Blogger Widgets

Saturday, October 4, 2014

SINH VIÊN SẼ TIẾP TỤC BIỂU TÌNH VÀO NGÀY THỨ HAI - BẤT CHẤP LỜI ĐE DỌA CỦA CẢNH SÁT HỒNG KÔNG!

Ảnh của TTim TTím. 
QLB

Thuy Trang Nguyen

Liên đoàn sinh viên tuyên bố là các cuộc biểu tình sẽ không kết thúc bởi vì không có sự tiến bộ về cải cách chính trị.

Trong một tuyên bố, nhóm đại diện cho sinh viên đại học cũng cho biết, cảnh sát vẫn chưa giải thích lập trường của họ về các cuộc tấn công chống lại người biểu tình nổ ra ở Mong Kok vào chiều thứ sáu.

...
Một đám đông khoảng 1.000 người đã xuống hành hung người biểu tình ủng hộ dân chủ tại quận Mong Kok và một số nơi khác của T.P, chuyện nầy đã làm trở ngại các cuộc đàm phán dự kiến sẽ xảy ra giữa sinh viên và chính phủ.

Ảnh của Việt Tân.

Cảnh sát đã thờ ơ, không làm tròn nhiệm vụ để bảo vệ những người biểu tình, do đó, Liên đoàn Sinh viên cho biết hôm thứ sáu họ đã quyết định gác lại các cuộc đàm phán thoả thuận với chính quyền HK vào đêm hôm trước, tuy nhiên, nhóm cho biết là sẽ đồng ý đàm phán với chính phủ nếu họ điều tra ai đã đứng sau lưng hành động bạo lực tại Mong Kok.
Tổng thư ký Carrie Lam, nhân vật số 2 của chính quyền HK cho biết ông đã sẵn sàng để bắt đầu các cuộc thảo luận với Liên đoàn Học sinh Hồng Kông bất cứ lúc nào về việc thiết lập các cuộc đàm phán.


Đồng thời, chính quyền thành phố đã thực hiện hai yêu cầu cho những người biểu tình, kêu gọi họ loại bỏ các chướng ngại vật và mở lại lối vào các trụ sở chính phủ, cũng như dẹp bỏ những chướng ngại vật ở các con đường chính trong thành phố và bến cảng.
Tuyên bố của Liên Đoàn Sinh Viên Học Sinh vào ngày Chủ nhật cho biết, đường dẫn đến trụ sở chính của chính phủ không bị ngăn chặn, và các công nhân của chính phủ có thể đi lại dễ dàng, ngoài ra sinh viên sẽ tiếp tục biểu tình tại trung tâm thành thố cho tới khi nào đạt được giải pháp chính trị.


Phía cảnh sát hăm dọa hạn chót là vào sáng ngày thứ Hai, nếu biểu tình không dẹp thì họ sẽ có biện pháp mạnh...


Nguồn: Nguyễn Thùy Trang

Theo Facebook
 
 


No comments: