Blogger Widgets

Thursday, January 15, 2015

Đôi lời gởi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Nguyên Thạch (Quanlambao) - Sáng 15/1/2015 Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: "Hiện nay hơn 30 triệu người đang sử dụng các mạng xã hội, đó là nhu cầu thiết yếu không thể ngăn cấm."


Hoan hô Thủ tướng đã nắm bắt được tình hình thực tế rằng công dân Việt Nam trong mọi tầng lớp của xã hội đã rất quan tâm đến hiện tình đất nước bằng sự thể hiện qua cách tìm đọc thông tin qua các trang mạng xã hội. Quan trọng hơn cả là Thủ tướng công nhận đó là những nhu cầu rất cần thiết và cũng xác định rằng không thể ngăn cấm những nhu cầu ấy.
 
 
Thật vậy, đã từ lâu dân chúng và kể cả các thành viên thuộc guồng máy cầm quyền đã quá ngán ngẩm với lượng thông tin một chiều của của hệ thống báo đài truyền thanh truyền hình "Lề đảng" bởi nhiều sự kiện đã bị nhào nắn theo ý định chủ quan cùng chủ đích bưng bít che giấu sự thật. Điều này đã gây ra rất nhiều sự bất mãn và mất niềm tin, sự bất mãn và mất niềm tin này được thể hiện qua việc tìm đọc thông tin từ các nguồn không chính thống khác, còn được gọi là "Lề dân".

Một sự thật mà không ai có thể phủ nhận Nguyễn Tấn Dũng là một người nắm giữ vị thế cao nhất trong guồng máy chính phủ, Thủ tướng đã ít nhiều chứng tỏ được sự khác biệt với các lãnh đạo tầm thường khác là đã sở hữu sự nhạy bén để cảm nhận được xu thế của quần chúng và can đảm đứng ra lấy chức vị của mình mà khuyên răn các hệ thống thông tin nên từ bỏ những phương cách sai trái từ độc tài bưng bít mà xem thường người dân vì hành động đó là những thái độ phản Dân Chủ.
 
thu-tuong

Ai cũng biết là người phàm thì không thể hoàn hảo, bởi thế nên mới có câu: "Nhân vô thập toàn", Điều tối trọng là người ấy nhận biết lỗi lầm, hối lỗi va hướng đến chiều hướng phục thiện. Cảm nhận và huấn thị này của Thủ tướng đã nói lên được ước muốn sự thật, đem lại sự thật cho xã hội và điều đó dĩ nhiên sẽ chiếm được khối tình cảm của nhân dân chẳng những chỉ trong nước mà ngay cả ở hải ngoại (ngoại trừ những kẻ vô cùng tiêu cực và cực đoan), vì điều mà người dân muốn thấy là: SỰ THẬT.

Tại sao số lượng đông người lại tìm đọc những trang mạng không thuộc hệ thông tin chính thống của nhà nước VN như: Facebook, Google, Anh Ba Sàm, Quê Choa, Dân Làm Báo,... Quan Làm Báo, Dân Luận... Và mới đây nhất là trang Chân Dung Quyền Lực. Những trang mạng mà trước đây Thủ tướng có chỉ thị ngăn cấm thì độc giả càng tăng, điều đó đã nói lên ý nghĩa gì, thiết tưởng Thủ tướng cũng đã hiểu.

Thư này gởi đến Thủ tướng, tôi chỉ có 2 điều muốn nói, điều (1) như đã trình bày ở trên, đều (2) như sau:

- Trả tự do cho các tù nhân mà chúng ta có thể gọi là "TNLT" như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Lý, Tạ Phong Tần, Võ Minh Trí (nhạc sĩ Việt Khang), Trần Vũ Anh Bình, Hồ Thị Bích Khương, Bùi Thị Minh Hằng, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Thị Lộc, Trần Minh Nhật, Lê Thị Phương Anh, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Lê Hồng Thọ, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Ngọc Già cùng những Blogger yêu nước khác có cùng quan điểm đấu tranh như Chân Dung Quyền Lực, nghĩa là họ cũng bất đồng với tiêu cực, với tham nhũng và quan trọng hơn cả là họ dũng cảm quyết liệt nêu lên quan điểm cùng toàn dân chống lại mưu đồ xâm chiếm Việt Nam của giặc ngoại xâm và họ đã được khối đại đa số đồng bào đáp ứng ủng hộ.


- Dẹp bỏ những chương trình ngăn chận thông tin tường lửa "Firewall" hầu tránh tốn kém và thể hiện sự tôn trọng tự do tìm hiểu nắm bắt thông tin của nhân dân.

Trên là những điều rất thiết thực mà một xã hội Dân Chủ cần phải thực hiện, đồng thời cũng là những ước vọng của khối đồng bào, đáp ứng được những nguyện vọng chính đáng đó tức Thủ tướng sẽ có được lòng dân.

Cuối cùng, xin mạn phép mượn một câu nói nhắn nhủ của "Chân Dung Quyền Lực" trong bài viết mới nhất: "Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu...", (2) nghĩa là ai chiếm được lòng dân, người đó sẽ chiến thắng. Chúc Thủ tướng nhiều sức khỏe và thắng lợi.
__________________________________
 
Chú thích: 


No comments: