Blogger Widgets

Friday, February 22, 2013

CHÁN SỐNG RỒI SAO MÀ ĐÒI BẮT BẮC HÀ?

Quanlambao- Tại sao ngay từ đầu năm đã rộ lên tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt? Thực tế Trần Bắc Hà khó ai có thể động được đến 'lông chân' của ông khi ma ma trận do ông tạo dựng từ khi nắm giữ chức Chủ tịch BIDV đến nay. Chính tiền của nhà nước, tiền của nhân dân, tiền ODA vay ưu đãi từ các nước... đã tạo lên Thiên đường cho Bắc Hà dùng đó làm lợi thế cho vay để tạo dựng 'đế chế' của mình. 

Chỉ cần nghe Bắc Hà vừa bị hắt hơi chút chút thì lập tức đám đàn em đang vay hàng chục ngàn tỷ của Bắc Hà đã phải chạy lọan lên để đỡ cho 'ông anh'! Bắc Hà mà bị bắt thật thì từ  cô gái rượu đồng chí X đến ông Thống đốc đã phá nát nền kinh tế Việt Nam, kẻ gây hỗn loạn thị trường vàng, kẻ tội đồ của Doanh nghiệp Việt Nam, nhưng lại 'lẻo mép' giỏi ba hoa lừa bịp 'đòi nữa giải Nobel sẽ là người đầu tiên cùng 'khăn gói, quả mướp' theo hầu 'Sư phụ' người không những 'cung cấp nguồn tài chính' mà còn ' hào phóng' nhường 'bồ nhí' của mình cho! Và rồi họ hàng nhà Ếch sẽ không thể thoát được ván cờ Đo-mi-nô nếu nó đã bị phá bởi một con 'XE' như Bắc Hà!

Do vậy, việc đồn đãi chẳng qua chỉ là thể hiện mong ước của nhân dân, của những người chống tham nhũng đã hiểu 'thấu cáy' tim gan hệ thống tham nhũng, lũng đoạn của đồng chí X mà thôi! 

Đế chế Bắc Hà đang được bảo vệ bởi hai thế lực - Đám đàn em sẽ không tiếc tiền để cứu 'anh cả'. Bắc Hà mà bị bắt thì những Hoàng ANh Gia Lai, Vượng Vicom, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang - Techcombank, Thái Hương - Bắc Á, Trầm Bê - NH Phương Nam... sẽ chỉ còn tính bằng giây phút... Cứu Bắc Hà là để cứu chính mình! 'Đám đàn em' này sẽ chẳng tiếc tiền để đổ vào 'cứu Sư phụ'! Ở Việt Nam tiền núi như Bắc Hà thì ai đó muốn bắt ông ta có lẽ đã 'chán sống' rồi!

Nếu 'xờ' đến Bắc Hà  chỉ còn một bước là đến Bình ruồi và không những cô gái rượu Nguyễn Thanh Phượng mà cả đồng chí X cũng sẽ trả lời sao về việc mỗi lần chỉ đạo Bắc Hà phải rót tiền cho dự án này, dự án khác của em vợ, của đệ tử.. chưa kể mỗi lần Bắc Hà đến thăm viếng thì cả 'anh ba, chị ba' đều được 'Quà' không phải '1 cục gạch' nhỏ mà ít nhất 10 cục gạch! 

Người ta nói rằng: Đám doanh nghiệp nhà nước mỗi lần 'ra mắt' anh ba thì cần 01 cục gạch -100.000 Mỹ kim, nhưng Bắc Hà và Bình ruồi thì 10 cục gạch như vậy! Tiền 'vạ đá' của dân mà cứ việc 'thoải mái' cho anh chị ba vui lòng thì cái gì mà chẳngđược!

Bàn dân thiên hạ không thấy đám Bloggers ngọ ngoạy viết dăm điều bảy chuyện động chạm còn bị anh ba ra hẳn 'Luật 7169' bắt bớ từ đứa nhãi nhép đến Luật sư cũng chẳng tha...  chứ nói chi lại đòi truy bắt người đến tạn cửa nhà anh ba? Bộ thật chán sống rồi sao vậy? Ông Bá Thanh, hay đến cả Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước mà định 'rờ' đến Bắc Hà thì các ông coi chừng sẽ bị bắt trước và nên chuẩn bị để đối phó với một cuộc đảo chính của thầy trò nhà X là vừa!
Đừng có nằm mơ giữa ban ngày vậy chứ!
Thám tử Quan

Chủ tịch BIDV bác tin đồn bị bắt

Tin đồn Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bị bắt khiến chứng khoán giảm mạnh nhất nửa năm qua, tỷ giá ngân hàng vọt qua mốc 21.000 đồng và người dân đổ đi mua vàng chiều 21/2.

Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV. Ảnh: Nhật Minh

"Buổi sáng thì có tin đồn một quan chức bị bắt, sau đó là giám đốc ngân hàng, rồi một Phó tổng BIDV và cuối cùng đồn đến chính tôi. Đây là thông tin thất thiệt, có thể do một nhóm đầu cơ nào đó tung ra để trục lợi", Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà nói với VnExpress.net chiều 21/2.

Ban lãnh đạo ngân hàng đã họp bàn phân tích hướng xử lý với thông tin đồn thổi này và báo cáo với Chính phủ, các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp.

"Thông tin này không chỉ ảnh hưởng tới uy tín cá nhân, tới BIDV mà có thể khiến nhiều người dân thiệt thòi. Chúng tôi đã đề nghị Bộ Công an xử lý những kẻ tung tin nhảm", ông Hà bức xúc.

Thị trường tài chính ngân hàng vốn đang căng thẳng sau kỳ nghỉ Tết âm lịch hôm nay càng thêm biến động bởi thông tin bắt bớ này. Tỷ giá đôla sau khi chững lại vào buổi sáng, bất ngờ tăng vọt trở lại vào buổi chiều 21/2, đáng chú ý là giá niêm yết trong ngân hàng vượt qua 21.000 đồng khiến ngay dân buôn đôla chợ đen cũng giật mình. Giá vàng tiếp tục doãng rộng khoảng cách so với thế giới khi lực mua bất ngờ tăng mạnh tại TP HCM.

Ảnh hưởng nặng nề nhất là thị trường chứng khoán, hai chỉ số sàn Hà Nội và TP HCM rơi tự do, Vn-Index giảm với biên độ lớn nhất từ sau vụ bầu Kiên bị bắt tháng 8/2012. Thanh khoản cả hai sàn có tín hiệu lạ, dù tin đồn bắt giữ khiến giá giảm nhưng giá trị giao dịch lại tăng mạnh.

"Đây là dấu hiệu cho thấy việc tung tin đồn là có chủ ý đầu cơ. Có người nói với tôi, trong ngày hôm nay, dân đầu cơ đã có thể kiếm hàng trăm tỷ đồng nhờ thông tin đồn thổi này", ông Hà nói.

Phó chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Nguyễn Đức Hưởng cũng tỏ ra bức xúc với thông tin này. Theo ông, tin bắt giữ Chủ tịch BIDV tung ra đúng thời điểm thị trường đang hoang mang trước tin đồn sẽ phá giá tiền đồng.

Theo ông, thực tế là một số ngân hàng đã bán đôla trước Tết, nay có nhu cầu mua lại. Cùng thời điểm này, xuất hiện một số nhu cầu ngoại tệ phục vụ thanh toán đến hạn.

"Diễn biến này cộng với tin đồn về BIDV, khiến người ta càng suy đoán Ngân hàng Nhà nước sẽ phá giá tiền đồng. Nếu không can thiệp kịp thời, có thể khiến người dân chịu thiệt, đi rút tiền, bán chứng khoán để mua vàng và đôla", ông Hưởng nói.

Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu cho rằng, do thời gian qua nhiều ý kiến đề nghị phá giá tiền đồng 2-4% để hỗ trợ xuất khẩu khiến một số doanh nghiệp muốn đón trước xu hướng nên mua USD vào. "Nguồn cung thì bình thường nhưng xuất hiện lực mua USD khiến tỷ giá phải nhích lên", ông Toại nói.

Đồng quan điểm, ông Phan Huy Khang, Tổng giám đốc Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín cũng khẳng định, nguồn cung USD của nhà băng ông khá ổn định, tỷ giá dao động là do ảnh hưởng yếu tố tâm lý nhất thời.

Trước diễn biến tỷ giá tự do nóng lên trong những ngày qua, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM Nguyễn Hoàng Minh cho biết cơ quan này đã phối hợp với quản lý thị trường và các cơ quan ban ngành đi kiểm tra việc kinh doanh ngoại tệ tại thị trường tự do để ổn định tình hình.

Do đó, theo ông Minh, giá USD tự do trên địa bàn thành phố ngày hôm nay đã tạm lắng. Riêng tỷ giá USD/VND trong ngân hàng hiện tăng lên 21.000 đồng, ông Minh cho rằng đó là do ảnh hưởng các thông tin đề nghị "phá giá tiền đồng".

Ông Minh cũng nhắc lại quan điểm của Ngân hàng Nhà nước Trung ương là chưa điều chỉnh tỷ giá trong thời điểm này. Ngoài ra, theo vị Phó giám đốc này, sự tăng giá đôla Mỹ ngày hôm nay vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước, hơn nữa trạng thái ngoại tệ của các nhà băng trên địa bàn đang rất tốt nên chưa đáng quan ngại. "Chúng tôi đang theo dõi sát diễn biến vàng ngoại tệ và sẵn sàng can thiệp khi cần thiết", ông Minh cho biết.

Nhóm phóng viên

4 comments:

Anonymous said...

Thị trường chứng khoán việt nam mất 2,2 tỷ USD vì tin đồn này. Các cổ phiếu bị bán tháo và có một nhóm đầu cơ đã mua được hàng trăm tiệu cổ phiếu giá rẻ.

Missximuoi said...

giaohaoganxa Xứ Thanh

Vietcombank Bạc Liêu lần nào e đóng tiền thanh toán sao kê thẻ tín dụng cho mẹ e rồi cũng nói chưa đóng. May mà e còn giữ phiếu hạch toán trên đó có 4 chữ ký và đóng mộc đàng hoàng mà nói e không có đóng. Lần trước, em góp ý và đem phiếu lên ngân hàng còn bị kiểm soát viên tên là Liên Thu An trả lời mẹ e bên Mỹ gọi về là e ko có đóng tiền, e gọi lên xác nhận vẫn nói không có đóng tiền, do e nhầm...E bực quá đem phiếu lên ngân hàng thì chị này nói mai mốt mẹ e gọi về không thèm nghe máy và trả lời khách hàng nữa.

E có gọi điện cho giám đốc chi nhánh góp ý về thái độ phục vụ khách hàng kém và sai sót nghiệp vụ nhưng vẫn vậy. Điển hình là ngày 4/2/2013 e có thanh toán thẻ Amex cho mẹ e nhưng vẫn nói e ko có đóng tiền, đã kiểm tra trên máy...E lại phải đọc số PHT A 601.0097,...thì Vietcombank Bạc Liêu mới không làm phiền khách hàng và bắt em lên đóng tiền thêm nữa...
2 thẻ quốc tế của mẹ e đều ký quỹ nhưng sao ngân hàng lớn như VCB mà nghiệp vụ tệ quá, làm phiền khách hàng nhiều lần mà không có ai kiểm tra hết. Vậy tiền khách hàng đã nộp đi đâu?

Xứ Thanh giaohaoganxa •

Chắc tại nó thù cô Hảo hay móc vụ Eximbank ra ánh sáng đấy...Hơ.hớ! Thế giới mạng bây giờ gần với đời thường lắm roài!

giaohaoganxa Xứ Thanh

Nó thù kệ nó nhưng nó phải làm đúng Luật. Nó làm sai thì nó càng thiệt thòi vì em ko phải là nhân viên của nó, e là khách hàng, e có quyền lợi của khách hàng.

Chuyện Eximbank là do tụi nó vi phạm Luật Basel III, Luật phòng chống rửa tiền và vi phạm Nhân Quyền quốc tế...Đó là do tụi nó tự chuốc lấy và làm hại e nên e mới móc ra. Nếu a là e, a cũng làm vậy thôi. A có muốn làm Dương Chí Dũng hay Bầu Kiên ko? A có muốn leo nóc tủ ngồi xơi chuối cả nải ko? A có muốn tụi nó bắt a đổ vỏ ko?
http://thaihien88.blogspot.com/2013/02/se-cong-khai-het-chuyen-xau-cua-may.html
http://www.tintuchangngayonline.com/2013/02/chu-tich-bidv-bac-tin-on-bi-bat.html

Anonymous said...

Su kien nay cho thay Thi Truong Chung Khoan va kinh te VNam qua yeu, rat de giao dong, a small pond

Thu hoi mot tin don nhu Bac Ha, Bau Kien ma co anh huong lon den ca men kinh te cua mot nuoc, vang dollars, TTCK thi du biet phieu den co nao ??!!!

Chac

Anonymous said...

Sao QLB lại đăng những bài trái ngược nhau vậy nhỉ?ở bài trước về Trần bắc Hà viết:'...Ổ ung thư thối rữ của Bắc
Hà không còn là điều mới
mẻ gì với các cơ quan chức
năng, song căn bệnh đã lan
toả ăn sâu vào cơ thể đầu
não của Việt Nam, vì vậy
mà nếu đổ bẻ có thể làm
sụp đổ cả thể chế chính trị
của Việt Nam. Chính vì vậy
mà Bắc Hà đã bị kết án tử
hình và thầy trò Nguyễn
Văn Hưởng đã dùng
Radium để làm cho Bắc Hà
phát căn bệnh ung thư gan
mà Bắc Hà vẫn tưởng rằng
do y nhậu nhẹt qúa độ ....
Hiện đang nằm chữa trị tại
Singapore cũng sẽ chẳng
cứu được Bắc Hà. Bắc Hà
cần phải chết để bảo vệ 'đế
chế của Nguyễn Tấn Dũng
cùng các quần thần
Nguyễn Thanh Phượng,
Nguyễn Văn Hưởng,
Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn
Đăng Quang và Hồ Hùng
Anh"? Tin ai đây?