Blogger Widgets

Monday, December 10, 2012

TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG TRẤN ÁP THÔ BẠO VI PHẠM QUYỀN TỰ DO CÔNG DÂN CỦA Ô.TƯƠNG LAI

Quanlambao


 Tôi, Tương Lai, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam từ năm 1983 đến nay, nguyên Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Xã hội của Uỷ Ban Trung Ương MTTQVN, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nguyên thành viên của Viện IDS, Huân chương Kháng Chiến Hạng Nhất, Huân chương Lao Động hạng Nhất.

Ra Tuyên bố phản đối hành động trấn áp thô bạo của Công An và Chính quyền phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM đối với cá nhân tôi sáng nay, 9.2.2012, vi phạm nghiêm trọng quyền công dân mà Hiến pháp đã quy định ở Chương 5, Điều 68 và Điều 71.
Sáng nay, tôi đi sớm để đến viếng một người bạn, sau đó sẽ đến dự cuộc Mit-tinh tại quảng trường Nhà Hát thành phố như đã thông báo với các cơ quan hữu quan và với ông Phó Chủ tịch UBNDTPHCM chiều ngày 8.12.2012 thì bị Công An mặc sắc phục và thường phục chặn đường không cho tôi thuê taxi, tiếp đó các vị chính quyền Phường Tân Phong mà tôi không biết tên đòi tôi phải về trụ sở Phường.

Tôi không đồng ý vì như thế là làm hỏng kế hoạch công việc sáng nay của tôi. Mặc dầu vậy, lực lượng Công An, mặc sắc phục và thường phục vây chặt lấy tôi, không cho tôi lên xe taxi. Tôi đành đi bộ, vừa đi vừa phản đối hành vi thô bạo, vi phạm quyền công dân của Công An và chính quyền địa phương. Đến ngả tư đông người, tôi tiếp tục lên tiếng phản đối quyết liệt hành động thô bạo cưỡng ép tôi phải theo họ về Phường. Tôi kiên quyết không đi. Cùng lúc ấy, hai người bạn tôi đi taxi ngang qua dừng lại hỏi chuyện rồi mời tôi lên xe. Tôi vừa lên xe thì mấy xe của Công An áp sát ra lệnh cho tài xế taxi phải cho xe theo họ. Tôi phản đối, mở cửa xe liền bị công an dập cửa, sau đó dùng xe môtô ép chặt cửa, nhốt chúng tôi ở trong. Ngột ngạt quá, tôi đành phải bảo lái xe theo họ áp tải về trụ sở Phường.

Đến phường, chắc vì chưa có người đến làm việc, họ nhốt chặt chúng tôi trong xe. Mãi sau mới áp tải xe đưa thẳng vào khuôn viên trụ sở, kéo rào chắn lại rồi mới mở cửa xe đưa chúng tôi vào phòng, tôi hiểu họ phải cẩn thận như thế vì sợ tôi vọt ra đường chỗ đông người để lên tiếng phản đối, thì sẽ phơi bày sự trấn áp thô bạo của họ.

Vì thế, để lẩn tránh hành vi phạm pháp, vi phạm quyền công dân của họ, họ vụng về dàn dựng “màn kịch” đón tiếp với cà phê, bánh ngọt v.v… Tôi phản đối bỏ ra ngoài và gọi điện chất vấn ông Phó Chủ tịch UBNDTPHCM, người đã đón tiếp và trao đổi thân tình với nhiều thiện chí chiều ngày 8,12.2012. Thừa lúc tôi đang dàn xếp cuộc nói chuyện, họ đẩy tôi vào phòng, đóng sập cổng lại và tiếp tục “mời trà nước”.

Tôi tiếp tục phản đối, đòi phải để tôi về, họ quyết liệt không cho và ra sức đấu khẩu. Tôi giữ yên lặng không nói nữa vì cũng đã quá mệt.

Cuối cùng, sau 8h30 [chắc là đã đúng kịch bản được chỉ đạo] họ mới buông tha cho tôi về có xe công an áp tải hai bên đến tận nhà. Vừa vào nhà, ngồi xuống ghế để lấy thuốc ra uống, vì tôi dự cảm thấy có triệu chứng nguy hiểm như bác sĩ đã chỉ dẫn, thì một nhóm người lại bấm chuông ập vào, tôi phải đẩy họ ra, lúc ấy mắt tôi đã hoa lên, đầu ong ong nhức buốt, không nhận rõ ai với ai trong số người này. Họ lại tiếp tục bấm chuông, tôi phải lết ra thét to “Tôi đang phải uống thuốc chữa đột quỵ đây, các người muốn tôi chết sao“. Tôi chìa viên thuốc tôi đang uống một nửa ra trước mặt họ [ viên An cung ngưu hoàng hoàn] rồi đành phải bất lịch sự đóng sập cửa lại để có thể nằm yên bất động theo hướng dẫn trước đây của bác sĩ.

Kể lại vắn tắt diễn biến nói trên, tôi phẫn nộ lên án hành vi phạm luật của những người trấn áp tôi trước công luận.

Là Ủy viên UBTƯMTTQVN, qua báo Đại Đoàn Kết, tôi gửi TUYÊN BỐ này yêu cầu ông Chủ tịch UBTƯMTTQVN Huỳnh Đảm và các vị trong Đoàn Chủ tịch UBTƯMTTQVN lên tiếng phản đối hành vi phạm pháp nói trên đối với một Ủy viên UBT ƯMT, nhất là khi mà Báo Đại Đoàn Kết hôm qua, 8.12.2012 đã đăng tin về “chuẩn bị lực lượng, làm tốt hơn vì sứ mệnh giám sát và phản biện xã hội đã cận kề”.

