Blogger Widgets

Wednesday, September 12, 2012

Hôm nay: Bão Nông dân đồng loạt nổi lên khắp nơi


Văn Giang, Dương Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, An Giang, Hà Nội. Từ 8h sáng nay (12/9/2012), hàng trăm bà con nông dân 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao đến UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên).
Yêu cầu UBND huyện giải quyết khiếu nại của bà con về việc cưỡng chế đất trái luật ngày 24/4/2012 của UBND huyện Văn Giang. Phản đối việc Tòa án nhân dân huyện Văn Giang trả lại đơn khiếu kiện vụ án hành chính về quyết định cưỡng chế đất trái luật của UBND huyện Văn Giang năm 2009. Đến 9h đã có gần 500 bà con nông dân tập trung tại cổng UBND huyện Văn Giang. Bà con bắt đầu đã tổ chức nấu cháo, chờ cho tới khi chính quyền huyện mở cửa tiếp dân. Ngay lập tức, công an được lệnh xuất kích, ra không cho bà con nấu nhưng trước sức mạnh của quần chúng, công an đã phải lui bước. Nông dân Dương Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, An Giang cũng đang sôi sục.
Hiện tại cổng UBND huyện Văn Giang đóng, bên cạnh là trụ sở Huyện ủy Văn Giang cũng đóng cửa cổng.

Hồ sơ Văn Giang
Bà con Văn Giang cũng mang theo nồi để nấu cháo chờ cho tới khi UBND huyện Văn Giang mở cửa giải quyết khiếu nại của bà con.

9h30 tại UBND huyện Văn Giang: lực lượng công an ém bên trong, không dám mở mũi đột kích ra ngoài. Cán bộ trong UBND huyện Văn Giang không dám thò mặt, việc ra vào chỉ đi qua cửa phụ.
Video lúc 8h sáng: lúc này bà con đang kéo đến huyện ngày một đông:
HỒ SƠ VỀ CHỦ QUYỀN
Chưa bao giờ HK bị xỉ nhục như thế!  Trung Quốc' vỗ' mặt Mỹ  Phillipine đưa Biển đông ra APEC  TQ độc chiếm biển đông  Sự thật từ những con tem  Thí VC chiếu bí Trung cộng  Thấy gì từ việc Nhà giáo bị kết án  Chống TQ bằng cách nào?  Hãy nói "KHÔNG" với hàng TQ   Đằng sau sự thất bại của Asean...   Tại sao Mỹ im lặng  Trung Quốc bối rối vì tấm bản đồ cổ của chính mình   Tiếng nói chân chính từ trong lòng Trung Quốc  Hun-Sen u mê về tiền vàng Trung Quốc  Cambodiathao túng hội nghị Asean   Cambodia bán đứng láng giềng   Trí thức TQ đuối lý về Đường lưỡi bò   Cả 4tứ trụ đều phạm pháp không được lên trang mạng!  Bài họctừ sự vấp ngã của Asean
Bão Nông dân nổi khắp nơi:

- 9h15 Tin mới từ trụ sở tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước – số 1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông

Hiện có hơn 500 người dân khiếu nại tại số 1 Ngô Thì Nhậm gồm nhiều đoàn ở nhiều địa phương.

- Đoàn phường Dương Nội – Hà Đông hơn 100 người

- Đoàn nông dân ở Hải Dương hơn 100 người.

- Ngoài ra còn các đoàn ở Quảng Ninh, An Giang, và nhiều địa phương khác.

Đoàn An Giang gồm nhiều nông dân bị cướp mất đất, bà con lặn lội ăn gió nằm sương đi từ Nam đến Bắc, kéo nhau đi kiện từ 2009. Vỉa hè Sài Gòn, Hà Nội đã là nơi quen thuộc với những nông dân cực Nam của Tổ quôc và cũng cực khổ này. Một số người trong số những nông dân này chính là những người có mặt tại vỉa hè Võ Thị Sáu, Hoàng Văn Thụ (Sài Gòn) hôm 21/2/2011 trong phóng sự sau của Truyền hình Al Jazeera (thực hiện trước đây).

Bà con Đại từ Thái Nguyên hiện vẫn đang tiếp tục ăn nằm tại cổng EVN phố Trần Nguyên Hãn để khiếu kiện EVN về việc đường dây 220 KV đi qua nóc nhà họ, gây thiệt hại về người và tài sản, hoa màu, giới báo chí, các nhà khoa học và giới luật sư đang rất bất bình về EVN trong vụ việc này.

