Blogger Widgets

Monday, November 19, 2012

HÃY NOI GƯƠNG BÀ CON VĂN GIANG ĐỔ VỀ HÀ NỘI BUỘC QUỐC HỘI PHẢI CHẤP NHẬN ĐA SỞ HỮU ĐẤT ĐAI!

Sở hữu đất đai là nhu cầu tối thiểu của Quyền con người!
Quanlambao- Có lẽ không một người dân nào không thấu hiểu chính cái Luật Đất đai 'Sở hữu toàn dân' là cội nguồn của bất công, của tham nhũng, của sự  phản kháng, khiếu kiện kéo dài chiếm đến 70% khiếu kiện ở Việt Nam như tổng kết của các ngành Tòa Án, Kiểm sát. Và chính ngay các Quan chức Chính phủ từ Trung Ương đến địa phương đều thấu hiểu điều này?

Đỉnh điểm vừa mới vài ngày trước đây cụ bà Nguyễn Thị Nhung -76 tuổi vì khiếu kiện đã đánh mất sinh mạng của chính mình!

Ông Chủ tịch Quốc Hội Việt Nam đã trăn trở rằng: Ông chỉ mong sao 'đời' làm Chủ tịch Quốc Hội của ông sẽ 'tiễu trừ' được khiếu kiện kéo dài của nhân dân! Trăn trở của ông cũng chính là trăn trở của 90 triệu nhân dân. Quả thực nếu ông thực hiện được điều này có lẽ Lịch sử dân tộc Việt Nam với 70% dân số là Nông dân sẽ 'đội ơn' ông và đó sẽ trở thành một cột mốc Lịch sử thứ 2 sau Hồ Chí Minh đã làm được cuộc cách mạng "Người cày có ruộng" năm 1945! Thì ông con cháu Bác Hồ mang lại "Người cày có quyền sở hữu ruộng"!
Quốc Hội Việt Nam đang đứng trước cơ hội Lịch sử chưa từng có: Sửa đổi Hiến Pháp và sửa đổi Luật đất đai.

Những từ ngữ văn hoa mỹ miều 'Sở hữu toàn dân là tính ưu việt của Chủ nghĩa Xã hội' từ thực tế sinh động của cuộc sống đã trả lời: Nó chỉ là những ngôn từ sáo rỗng che đậy một sự giả dối: 

- LÀ CHIẾC NÔI NUÔI DƯỠNG BẤT CÔNG VÀ THAM NHŨNG! 

- LÀ LÁ CHẮN CHO PHÉP CƠ QUAN CÔNG QUYỀN ĐƯỢC XÂM NHẬP VÀO BẤT CỨ NƠI ĐÂU VÀ ĐUỔI NGƯỜI DÂN RA KHỎI NGÔI NHÀ CỦA MÌNH BẤT CỨ LÚC NÀO!

- LÀ KHO BÁU BỔNG LỘC ĐỂ NHÓM QUAN CHỨC BAN PHÁT CHO PHE NHÓM, BÈ PHÁI LỢI ÍCH!

- LÀ NGHỊCH LÝ TRÁI VỚI QUYỀN CƠ BẢN CỦA LOÀI NGƯỜI VỀ SỞ HỮU, VỀ SỰ RIÊNG TƯ!

Nó triệt tiêu mọi động lực phát triển của Giai cấp Nông dân, đặc biệt Người Việt Nam từ ngàn đời đã đúc kết "An cư mới lập nghiệp". Nhưng Người Việt Nam không có được cả cái khái niệm 'an cư' đúng nghĩa của nó, bất cứ khi nào, lúc nào Quyền cự ngụ, quyền cày cấy, Quyền sản xuất trên mảnh đất của mình cũng bị tước mất.

Những người am hiểu chính trường Việt Nam đúc kết rằng: Trung Quốc còn chưa thay đổi Luật đất đai công nhận đa sở hữu thì Việt Nam .... còn lâu!

Đó đúng là một sự thật cay đắng hiện nay của Chính Trường Việt Nam! Không một nhà lãnh đạo đất nước nào dám thoát khỏi cái đường ray chật hẹp chạy quanh co và bị chi phối bởi 'các đồng chí Trung Quốc anh em'!

Tại sao Việt Nam không tự mình vượt lên sự đè nén, theo đuôi Trung Quốc?Tại sao chúng ta không hãy làm chính chúng ta dù chỉ một lần? Tại sao cái điều quá đơn giản cả thế giới quanh ta đang làm và hãy nhìn xem có vụ biểu tình, khiếu kiện đất đai nào xảy ra ở những nước tiên tiến cho phép người dân đa sở hữu đất đai? 

Sở hữu toàn dân là ưu việt? Vậy tại sao chính con cái, gia đình từ lãnh đạo Trung Ương đến địa phương, có ai dám tuyên bố không muốn được sở hữu chính cái nhà của mình? Muốn có 'sổ đỏ"? Dù cho cái 'Sổ đỏ' hiện nay cũng chưa hề cho ai sở hữu, song đó là cái cao nhất Luật pháp cho phép thì bất cứ người nào từ dân thường đến quan chức đều phải đeo đuổi bằng được cho miếng đất, mảnh vườn, cái nhà của mình!

Tại sao con gái ngài Thủ Tướng cũng phải phù phép để chuyển bằng được 20.000 m2 khu đất vàng lịch sử 3A Tô Đức Thắng thành sở hữu tư nhân của mình??? Chỉ một ví dụ nhỏ để thấy nhu cầu đa sở hữu đất đai là một nhu cầu bình thường của con người nói chung và con người Việt Nam nói riêng! Nó là nhu cầu rất bình thường của mỗi con người.

