Blogger Widgets

Wednesday, February 13, 2013

Đầu năm mới nói về Cơ hội tự cứu mình của Đảng cộng sản và Làm theo Nguyện vọng của Bác Hồ!

Hãy làm theo Nguyện vọng của Bác: Xây dựng một Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để thật sự có được "Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc"

Quanlambao - Năm Quý Tỵ là năm mang đến cơ hội cho những người Cộng sản tự cứu chính mình bằng việc sửa đổi Hiến Pháp.
Bản dự thảo Hiến Pháp mới đã có một số chỉnh sửa để tạo thế chân vạc, chia xẻ Quyền lực giữa Quốc Hội, Chủ Tịch nước và Thủ Tướng. Hoa Kỳ gọi đây là cơ chế "Checks and Balances". Tuy nhiên ở Việt Nam cái cơ chế này rồi cũng sẽ bị vô hiệu hóa và trở thành vô nghĩa khi mà bên trên đó là Tổ chức Đảng cộng sản là Bất khả xâm phạm ! Bằng chứng nhãn tiền là kết quả Hội Nghị Trung Ương 6 đã tự cho mình Quyền quyết định tất cả mà chẳng cần đếm xỉa gì đến Luật Pháp gây hoang mang và nỗi đau đớn, sỉ nhục cho chính Đảng cộng sản.

Cái áo giáp "Nghị Quyết của Đảng" trở thành màu nhiệm, bất cứ sự vi phạm pháp luật nào cũng như trách nhiệm điều hành yếu kém, tham nhũng, lãng phí của Chính Phủ đều được ngụy biện "Đã thực hiện theo Nghị Quyết của Đảng" và cuối cùng chẳng có ai phải chịu trách nhiệm, hay nếu có thì "Chịu trách nhiệm chính trị" gây công phẫn trong Đại bộ phận nhân dân!  
Đã đến lúc Đảng cộng sản phải biết đặt lợi ích dân tộc lên trên lợi ích riêng tư của Đảng. Sự độc chiếm đât nước của Đảng đã gây ra những hậu quả khôn lường, đã kéo lùi cả dân tộc lại hàng chục năm, đã làm sụp đổ lòng tin của nhân dân, đã đánh mất cả thành quả của bao người đã hy sinh xương máu dành được nền độc lập dân tộc và Thống nhất nước nhà.

Không phải các Đảng viên Cộng sản không nhận biết được điều đó. Có thể nói, đây đó, khi những giây phút rất thật với chính mình, chính giới lãnh đạo chóp bu nhất cũng đã không giấu được tiếng kêu "Cái Đảng này mục ruỗng hết rồi, chỉ có tham nhũng, tham nhũng và tham nhũng...", "Rồi cũng đến ngày cái Đảng này nó sập thôi".... Có đến 90% Đảng viên Cộng sản tin rằng Đảng Cộng sản rồi sẽ sụp đổ - Đó là kết quả điều tra thông qua những quan hệ mật thiết...

Có thể nói: Nếu cho những người cộng sản được sống thật với chính họ mà vẫn được hưởng những lợi ích và quyền lực như họ đang có thì có thể nói gần như 100% không còn tin vào "Đảng là chân lý", "Đảng là mặt trời trong tim" như đã nhiều thập kỷ Người Cộng sản tin vào....! Không thiếu những vị anh hùng, những tướng lĩnh đã xả thân vì Tổ Quốc, đã tham gia vào cuộc đấu tranh sống còn với chế Độ Sài Gòn năm xưa nay đã cay đắng thốt lên "Nếu biết thế này thì ngày đó không có đủ can đảm để hoạt động cách mạng....". 

Những "Nụ cười Chiến thắng - Nụ cười Võ thị Thắng" làm sao có thể đến với cả thế giới  nếu Tòa án Chế độc Sài gòn cũng tổ chức xét xử như đã xét xử Điếu cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ, Thầy giáo Định...?

Những tiếng hô vang "Hãy nhớ lấy lời tôi: Hồ Chí Minh muôn năm!", "Việt Nam muôn năm" của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi làm sao trở thành những giây phút lịch sử hào hùng mà triệu triệu con tim Việt Nam hướng đến, gây xúc động đến tận đất nước Châu Mỹ  La Tinh xa xôi đã bắt Tướng Mỹ để đòi đánh đổi  cho anh hùng Nguyễn Văn Trỗi nếu giới Truyền thông chế độ Sài Gòn cũng bị chỉ đạo của Ban Tuyên giáo?

Những "Dậy mà đi" bất hủ của Trịnh Công Sơn đã cổ vũ khích lệ cho trùng trùng, điệp điệp đoàn biểu tình diễn ra tại Sài Gòn liệu có thể đi vào lịch sử nếu Chính quyền thời đó cũng bịt miệng nhân dân, cũng tống giam, đàn áp như những gì đang diễn ra ở Việt Nam hôm nay và những ngày đã qua đối với những người dân yêu nước biểu tình chống Trung Quốc bành trướng xâm lược?
....

Bản dự thảo Hiến Pháp mở đầu bằng viện dẫn Chủ Nghĩa Mác - Lê- Nin khiến cho lòng tự trọng của Người dân Việt Nam bị rỉ máu. Nó đang tiếp tục gieo rắc tàn dư của một dân tộc nhược tiểu, không dám khởi sướng một tư tưởng đột phá, một học thuyết hồi sinh cho chính mình mà vẫn lôi cái thây ma của đất nước mà chính họ cũng đã vứt bỏ mang về làm cái vỏ ốc khiên cưỡng, chật hẹp, nghẹt thở ép buộc chính dân tộc mình phải chui vào!

Tư tưởng Hồ Chí Minh, nhân dân chấp nhận vì chính Bác là người đã mang lại nền độc lập cho nước nhà, là người đã khai sinh ra Dân tộc Việt Nam ta. Nước Mỹ gọi Tổng Thống G. Washington là 'Father' vì chính ông là người đã khởi sướng cuộc chiến tranh chống lại Great Britain để thiết lập nên Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ ngày hôm nay. Bác Hồ cũng chính là người đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra Việt Nam vào ngày 2-9-1945. Song Việt Nam đã không có cái may mắn như  nước Mỹ, Bác Hồ đã bị những cái nhìn thiển cận từ chối để cuối cùng phải chọn con đường khiến đến nay dân tộc Việt Nam đang phải gánh chịu hậu quả.

Song bản Hiến Pháp 1946 đã được Bác Hồ - Vị Chủ Tịch nước đầu tiên phê chuẩn đã thể hiện khuynh hướng dân chủ với nhiều Đảng phái cùng tham gia giữ gìn nền Độc lập và Xây dựng đất nước. Đến năm 1959 sửa đổi thì nội dung này vẫn được giữ lại, Đảng cộng sản đóng vai trò ngọn cờ, tập hợp mọi tầng lớp, không phân biệt Đảng phái cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và Xây dựng Tổ Quốc...

Bản Hiến Pháp 1992 là một bước thụt lùi và đó chính là tội lỗi không thể dung thứ của chính Lê Duẩn - Người đã giải tán hai Đảng Xã hội và Dân chủ sau năm 1975.

Đã đến lúc Đảng cộng sản Việt Nam hãy sửa sai lầm của chính Lê Duẩn - Người đã giam lỏng Bác Hồ tại Trung Quốc rồi đến K9 gần 10 năm để tiếm quyền và bẻ cong Lịch sử về  Chiến dịch Mậu Thân cùng sự Thống nhất nước nhà năm 1975!

Đại đa số Dân tộc Việt Nam vẫn coi Hồ Chủ Tịch là vị cha già, người có tư tưởng Dân tộc chủ nghĩa, người muốn mang hơi thở và những điều tinh tú nhất của Nước Mỹ và Nước Pháp thể hiện vào Bản tuyên ngôn độc lập được gióng lên tại Quảng trường Ba Đình ngày 2-9-1945. Người đã đặt tên đất nước: Việt Nam Dân chủ cộng hòa - Độc lập -Tự do - Hạnh Phúc!

Và ngay chính Đảng Lao động mới là tên gọi do Bác Hồ đặt. Rõ ràng càng nhìn lại lịch sử càng thấy rõ Hồ Chủ tịch đã hướng đến một nền Dân Chủ - Cộng hòa để cho dân tộc Việt Nam ta có được "Độc lập -Tự do - Hạnh Phúc". Hồ Chủ tịch - Một con người sâu sắc không phải ngẫu nhiên vô tình đã làm điều đó. Chính Bác đã hướng đến điều đó, tuy nhiên trong từng giai đoạn"Dù phải bắt tay với kẻ thù một phút" để đạt được mục tiêu thì Bác đã làm....

Nhân dân Việt Nam tin rằng: Nguyện vọng củ a Bác  - Vị cha già Dân tộc là Một Việt Nam Dân chủ - Cộng Hòa với nhiều Đảng phái, tổ chức, hiệp hội cùng tham gia điều hành đất nước.

Đã đến lúc điều 4 Hiến Pháp cần phải bỏ hoặc chí ít cần phải sửa đổi cho phép mọi Đảng phái, tổ chức trong nước được hoạt động hợp pháp. Đảng cầm quyền sẽ do dân và chính Dân là người có quyền lựa chọn người thay mặt mình lãnh đạo đất nước.

Sửa đổi Hiến Pháp lần này chính là cơ hội vàng cho Đảng cộng sản làm lên bước ngoặt lịch sử, lấy lại lòng tin của nhân dân rằng Đảng thật sự sinh ra Vì dân và Do dân chứ không phải để phục vụ lợi ích của cá nhân Đảng viên Đảng cộng sản và biến nhân dân trở thành những kẻ tù khổ sai bị bịt miệng, bị bóc lột đến tận xương tủy bởi nạn tham nhũng,  bởi lãng phí của những 'Quả đấm thép nhà nước' như nhiều năm qua!

Nếu bỏ qua cơ hội này, Đảng cộng sản tự đánh mất chính mình, chắc chắn sẽ sụp đổ, từ công trạng làm nên nền độc lập và thống nhất nước nhà sẽ trở thành kẻ thù của nhân dân và không sơm thì muộn đến nhiệm kỳ Quốc Hội khóa 14 Bản Hiến Pháp sẽ được sủa đổi để các Đảng phái được tham gia hoạt động hợp pháp và cùng tham gia trí tuệ điều hành phát triển đất nước. Đó chính là xu thế tiến bộ của loài người mà không ai có thể phủ nhận được, nó đã được thời gian kiểm chứng trên toàn Thế giới đang ngày càng phát triển như vũ bão, để lại chỉ 04 Quốc gia Cộng sản lạc loài, tụt hậu...

Hãy làm nên Lịch sử bằng việc  cho nhân dân cái Quyền đương nhiên phải có: Quyền lụa chọn các Đảng phái, chính kiến, Quyền sở hữu đất đai... Đó là cơ hội cuối cùng cho Đảng cộng sản Việt Nam tự cứu mình!

Hãy làm theo Nguyện vọng của Bác: Xây dựng một Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để thật sự có được "Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc"

Đàm Đức Đam

8 comments:

Anonymous said...http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130210/thu-chuc-tet-quy-ty-2013-cua-chu-tich-nuoc-truong-tan-sang.aspx

Bài phát biểu của Chủ Tịch Nước Việt Nam không có chữ nào về Đảng Công Sản Việt Nam. Thật là đáng chú ý

"Saigon xua"

Anonymous said...

bài hát Dậy Mà Đi là của Nguyễn Xuân Tân.
không phải của Trinh Công Sơn.
Xin dinh chinh giup Anh /chi.
Cam on

Anonymous said...

Dep bo dieu 4 hien phap thi OK.
Con ban ve vai tro lich su cua Ho chi Minh thi chung ta se ban luan sau khi "da dang, da nguyen, cung lanh dao dat nuoc".

Anonymous said...

Sua doi hien phap la tro mi dan
Muc dich cua tro mi dan la tao ra mot niem hy vong, hoang tuong

Neu Cong San tu cuu minh duoc ?
Lien Xo da khong xup do,

VNam nhu con benh ung thu "Het Thuoc chua"

Chac

Anonymous said...

Howdy! I'm at work surfing around your blog from my new iphone 3gs! Just wanted to say I love reading through your blog and look forward to all your posts! Carry on the outstanding work!
Here is my web page - abc live streaming

Anonymous said...

Ho Chi Minh khong phai la nguoi da khai sinh ra dat nuoc VIET-NAM . Hay can than khi post bai len , dat nuoc VIET da co hon 4 ngan nam lich su dung nuoc , trai qua rat nhieu trieu dai .

Anonymous said...

HAY? LAT. DO^? DANG? CONG. SAN? VIETNAM VOI' SU. GIUP' DO? CUA? MY~ VA` DONG` MINH NHAT. PHI VA` NAM HAN` THI` VIETNAM MOI' CO' DAN CHU? DA DANG? CON` LAM` THEO NGUYEN. VONG. CUA? THANG` HO` CHI' MINH LA` THEO VE'T NHO CUA? THANG` LENIN MAO MA` THANG` HO` LAM`

Anonymous said...

bạn cũng bị nhồi sọ và có nhiều lầm lẫn về vai trò của Hồ Chí Minh (Nguyễn Sinh Cung - Nguyễn Tất Thành); Washington nước Mỹ chỉ làm 1 nhiệm kỳ tổng thống rồi tự nguyện rút lui vì ông chỉ giỏi việc cầm quân, không giỏi việc chính trị. Còn "Bác Hồ" của bạn thì quyết tâm làm Chủ tịch cho tới chết! Khác nhau xa lắm, xin đừng so sánh vậy! Khập khiểng lắm!