Blogger Widgets

Wednesday, May 8, 2013

Công an cho thế giới biết thế nào là Nhân quyền ở Việt Nam!

QLB  
 Dã Ngoại Bàn Về Nhân Quyền Ngày 5/5: 

Đây là thông tin BTV nhận được từ một CTV thân thiết gửi tới, xin chia sẻ cùng quý độc giả, để biết thêm về cái gọi là "nhân quyền ở VN". 

"Ngày hôm qua có quá nhiều sự kiện, có quá nhiều câu chuyện đáng nhớ, từ những câu chuyện cuời ra nuớc mắt cho đến những giọt nuớc mắt đau đớn, căm phẫn và nhói lòng nên không biết phải kể cho Chị nghe bắt đầu từ đâu. Thôi thì viết vài hình ảnh của bạn Vũ Quốc Anh (còn gọi là August Anh) làm day dứt lòng em.
Dù truớc kia em cũng là một thằng "giang hồ", nhưng em lại chưa bao giờ thấy cảnh một chục thằng mà đi đánh một người như thế. Nhìn bạn Quốc Anh bị đánh tơi bời như vậy, mà em chỉ còn biết bất lực đứng nhìn, muốn xông vào giải cứu thì sợ mình sẽ bị đánh như bạn ấy... Rồi đang đi trên đường trở về nhà em chỉ còn biết khóc và tự trách mình thật hèn.

Tối đến, khi biết tin Hoàng Vi và mẹ bị đánh ở phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, em cũng liền tới đó, khoảng đuợc 15 phút sau thì bạn Quốc Anh cũng tới. Khi gặp bạn ấy, em hỏi thì đuợc biết, sau khi được thả ra, nghe tin về Hoàng Vi như vậy, dù mình đang bị 'tơi tả' nhưng Quốc Anh cũng ráng đi xe ôm lại phường này mà ứng cứu cho gia đình Hoàng Vi.

Tại đây, em nghe bạn ấy kể chuyện, khi bị đánh và bắt lên xe, bọn nó chở bạn ấy tới phuờng Cầu Kho, khi vô trong đó bạn ấy đi không nổi và đứng cũng không xong, bọn nó phải dìu vào trong. Phải đến khoảng 1,5 tiếng sau thì bạn ấy mới có thể làm việc với bọn nó, nhưng trong quá trình làm việc thì bọn nó cũng liên lục tát và dùng viết đánh vào đầu và lưng bạn ấy.

Rồi bạn ấy bất hợp tác trong việc viết biên bản sự việc, cho đến khi CA ở đây 'dụ khị' bằng 2 biên bản, CA giữ một bản và giao cho bạn ấy giữ một bản, thì bạn mới chịu ký. Nhưng sau khi bạn ấy ký xong, thì bọn nó "xin lại" cái biên bản, bạn ấy không đưa thì khoảng 6 thằng đè ra nền nhà 'đập' cho bạn ấy thêm 1 trận, và cướp luôn lại biên bản đó...

Em kéo áo bạn ấy lên xem, thì lần đầu tiên em mới thấy những vết tích kỳ lạ như vậy, như những vết phỏng se tròn nho nhỏ, vết thâm và xướt, cũng như hoa lá cành. Đúng là bọn AN này đánh 'có nghề' thiệt. Em nói bạn ấy mai nên đi bệnh viện khám thì bạn ấy từ chối.

Sau khi tụi em cùng với gia đình Hoàng Vi chịu rời đồn công an phường Phú Thạnh vào khoảng 12h đêm, trong lúc ngồi ăn nói chuyện với bạn ấy, em khuyên bạn ấy lần nữa là sáng mai đi khám ở bệnh viện để xem mình có sao không và cũng để có bằng chứng sau này, Nhưng bạn ấy cứ lắc đầu từ chối mãi và nói không muốn đi đi bệnh viện.

Sau khi bữa ăn kết thúc và chuẩn bị ra về, mấy anh chị lớn tính tiền và gom lại đuợc vài trăm đưa cho bạn ấy để mai đi bệnh viện thì bạn ấy mới nhận và chịu mai đi khám. Lúc này em rưng rưng nước mắt, hóa ra là bạn ấy không có tiền để đi bệnh viện khám!" 

Blogger Vũ Quốc Anh rất mệt sau trận đòn thù ngày hôm qua
Nguồn ảnh: FB Yeu NuocViet
http://www.facebook.com/photo.php?fbid=525642797492280 

Khẩn: Nguyễn Hoàng Vi và người nhà bị đánh đổ máu tại trụ sở CA phường Phú Thạnh khi đi đòi tài sản (DLB) 
Trao đổi về Quyền Con Người (Phần 1: ngoài công viên) (FB Hành Nhân) 
Trao đổi về Quyền Con Người (Phần 2: trong đồn CA) (FB Hành Nhân) 
Công an hành hung 2 bloggers tham gia dã ngoại nhân quyền (RFA) 
Đòn thù cho dã ngoại nhân quyền (RFA) 
Công an trấn dẹp buổi Dã ngoại Nhân quyền, đánh đập người tham gia (VOA)

No comments: