac ruoi da ham hai nguoi yeu nuoc va ban re dan toc VN.

PMC said...Tay cầm bút máu tuôn tràn trên giấy
Chảy láng lai uất hận của đời ta
Mười mấy năm đời phiêu bạt bôn ba
Ta tự vấn! Ðược gì cho đất nước.
Ta đã hiểu sao ta không làm được
Ta yếu hèn hay bởi trí ta thui
Ta đang đi hay ta đã giật lùi
Khi đất mẹ! Ôi niềm đau chất ngất.
Ai có biết Tổ Quốc còn hay mất?
Người Việt Nam cưỡi cổ dân Việt Nam
Dân "ấm no" giữa bầy Ðảng gian tham
Và "tự do" trong gông xiềng đe búa.
* * *

Trang lịch sử bốn ngàn năm còn đó
Chống giặc ngoại xâm, xây dựng non sông
Bằng máu xương của giòng giống Lạc Hồng
Ðể đến hôm nay tan thành mây khói.
Ðảng của dân ta tự xưng "tôi mọi"
Hút máu dân lành chẳng biết tanh hôi
Ðảng dẫn dắt dân đi ngược dòng đời
Bằng mắt gỗ và óc tim quỷ dữ.
Rời ghế nhà trường đày đi biệt xứ
Làm lao nô cho Ðảng kiếm Ðô sài
Ôi tuổi xuân mờ mịt hướng tương lai
Mắt nhòa lệ năm tháng dài buồn tủi.
Bàn đa nguyên Ðảng cho là phản bội
Ðòi nhân quyền Ðảng gọi tống giam luôn
Muôn dân đói nghèo đất nước tang thương
Ðang quằn quại dưới gót giày Cộng Sản.

louielamson2000 said...

Vụ án sinh viên Đinh Nguyên Kha-Nguyễn Phương Uyên -Việt Khang-Sinh viên Công giáo…

Tòa án Cộng sản Việt Nam áp dụng theo loại luật pháp gì?

http://bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/05/130515_phuonguyen_trial_comments.shtml

“Mẫu hình luật pháp của một chế độ phản dân chủ, vi phạm nhân quyền quốc tế tại Viêt Nam ngày nay”.
Một chế đô độc tài đảng trị, áp đặt lên đầu người dân một luật pháp rừng, dùng thủ đoạn vu khống chụp mũ, gán gép và khủng bố (tra tấn nhục hình-hãm hiếp trong tù ) gây sự sợ hãi cho toàn xã hội, và để ép buộc nạn nhân phải nhận không có, thành có tội…

Luật rừng của Cộng sản dùng mafia@xã hội đen đi trước, làm hàng rào lá chắn cho Công An-Quân đôi, là sở trường khủng bố gieo rắc sự sợ hãi cho người dân, trước khi mở chiến dịch đàn áp, đánh đập bắt bỏ tù nạn nhân.

Để so sánh 2 thủ đoạn, một sở trường tương tự giống nhau. Để tham khảotheo chiều dài lịch sử , lùi lại thời kỳ Mông Cổ. Khi Quân Mông Cổ vượt qua bức tường “Vạn Lý Trường Thành-Great Wall of China” do Tần Thủy Hoàng xây. Quân Mông Cổ tiến vào vây hãm thành Bắc Kinh. Trước khi tấn công vào nội thành, để vượt qua các bức tường cao chúng bắt dân Tàu (đủ mọi thành phần) dàn hàng đi trước để làm lá chắn cản mũi tên, từ trong thành bắn ra chờ hết, rồi quân “Vó ngựa quân Mông Cổ” phía sau mới tiến lên vượt tường chiếm thành. Sở trường này cũng giống như Khổng Minh- Gia Cát Lương dùng mưu trong trận (Xích Bích) “Thuyền cỏ mượn tên” . Phải chăng Công An-Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay, đang thực dụng sở trường “bảo kê mafia xã hội đen, làm lá chắn chống dân biểu tình-viết blogs phản biện xã hội?”

Khi mà một chế độ cầm quyền trị dân (Bộ Công An-Quân đội) phải dùng tới mafia@xã hội đen, làm lá chắn bảo vệ chế độ, để thay thế cho luật pháp để đàn áp người trong mọi lãnh vực!!! Thử hỏi luật pháp của chế độ đó, nó mục nát ung thối đến chừng nào!!?? Một chế độ mà trên bảo dưới không nghe, “rừng nào cọp nấy”. Bọn quan tham địa phương tha hồ dung túng nhau, theo bè theo phái cục bộ, thi đua nhau tranh dành tham nhũng, gây ra bao sự bất công trong dân chúng. Chế độ đó đang kéo cả đất nước Việt Nam xuống tụt hậu…

Vụ án sinh viên Nguyên Kha- Phương Uyên-Việt Khang, cũng như hàng trăm các vụ án khác, đối với những dân người Việt Nam yêu nước , họ đang đấu tranh đòi nhân quyền, tự do dân chủ cho Việt Nam.

