Blogger Widgets

Wednesday, January 23, 2013

DOANH NGHIỆP SẼ BỊ 'LÀM THỊT' THEO TRẬN CHIẾN BA - BÁ?

Quanlambao - Theo thông tin chúng tôi nhận được, trước hàng loạt những vụ bắt cóc, những vụ ép cung tăng theo cấp số nhân chỉ một thời gian ngắn chưa đầy một năm qua mà Bộ Trưởng Bộ Công An chẳng hề hay biết gì, cấp dưới cứ qua mặt ông Bộ Trưởng vèo vèo, hết Phạm Quý Ngọ lại đến Tô Lâm, thậm chí có vụ thì đợi ông Bộ Trưởng đi công tác rồi bắt như vụ gia đình Đặng Văn Thành hay Sinh viên Nguyễn Phương Uyên, có vụ thì ông Bộ Trưởng ở nhà, nhưng cấp Thứ Trưởng vẫn 'vượt mặt' cái vèo tự ký, tự bảo nhau làm bậy.... 

Đến nay Đà Nẵng lại đang vào tầm ngắm, khiến ông Bộ Trưởng đã phải phát văn bản chỉ đạo: Yêu cầu cấp dưới phải thực hiện điều tra tuân thủ đúng luật pháp và .... KHÔNG được bẻ cong vụ án bắt người vô tội hay hình sự hoá vụ án....

Ai dè ngay sau đó, thầy trò Hưởng đã lại 'nghĩ' ra chiêu độc để vô hiệu hoá văn bản của ông Bộ Trưởng: Sẽ không bắt cóc nhưng sẽ tống đạt 'giấy triệu tập' mời hàng trăm, hàng chục đứa lên để  tra khảo, quậy cho chúng nó khỏi làm ăn gì được, rồi bằng 'nghiệp vụ' bắt chúng nó 'khai'... "Mà có không khai thì biên bản do chúng mày viết, khi chúng nó ký xong rồi, chúng bay điền thêm vào..." thế là thừa chứng cứ để Viện Kiểm sát phải phê chuẩn lệnh bắt!

"Việc cơ quan điều tra là quyền của chúng mày, chẳng thằng Quang nào can thiệp được...." - Nguyễn Văn Hưởng dạy dỗ đồ đệ của mình!

Vốn dĩ người Việt Nam cứ thấy công an đã sợ 'vãi linh hồn' bởi 'tiếng ác đồn xa' của các ông đồ tể cầm đầu Công An. Lại thêm đủ trò đã được ngầm chỉ đạo thì đến bản lĩnh thương trường như ông Đặng Văn Thành xây dựng lên một Sacombank lừng lẫy còn phải chấp nhận viết đơn 'tự nguyện' ở lại điều tra thay vì Đơn tố cáo ép cung, bắt người trái phép! Vậy liệu dân lành khác "Không có tội cũng thành có tội hết"!

Không biết Chỉ đạo bằng Văn bản giấy trắng mực đen của ông Bộ Trưởng có 'hiệu lực' không hay 'cái ác' sẽ vẫn thắng thế, dân lành vẫn tiếp tục bị đưa lên thớt? Người dân hãy chờ xem thời gian tới các vụ bắt bớ, các vụ bắt cóc có giảm không? Hay lại tỷ lệ thuận với các cuộc 'đấu võ' giữa Ba và Bá?
Thám tử quan

6 comments:

Missximuoi said...

Một lần, Tổng thống Lincoln gặp 1 nghị viên. Nghị viên phê bình thái độ đối với kẻ thù của Lincoln:

"Tại sao ông lại có ý muốn trở thành bạn của họ?", ông ta chất vấn: "Ông nên có ý muốn tiêu diệt họ."

Lincoln đáp: "Chẳng lẽ tôi ko phải đang tiêu diệt kẻ thù sao?

Đó là lúc họ trở thành bạn của tôi".

(ST)

Missximuoi said...