Giờ phút trọng đại sửa đổi Luật đất đai đang đến gần, nếu các nhà lãnh đạo đất nước không dũng cảm nhìn nhận Quyền cơ bản của Nhân dân Việt Nam để sửa đổi luật đất đai, chấp nhận đa sở hữu thì Nông dân cả nước hãy noi gương theo Văn Giang, nhất loạt đổ về Hà Nội buộc các Nhà Lãnh đạo Hà Nội phải thoát khỏi cái vỏ ốc 'Trung Quốc' để đạt sự đồng thuận của nhân dân như một số đại biểu Quốc Hội Việt Nam đã phát biểu.

Hãy vì nhân dân Việt Nam, vì lòng khao khát có được Quyền đa sở hữu đất đai như sự Khao khát "Người cày có ruộng" của cuộc Cách mạng tháng 8/1945, các nhà Lãnh đạo Việt Nam, Quốc Hội Việt Nam hãy dũng cảm  thực hiện sứ mệnh lịch sử: 

CHẤM DỨT VĨNH VIỄN SỰ KHIẾU KIỆN KÉO DAI CỦA NHÂN DÂN, CHẤM DỨT SỰ BẤT CÔNG, CHẤM DỨT ĐỘC QUYỀN LỢI ÍCH TRONG ĐẤT ĐAI! 

HÃY TRẢ VỀ CHO NHÂN DÂN QUYỀN SỞ HỮU CHÍNH ĐÁNG CỦA MÌNH!

HÃY TẠO ĐỘNG LỰC MỚI CHO NÔNG DÂN VIỆC NAM THỰC SỰ THAM GIA VÀO CÔNG CUỘC XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM GIÀU ĐẸP - CÔNG BẰNG - DÂN CHỦ - VĂN MINH!


Đàm Đức Đam - Quan làm báo
NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

9 comments:

Anonymous said...

Đã có luật "xe chính chủ", "dép chính chủ",bao giò ở VN mới có luật "Đất đai chính chủ", đó có phải là điều viễn tưởng trừ khi chế độ này phải dẹp bỏ ?

Anonymous said...

Quốc hội bàn việc sửa đổi Luât5j đất đai gì cho uổng công vì ông Trọng đã nói như đinh đóng cột "Sở hữu toàn dân". Hic! hic! Toàn dân khỉ mẹ gì, hỡi ông Trọng? Ông cód giỏi thì trưng cầu dan ý đi, xem thử có bao nhiêu phần trăm đồng ý với sở hữu toàn dân?
Sửa mà chỉ sửa lặt vặt thì thà đừng sửa còn hơn. Bất công vẫn còn đó. Khiếu kiện vẫn còn đó
Bàn chỉ tổ tốn tiền dân thôi, quốc hội ạ!

MIKAIL GORBACHEV said...

"TÔI ĐÃ BỎ HƠN NỬA CUỘC ĐỜI CHO LÝ TƯỞNG CỘNG SẢN ... NGÀY HÔM NAY, TÔI PHẢI ĐAU BUỒN MÀ NÓI RẰNG ĐẢNG CỘNG SẢN CHỈ BIẾT TUYÊN TRUYỀN VÀ DỐI TRÁ".

Anonymous said...

Toi da thay duoc su da man cua no vao nam toi hoc lop 8 tai VN - 1980.

Anonymous said...

Vo ich,
Quoc Hoi la cu khoai, noi nha nuoc khong nghe thi lam duoc gi, Nha nuoc bi khong che boi Ng Tan Dung,

Cong San da chuan bi truoc va thuc tap cho CA chong bao dong o Dien Bien, bieu tinh Ha Noi la dut dau vo ro.

Nhin lai lich su VNam,
1945 - Nguoi Cay Co ruong, Dau To Dia chu, - Viet Minh len nam chinh quyen la nho dau tranh vu trang, sung vien tro tu Trung Quoc, chu nghia Cong San xam nhap VNAm

Dau to la hinh thuc co hieu qua
Bao luc o VNam chi kha thi neu nhu duoc nuoc ngoai vien tro vu khi

Dieu nay se khong boa gio xay ra o VNam

Chac

Anonymous said...

Cái gì của Xê da , dù sớm dù muộn cũng phải trả lại cho Xê da . Sao lại phải " đội ơn " ?
Còn ăn cướp , sẽ còn máu đổ , sẽ có chuyện lớn .

Phúc Lâm said...

Bài viết quá hay, vì đã nêu lên được nguyện vọng chính đáng của trên 95% người dân Việt.
Nhưng xem ra người cộng sản biết thế nào là sai, là trái nên sẽ không bao giờ có chuyện cho người dân tư hữu về đất đai, cho đến khi nào họ bị xóa sổ.

Anonymous said...

dan la goc,la coi nguon.khong che do nao ton tai neu long dan khong thuan.rat mong cac vi lanh dao suy nghi

Anonymous said...

Hàng ngày nếu có thời gian tiếp xúc với bất kỳ người dân nào công chức ăn lương, xe ôm taxi .... nếu cởi mở và biết cách khơi gợi bạn sẽ nghe thấy và cảm nhận người dân 10/10 đều đã quá chán ngán cái chế độ tham nhũng và bất công này lắm rôì chỉ có điều vì nó chưa quá bức bách dồn người ta đến đường cùng nên họ vẫn nhẫn nhịn nhưng cái gì cũng có giới hạn thôi. Nếu ko thay đổi cái chính phủ độc đảng này cũng dến hồi cáo chung thôi.