Đảng Cộng sản Việt Nam đang đối xử đàn áp bất công, gán ghép tội cho họ một cách mơ hồ. Tòa án áp dụng luật rừng, bác bỏ lời kiến nghị của luật sư, ngăn cản người nhà của nạn nhân không cho tham dư, vi phạm luật Quốc Tế nhân Quyền mà Công Sản Việt Nam đã ký kết…
Họ là nạn nhân của một chế đảng trị độc tài, tham nhũng bất công phản dân chủ.
Những người đấu tranh bất đồng chứng kiến yêu nước ngày nay, họ là sự hội tụ của trí thức thật, tinh hoa của dân tộc, sống theo lương tri lẽ phải. Họ chấp nhận sự hy sinh về mạng sống, hy sinh quyền lợi riêng tư tình cảm gia đình. Họ đang chịu nhiều nhục hình khủng bố trong lao tù Công sản. Họ đang đấu tranh đòi nhân quyền, tự do và dân chủ, để phát triển một nước Việt Nam thật sự có độc lâp. Có tư do giàu mạnh và có văn hóa.
Vậy thì sau vụ án xử Việt Khang-Sinh viên Công giáo-Sinh viên Nguyễn Phương Uyên-Đinh Nguyên Kha…

Tòa án Cộng sản Việt Nam áp dụng theo loại luật pháp gì? Thế giới và các nước ở Châu Âu, Châu Mỹ!! Đang làm ăn với Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam, nhắm mắt làm ngơ?

Posted from Hai Phong Vietnam. May 17, 2013

Anonymous said...

Nhân dân nào đứng bên phản động? Ảo tưởng quá chú em ơi!

Anonymous said...

Ke tri, khi con suc yeu thi phai biet cach loi dung thoi the, muon suc manh cua nguoi khac de dat muc duch cua minh,

Vi du 1: Ho Chi Minh, loi dung Lien Xo, vs My hoc thuyet Domino, de cuop chinh quyen

Vi du 2: Dinh Nguyen Kha, tai sao ho dung co ba soc do cua chinh quyen cu, VNam Cong Hoa, dieu do chung to ho can tien, can hau thuan tu thanh phan chong cong cuc doan hai ngoai,

Sai lam lon nhat cua Dinh Nguyen Kha la that the, khong hop thoi, nguoi can tranh thu hau thuan khong phai la bon Viet Kieu ba xu, chi vai tram dollars thi lam duoc gi ??

Mguoi can dat duoc hau thuan la CIA, va ngan sach 3 billions dollars moi nam chi cho phe doi khang toan cau, ..Viet Tan la tep riu..to mom, thi mang chien huu, chang lam duoc gi,

Muon duoc hau thuan, phai chung to lam duoc viec, ...Dinh Nguyen Kha dam che bomb, ..coi nhu kha hon nhung thang hen, .nhung chua lam toi noi toi chon,..Neu Dinh Nguyen Kha thanh cong nhu Boston Marathon bomber ..chac chan se lot vao cap mat quoc te.

MUON LAM DUOC VIEC, HAY TRANH XA BON NGUOI VIET, VIET NAM, VIET KIEU, VIET CONG.

Lean English mate,
Mot diep vien co gia tri hon mot su doan.
Mot hacker co gia tri hon 70 to bao,

Mot ke dung cam, co trinh do co gia tri hon 30 trieu thanh nien hen nhat, an phan, ngu xuan. mot bay ngu xi.

Nhiet huyet thanh nien khong chua du,
Yeu nuoc khong chua du.

Chac

Anonymous said...

Ke tri, khi con suc yeu thi phai biet cach loi dung thoi the, muon suc manh cua nguoi khac de dat muc duch cua minh,

Vi du 1: Ho Chi Minh, loi dung Lien Xo, vs My hoc thuyet Domino, de cuop chinh quyen

Vi du 2: Dinh Nguyen Kha, tai sao ho dung co ba soc do cua chinh quyen cu, VNam Cong Hoa, dieu do chung to ho can tien, can hau thuan tu thanh phan chong cong cuc doan hai ngoai,

Sai lam lon nhat cua Dinh Nguyen Kha la that the, khong hop thoi, nguoi can tranh thu hau thuan khong phai la bon Viet Kieu ba xu, chi vai tram dollars thi lam duoc gi ??

Mguoi can dat duoc hau thuan la CIA, va ngan sach 3 billions dollars moi nam chi cho phe doi khang toan cau, ..Viet Tan la tep riu..to mom, thi mang chien huu, chang lam duoc gi,

Muon duoc hau thuan, phai chung to lam duoc viec, ...Dinh Nguyen Kha dam che bomb, ..coi nhu kha hon nhung thang hen, .nhung chua lam toi noi toi chon,..Neu Dinh Nguyen Kha thanh cong nhu Boston Marathon bomber ..chac chan se lot vao cap mat quoc te.

MUON LAM DUOC VIEC, HAY TRANH XA BON NGUOI VIET, VIET NAM, VIET KIEU, VIET CONG.

Lean English mate,
Mot diep vien co gia tri hon mot su doan.
Mot hacker co gia tri hon 70 to bao,

Mot ke dung cam, co trinh do co gia tri hon 30 trieu thanh nien hen nhat, an phan, ngu xuan. mot bay ngu xi.

Nhiet huyet thanh nien khong chua du,
Yeu nuoc khong chua du.

Chac

Đống Đa said...

Phiên toà thái thú rập y theo Trung Cộng của thập niên 1980 để trấn áp sinh viên yêu nước. Lãnh đạo nào đang dấu mặt đứng sau những phiên toà thái thú này? Nhân dân Việt Nam cần có thông tin để hậu thế soi xét.

Anonymous said...

Toàn là một trò hề, chỉ khổ những người có thông tin một chiều, nếu các vị đọc qua những tờ truyền đơn mà 2 sinh viên này đã giải và dán khắp nơi sẽ biết đây rõ ràng là hành động kích động, tuyên truyền và xúi động người dân, lại mượn danh nghĩa biểu tình Trung Quốc, phản đối hành động xâm lược biển đảo. Đi tù là xứng đáng, nhưng tốt nhất là Công an nên làm rõ được chủ mưu đứng đằng sau 2 sinh viên này, thật ra họ cũng chỉ là tốt thí thôi, quá non kinh nghiệm nên phải trả giá đắt.