1 bình luận
nguyễn thành Trung · 5 giờ trước
để cho nó chết đi. Ngân hàng nào thiếu lực thì chết đi, công ty, tổng công ty nhà nước kinh doanh kém hiệu quả cũng cho chết đi. Tiền của dân ko phục vụ cho dân toàn phục vụ mấy tổng công ty ăn hại của bác 3 Dũng này chỉ khổ dân thôi
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/ong-vo-tri-thanh-viet-nam-phai-chap-nhan-su-ra-di-cua-mot-vai-ngan-hang-de-he-thong-duoc-on-dinh-20130121105945134ca34.chn

Missximuoi said...

Con ông Trầm Bê không bán được cổ phiếu Sacombank
Thứ Ba, 22/01/2013 08:38
(NLĐO) Ông Trầm Trọng Ngân (con ông Trầm Bê, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn Thương tín) không bán được cổ phiếu nào trong số 48 triệu cổ phiếu đã đăng ký do thị trường diễn biến không thuận lợiNgân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) thông báo kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông có liên quan nội bộ. Theo đó, ông Trầm Trọng Ngân con của ông Trầm Bê không bán được cổ phiếu nào trong số 48 triệu cổ phiếu đã đăng ký bán, lí do thị trường diễn biến bất lợi.

Trước đó, giữa tháng 12 năm 2012, ông Trầm Trọng Ngân đăng ký bán toàn bộ 48 triệu cổ phiếu Sacombank, tương đương tỷ lệ 4,93% vốn điều lệ của ngân hàng này, thời gian thực hiện từ ngày 20-12-2012 đến 19-1-2013 bằng phương thức giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh.
Thy Thơ
[Quay lại]
Có 6 ý kiến
Nguyễn Mạnh Cầm
22/01/2013 09:22
Diễn viên lại xuất hiện trên báo, chắc các đạo diễn đang chuẩn bị cho ra thêm bộ phim mới cho các cổ phiếu ngân hàng.
kyky
22/01/2013 12:29
Chiếm được ghế HĐQT thì bán để trả nợ chứ tiền ở đâu ra mà thâu tóm
M.Ngọc
22/01/2013 12:51
Thật tiếc cho ê kíp cũ của Sacombank, mồ hôi nước mắt của gia đình họ bỗng dưng...mất trắng!!
Lê Thị Hương Loan
22/01/2013 14:16
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có nhiều món ngon quá nên nhiều đại gia nhảy vào kiếm ăn, ăn xong rồi thì vội vã đi ra, ai vào sau chót thì dọn chén.
Tèo
22/01/2013 18:44
Vì không có một hệ thống luật hoàn chỉnh nên tạo điều kiện cho những kẻ cơ hội, những kẻ đầu cơ lũng loạn nền kinh tế. Năm 2012 đã có hàng chục ngàn doanh nghiệp bị phá sản một phần vì lãi suất ngân hàng quá cao, bây giờ nhà nước thắt chặt về lãi suất nên nhiều chủ ngân hàng muốn... chạy vì không còn hấp dẫn!
Sáu rảnh
22/01/2013 22:10
Không bán được là dễ hiểu vì ai dám mua, phải không bà con?
http://nld.com.vn/20130122083845198p0c1014/con-ong-tram-be-khong-ban-duoc-co-phieu-sacombank.htm

Anonymous said...

Thực ra thì Bá Thanh cũng chỉ là quân cờ trong thế "Cờ bí dí tốt" của phe Sang, Trọng trong trận chiến cân bằng quyền lực với phe Dũng.

nguýensang said...

Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết. Doanh nghiệp VN là những thằng nhác gan, chuyên đút lót để có hợp đồng, dự án. Bị CA gọi lên, đe dọa một tiếng là khai tuốt luốt hết...

Anonymous said...

Bá thanh có tiến sĩ nông nghiệp. Nhưng tại ĐN có chỗ nào có màu xanh dollars là đưa lưỡi liếm sạch từ Hòa Châu hòa xuân ,Cền dầu ,hòa quý.....