Blogger Widgets

Tuesday, July 3, 2012

CHỦ MỚI CỦA CÔNG TY BÌNH AN LÀ AI?

Quanlambao - Trước đây Bản Việt chỉ nắm 3 tỷ dồng cổ phiếu tại Công ty Bình An. Khi nhìn thấy triển vọng to lớn của Công ty hàng đầu xuất khẩu và xây dựng thuỷ sản của việt Nam, Techcombank đã cho vay tiền để mở rộg thêm công suất xuất khẩu vào thị trường Châu Âu, Mỹ, nhưng gần 01 năm nay đã đột ngột huỷ hợp đồng buộc hoàn trả lại vốn vay mà không tiếp tục thực hiện cam kết cho vay vốn lưu động... Đó là kịch bản đã đẩy Công ty Bình An đến vỡ nợ.. Lúc này, cũng chính Techcombank lại thò tay ra để 'cứu' với yêu sách 60% cổ phần của Công ty Bình An phải chuyển giao cho những người chủ nhân thực sự NGUYỄN THANH PHƯỢNG - NGUYỄN ĐĂNG QUANG & HỒ HÙNG ANH, dù rằng hiện cổ phần này đang núp bóng bởi những công ty khác ... Ngay sau khi Bình An chấp nhận giao cổ phần cho nhóm thôn tính thì cũng là lúc Bình An được bơm tiền để hoạt động trở lại, trong đó có cả Ngân hàng chính sách cũng cho vay ưu đãi! Quỹ Sa - Tăng núp bóng dưới mặt nạ 'của thánh thần'đã hoàn tất đợt thôn tính ngoạn mục mà Chủ nhân Công ty Bình An vừa phải dâng hiến toàn bộ tài sản cả một cuộc đời của mình cho Quỷ Sa-Tăng mà vẫn phải mangtheo cái ơn! 

 Công ty Bình An được bơm 500 tỉ đồng để hoạt động trở lại

(VOV) - Sáng 9/5, Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) tái hoạt động trở lại nhà máy chế biến thủy sản sau thời gian 3 tháng tạm ngưng hoạt động.
Các nhà máy của Bianfishco hoạt động trở lại là nhà máy chế biến thủy sản, nhà máy chế biến phụ phẩm, nhà máy hàng giá trị gia tăng, nhà máy nước uống Collagen và Viện Nghiên cứu  nuôi trồng thủy sản.Ông Trần văn Trí – Tổng Giám đốc Bianfishco cho biết ngày đầu hoạt động nhà máy sản suất cá filê khoảng 100 với hơn 1.200 công nhân hoạt động . Hiện nhà máy còn lệ thuộc vào số lượng  công nhân trở lại làm việc. Nếu công nhân làm việc đông đủ thì tăng lên thì sẽ nâng công suất.  Ngoài ra, công ty còn nhận hợp đồng với đối tác Nhật Bản để gia công các hồi với công suất 3 tấn/ngày và dự kiến nâng lên 13 tấn/ ngày.


Theo ông Trí: nguồn vốn để Bianfishco tái hoạt động trở lại   lần này do  Ngân hàng An Bình, Ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam và 1 tập đoàn lớn… bơm  tiền hỗ trợ cho Bình An  500 tỉ đồng để hoạt động.
Mục tiêu  của công ty  khi hoạt động trở lại  để giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhân và nông dân nuôi cá và giải quyết mua cá đang tồn đọng của nhiều nông dân theo giá thị trường và theo hướng có lợi cho nông dân.
Được biết, ngày 8/5 công ty  Bình An đã ký được một  hợp đồng với một đối tác của Canada  bao tiêu sản phẩm Collagen và sản phẩm thủy sản. Riêng về  số nợ tiền cá khoảng 200 tỉ đồng của nông  dân  công ty sẽ trả  trong tháng 5 thông qua bán tài sản và thông qua công ty mua bán nợ./.

2 comments:

Anonymous said...

Mình chả biết tin này đúng hay sai nhưng đọc báo hôm nay thì thấy TAND huyện Hóc Môn đã hoãn tất cả các vụ kiện liên quan đến Bình An, với lý do bà Hiền (người đại diện theo pháp luật không có mặt ở Việt Nam) mặc dù bà Hiền đã có Ủy quyền cho Chồng thay mặt mình điều hành công ty, ký hợp đồng vay nợ.... Điều này chứng tỏ có một thế lực đủ mạnh để can thiệp vào việc của Tòa án. Link đây ạ
http://danviet.vn/94976p1c33/hoan-xu-6-vu-kien-doi-no-bianfishco.htm

Anonymous said...

Lỗi không phải 3D hay 4T, Tr lú mà là do mấy tay Lão thành dựng NDM lên. Họ ngớ ngẩn đến mức đưa một người ngóc nghếch nắm quyền một quốc gia, nhất là quốc gia đang trong giai đoạn hết sức khó khăn. Lỗi còn cả của VVK và LDA tập trung sức lực đưa 3D lên. Rõ ràNG HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI ÍT HỌC NHƯNG THỪA LÒNG THAM .Không một chính khách có lòng tự trọng nào lại gần như trong cùng một lúc đưa các con non nớt vào vị trí cao cấp của quốc gia một cách trắng trợn như thế.Bài học nhãn tiền đã có : Trường hợp Mao Trạch Đông đưa Hoa Quốc Phong, Ga Đa Phi đưa con lên sau đó thế nào thì ai cũng biết . Chỉ có điều nhân dân mất thêm thời gian để giải quyết mà thôi.