Blogger Widgets

Tuesday, August 28, 2012

Biểu tình kiểu gì đây?

Hình ảnh nhà dân chủ, nhà hoạt động chính trị, nhà báo, nhà giáo Nguyễn Thượng Long chỉ xuất hiện 01 trong 11 lần biểu tình ở Hà Nội năm 2011, sau đó với những lời lẽ phân bua phân giải chủ yếu là đổ lỗi khách quan, cấm đoán này nọ từ phía chính quyền nên không đi biểu tình được, nhưng đem đi so sánh với thiên hạ, những vị trí thức, cao niên đến các thế hệ thanh niên sinh viên vẫn xuất hiện đều đặn trong cả 11 cuộc biểu tình cho thấy lý do ông Long đưa ra chẳng mấy thuyết phục mà chung quy lại lại nói thẳng là ông Long không thực tâm muốn đi biểu tình, vì sao ư, vì không nhận được đồng đô la bồi dưỡng giống như viết bài đăng báo hải ngoại hay trả lời phỏng vấn nói ba nhăng lăng trên các diễn dàn hoặc theo đặt hàng của các tổ chức chống cộng hải ngoại hay vì sự lạc lõng trong dòng người đầy khí thế yêu nước thực sự.

Bắc Hà & HAGL
Tại sao Habubank bị thôn tính?  Tại sao CT BIDV sắp chết vì ung thư? VIETINBANK trò lừa chính trị Vietcombank - Mắt xích thâu tóm Cựu Chủ tịch Agribank có bị lừa
Sự có mặt trong 02 cuộc biểu tình gần đây cũng cho thấy sự thất thường, khó hiểu, một hình ảnh hết sức nhạt nhòa vô vị “không băng rôn, biểu ngữ; không hô hào cùng khí thế sôi sục của bà con; khôn lỏi, rúm ró “cúp đuôi” chạy “mất mặt” khi có sự xuất hiện yêu cầu giải tán đám đông từ phía công an, đó là những nhận xét mà một số nhà dân chủ có mặt trong cuộc biểu tình, bị đưa về trung tâm Lộc Hà dành cho Nguyễn Thượng Long. Từ những bài viết với lời lẽ hết sức bay bổng, có cánh vận động đông đảo mọi người cùng xuống đường biểu tình, nhưng thực tế thì Nguyễn Thượng Long lại tham gia rất “chiếu lệ gượng ép”, dường như chỉ cần có mặt với vài tấm ảnh cùng bà con, mục đích để chứng minh điều gì, để thể hiện lòng yêu nước thì chưa xứng đáng bởi nó không xuất phát từ sự tự nguyện, để quan sát rồi lấy tin viết bài, bình luận ăn tiền thì thật đáng xấu hổ, thật giống hệt như cách mà Nguyễn Thượng Long vẫn làm khi còn tham gia trong phong trào dân chủ, luôn theo sự chỉ đạo của ai đó, vậy việc tham gia biểu tình cũng theo chỉ đạo hay sao hả ông Long ơi.

Hẳn nhiều người trên không gian mạng internet đã từng biết đến Nguyễn Thượng Long, một người vốn cả đời ăn theo nói leo, xưa leo cây Nguyễn Thanh Giang đã thành công từ chỗ một anh giáo làng mài đũng quần vô danh tiểu tốt, bị trù dập lên bờ xuống ruộng, may nhờ Giang mà một bước lên hàng VIP “Phó tổng biên tập tạp chí Tổ quốc”, danh nổi như cồn. Thời gian cộng tác với nhau, 2 con người này luôn ca ngợi, tung hô nhau hết lời, tự phong cho nhau là những người đi đầu đấu tranh cho tự do dân chủ của đất nước, nhưng cũng bởi cái mồm hoạt ngôn và cái đầu óc xảo trả nên cũng chính họ lại quay ra bóc mẽ lẫn nhau, từ thế yếu hơn mà Nguyễn Thượng Long đã bị ông Giang đạp đổ thẳng thừng, dìm xuống tận bùn đen, được 3 năm mang danh chiến sĩ dân chủ, tha hồ “ba hoa chích chòe”, nay lại về làm một anh giáo hưu bất đắc chí, lại vô danh chẳng ai biết hoặc số đã biết thì cố tình quên. Với bản tính cố hữu, tự tung hô mình không được thì lại đi chọc ngoáy, bôi bẩn hay tô vẽ người khác nên Nguyễn Thượng Long mới có một hành vi quá lố khi ca ngợi Lê Hiền Đức là đức mẹ Teresa, Lê Hiền Đức mẹ Teresa của Nguyễn Thượng Long chỉ thấy đá thúng đụng nia, dùng cả xe lăn làm đạo cụ, đóng vai kẻ già bệnh tật, nhưng diễn xuất quá tệ, thỉnh thoảng quên mất mình đang trong vở diễn lại chạy thoăn thoắt, mắng chửi cánh công an rất hùng hổ. Cứ cho rằng con người ta cần vai đóng trong từng hoàn cảnh để tạo sự thu hút của đám đông, nhưng có lẽ chỉ phù hợp với các hoạt động xã hội, còn đã là thể hiện lòng yêu nước thì cần phải thực chất, có tâm thật sự, không đánh bóng, hóa trang, đấy mới là những con người đất nước cần, ông Long vốn quen thói tự đánh bóng mình nên đã quá vội vã tôn vinh bà Lê Hiền Đức đến vậy.

Lê Đại, Hà Nội tháng 8/2012 - Bạn đọc gởi cho Quan làm báo

TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

16 comments:

Anonymous said...

Bài này vớ vẫn, không có tác dụng. QLB đưa lên để làm gì, vô tình làm loãng mục tiêu của trang.
Ngoài ra, đây có phải do thù ghét cá nhân, mượn trang này để nói hay không? CHuyện bất đồng giữa các cá nhân, không nên đưa ra đây, dù là bài cậy đăng.Nếu thông tin không giúp ích cho mọi người cũng như không phù hợp với tiêu chi QLB thì hãy mạnh dạn kiểm duyệt cắt bỏ.

Anonymous said...

Tôi cho rằng cụ Lê Hiền Đức không hề đóng kịch là một người đang bị đau chân mà phải ngồi xe lăn rồi lại bị lộ tẩy bởi hành động đi lại hay chạy đi chạy lại. Bởi vì trước đấy cụ bị hành hung tại sở 4T mà công an làm ngơ thì nay cụ ngồi xe lăn cũng là hình thức tố cáo những kẻ làm công ăn lương nhưng vô trách nhiệm trước việc cụ bị hành hung(ấy là chưa nói kẻ hành hung là ai mà mọi người có thể đoán ra), cụ chẳng ngu gì mà lại đóng kịch nhiều lần một cách khờ dại đến như vậy đâu. Kẻ đại lừa đảo mới là kẻ đóng kịch như thật, chứ "đóng kịch" như cụ Đức thì chẳng hóa ra cụ là người ngớ ngẩn quá hay sao.

Lý lương Dân said...

Bài này có giọng văn kể nể, bôi bác, bơm bịp, nói xấu để hạ uy tín của người khác, như thế chắc chắn không mang tính xây dựng mà mang tính phá hoại, nó chỉ có thể xuất phát từ lòng dạ xấu sa đen tối của kẻ tay sai tiểu nhân mà thôi.

Anonymous said...

Quanlambao cho đăng bài này là có ý gì? Bài viết này lời lẽ sặc mùi CAM với đầy những thủ thuật nguỵ biện chụp mũ của bọn chúng

Anonymous said...

quanlambao không nên đăng bài dạng này dễ gây mâu thuẫn với nhân dân.

Một độc giả thường xuyên của trang. said...

Bà Lê Hiền Đức là một người đáng kính mà dân oan những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đều ngưỡng mộ. Quanlambao không nên nghĩ xấu về bà. Nếu các bạn không ủng hộ những người vì nhân dân, đất nước như bà thì mình sẽ không vào trang Quanlambao nữa.

Mạc Trí said...

Tại sao QLB lại đăng những bài loại này? có ý gì đây? Đừng để độc giả tẩy chay blog nhé. Lê Đại là cái loại gì mà dám nói xấu cả cụ Lê Hiền Đức. Nhân cách như cụ Đức thử hỏi cái đất nước này có bao nhiêu người.

Mạc Trí said...

Đề nghị QLB xem xét lại việc đăng những tin dạng này nhé, nếu không muốn mọi người tẩy chay blog. Một nhân cách như cụ Lê Hiền Đức mà tên Lê Đại vô danh tiểu tốt nào dám xúc phạm. Thử hỏi đất nước VN hiện nay có được bao nhiêu người như thế. QLB đang rất được nhiều người chú ý vì sự cổ vũ lòng yêu nước của người dân thì hãy tiếp tục con đường đã chọn đừng để những kẻ lợi dụng chế độ bòn rút nhân dân phá hoại.

Vo vr said...

Quan làm báo hãy bỏ ngay bài của tên bồi bút này đi thì hay hơn cho trang tin.
Các bạn hãy đến nhà Cụ Đức xem một ngày cụ tiếp bao nhiêu dân oan, giúp họ những gì nhé rồi hãy phán xét.
Một cụ già 82 tuổi ở VN làm được như cụ không có người thứ 2 đâu.

Anonymous said...

Đề nghị không "mượn gió bẻ măng".
Không đụng chạm đến những người xã thân vì nước như cụ Lê Hiền Đức.

Anonymous said...

Quan điểm của tôi là: bà Đức diễn hay không diễn không thành vấn đề, quan trọng là mục đích có tốt hay không thôi. Các ông hoạt động tình báo mà bị nghi ngờ bị bắt tra hỏi các ông cũng phải nói dối chớ chẳng lẽ các ông lại thự hành điều thứ 5 bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng ah ?:)

Tran Tuan said...

Không thể ngờ QLB lại đăng bài viết như thế này. Chỉ cần đọc những dòng nói về cụ LHĐ thì đủ hiểu tâm của người viết bày này là thế nào rồi!

Anonymous said...

QLB sẽ bị tẩy chay nếu tiếp tục cho đăng những bài vô ý thức như thế này.

Tên Lửa said...

Bài này chắc chắn do tướng Hưởng gửi đăng

HL said...

Bài quá tệ! QLB đã sai lầm khi cho đăng bài này. Mong QLB rút kinh nghiệm

Hồ Bác Ái said...

Lâu lâu thấy một bài có vẻ hơi nghịch hướng, không mang cùng một xu hướng đã kích phía chính quyền như các bài còn lại là thấy ngay dân chúng bất bình, la lối ở bên dưới. Ngay cả chuyện tường thuật vụ bà Lê Hiền Đức ở sở 4T cũng có những bài ở báo lề Đảng viết và họ hoàn toàn có cơ sở. Nếu có ai quan tâm thì sẽ tìm hiểu rõ cả 2 nguồn tin và thấy thực sự chuyện bà bị thương ở chân không chắc chắn là do bên chính quyền làm mà là do bà tự gieo thương tích cho mình.

Tự ăn vạ xong đổ lỗi cho người khác thì là đúng hay sai mà mọi người cứ ra rả bênh vực cho bà cụ? Ngay đến cái tên hay chức vụ gì đó hồi đó từng làm việc bên cạnh HCM còn bị người ta vạch trần. Có thể bà không làm vì tiền nhưng ở đây tôi đành phải dùng từ là bà "già rồi mà còn sung". Hãy nhìn vào sự thật và có cái nhìn khách quan, cứ nói báo lề đảng không nói sự thật, luôn đàn áp bắt bớ những thông tin trái chiều, thì hãy nhìn cách mọi người vừa đối xử với một nguồn tin mà mọi người cảm thấy đi ngược với suy nghĩ mình.