Blogger Widgets

Wednesday, February 13, 2013

Sét đánh vào Vatican có phải God giận dữ?

Quanlambao 

Sét đánh vòm của Nhà thờ Thánh Phêrô Hình ảnh Reuters
SÉT ĐÁNH ĐỀN THỜ THÁNH PHÊRÔ CHỈ VÀI GIỜ SAU KHI ĐỨC GIÁO HOÀNG BENEDICT XVI TUYÊN BỐ TỪ CHỨC; CẢ THẾ GIỚI NGẠC NHIÊN VỚI THÔNG BÁO CỦA ÔNG TỪ CHỨC NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU GIÁO HỘI CÔNG GIÁO.
Cao 186 mét, dài 119 mét, cao, xây dựng rất lớn, nằm ở thành phố Vatican, đền thờ thiêng liêng của Kitô giáo lớn thứ hai, sau khi Notre-Dame de la Paix tại Yamoussoukro ở Bờ Biển Ngà.
"Đức Giáo Hoàng nói nó Ngài sẽ rời bỏ chức vụ vào 20:00 (21:00 GMT) ngày 28 tháng 2. Sau đó Vatican sẽ bắt đầu thời kỳ "bổ nhiệm Giáo hoàng mới. Phát ngôn viên của Vatican, Cha Federico Lombardi, trong một thông cáo cho biết chưa từng có hiện tương tương tự trong lịch sử của Giáo Hội Công Giáo. Tuy nhiên Đức Giáo Hoàng Benedict XVI (85 tuổi) sẽ còn đảm nhận vai trò gì trong các cuộc họp kín bầu Giáo hoàng. Sau khi rời khỏi vị trí Quyền lực nhất thế giới Ngài sẽ dẫn đầu một đời sống cầu nguyện hết lòng cho Đạo - Cha Lombardi nói, nhấn mạnh rằng đó không phải là " về một quyết định ngẫu hứng nhưng " của Đức Giáo hoàng mà ngài đã chuẩn bị từ trước.
Tuy nhiên có nhiều đồn đoán việc bất ngời từ nhiệm của Ngài không rõ có liên hệ gì với việc Tiếp đón Tổng Bí Thư Đảng cộng sản Việt Nam - Một đất nước vừa bắt giữ và kết án hàng loạt con chiên của Ngài bởi Chính Phủ Việt Nam?

Song có một điều việc Sét đánh được các con chiên lý giải "Đó chính là sự giận dữ của God với những thế lực đã gây ra sự từ nhiệm bất ngờ của Ngài"!

4 comments:

Anonymous said...

Benedict lam duoc gi ??????
Hay diem lai cac su kien,
- Bao che linh muc pham toi au dam
- Bao thu lac hau, khong theo kip thoi dai,
- Chang lam duoc gi dang ke, thua xa J Paulo 14 gop phan danh xap chu nghia Cong San,
- Bao che nguoi hau can, ban nhieu tai lieu Vatican cho bao chi

Doi voi gio dan VNAm, thoa hiep voi Cong San, Le Quan Kiet mat chuc , chang lam duoc coc kho gi cho giao dan, giao hoi Vnam, chang can thiep duoc gi cho thanh nien ton giao di tu.

Gia nua khong du suc lam thi hay de cho nguoi khac lam, it ra tu chuc la hay hon Trong lu, giao dieu, bao thu, lac hau, bat luc

Chac

Anonymous said...

Hoan toan dong y voi tac gia.

Anonymous said...

Ai tát má trái, hãy để họ tát luôn má phải. Xem kẻ thù là anh em.

Tất cả đều là con cái của Chúa và là anh em nhau. Không chủ trương mắt đền mắt răng đền răng.

Xã hội đầy rẫy kẻ bệnh hoạn, giáo hội cũng không tránh khỏi. Những kẻ đó sẽ chịu hình phạt đời sau nhiều hơn bây giờ. Làm lãnh đạo rất khó, lãnh đạo tinh thần cón khó hơn...

Anonymous said...

Đồng ý với những ý kiến của bạn trên. Không khả năng thì nên từ chức đúng lúc thì không bị mang tai tiếng; tham quyền phá hại sẽ bị hâu thế phán xét.