Nông dân huyện Gia Bình (Bắc Ninh) đang gửi đơn từ hồ sơ tố cáo ông Nguyễn Thế Thảo (nguyên Bí thư tỉnh Bắc Ninh, hiện là Chủ tịch UBND Hà Nội) và các cộng sự tham nhũng đất đai từ khi còn ở Bắc Ninh, đơn từ được gửi khắp nơi và tới Cụ Lê Hiền Đức – một công dân được giải Liêm chính của tổ chức Minh bạch Thế giới (Transparency International).

Nông dân huyện Thanh Oai tiếp tục gửi hồ sơ tố cáo tham nhũng đất đai đến các cơ quan Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, cụ Lê Hiền Đức để yêu cầu làm rõ và truy tố chủ tịch huyện Nguyễn Hồng Yên cũng đồng bọn đã tiếp tay cho Cienco 5 cướp đất, tham nhũng đến cả ngàn tỷ đồng về đất đai liên quan đến dự án đường do Cienco 5 làm đi qua huyện Thanh Oai hiện vẫn dang dở.

Nông dân xã Vân Hà (Đông Anh – HN) đang gửi hồ sơ tố cáo tham nhũng đất đai do ông Vũ Hồng Khanh (Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội) cầm đầu, cướp đất và ăn chặn tiền đất đai của bà con. Hồ sơ được gửi đến cụ Hiền Đưc và VP tiếp dân TW đảng và nhà nước tại Ngô Thì Nhậm. Chúng tôi sẽ đăng tải trong thời gian tới.

Cán bộ và nhân viên của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tiếp tục gửi hồ sơ tố cáo lãnh đạo VTV tham nhũng , khuất tất tiền bạc trong dự án cải tạo, mở rộng trường quay, lấy đất của dân trái luật, đã đăng trên trang tin của cụ Hiền Đức cách đây hơn tháng, hiện các công dân đang tiếp tục gửi hồ sơ tố cáo VTV.

Ngày mai, bà con nông dân Văn Giang sẽ tiếp tục nấu cháo trước cửa UBND huyện.
Theo Blog Caunhattan
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

7 comments:

Anonymous said...

Tại sao dân Việt Nam lại khổ sở thế này.Tất cả là do cả lò nhà thằng Dũng mà ra cả.Từ đời nó rùi đời con Phượng - con ruột của nó toàn đi cướp đất của dân.Sống ko bằng 1 con chó.Con chó còn biết trung thành với chủ, còn lũ bán nước này thì ăn cơm Việt Nam rùi đi theo Tàu khựa

Anonymous said...

Khốn nạn! Chúng lôi người phụ nữ trần chuồng trên đất! Chúng muốn ăn cứt của bà đây chăng???
Hi vọng đây mới chỉ là chút gió mát, báo hiệu một cơn cuồng phong thịnh nộ sắp tràn về của dân tôc Việt quét sạch Kẻ Thù Của Nhân Dân!

Anonymous said...

Hoa cỏ ngùi ngùi ngóng gió đông,
Chúa xuân đâu hỡi, có hay không?
Mây giăng ải bắc trông tin nhạn,
Ngày xế non nam bặt tiếng hồng.
Bờ cõi xưa đà chia đất khác,
Nắng sương nay há đội trời chung.
Chừng nào thánh đế ân soi thấu,
Một trận mưa nhuần rửa núi sông.

Anonymous said...

ĐÈ ĐẦU CƯỠI CỔ DÂN - TÔN THẤT VUI PHÚ QUÝ !
VÙNG LÊN LÀM CHỦ ĐỜI - TRĂM HỌ THÓAT LẦM THAN !

HỠI NÔNG DÂN VÀ ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC HÃY ĐỨNG LÊN TIÊU DIỆT HẾT BỌN THAM QUAN, MANG ĐẾN CHO DÂN TỘC VIỆT NAM MỘT DIỆN MẠO MỚI .

Anonymous said...

Tôi xin mượn một bài viết của Ts. Đặng Huy Văn đã đăng trên các báo mạng trong và ngoài nước để phản hồi cho bài viết này:
Đặng Huy Văn: Xem những hình ảnh một bọn đàn ông đang lôi hai mẹ con bà Phạm Thị Lài và Hồ Nguyên Thuỷ trong trạng thái loã thể ở vụ cưỡng chế đất tại quận Cái Răng, Cần Thơ đăng trên một số báo làm tôi vô cùng đau xót. Nhớ lại một bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu “Bà Má Hậu Giang” mà tôi thấy ghê tởm vụ Cái Răng này một cách khủng khiếp. Các bà má Nam Bộ hiền hậu, chất phác, “trung hậu, đảm đang” đã nhiều đời hi sinh cho cách mạng mà không ngờ nay lại bị đối xử như thế! Vì không thể ngủ được nên tôi lại viết mấy dòng văn vần xin trân trọng gửi đến để sẻ chia cùng anh và quí vị độc giả.

THƯƠNG ÔI “BÀ MÁ HẬU GIANG”!

(Kính tặng má Phạm Thị Lài)(1)

Cần Thơ gạo trắng nước trong
Sinh con năm đói khiến lòng má đau!
Đời người chín cực, mười sầu
Nhớ mùa nước nổi mang bầu đợi con
Sắn, khoai trồng giữa miệt vườn
Mà ăn không đủ chờ con tới ngày
Xưa là vựa lúa Miền Tây
Nay vào Hợp Tác suốt ngày bo bo
Còn đâu gạo trắng Cần Thơ
Vào năm Bảy Chín thuở chờ sinh con!
Trời thương, rồi cũng vuông tròn
Chắt chiu từng hạt nuôi con tháng ngày

Giờ đâu còn có quan Tây
Còn đâu ông Diệm “ra tay” thuở nào!
Đất này đã thấm biết bao
Mồ hôi, xương máu đồng bào, người thân
Má ba mua góp trả dần
Xây gian nhà nhỏ bao năm nay rồi
Ai ngờ Dự Án tới nơi
Cướp không mảnh đất bắt dời chuyển đi!
Ba uất muốn chết tức thì
Liều thân, má quyết ra gì thì ra
Thì đây “ngà ngọc kiêu sa”
Bao năm gìn giữ đưa “hoa” dọa người
Nhưng con đừng cởi con ơi!
Tuổi còn quá trẻ, còn đời, chồng, con!

Tháng Năm trưa nắng bóng tròn
Gái ngoan theo má quyết cùng cởi ra
Hai toà “đài ngọc nguy nga”
Trước bầy Dự Án toàn là đàn ông!
Đứa bóp ngực, đứa sờ mông
Hoá ra lũ quỷ này không sợ người!
Đứa đè, đứa dập, đứa lôi
Có đâu như thế trên đời này chưa?
Cái Răng nhăn nhở ban trưa
Không tin mời đến Cần Thơ hỏi trời!
Ở đâu đau đớn giống nòi(2)
Trông về Sông Hậu mà “thôi” chí bền!

Má con bà tựa thần tiên
Ông Trời sai xuống bắt đền núi sông!
Có đâu như nước này không?
Chính quyền thao túng gây vòng trái ngang
Thương ôi “Bà Má Hậu Giang”!(3)
“Noi gương” Bà Triệu hiên ngang giữa đời
Nam nhi đâu hởi đất trời?
Mau mau cứu lấy giống nòi Việt Nam!

Hà Nội,1/6/2012
TS Đặng Huy Văn.

(1) Trưa ngày 22/5/2012 tại quận Cái Răng, Cần Thơ đã xẩy ra một vụ động trời, đó là việc mẹ con bà Phạm Thị Lài và Hồ Nguyên Thuỷ đã cởi hết quần áo đứng tại Lô đất số 49 (thuộc Dự Án khu dân cư Hưng Phú) của gia đình mình để cản trở xe máy vào thi công vì họ không nhất trí giá “bồi thường”. Bọn vệ sĩ do công ty cổ phần xây dựng số 8 (CIC 8) thuê toàn đàn ông đã đè cổ hai mẹ con bà Lài đang ở trạng thái loả thể và lôi ra khỏi hiện trường một cách thô bạo và phản cảm. Năm ngoái, ông Hồ Văn Tư chồng bà Lài cũng đã uống thuốc trừ sâu để tự tử may mà cấp cứu kịp.

(2) Hai câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu:
Ở đâu đau đớn giống nòi
Trông về Việt Bắc mà nuôi chí bền

(3) “Bà Má Hậu Giang” là một bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu.

Anonymous said...

Thật ra đây là hình ảnh nhân đạo lắm rồi, người ta đã "bồi thường" mà còn vòi vĩnh làm eo nên bị lôi di sền sệch thôi. Quần áo cởi bỏ là tự ý chứ quan đâu có cởi, chổ quan làm việc mà đem phơi bày cái cơ thể gầy đét đói rét thấy mà ghét ra làm chi rồi than khổ. Thật cám ơn các anh vệ sĩ còn nhân đạo đã kéo người đi để không phải bị xe ủi chết. Thật tội cho các anh này về sẽ bị các quan kỷ luật vì tội bảo vệ bà mẹ đáng ghét kia

Tran Cong Ly said...

Hoi toan the nhan dan Viet Nam hay cung mhau noi day tieu diet be lu
ba tuoc ,cuong hao do cung be lu tham nhung Nguyen Tan Dung.Ngay tan the cua chung da den gan Hay tieu diet chung tan goc re,khong de mot mam mong nao song sot tren coi doi nay!!!