Blogger Widgets

Friday, August 29, 2014

ÔNG CHỦ TẬP CẬN BÌNH VÀ CON NỢ VIỆT NAM


Vận Mệnh

I.BA BƯỚC CHIẾN LƯỢC CỦA TẬP CẬN BÌNH MỀM HOÁ KHU TỰ TRỊ VIỆT NAM

Bước 1: Gây căng thẳng tại biển Đông, với mục đích chuyển dư luận ra ngoài nước được cho là thượng kế “Một mũi tên bắn chết hai con nhạn”. Con nhạn trong nước là Giang Trạch Dân, con nhạn ở Việt Nam là Nguyễn Phú Trọng.


Gần cuối tháng 5/2014, Nguyễn Phú Trọng đã từng đề nghị Tập Cận Bình cho diện kiến để thương lượng về vụ Giàn khoan HD981 nhằm giảm áp lực chống Trung Quốc xâm lược của nhân dân trong nước, thoả thuận về vấn đề chủ quyền biển Đông nhưng không được đồng ý. Vì Tập cho rằng, Trọng và đàn em trong Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TW Đảng CS Việt Nam đã gắn bó nhiều năm, tất cả đều rất thân mật với Giang Trạch Dân, Ôn Gia Bảo nên không đáng tin để gặp mặt. Cũng trong thời gian đó, Tập đang gặp hoàn cảnh rất nguy kịch là phải phòng chống âm mưu ám sát, đảo chính lật đổ khi chính thức điều tra Chu Vĩnh Khang về tội tham nhũng. Xin nhắc lại là âm mưu ám sát, đảo chính Tập đã được phe của Giang Trạch Dân lập từ ngày Bạc Hy Lai bị xử lý về tội tham nhũng, đây được cho là kế "Bức dây động rừng" của Tập để dụ rắn, cáo, hổ, rồng,.. lộ mặt.

Tại Hội nghị Sangri La tháng 6/2014, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã có cuộc hội đàm mật với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn. Trong cuộc toạ đàm, Thanh và Toàn đã có những thoả thuận, thống nhất với nhau về 2 phương án sau:

Một là Việt Nam sẽ viện trợ quân đội cho Giang Trạch Dân, đưa quân tiến hành gây hấn ở các tỉnh giáp biên giới Trung Quốc để chia mỏng lực lượng của Tập Cận Bình. Tuy nhiên, âm mưu này sau đó đã bị Tập phát hiện, hàng trăm nghìn quân lính PLA được giải giáp khắp biên giới Việt-Trung.

Hai là đánh sập Giàn khoan HD981 khi Trung Quốc có nội chiến, nếu như Tập dồn phe của Giang vào bước đường cùng là án tử hình cho tội tham nhũng.

Sai lầm ở chổ Nguyễn Phú Trọng tin rằng Giang Trạch Dân sẽ lật đổ được thế lực, phe đối trọng vì cho rằng Tập Cận Bình mới lên còn yếu trên chính trường, còn thiếu kinh nghiệm quân sự.


Kết luận về vụ giàn khoan HD981: đây chính là hành động thăm dò phản ứng của Tập Cận Bình đối với Nguyễn Phú Trọng. Có thể thấy Trọng không toàn tâm, không toàn ý phục tùng Tập, chính sách ngoại giao nữa nạt, nữa mở; hoàn toàn không phải Trọng yêu nước, thương dân như hàng triệu đảng viên, người dân vẫn nghĩ mà chẳng qua là vì quyền lực cho phe cánh trong Đại hội Đảng TQ12. Đó là sau khi Trọng tiếp Tổng lãnh sự quán nước Anh; tuyên bố chống Trung Quốc trong cuộc tiếp xúc cư tri; cử Phạm Quang Nghị đi Mỹ với mong muốn Đảng CS VN sẽ mua được vũ khí sát thương từ Mỹ. Sau cùng, là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đề nghị sửa đổi Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm tăng thời gian tại ngũ và mở rộng đối tượng sang giới cán bộ, công chức mục đích đẩy mạnh lực lượng quân đội ở mức cao nhât khi có biến cố xảy ra, và răn đe thế hệ con cháu của các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TW Đảng CS VN, các quan chức nếu như chống đối với phe cánh của Trọng. 

Còn việc Nguyễn Tấn Dũng hò hét kiện Trung Quốc là để mị dân, xoa dịu lòng dân tạm thời theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và tạo nước cờ mở với các nước Mỹ-Nhật-Pháp,… có thể thấy qua đợt giàn khoan HD981 thì các vụ đại án về Dương Chí Dũng, Phạm Quý Ngọ, Bầu Kiên, các tập đoàn VinaX,… với số tiền tham nhũng, gây thất thoát gần 50 tỷ USD ngân sách quốc gia đều được chìm xuồng, nhân dân đều lảng quên và chấp nhận để cho Đảng CS, Chính quyền CS tiếp tục bóc lột. Đây là thành công rực rở nhất của Nguyễn Tấn Dũng vừa có thể cứu bản thân, vừa cứu được cả nghìn quan chức đàn em tham nhũng, ác ôn. 

Về vụ nợ công mà Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố không để đổ vỡ thì có thể khẳng định không còn cứu được rồi và bây giờ đang xin vay nợ hàng chục tỷ USD từ các nước Mỹ-Nhật-Pháp, Châu âu,... Thứ nhất là đánh tiếng cho nhân dân biết trước không bị bất ngờ khi xảy ra để không tập hợp biểu tình phản đối; thứ hai là có cớ để đánh đòn chí tử vào hệ thống Đảng CS Việt Nam (sẽ có bài viết nói về nợ công); thứ ba là thượng kế “một Vợ hai Chồng” Việt Nam vừa là con nợ của Mỹ, vừa là con nợ của Trung Quốc, Việt Nam chỉ biết chủ nợ mới còn chủ nợ cũ thì xem như không có. Tạm thời, có thể cho là Nguyễn Tấn Dũng có công lớn đối với nhân dân nếu như đưa được Mỹ vào vòng tranh chấp với Trung Quốc về vấn đề chủ quyền của Việt Nam; nhưng khả năng xung đột vũ trang và châm ngòi cho chiến tranh thế giới thứ 3 rất cao (biển Đông là bãi rác vũ khí công nghệ cao, miền Bắc Việt Nam trở về thời đồ đá nếu như không có hệ thống tên lửa phòng thủ của Mỹ). Tuy nhiên, lịch sử khách quan Việt Nam vẫn có nguy cơ rơi vào vòng tranh chấp quyền lực giữa các nước lớn tại biển Đông, nguy cơ chiến tranh thế giới thứ 3 ngày càng thể hiện rõ. Có hai thế lực đã hình thành rõ trên thế giới, đơn cử nhánh Mỹ - Nhật – Pháp, và Châu âu…, nhánh còn lại Nga – Trung quốc – Triều Tiên – Hồi giáo cực đoan ISIS,…


Bước 2: cùng nhau khai thác biển Đông, thiết lập quyền lực của thiên triều Đại hán Trung cộng tại Việt Nam. Đây là thượng kế để hiện thực hoá Công hàm Phạm Văn Đồng ký công nhận chủ quyền của Trung Quốc trên toàn biển Đông.

Cuối tháng 8/2014, việc Nguyễn Phú Trọng cử Lê Hồng Anh đi Trung Quốc chính là muốn thể hiện sự phục tùng của Trọng đối với Tập; đó là sau khi Tập đã làm chủ tình hình trong nước; sau khi điều động hàng nghìn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, pháo cao xạ, tăng thiết giáp tại các tỉnh giáp biên giới, gần Việt Nam; trên vùng biển Vịnh Bắc bộ thì Tập cho triển khai sức mạnh quân đội mạnh nhất với vỏ bọc tập trận quy mô lớn.  Điều đáng chú ý là hiện nay Trung Quốc đã cô lập, bao vây Việt Nam trên toàn bộ lãnh thổ. Biên giới đất liền Việt-Campuchia thì quân đội Campuchia – Thái Lan đã phục tùng Trung Quốc; biên giới Việt-Lào thì các nhận sự, các cán bộ cấp cao của Lào do Việt Nam đào tạo, hẫu thuẫn đều đã bị ám sát, bị sa thải và được thay toàn bộ nhân sự do Trung Quốc hẫu thuẫn.

Mục đính của Trọng là muốn thiên triều xác lập quyền lực dành cho Trọng và đàn em trong Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TW Đảng CS VN chuẩn bị tiến tới Đại hội Đảng CS VN TQ12, vì Trọng có thể ngồi ghế TBT Đảng CS VN thêm một nhiệm kỳ, hoặc muốn giới thiệu nhân sự TBT mới là Lê Hồng Anh cho Tập. Để thể hiện lòng trung thành dành cho Tập, Trọng đã kéo dài thời gian thông qua Luật Biểu tình; đẩy mạnh chiến dịch càn quét người yêu nước chống Trung Quốc xâm lược; phạt tù nặng Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thuý Quỳnh để giằng mặt những người hoạt động dân chủ; chấp thuận cho các nhà thầu Trung Quốc tiếp tục nhận các dự án cấp quốc gia, được quyền đưa công nhân Trung Quốc vào các công trình, được phép lập các khu tự trị trong lãnh thổ Việt Nam, miễn thị thực đối với công dân Trung Quốc khi vào lãnh thổ Việt Nam,… tất cả là món quà lớn ra mắt của Lê Hồng Anh dâng cho Tập. Đây chính là đại sai lầm, bộc lộ đại “Lú”, đại ngu dốt của Trọng và một số Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TW Đảng CS Việt Nam. Nếu như Tập Cận Bình có yên vị sau đợt thanh trừng nội bộ, vượt qua đợt sóng thần cách mạng dân chủ nhân dân trong nước sắp tới, với Tập thì Trọng đã không còn giá trị sử dụng, với Tập mục tiêu cố hữu thực hiện cho bằng được là “Giấc mơ Trung hoa hoá rồng”.Bước 3: đồng hoá tư tưởng người dân Việt Nam; xây dựng cơ chế tự trị thông qua người đứng đầu Đảng CS Việt Nam. Đây là thượng kế tiến tới xác nhập chủ quyền của Việt Nam thành của Trung Quốc để lấy lại các món nợ viện trợ cho Việt Nam

1. Bán miền Bắc Việt Nam để nhận viện trợ vũ khí và quân lính trong Chiến dịch Điện Biên Phủ do Võ Nguyên Giáp làm tổng tư lệnh năm 1954.

2. Bán miền Nam Việt Nam để nhận hơn 300.000 quân lính PLA hơn 680 tỷ USD tiền vũ khí để có được cuộc tổng tấn công đánh chiếm miền Nam Việt Nam với tên gọi “Chiến dịch Hồ Chí Minh” từ năm 1973-1975. Vì vậy, Sài Gòn bị đổi tên thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 2/1976; tên TP. Hồ Chí Minh chính là cột mốc chủ quyền của Trung Quốc tại miền Nam Việt Nam; cái xác Hồ Quang ở lăng Ba Đình là cột mốc chủ quyền của Trung Quốc tại miền Bắc Việt Nam.

3. Hội nghị Thành Đô năm 1990 là một thoả hiệp cuối cùng để xác nhận, chuyển toàn bộ chủ quyền thuộc Việt Nam trở thành của Trung Quốc, chỉ với điều kiện Trung Quốc giữ lại nguyên vẹn bộ máy Đảng CS, Chính quyền CS Việt Nam hiện tại. Sau năm 1990, Trung Quốc hà hơi tiếp sức để xây dựng, khôi phục lại, vực dậy toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam. Để che lấp cho vấn đề này, thì Học viện Chính trị quốc gia lấy hình ảnh Nguyễn Văn Linh với công cuộc đổi mới, thành quả từ Đại hội VI nhiệm kỳ 1986-1991, chủ yếu để đánh lừa đảng viên, mị dân đen.

Trọng tâm từ đây đến cuối năm 2015, Đảng CS VN và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội do Đảng CS lãnh đạo sẽ có những đợt truyền thông mạnh mẽ nhất về tình bạn, tình hữu nghị cao cả giữa Việt Nam – Trung Quốc; gỡ bỏ sạch sẽ các dấu tích bất lợi về hình ảnh, tội ác chiến tranh của Trung Quốc đối với người dân Việt Nam từ trước năm 1954 đến nay; thay vào đó là các hình ảnh, tội ác chiến tranh của Pháp-Mỹ-Nhật sẽ được phát tán rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân. Khả năng trong những năm tới, nếu như việc lừa dối nhân dân về Hồ Chí Minh không thể tiếp tục được nữa, đây cũng là phù hợp với ý muốn của Tập không để cho hình ảnh của Hồ Chí Minh được lưu giữ trong tâm trí người dân Việt Nam như một lãnh tụ vĩ đại; để làm mát lòng, mát dạ vua Tập thì Đảng CS Việt Nam sẽ cho các sinh viên Việt Nam học tập, tìm hiểu về tư tưởng Mao Trạch Đông, lý luận và cải cách của Đặng Tiểu Bình thay cho tư tưởng Hồ Chí Minh. Đồng thời, việc Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thành lập Cục An ninh mạng là nhằm tăng cường càng quét, tấn công các trang mạng xã hội tự do ngôn luận; truy bắt-phạt hành chính-phạt tù nặng nhất đối với những người hoạt động dân chủ; dự đoán sẽ có những đợt đánh trực diện vào căn cứ cách mạng dân chủ Dòng Chúa Cứu thế tại số 38 Kỳ Đồng, Quận 3, Sài Gòn để nhổ tận gốc những đầu mối liên kết, quan hệ thân mật với Mỹ.


II. NGƯỜI ĐƯỢC CHỌN
Để làm được những chuyện động trời là “Buôn dân, bán nước” thì Tập Cận Bình phải xây dựng được người đứng đầu Đảng CS Việt Nam, người đó phải có khả năng nói láo tài tình để hiệu triệu được sức mạnh của đại đa số quan chức, đại đa số người dân, đặc biệt là tầng lớp doanh nhân và trí thức vẫn luôn được Đảng CS VN chăm sóc rất chu đáo, kỹ lưỡng từng chút một vì rất sợ làm mất lòng. Dự đoán người được Tập Cận Bình chọn chính là Lê Thanh Hải - Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh. Vì đây chính là nơi đặt cột mốc chủ quyền của Trung Quốc; đây chính là khu vực năng động nhất, tập trung đông đảo doanh nhân và trí thức; người dân ở đây kiếm tiền cống nạp cho Đảng CS VN nhiều nhất; đây là khu vực đông đảo người dân không quan tâm đến chính trị và đây cũng chính là nơi tập trung đông nhất lực lượng vũ trang, bán vũ trang. Bên cạnh đó, Lê Thanh Hải còn có được sử ủng hộ tuyệt đối của Trương Tấn Sàng và đàn em trong Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TW Đảng CS Việt Nam.

Hiện nay, Lê Thanh Hải vẫn đang thể hiện sự trung thành tuyệt đối với Tập Cận Bình thông qua các hành động như: xây dựng Đại xứ quán Trung Quốc cực kỳ nguy nga, như hoàng cung thiên triều chắn ngự sự kiêu hãnh, sự tự tôn của dân tộc Việt Nam trên con đường mang tên Hai Bà Trưng; đúc tượng Hồ Chí Minh thật cao to, được mạ vàng sáng loá; di dời tượng Trần Nguyễn Hãn đến một xó xỉnh ít người qua lại;  xoá bỏ Thương xá Tax,… sắp tới khi không còn những biểu tượng được xây dựng trước năm 1975 thì khả năng toàn dân sẽ bị cấm sử dụng hai từ “Sài Gòn”, và tất cả những gì liên quan đến “Sài Gòn” đều bị thay đổi và xoá bỏ.

Nếu tương lai diễn ra đúng theo phân tích, dự đoán của Vận Mệnh thì thời gian từ năm 2016-2020, người dân Việt Nam sẽ phải chứng kiến những việc làm ghê tởm nhất của Đảng CS đối với nhân dân Việt Nam. Và khi Trung Quốc chính thức tuyên bố Việt Nam thuộc chủ quyền của Trung Quốc thì cuộc sống của người dân Việt Nam sẽ không khác gì cuộc sống của nhân dân Trung Hoa hiện tại (theo dõi tường nhà trên FB Vận Mệnh). Cũng xin đừng lấy Hong Kong để mơ tưởng cho Việt Nam tương lai, nên nhớ là người dân Hong Kong được sống dưới nền dân chủ, được hưởng nền kinh tế tiến bộ, thành tựu giáo dục, khoa học-công nghệ hiện đại của nước Anh 100 năm.

Bonus: Nhận được tin từ một quan chức tình báo cấp cao của Đảng CSVN (xin được giấu tên) cho biết chuyến đi Trung Quốc của Lê Hồng Anh được xem như là sang đất mẹ Đại hán Trung cộng để diện kiến bố Tập Cận Bình lần cuối cùng trong đời. Vì hiện nay, Lê Hồng Anh đang bị bệnh sơ gan cổ chướng thời kỳ cuối, tiểu đường không thể chữa trị được, cuộc sống của Lê Hồng Anh đang được tính từng ngày.
Tiếp theo: Con đường độc lập dân tộc, dân chủ Việt Nam.

 


 

 


No comments: