Blogger Widgets

Friday, December 21, 2012

Bỏ Điều 4 Hiến pháp là nguyện vọng của 87 triệu nhân dân cả nước!

Quanlambao - Kể từ khi Quốc Hội KHóa 13 thông qua đưa vào lịch việc sửa đổi Hiến Pháp. Dù biết rằng chẳng trông mong gì vào sự đột phá!!! Song nhân dân khắp nơi vẫn hy vọng, hy vọng ...

Ngày hôm qua, tờ Báo Quân đội Nhân dân bác bỏ đăng bài các ý kiến đòi bỏ hay đổi điều 4 trong Hiến pháp 1992 ở Việt Nam và hơn thế nữa còn quy chụp là “mưu đồ dẫn tới đối lập”, và khẳng định Hiến pháp mang tính Đảng và tính giai cấp cần giữ điều này.

Bài báo quy kết :

"Mưu đồ của họ là tạo sự nghi ngờ, mất lòng tin, dẫn đến đối lập với Đảng, đòi bỏ Điều 4 trong hiến pháp..."
 và

Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn là lực lượng chính trị duy nhất khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới vì mục tiêu ‘dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh’, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Vì thế, theo bài báo hôm 16/12/2012, vai trò lãnh đạo của Đảng quy định tại Điều 4 “là hoàn toàn chính đáng, cần tiếp tục được khẳng định trong nội dung sửa đổi, bổ sung hiến pháp lần này”.
Phê phán tư bản, đề cao công nhân là giai cấp Thống trị xã hội!

Công nhân Việt Nam liên tục biểu tình đòi cải thiện thu nhập

Cũng tờ Báo Quân đội Việt Nam cũng cho rằng chính các nước tư bản “cố tính che dấu tính đảng, tính giai cấp” trong hiến pháp nước họ để duy trì địa vị thống trị của giai cấp tư sản với toàn xã hội???!!!
Có lẽ chỉ có những kẻ cuồng tín, giáo điều và dối trá mới có thể đưa ra cái lý luận mà chính họ cũng chẳng còn tin vào nó!
Nếu Đảng của giai cấp công nhân và các Quan phụ mẫu là đầy tớ trung thành của nhân dân thì liệu Ngài Tổng Bí Thư có phải hiệu triệu cả nước chống tham nhũng trong một bộ phận lớn án bộ đang viên "Nếu không sẽ mất chế độ".... để rồi nghẹn ngào Tổng kết Hội nghị Trung Ương 6 với một thất bại ê chề khiến toàn dân phẫn nộ??? 
Nếu Đảng thật sự của giai cấp công nhân thì liệu ngài Chủ tịch nước có phải cay đắng trả lời chất vấn của cử tri  về tham nhũng đã trở thành 'bầy sâu', đến đồng chí X, đến việc mua bán phiếu bầu, đến việc kêu gọi nhân dân cả nước cùng chống tham nhũng?
 Lên án Tư bản nhưng có chê đô la Tư bản?
Họ lên án Chủ nghĩa tư bản, nhưng hãy xem có bao nhiêu những đảng viên ưu tú hay chính những đội ngũ phóng viên của hơn 700 tờ báo lề đảng có mấy người giữ mình trong sạch và chê Đô la 'bẩn thỉu' của Chủ Nghĩa Tư bản?
Họ đề cao giai cấp công nhân, nhưng hãy xem đời sống lầm than của giai cấp công nhân, so sánh với các 'đầy tớ' thì sẽ nhìn thấy bức tranh tổng thể. Hãy thống kê xem, đã có bao nhiêu con em của những công nhân mà họ nói rằng Đảng là của giai cấp này có khả năng chu cấp cho con cái ra nước ngoài học hành? Với đồng lương chết đói, giai cấp công nhân Việt Nam đang vật lộn với cuộc sống hàng ngày, giật gấu vá vai... Đã có không biết bao cuộc đình công để chi đòi tăng lương từ 85 đô la lên 100 đô la??? 
Số liệu do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) nêu ra đầu năm 2012 và được tờ Financial Times đăng tải ghi nhận 857 vụ đình công của công nhân Việt Nam trong cả nước tính đến hết tháng 11 năm 2011.

Trong năm 2011, quan chức ILO cũng nói lương của công nhân Việt Nam “cần phải được tăng 12%”, từ mức 85 USD một tháng cho lao động trong doanh nghiệp có đầu tư nước ngoài!

Do vậy có thể khẳng định Không một giai cấp công nhân nào có đủ khả năng cho con đi học ngay cả những trường Quốc tế tại Việt Nam, chưa nói đến du học!
Trong khi đó mặc dù lên án, mặc dù mạ lị Chủ nghĩa Tư bản mà điển hình là Tư bản Mỹ, nhưng có thể nói đến  99% các 'Đảng viên Tinh Tú' đang là đại diện của giai cấp công nhân, là 'đầy tớ' của nhân dân, đang ngồi ở những vị trí cao nhất đều cho con sang du học ở Tư bản! Thực tế chứng minh: Càng những Đảng viên "ưu tú" cấp càng cao, nắm giữ dường cột nước nhà thì càng đưa con sang Mỹ, sang Anh!!! Tại sao họ không đưa con sang Cuba, sang Bắc Hàn, Sang Trung Quốc??? Đó là những Quốc gia cùng thành trì Xã hội chủ nghĩa, cùng 'tính đảng và tính giai cấp' giống họ?

Rõ ràng thực tế sinh động này đã đập thẳng vào cái lý luận dối trá "Tính Đảng và Tính giai cấp" mà họ vẫn đang tung hô!

Rõ ràng thực tế trong tim họ, trong khối óc của họ vẫn mong muốn con cái họ được hưởng những điều mà chính họ đang lên án Thế giới Tư bản theo chính luận điệu của họ:
“Đối với các quốc gia theo chế độ tư bản chủ nghĩa thực hiện chế độ dân chủ đa nguyên, đa đảng thì các đảng chính trị tư sản đều có quan điểm giống nhau trên các vấn đề căn bản...”

Ý chí nguyện vọng của nhân dân?
Cũng theo Tờ Quân đội Nhân dân : “ý chí, lợi ích cơ bản của giai cấp công nhân thống nhất với lợi ích cơ bản của nhân dân lao động và cả dân tộc, đó là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”.
Nếu quả thật họ có lòng tin vững chắc rằng "Đảng cộng sản duy nhất lãnh đạo đất nước và Chủ nghĩa Xã hội là ý chí nguyện vọng của nhân dân" thì tại sao họ không công khai tổ chức trưng cầu dân ý với sự giám sát của các tổ chức xã hội Quốc tế?
Và hãy hỏi xem chính những vị lãnh đạo, những đảng viên  lão thành xem còn mấy ai tin vào sự độc tôn của Đảng cộng sản là ý chí , nguyện vọng của nhân dân? Nếu nó là hiện hữu và có thật thì đã không có những phát biểu nổi tiếng của Nguyên chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan....
Đâu chính là guyện vọng của nhân dân
Hiện ở Việt Nam chỉ có một nghiệp đoàn duy nhất do Đảng Cộng sản lãnh đạo được coi là hợp pháp, còn các nghiệp đoàn tự phát không được công nhận. Bất cứ ý kiến đối lập nào cũng bị đàn áp ngay từ trong chứng nước. Vậy mà ngày càng xuất hiện nhiều nhà đấu tranh cho dân chủ và Việt Nam đã trở thành một trong những đất nước có nhiều tù nhân lương tâm nhất thế giới theo đánh giá của các tổ chức nhân quyền Quốc Tế.

Nguyện vọng của nhân dân - đó là một nền dân chủ thật sự, mỗi công dân phải có được những quyền cơ bản làm người của mình: 
Quyền tự do ngôn luận
Quyền tự do hội họp
Quyền tự do yêu nước và bày tỏ lòng yêu nước
Quyền được bảo vệ bình đẳng trước pháp luật
Quyền được sống như một con người và được tôn trọng

Thực tế không có giai cấp công nhân cũng như người dân nào có được những quyền tối thiểu trên. Nếu thật sự những quyền tối thiểu này tồn tại ở Việt Nam thì làm sao có những việc đàn áp dã man các cuộc biểu tình của người dân chống Trung Quốc?

Làm sao có những bản án như đã kết án Blog Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Thầy giáo Định, luật sư Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức và hàng ngàn người khác?

Làm sao có sự tự thiêu như người mẹ Tạ Phong Tần?

Làm sao có những vụ bắt bớ Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Thị Bích Hằng?

Làm sao có những vụ bắt cóc dân thường vô tội như gia đình ông Đặng Văn Thành, của em Luật sư Lê Quốc Quân - Người viết Blog đấu tranh cho dân chủ???

...
Câu trả lời cho câu hỏi: Đâu mới là nguyện vọng và ý chí của người dân có thể đến nay đại bộ phận nhân dân cả nước và ngay cả một bộ phận cán bộ đảng viên đều biết rõ, nhưng đành phải câm nín, chôn chặt trong tim vì run sợ bởi nhà tù, bởi đàn áp, bắt bớ.... 

"Tức nước".... khi mà nhân dân ngày càng nhìn thấy đầy rẫy những đồng chí X nhan nhản khắp nơi từ trung ương đến địa phương, những bầy sâu chúa sinh sôi nẩy nở không ngừng đang giết chết nền kinh tế đất nước, bóp nghẹt Quyền cơ bản làm người, đang đẩy nhân dân đến lầm than và nỗi thống khổ của những người đang bị cai trị bởi 'bầy sâu' ... thì sẽ " vỡ bờ"! Nếu cố tình tự bịt mắt đề tung hô một mình thì cái ngày Vỡ bờ sẽ chẳng còn xa và khi đó thì không ai cso thể ngăn cản nổi dòng thác nhân dân, dòng thác cách mạng!HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

1 comment:

Anonymous said...

Điều 4 Hiến Pháp chính là lá bùa hộ mệnh bảo vệ sự thống trị của nhóm lợi ích lớn nhất VN hiện nay: Đảng Cộng sản. Đảng cộng sản có phải là thành phần ưu tú nhất của dân tộc hiện nay không? xin thưa là không. Đó chỉ là thành phần cơ hội, con ông cháu cha. Những kẻ đi lên từ phong trào đoàn thanh niên. Nếu ai đã học Đại học thì biết được học lực của lực lượng này, suốt ngày ca múa nhảy hát, thi cử rớt lên rớt xuống nhưng vẫn được cộng điểm để được ra trường làm lãnh đạo. Một bằng chứng nữa: các lãnh tụ đảng như Lê Duẫn chưa học hết lớp 4, Nguyễn Tấn Dũng chưa hết lớp 7 vv. Thế nhưng vẫn vỗ ngực tự xưng là đỉnh cao trí tuệ của dân tộc rồi tự cho mình cái quyền lãnh đạo, và cái quyền đó là bất khả xâm phạm. Với hiến pháp hiện nay, lực lượng trí thức bị đặt ra ngoài công cuộc phát triển của đất nước. Không có cơ chế để kiểm soát quyền lực. Tham nhũng lan tràn. Với vơ chế hiện nay, mọi tiếng nói phản biện đều bị dập tắt sau song sắt nhà tù. Độc đảng giống như một người cha gia trưởng trong gia đình, say xỉn suốt ngày nhưng vẫn có quyền đánh đập vơ con, bắt vợ con đi làm về nuôi mình nhưng khong có tiếng nói gì. Hễ vợ con lên tiếng trái ý là no đòn.

Đảng CS đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình, từ nay nên lùi sau cánh gà để nhân dân Việt Nam bắt tay xây dựng lại đất nước. CNXH là cái gì mà bắt nhân dân VN phải đi theo? ai đã chứng minh là đã xây dựng thành công CNXH? Đảng CS không thể đem nhân dân mình ra làm thí nghiệm cho cái học thuyêt vớ vẩn đó. Liên Xô và Đông Ấu đã tỉnh ngộ sau 70 năm. còn VN thì sao? Đảng CS không thể tự cho mình cái quyền lãnh đạo rồi dẫn dắt nhân dân VN hết sụp cái hô1 này đến cái hố khác, mỗi lần như vậy thì lại mò mẫm tìm đường khác và lại sụp hố. Với cơ chế độc đảng như vậy làm sao chọn được người tài mà lãnh đạo đất nước? Nhân Dân phải được quyền bầu ra lãnh đạo của mình, ai có tài tài thì ra ứng cử. Có như vậy mới có người tài lãnh đạo đất nước.