Blogger Widgets

Wednesday, July 1, 2015

ĐCSVN quê lờ!

Nguyên Thạch (Quanlambao) - Nhiều người đọc cái tít, nghe cái tiếng nói thường nhật của dân dã đã vội phán ngay khỏi suy nghĩ về cái nguyên căn chiều sâu của văn học và ngôn ngữ dân gian. Quả vậy, quê l... thì cứ nói là quê l... có chi đâu là xấu, là tục? Văn vẻ cao sang xa vời làm chi cho nó thêm rắc rối khó hiểu, chẳng hạn như: "Quê cái động hoa vàng", "quê cái mả cha", quê chim, quê bướm... Động hoa vàng, mả cha, chim bướm có mắc mớ gì tới cái "triệu năm văn vật" xưa như trái đất, xưa như từ thuở hành tinh này có xuất hiện những loài sinh vật cái có... lờ?.

Nói thiệt cho "tình hình rất thiệt" nha, dạo này lũ Ba Đình đang bận rộn bày vẽ đòi nghiêm trị, trừng phạt khi nghe, khi thấy những ai ăn nói theo kiểu chân thật dân dã, nghĩa là "có sao nói vậy người ơi" mà họ đã quên mẹ nó rằng chính bọn họ mới là nguyên nhân gây ra cảnh quê mùa dốt nát, ăn tục nói phét theo kiểu đầu đường xó chợ, láu tôm láu cá theo kiểu đấu tố "Cải Cách Ruộng Đất", "Nhân Văn Giai Phẩm" mà hệ quả của nó đã ảnh hưởng và kéo dài sự di hại vô luân vô lý cho đến ngày hôm nay qua sách lược 'Trăm năm trồng người" của tên điếm đàng hoàn hảo Hồ Chí Minh.

Chửi cộng sản hoài thì ta cũng chán mà nó cũng chán, cho nên lâu lâu tưởng cũng nên khen chúng một vài phát cho chúng "phấn khởi", vả lại cũng để cho có công bằng. Nhìn sự thể ở một góc độ nào đó, nếu so sánh cách sử dụng ngôn từ ở trong nước hiện về mặt văn hóa dân gian với văn hóa toàn trị, tư tưởng của độc đảng thì chúng ta sẽ thấy rằng có sự trùng hợp lô-gic. Và nếu số người nào đó (kể cả những người cộng sản mà đa số là ít học) cho rằng "sự thể" này là đúng thì tại sao họ lại mâu thuẫn với cái gốc của họ là bần cố nông, vô sản thất học cùng quan niệm "Hồng hơn Chuyên"? Sự mâu thuẫn ấy là: Trừng phạt và nghiêm cấm những người "ăn tục nói phét" mà tiêu biểu là: "Bún mắng cháo chửi" ở Hà Nội sắp bị sờ gáy?" Đăng ở cơ quan truyền thông nhà nước, báo Pháp Luật (*).

Hơn 70 năm cho miền Bắc, 40 năm cho cả nước, có biết bao bài viết, lời khuyên, lời đề bạt, kiến nghị... với vô vàn lời lẽ đường hoàng, cao xa, sâu sắc, thâm thúy... nhưng người cộng sản có bao giờ nghe và có bao giờ hiểu bởi đầu óc vốn dĩ của họ. Nhưng hiện tượng tục tĩu với tính đặc trưng "dân dã" đã khiến cho bọn văn hóa Ba Đình cảm thấy bực bội và khó chịu bởi họ phải chịu trách nhiệm về cái xã hội mà họ đang cai trị và tự cảm thấy rất quê... lờ thì cũng đủ chứng minh cho mọi người thấy rằng sự thô tục của một xã hội dưới trào cộng sản đã đến mức độ quá đáng, vượt cả sự giới hạn.

Ngạn ngữ phương Tây: "Like father, like son" hay "The apple never falls far from the tree", còn Việt Nam ta thì: "Cha nào con nấy", "Hổ phụ sinh hổ tử" là hoàn toàn không sai, cho nên ĐCSVN hãy tự nhận lấy trách nhiệm của chính mình về việc đã hủy hoại cả nền đạo lý của dân tộc và đảng CSVN chớ bao giờ quên lời dạy quí giá của người xưa: "Tiên trách kỷ hậu trách nhân"
  
02.07.2015
____________________________________
 
Ghi chú:
 
No comments: