Blogger Widgets

Monday, January 21, 2013

LÚ BÁ TƯ, TAM ANH CHIẾN LỮ BỐ - kỳ 2

Quanlambao Lại nói về anh Bá đang phấn khởi vận hết công lực triển khai Hải Vân Kiếm Pháp trên đỉnh Hải Vân Sơn chém gió về phương Bắc để thị uy thì bị đám lâu la của Lữ Bố bất ngờ tấn công mãnh liệt vào nhược huyệt ở phần bụng bằng đòn độc Hàm Mô Công vô cùng hung hiểm, khó thể nào tránh thoát.

Thế nhưng, anh Bá đường đường là bậc võ công danh lừng, oai trấn một vùng trời đất Trung phần thì đâu có dễ dàng bị đám lâu la lằng nhằng nầy hạ thủ được. Bá chỉ cần hoành kiếm lại chọt thẳng ra theo chiêu thứ 9 trong Hải Vân Kiếm Pháp, gọi là Quảng Cãi Trực Phang thì cái đầu Hàm Mô Công của gã lâu la chỉ có thể chạm nhẹ vào nhược huyệt của Bá sau khi đã giảm tốc vì đi xuyên qua lưỡi kiếm của Bá.
Nhưng kiếm của Bá đã nhanh, mà đầu của Bá còn nhanh hơn. Bá chớp nhoáng nghĩ ra ngay: Thằng nầy tuy là lâu la tiểu tốt nhưng dù sao trên danh nghĩa cũng là vâng mệnh triều đình vào hạch tội ta, ta không thể vì chút nóng giận mà ra tay hạ độc thủ.
Cùng với suy nghĩ, Bá thu kiếm lại, trụ tấn, ưỡn bụng ra hứng đòn. Binh một tiếng vang tai nhoáng óc, xếp lâu la triều đình dội ngược ra sau rồi té phịch xuống đất, mặt xanh như đít nhái, ôm đầu thở đứt khúc.
Còn Bá văng bắn ra khỏi đỉnh núi rồi rơi vào vực thẳm của Hải Vân Sơn.
Không. Xuống đến lưng chừng vực, Bá lộn người tung chân đạp mạnh vào vách núi rồi dùng Vân Phong Phi Yến (chiêu thứ 70 trong Hải Vân Kiếm Pháp) bay một mạch về dinh phủ bên bờ Hàn Giang.
Không kịp nghỉ ngơi, Bá gọi ngay đệ tử Văn Cũng Đấu ra bảo:
- Ta chưa kịp ra chốn triều ca để bình tham quan cứu "ấu" chúa thì chúng đã cử lâu la đến tộn vào bụng ta. Tuy chúng là lâu la nhưng danh nghĩa là vâng mệnh triều đình nên ta phải nghiến răng bấm bụng giả bộ hứng một đòn rồi phi về đây. Tuy nhiên thằng Lữ Bố ấy sẽ tiếp tục sai lâu la vào truy kích ta đến tận nơi này. Đường đường như ta đây không thể hạ mình giao đấu với chúng được. Ta phải để dành sức ra đấu với chủ của chúng...Ngươi thay ta ra đáp lễ chúng.
Nghe nói đến đó, Văn Cũng Đấu rụng rời bủn rủn cả chân tay, mặt mày xanh lét, giọng run run thưa:
- Em..Em...là Văn...là Văn mà làm reng em chiến được...
Bá trừng mắt:
- Ông là Văn nhưng tên ông là Cũng Đấu. Hơn nữa ông được ta cất nhắc lên làm quan đầu phủ mà những lúc như thế này không ra chiến đấu thay ta thì còn ai chiến đấu hả ông kia?
Văn Cũng Đấu càng run hơn:
- Chúng nó là mệnh quan của tể tướng cử về còn em tuy núp dưới bóng anh lồng lộng nhưng cũng chỉ là một quan phủ hèn mọn thì làm sao dám chống lại lệnh triều đình. Chết em, chết em...
- Ông làm cái chi mà ông sợ rứa hử ông? Có chết thì cũng rán ra chiến một trận cho ta. Có ta đứng sau yểm trợ không méc chi phải sợ. Chừ nghe ta bày nè. Phải thế này nè, phải làm ri nè, phải...phải...phải...
Nghe một chặp, Văn Cũng Đấu lấy dần lại tinh thần thì cũng vừa lúc tên đầu đảng lâu la triều đình phi thân đến trước cửa phủ. Tên này tuy bị anh Bá dùng bụng đẩy ngã ngửa ra sau, dộng bàn tọa xuống đá rắn thốn lên đến đỉnh đầu, kinh mạch chấn động nhưng thấy đối thủ văng ra khỏi đỉnh núi rồi dông mất, tưởng mình là bên thắng cuộc nên phấn khởi, nhanh chóng phục hồi chân khí, vận công phi thân về tận sào huyệt của Bá để tiếp tục truy kích. Hắn đứng trước cửa phủ la to:
- Bớ Bá tặc ra đây nghe hạch tội và chịu sự trừng phạt của triều đình.
Không thấy anh Bá đâu, chỉ thấy quan phủ Văn Cũng Đấu dùng dằng bước ra. Quan Đấu tuy đã được lên giây cót, bề ngoài tỏ vẻ bình tâm nhưng trong bụng vẫn rối như tơ vò. Quan biết phen nầy mình làm phận ruồi muỗi giữa hai con trâu và bò đang húc nhau. "Không nghe theo anh Bá thì sẽ tiêu với anh Bá, mà nghe theo anh Bá thì chết với anh Ba. Ta vừa mới lên chức, ai ăn mà ta phải chịu vậy hở trời? Nhưng anh Ba thì ở xa, còn anh Bá thì đứng ngay sau đít...Thôi thế thì cũng phải đành thôi".
Vừa nghĩ như vậy, quan Đấu bèn hắng giọng cố lên gân cãi:
- Tội chi mà tội. Không có tội thì méc chi phải chịu trừng phạt hỉ?
Nghe những lời ngạo mạn đầy tính Quảng như vậy, mệnh quan triều đình nổi cơn giận phừng phừng hét lên:
- Tên mọn quan nầy ỷ thế ai mà dám cả gan cãi lại ta? Mày có biết...phản biện lại ta là chống lại triều đình hay không? Mày muốn tám tám thì tau cho mầy còng số tám.
Y quát chưa xong đã vận công, vung đao chém tới tấp một hơi vào 16 nhược huyệt của quan Đấu. Mỗi nhát chém là một chiêu thức hiểm độc, uy lực cực mạnh với số thành công lực phát ra từ vài chục đến vài trăm tỷ cho mỗi nhát chém. Theo thống kê, tổng số thành công lực mà mệnh quan triều đình vừa tung ra tấn cống phủ đầu lên đến 3 ngàn 400 tỷ. (tỷ là đơn vị đo thành công lực)
Thấy uy lực tấn công của đối phương vô cùng kinh hồn, Văn Cũng Đấu, tuy trong lòng run sợ nhưng đã được anh Bá bày vẽ cho từ trước nên vẫn bình tỉnh xuất chiêu chống lại.
Đấu dùng Vân Ba Hư Bộ để lạng lách né tránh đồng thời vung kiếm xuất chiêu Quảng Cải Trực Phang, phang ra những cú chọt vào mặt đối phương để hóa giải những nhát đao cực mạnh. 34 ngàn tỷ thành công lực từ những nhát đao của mệnh quan triều đình bị Văn Cũng Đấu hóa giải thành con số không to tướng. Tiếng vỗ tay hoan hô rào rào vang lên khắp mọi nơi. Té ra lúc Đấu đang chiến, thì Bá đã cho mời 700 cơ quan ngôn luận của cả nước về làm khán giả.
Chỉ mang vào có 16 chiêu để tấn công nhưng không khuất phục được đối phương, mệnh quan triều đình hết bài. Không còn cách nào khác, quan đành hậm hực phi thân về phương Bắc để báo cáo với anh Ba.

Mới ra chiêu đã thắng được mệnh quan triều đình, Văn Cũng Đấu lại không một chút phấn khởi. Ngược lại, tay chân Đấu rụng rời, buông thỏng kiếm xuống, cúi gầm mặt thở dài. Quan biết rằng mình đã nghe theo anh Bá làm một chuyện động trời chưa từng xảy ra trong lịch sử võ lâm kiếm ký kể từ khi Giáo cướp được chính quyền: Quan phủ hèn mọn mà dám ngang nhiên chống lại quan tể tướng đầu triều. Mà chống lại ngay trước hàng chục triệu cử tọa gián tiếp qua 700 cơ quan ngôn luận mới kinh khiếp chứ.
Chuyện tày đình nầy thì không thể nào xảy ra, trừ khi phải tính chuyện ly khai... làm loạn. Mà ly khai làm loạn kiểu nầy thì chỉ có gan trời như Bá đại ca mới tính đến chuyện dám hay không chứ đừng nói chi đến Văn Cũng Đấu đang muốn phấn đấu đi lên kiếm chút... mà tội nghiệp.

Số phận của Văn Cũng Đấu ra sao trước trận lôi đình sắp nổ ra của anh Ba Lữ Bố...đón đọc hồi sau sẽ rõ như ban ngày.
Huỳnh Ngọc Chênh

6 comments:

Anonymous said...

HIẾN KẾ CHO ĐCSVN
Từ chuyện con gái Thủ tướng làm chủ Công ty chứng khoán, làm chủ Ngân hàng người ta có thể thấy Thủ tướng quản kinh tế bằng cách nắm chắc UB chứng khoán NN, Ngân hàng NN, Bộ Tài chính và các tâp đoàn, Tổng công ty.
Tổng bí thư và CTN đang ra sức làm suy giảm quyền lực của Thủ tướng bằng cách: tách các tập đoàn và tổng công ty ra khỏi sự điều hành trực tiếp của Chính phủ, điều bộ trưởng Bộ TC về Quốc hội. Như vậy vẫn còn Ngân hàng NN và UB chứng khoán NN là chưa giải quyết đến.
Vì vậy cứ mỗi khi Thủ tướng bị đấu đá hoặc muốn đấu đá là Thị trường chứng khoán VN lại tụt dốc hoặc bò ngang một cách quái đản. Bè lũ lâu la tại UBCK NN theo lệnh của Thủ tướng lại kìm hãm, bóp méo thị trường chứng khoán VN khiến cho các doanh nghiệp niêm yết ( một bộ phận cơ bản của nền kinh tế VN ) lại lao đao nghiêng ngả khiến cho nền kinh tế đã ngạt thở càng thảm hại hơn nữa.
Tại sao Tổng bí thư và Chủ tịch nước lại không tính đến chuyện "chặt rễ để đốn cây" ? Có thể việc tìm người thay Thủ tướng sẽ khó làm được ngay nhưng tìm người thay Chủ tịch UB chứng khoán nhà nước thì khó gì đâu.
Việc đưa Nguyễn Bá Thanh ra Hà nội làm Trưởng ban Nội chính Trung ương là một trong những chiêu nhân sự đối phó trực diện với "đồng chí X" nên bị Ếch phản ứng rất mạnh và xem ra cũng chông chênh.
Hãy chặt dần các tay chân của Ếch cùng lúc với các biện pháp khác thì Ếch mới không kịp xoay xở.

Thùy Linh said...

