Blogger Widgets

Saturday, December 22, 2012

Trung Quốc muốn mua bốn tàu ngầm của Nga

Quanlambao
Bài đăng : Thứ năm 20 Tháng Mười Hai 2012 - Sửa đổi lần cuối Thứ năm 20 Tháng Mười Hai 2012

Theo nhật báo Kommersant được AFP đưa lại hôm nay 20/12/2012, Trung Quốc muốn mua bốn chiếc tàu ngầm do Nga chế tạo loại Amour-1650, với giá tổng cộng hai tỉ đô la. Tờ báo Nga dẫn các nguồn tin thân cận với công ty chuyên xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport cho biết, hai nước đã ký một thỏa thuận khung, và hợp đồng chính thức sẽ được ký kết kể từ năm 2015.
Theo dự án trên, thì Nga và Trung Quốc mỗi nước sẽ sản xuất ra hai chiếc tàu ngầm chạy bằng diesel theo thiết kế của Nga. Amour là phiên bản để xuất khẩu của loại tàu ngầm Lada, có chiều dài 66,8 mét, có thể du hành với thủy thủ đoàn 35 người trong vòng 45 ngày liên tục, trong đó có 25 ngày dưới đáy biển.

Cũng theo tờ Kommersant, nước nhập khẩu vũ khí nhiều nhất hành tinh là Ấn Độ cũng muốn mua sáu chiếc tàu ngầm loại này.

Hôm thứ Hai 17/12/2012, Tổng thống Vladimir Putin đã loan báo việc xuất khẩu khí tài quân sự của Nga – nhà cung cấp vũ khí đứng thứ nhì thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ - có thể vượt quá 14 tỉ đô la trong năm 2012, một con số kỷ lục.

Theo một công trình nghiên cứu của Viện Quốc tế Nghiên cứu vì Hòa bình ở Stockholm (Sipri) công bố vào tháng Ba, lượng vũ khí buôn bán trên thế giới trong giai đoạn 2007-2011 cao hơn thời kỳ 2002-2006 đến 24%, chủ yếu là do nhu cầu ở châu Á tăng cao.






NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN




HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

1 comment:

Anonymous said...

VNam khong du suc chay dua vu trang voi TQ, ngu xuan, Lien Xo xup do vi khong du suc chay dua chuong trinh SDI voi My

Cai ma VNam co the lam duoc la thiet lap mang luoi thu thap tin tinh bao, vi tri tau ngam TQ tren bien Dong va pass bi mat quan su nay cho My
dieu nay kha thi vi
- VNam co 3,000 cay so bo bien
- VNam co hang tram ngan du dan tau danh ca, chi can trang bi rada cho ho
- My se khong cong khai doi dau voi TQ, nhung My can thong tin tinh bao tren Bien Dong

Chac