Là một công dân, tôi đề nghị các cơ quan hữu quan tại TPHCM cần kiểm tra và có giải pháp thích đáng đối với những cán bộ phạm pháp, vi phạm quyền công dân đối với tôi, một cán bộ về hưu đã gần kề tuổi 80.

Tôi kêu gọi công luận trên cả nước hãy lên án hành động trấn áp người biểu tình khi họ thực hiện quyền công dân đã được ghi trong Hiến pháp biểu tỏ lòng yêu nước, phản đối hành động gây hấn lấn chiếm lãnh thổ và lãnh hải thuộc chủ quyền của ta của nhà cầm quyền Bắc Kinh, tiếp tục biểu thị thái độ bằng việc ký tên vào bản TUYÊN BỐ CỰC LỰC PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG KHIÊU KHÍCH CỦA NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC IN HÌNH “LƯỠI BÒ” LÊN HỘ CHIẾU ĐIỆN TỬ ngày 25.11.2012.

Tp. Hồ Chí Minh, 18h ngày 9.12.2012
TƯƠNG LAINHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

5 comments:

Nhật Thanh said...

bọn tham quan X. không thể kết tôị "bị thế lực thù địch khích đôṇg" đối với các đảng viên csvn giác ngộ, các cań bộ csvn yêu nước tham gia biêủ tiǹh Chống Giặc Taù.

Giờ kết thúc cho bọn tham quan csvn XXX tại Hànội và Saì Goǹ đã điểm. Bọn Tham Quan csvn "bań nước hại dân" không thể dập tắt cơn baõ taṕ "Yêu Nước VN" ngaỳ càng lớn mạnh và các tâǹg lớp dân chúng già trẻ thanh niên sinh viên học sinh và cán bộ đảng viên giác ngộ ngaỳ caǹg đông đaỏ tham gia.

Việc bắt bớ sinh viên Phương Uyên khiến cho các bậc laõ thành Cách Maṇg phaỉ thức tỉnh lòng Yêu Nước. Nay nêú các bậc laõ thaǹh Cách Mạng có ngươì bị chúng giết hay bắt giam thì chắc chăń cơn Sońg thiṇh nộ cuả Dân Chúng caǹg dâng cao hơn nưã.

Giờ tiêń công bè lũ Bán Nước caǹg sục sôi trong tim mọi người dân VN.

Anonymous said...

o vNAm,thang nao cung vay
Cu mo mieng ta, truoc tien la tu ca ngoi minh, qua khu ngon lanh, nay no

Hien tai, Coc lam duoc gi, khong biet cach vuot qua kho khan, lam viec khong co hieu qua, chang bao gio dat duoc muc dich cua minh.

Chac

Anonymous said...

Cách đây vài năm tôi có nghe ông Tiến Sĩ Tương Lai này trả lời phỏng vấn của đài RFA rằng VN không cần đa đảng, rằng hãy xem Singapore đâu có đa đảng đâu mà vẫn phồn thịnh, hòa bình và sạch đẹp! hahaha!

Không biết bây giờ ông đã sáng mắt ra chưa nữa. Đó là cái giá ông phải trả cho chấp nhận chế độ độc đảng đấy! Nó là nguồn gốc của sự mất nhân quyền, cá mè một lứa, tham nhũng, và tất cả mọi tai hại khác đấy ông ạ!

Ông đã trồng cây và đã thu hoạch rồi đó ông ạ! hahaha! Có điều trái của ông quá chua và ông trồng cay chua lét! hahaha!

louielamson2000 said...

“ Đỏ như máu đen như than, thâm độc gian ác như bọn Đại Hán bành trướng giặc Tàu ". Nhân dân Việt Nam nên nhớ lấy câu thành ngữ này.
Thâm độc nham hiễm như Tàu (ám chỉ đám Vua Chúa Tướng lãnh người Tàu-China). Ám chỉ đám Tàu Hán Bành Trướng@Mao Cộng Sản Bành Trướng-Chủ Nghĩa Cộng Sản Bành Trướng...” Khi đối diện làm ăn kinh doanh, thương lượng, ngoại giao với họ là phải coi chừng, nhìn trước sau xem xét kỹ. ( Xin lỗi không ám chỉ người Việt gốc Tàu chân chính yêu nước, ở Việt Nam hay Hải Ngoại. Hoặc người Tàu ở Trung Hoa chân chính, tôn trọng chủ quyền và nhân quyền Việt Nam... ( Câu này dành cho đám Đại Hán Tàu bành trướng & Cộng Sản Tàu bành trướng, chia chác với Công Sản Việt Nam...)
Hãy nhìn lại chặng đường dài của lịch sử quá khứ, giữa Việt Nam -Trung Quốc!? Để đánh giá, phân tích và thừa nhận một cách trung thưc rằng: Đã mấy ngàn năm qua, dân Việt Nam sống bên cạnh nước Trung Quốc (Tàu Hán). Dân Việt Nam vẫn không khá nổi...Vẫn.!!! Vẫn.!?? Vẫn.?!! Thiết nghĩ, đã đến lúc người dân Việt Nam hãy can đảm ngững mặt nhìn lên, để xem các nước láng giềng ở Đông Nam Á, như Nhật Bản-Nam Hàn-Thái Lan-Singapore-Đài Loan… Đồng Minh Của Mỹ & Khối Châu Âu...

Anonymous said...

Co van cho thu tuong Phan V Khai
Thanh vien tu van IDS

The ma khong qua mat duoc may thang CA khu , thi co van con cac gi ????

Chac