Ngu dốt trong soạn thảo, ban hành, thực thi Quy trình thanh tra hay tiểu nhân, lộng quyền, cố tình phạm pháp?!?
http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2013/01/ngu-dot-trong-soan-thao-ban-hanh-thuc.html
......
- Hoặc là Thanh tra chính phủ không nắm được nguyên tắc cơ bản của quy trình lập và công bố kết luận thanh tra như đã nêu trên. Thủ tướng chính phủ sai phạm trong việc đồng ý kết luận thanh tra và quyết định công khai kết luận khi phía đối tượng bị thanh tra chưa được thông báo và tham gia ý kiến phản hồi; chưa ký biên bản họp thông qua kết luận; không tổ chức họp và ký biên bản họp về việc công bố kết luận thanh tra theo quy định (điều này là chắc chắn, vì nếu không thì lãnh đạo Đà Nẵng đã không phản ứng gay gắt như những ngày vừa qua).
- Hoặc là cả Thủ tướng chính phủ và Thanh tra chính phủ đều nắm rõ quy định này nhưng do thiện cận, bè phái, tư thù, tư lợi nên đã lộng quyền, cố ý làm trái, phạm pháp.
.......

Smith Peter said...

Có đấu tranh chính trị chẳng qua cũng là chính quyền tự làm trong sạch nội bộ. Đâu phải cái cớ cho các ông bơm hơi thổi phao câu. Xàm quá đi!

Anonymous said...

Theo dõi 2 kỳ thấy rất hay và mình rất thích cách gán này.
Tuy nhiên, có hơi lệch không khi thời Tam Quốc lại có 72 đường tịch tà kiếm phổ, ...
Nếu dùng tịch tà kiếm pháp thì nên so sánh giữa Đông Phương Bất Bại với Nhậm Ngã Hành/ Hứa Vấn Thiên và Lệnh Hồ Xung.

Như thế chắc hợp hơn hỉ.!

chinhtong vu said...

Nhìn tướng ông THanh luận chút về tử vi,phong thủy cho vui!Ông Thanh tổng quan về tướng có ngũ nhạc k cân sứng cụ thể;mặt to nhưng mũi ngắn,trán rộng nhưng k cao ,mày ngang mắt hơi sếch là người có sức mạnh nhưng mưu lược k sâu nhưng đánh trận thì can đảm vô song đáng lĩnh ấn tiên phong>TRong thời loạn có quân sư tốt cóa thể làm lên đại nghiệp nhanh chóng giống như Hạng Võ.Giải quyết việc ngay thì liệu việc như thẫn nhưng cuộc chiến trường kì dễ tự mãn với năng lực của mình nên dễ thua.Bác này tâm địa k sâu nên dễ bị lợ dụng .Về phong thủy Ông THANH sinh ra tại HÀN giang là đất HOÀNG SƠN tụ nghĩa sinh anh tài nơi là lưng RỒNG đất NAM VIỆT thường sinh ra tướng tài trị loạn rất hợp với thời thế...đây cũng là đất ngàn năm của họ NGUYỄN .Đệm là BÁ Tên là THanh hàm ý quyn tụ khí thanh thiên làm bá chủ nên khắc chế đc TD vì lấy khí trời phá dũng mạnh kiên cường k khó!THời vận đến việc tất thành!THanh thiên thu tiết ,Quý tỵ NHật nguyệt phân tranh.Đất NAm sách định thiên thu danh dành.Hàn giang dẫy sóng triều đình an nguy...Tướng tài Xuất ý bất kỳ ,thu quân định tướng an bang nước nhà!VN THIÊN ĐỊA SẤM KÝ _LIỄU THIÊN PHÚ cư sĩ

bebububeo said...

có Lữ Bố thì phải có Đổng Trác chứ, chỗ này phải dùng Điêu Thuyền mới thắng chứ Bá Thanh mặt cháy nắng, răng lại lởm khởm thế thì dọa trẻ con chứ Đổng Trác và Lữ Bố có bị Gay đâu mà trúng kế =))