Blogger Widgets

Monday, August 11, 2014

Tổng Bí thư khẳng định, Ðảng và Nhà nước Việt Nam coi Hoa Kỳ là một đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam

Ảnh của Vnch Vẫn Còn Đây.
QLB
Gi đoàn Dư luận viên, cán bộ và đảng viên đcsVN.
 
Đây là hình ảnh bằng mắt thấy và tai nghe Nguyễn Phú Trọng nói về bọn "Thế lực thù địch" Mỹ nè. Tổng bí thơ nói chứ không phải anh chúng mày Nguyên Thạch cùng Quan Làm Báo là "Bọn phản động" nói nhé.

Đồng thời, dưới đây là trích đăng bài trang đầu của tờ báo đảng "Nhân Dân" chứ không phải báo của bọn "diễn biến hòa bình" lếu láo đâu đếy.

 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tiếp Ðoàn Thượng viện Hoa Kỳ
Thứ sáu, 08/08/2014 - 03:54 PM (GMT+7)
 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Giôn Mác-kên.
 
Chiều 8-8, tại Trụ sở T.Ư Ðảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ðoàn Thượng viện Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ Giôn Mác-kên và Thượng nghị sĩ Sen-đơn Oai-tơ-hao dẫn đầu đang thăm Việt Nam.
 
Thượng nghị sĩ G.Mác-kên và Thượng nghị sĩ S.Oai-tơ-hao chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Ðoàn, bày tỏ vui mừng được trở lại thăm; cho rằng quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam đã tiến triển được chặng đường dài kể từ khi bình thường hóa và hiện nay đang trên đà phát triển rất tốt đẹp. Các thượng nghị sĩ chia sẻ với Tổng Bí thư một số nhận định về tình hình thế giới và khu vực hiện nay, bày tỏ quan tâm đặc biệt vấn đề tự do hàng hải và tình hình căng thẳng vừa qua ở Biển Ðông, cho rằng việc tuân thủ các chuẩn mực và luật pháp quốc tế là hết sức cần thiết đối với tất cả các nước. Các thượng nghị sĩ đề xuất một số biện pháp về hợp tác song phương thời gian tới, khẳng định QH và Chính phủ Hoa Kỳ đều mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau với Việt Nam trên các lĩnh vực và các kênh, trong đó có quan hệ với Ðảng CS Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Thượng nghị sĩ G.Mác-kên và Thượng nghị sĩ S.Oai-tơ-hao trở lại thăm Việt Nam, đánh giá cao những tình cảm và đóng góp của cá nhân hai thượng nghị sĩ và nhiều bạn bè Hoa Kỳ trong quan hệ với Việt Nam, bày tỏ hài lòng về những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là trong vòng một năm qua từ khi khuôn khổ quan hệ Ðối tác toàn diện được thiết lập. Tổng Bí thư khẳng định, Ðảng và Nhà nước Việt Nam coi Hoa Kỳ là một đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam; ủng hộ việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ở các cấp độ và trên các lĩnh vực phù hợp lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên thế giới. Tổng Bí thư cũng mong muốn hai bên sẽ có nhiều biện pháp tích cực để triển khai có hiệu quả quan hệ Ðối tác Toàn diện và thiết thực chuẩn bị kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước trong năm 2015.

* Cùng ngày, tại Trụ sở QH, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Thượng nghị sĩ G.Mác-kên và Thượng nghị sĩ S.Oai-tơ-hao.

Hoan nghênh Thượng nghị sĩ G.Mác-kên và Thượng nghị sĩ S.Oai-tơ-hao sang thăm Việt Nam, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng chuyến thăm sẽ để lại những dấu ấn quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa QH và nhân dân hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, với sự hiểu biết sâu rộng về đất nước, con người Việt Nam, trên cương vị của mình, Thượng nghị sĩ G.Mác-kên đã có nhiều đóng góp quan trọng vào tiến trình hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ từ thời điểm bình thường hóa quan hệ đến việc thúc đẩy hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực giữa hai nước hiện nay. Ðánh giá cao thiện chí, tình cảm của Thượng nghị sĩ G.Mác-kên và Thượng nghị sĩ S.Oai-tơ-hao dành cho Việt Nam, Chủ tịch QH mong muốn hai nước tiếp tục trao đổi các đoàn cấp cao nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ.
Thượng nghị sĩ G.Mác-kên đánh giá cao thành tựu hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh hai nước đang tiến tới kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ. Thượng nghị sĩ cho biết, sau chuyến thăm Việt Nam lần này, sẽ cùng Thượng nghị sĩ S.Oai-tơ-hao đề nghị QH Mỹ sớm bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Thượng nghị sĩ G.Mác-kên và Thượng nghị sĩ S.Oai-tơ-hao mong muốn hai nước thắt chặt hơn nữa hợp tác, nhất là trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng; bảo đảm an ninh mạng; xây dựng các công trình thủy điện... Ðề cập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Thượng nghị sĩ G.Mác-kên cho rằng, đây là cơ hội hợp tác phát triển không chỉ cho mỗi nước mà cả khu vực.

Hai bên đã bàn thảo về những vấn đề cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Ðông; bày tỏ lo ngại trước hành vi vi phạm pháp luật quốc tế nghiêm trọng của Trung Quốc trên Biển Ðông, làm ảnh hưởng an ninh, an toàn hàng hải quốc tế và đe dọa hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn Thượng nghị sĩ G.Mác-kên, Thượng nghị sĩ S.Oai-tơ-hao và các nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ Việt Nam, có những hành động cụ thể hỗ trợ Việt Nam bảo vệ chủ quyền trên cơ sở luật pháp quốc tế vì hòa bình, thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Nhandan en ligne 

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB
 


No comments: