Blogger Widgets

Wednesday, January 28, 2015

Vì Tổ Quốc Việt Nam - Đất Nước là trên hết

Nguyên Thạch (Quanlambao)
 
- Tác giả muốn lấy lời tựa của bài viết này để thay cho lời khẳng định của cá nhân và cũng có lẽ là của đại đa số của khối dân tộc trong tình hình hiện nay của Việt Nam cho dẫu có như thế nào đi nữa thì sự an nguy củaTổ Quốc và vấn đề tồn vong của đất nước vẫn là vấn đề quan trọng trên hết tất cả các vấn đề quan trọng.

Dưới sư bưng bít gần như tuyệt đối của một cơ chế độc tài và toàn trị, đảng CSVN luôn chủ trương che giấu mọi sự thật có liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc với lý do cố hữu nhằm để cũng cố quyền lực trong chiêu bài của cái gọi là "Bí mật quốc gia", điều đó đã khiến cho rất nhiều người bất mãn và cảm thấy mình chỉ là người đứng ngoài lề bổn phận và trách nhiệm của những công dân, từ đó cái hố ngăn cách vô hình đã tách rời dân chúng ra khỏi đảng và trở nên hai thế cực hoàn toàn ngược nhau.

 
Thời gian 80 năm cho miền Bắc và 80 năm cho cả nước, không ai còn lạ gì với những điều mà đảng đã nói so với những gì mà đảng đã làm. Dân gian thường ví: "Trăm nghe không bằng một thấy", Xuyên suốt thời gian, người ta đã nghe rất nhiều và cũng đã chứng kiến rất nhiều, cho nên những buổi tiệc với vô vàn bánh vẽ đã không còn sức thu hút bởi người ta đã ngán lên tận óc.

 
Trên chính trường, người chiến thắng là người biết nắm được lòng dân, lãnh tụ sẽ được dân chúng ủng hộ nếu lãnh tụ đó biết làm như thế nào để đáp ứng những nguyện vọng của đồng bào chớ không đi ngược lại với những gì mà dân chúng mong muốn.

 
Tương lai thì không ai có thể quả quyết được vì hãy còn hơi sớm, bở còn phải chờ đợi những gì thực tế và cụ thể xảy ra thì người ta mới có thể kết luận. Nhưng thời gian gần đây, có một điều mà không ai có thể phủ nhận là trang mạng Chân Dung Quyền lực đã làm được những việc thiết thực là cung cấp cho công chúng biết được nhiều "thâm cung bí sử" với nhiều tài liệu và dữ kiện khá chính xác khiến các nhân vật bị tố giác vô cùng nhức đầu và không thể nào tránh khỏi sự nhục nhã. Thành thật mà đánh giá cho những việc làm được xem là vô cùng nguy hiểm cho bất cứ ai đứng sau lưng CDQL vì những tay bị tố giác này đã được CDQL chỉ tên thẳng mặt, bất luận họ là quan chức ở cấp nào, dù là Bộ trưởng Bộ quốc phòng hay Phó thủ tướng đương kim ủy viên BCT và đang tại chức với bao quyền hành.

 
Tôi xin mạn phép trích dẫn một đoạn trong bài viết của tác giả Nguyễn Trung Chính đã đăng trên Dân Làm Báo như sau:
 
"Qua hội nghị TƯ 10, kẻ thù của TBT Nguyễn Phú Trọng đã chính thức lộ diện: đó là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đã một lần làm cho ông Trọng ngấn lệ trực tiếp (live) trên đài truyền hình, khi đòi kỷ luật ông Dũng mà không được BCHTƯ nghe theo.

Biết được thóp của TBT Trọng là theo Tàu cộng, ông Dũng không từ bỏ cơ hội nào để xoáy sâu lưỡi đao vào tử huyệt này trước dư luận đảng viên và quần chúng:

- Không thể đánh đổi chủ quyền quốc gia lấy tình hữu nghị viển vông;

- Không có chuyện nhà anh cũng là nhà tôi.

- Đầu năm 2015 ra lịnh chuẩn bị bảo vệ đất nước từ Trung ương đến làng xã địa phương;

- Đưa Hoàng Sa, Trường Sa vào chương trình giáo dục;

- Cho Bộ trưởng Đinh La Thăng phê bình công khai nhà thầu Trung Quốc vô trách nhiệm gây ra tai nạn chết người tại công trường xây dựng ở Hà Nội (chửi con mắng cha!)...

Biết TBT Nguyễn Phú Trọng bảo thủ giáo điều, Nguyễn Tấn Dũng "đốt lò" với những tuyên bố:

- Người dân được làm tất cả những gì luật pháp không cấm;

- Công khai đề nghị phải có luật biểu tình;

- Không thể cấm thông tin trên mạng xã hội;

- Tôn trọng quyền được biết của dân;

- Phải thay đổi thể chế;... (1)

- Ông lại còn cho đàn em là Bộ trưởng Kế hoạch/Đầu tư Bùi Quang Vinh đi rao cho những đảng viên, cán bộ và quần chúng: Kinh tế thị trường là tinh hoa nhân loại; Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm...".

 
Cộng thêm, vừa mới đây tờ Thời báo Hoàn Cầu đã công kích bôi nhọ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhằm âm mưu đen tối chia rẽ nội bộ Việt Nam để dễ bề thực hiện tham vọng bành trướng lãnh thổ. Tờ báo này có lẽ đã "giật thót" khi nghe khẳng định của Thủ tướng: Quyết không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ lấy một thứ hữu nghị viển vông nào đó, và Hoàn Cầu tìm cách bôi nhọ. Ảnh: Bloomberg. (2)

Như đã nêu trên mà tựa bài đã muốn nói lên ý chính, sự độc lập về chủ quyền, sự vẹn toàn của lãnh thổ và dân tộc không lâm vào cảnh nô lệ ngoại bang là tối ưu, là quan trọng hơn cả. Đất nước còn, dân tộc còn thì ta còn tất cả, những thứ còn lại, chúng ta có thể từng bước giải quyết để đi đến những kết quả tốt nhất có thể.

 
Không cần phải úp mở vì hiện trạng của đất nước trong bối cảnh hiện nay, chúng ta hãy lật ván bài tẩy cho tất cả cùng thấy mà không cần phải che đậy giấu diếm. Nếu những ai quá cẩn thận, một sự cẩn thận rất cần thiết thì chúng ta hãy nêu ra những "kịch bản" sau đây:

1- Giả dụ rằng ông Nguyễn Tấn Dũng được đại đa số dân quốc nội (lực lượng chính), cộng thêm một thiểu số ở hải ngoại (lực lượng trợ lực) ủng hộ ông về những chính sách "không thuộc Tàu" mà "Mật Nghị Thành Đô" đang lù lù tiến đến một cách nguy kịch, và chính bản thân ông sẽ đưa thể chế tiến dần đến Tự do, Dân chủ, Nhân quyền và Đa nguyên, Đa đảng thì những điều đó sẽ chứng minh được rằng sự nhận thức của người dân trong mọi tầng lớp của xã hội là đúng đắn và chính bản thân ông Nguyễn Tấn Dũng cũng thực hiện được những việc làm đúng đắn. Những công lao vô cùng to lớn này, ông Nguyễn Tấn Dũng rất xứng đáng cho cà dân tộc và lịch sử ca ngợi đời đời. Từ công trạng này mà toàn dân có thể châm chước cho cá nhân ông đã vi phạm những lỗi lầm "bất đắc dĩ" trong thời gian cầm nắm quyền hành, bên cạnh nếu ông Nguyễn Tấn Dũng có những cử chỉ cao đẹp nào đó rất thiết thực là tự nguyện xung vào công quỹ quốc gia những vật chất quí giá vốn không thuộc về ông thì những hành vi ấy lại cang trở nên cao thượng hơn. Ở đây xin nói thêm rằng nếu ông làm được những điều như đã nêu ra thì nó còn có nghĩa rằng ông đã đánh gục được những phe nhóm "cực đoan" với luận điệu chuyên chỉ trích và mạ lỵ khi mà những chiến thuật chưa đi vào đoạn kết của chiến lược.

2- Giả dụ rằng với sự ủng hộ của dân chúng đưa ông đến đích thành công và chiến thắng được kẻ thù ngoại bang và những đối thủ đã từng có biết bao mưu mô thâm độc để hãm hại ông, rồi ông quay lưng lại với sự ủng hộ ấy mà trở thành độc tài, gia đình trị, vẫn duy trì một chủ nghĩa sai lầm và hoang tưởng là cộng sản với thể chế toàn trị của nó thì thiết nghĩ một người như ông sẽ lường được những gì sẽ xảy ra cho ông cùng cả gia đình mà tôi không muốn viết ra đây vì nó sẽ làm ô uế chính bài viết. Song hành, nếu "kịch bản" này trở nên sự thật thì kẻ thù của ông cùng với những kẻ cực đoan sẽ rất hả hê tự đắc vì họ đã đúng và cá nhân ông cũng chẳng còn gì để đáng được tồn tại.

 
Như đã trình bày, trên chỉ là những phát họa theo suy đoán của tác giả và có lẽ cũng là của rất nhiều người. Vì lường trước được những búa rìu của dư luận cũng như những cái nón cối qui chụp từ những kẻ cực đoan và độc tài, tác giả xin nói rõ bài viết này không hề quảng bá hay có ý "đánh bóng" cá nhân ông Nguyễn Tấn Dũng, mà chỉ đưa ra những nhận định để cùng nhau thảo luận về những gì đang xảy ra nóng bỏng hiện nay trên tinh thần Dân Chủ. Tất cả sẽ còn tùy thuộc vào những diễn tiến của tương lai. Cuộc sống sẽ có rất nhiều điều thú vị mà không ai học hết được chữ ngờ, bên cạnh vận mệnh đất nước còn có những bí ẩn, mầu nhiệm của "Thiên Cơ" khiến phải bất khả lậu.
 
 

Nguyên Thạch
------------------
Chú thích:
  


No comments: