Blogger Widgets

Sunday, August 10, 2014

Có phi lý không khi Công an và Quân đội "nhân dân" thề trung thành với "đảng"?

QLB

Ngọc Ẩn (Danlambao) - Tự bản chất của tên gọi và lời thề trung thành là một nghịch lý. Danh xưng là công an “nhân dân” và quân đội “nhân dân” mà lại thề trung thành bảo vệ “đảng”. Nếu các anh chị chiến sĩ công an và quân đội thề bảo vệ đảng thì danh xưng cần phải thay đổi là công an “đảng” và quân đội “đảng” thì mới chính danh. Đảng CSVN bắt các anh chị công an, quân đội “nhân dân” thề bảo vệ đảng CSVN là một hành vi lường gạt trắng trợn, treo đầu dê bán thịt chó. Các anh chị công an, quân đội không cần thiết phải giữ lời thề mà cần chống lại hành động tráo trở, bịp bợm của đảng CSVN đang bắt buộc các anh chị thề thốt phi lý.

Công an và quân đội “nhân dân” thề trung thành với dân là hợp tình, hợp lý. Người dân trung thành, bảo vệ và yêu tổ quốc, như thế thì trung thành với dân chính là trung thành với tổ quốc.

- Ông Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh tuyên bố trong hội nghị các bộ trưởng ở Shangri La là Tàu cộng muốn kéo giàn khoan HD-981 ra khỏi VN là quyết định của khựa. Ông Thanh còn ví von chuyện khựa kéo dàn khoan vô biển VN chỉ là chuyện xích mích giữa hai gia đình Tàu cộng và Việt cộng, là chuyện nhỏ không đáng kể.

- Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng thì hoàn toàn im lặng trước hành động xâm lược của Tàu cộng.

- Ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thì gián tiếp tuyên bố chống Tàu như một kép cải lương trên sân khấu để rồi sau đó thì cũng chẳng có hành động gì để thực hiện những lời tuyên bố. Nếu người dân biểu tình ủng hộ những tuyên bố chống Tàu của ông Dũng thì 99% là ông sẽ sai công an đàn áp. Có tin đồn là ông Dũng gửi tin nhắn vào điện thoại của người dân và dặn là đừng đi biểu tình. Dân đi biểu tình ủng hộ Thủ Tướng chống quân xâm lược sẽ khiến quân xâm lược cách chức Thủ Tướng. Hành động gửi tin nhắn dân đừng biểu tình là một cách xin Hoàng Đế Tàu tha tội thủ tướng tuyên bố vung vít. Bao giờ ông thủ tướng Dũng có lời nói đi đôi với việc làm thì hy vọng ông lấy lại được chút niềm tin của dân.

Nước Tàu binh lực hùng mạnh như thế mà vẫn liên minh quân sự với Nga để thêm sức mạnh. Nước Mỹ binh lực hùng mạnh nhất thế giới mà vẫn cần liên minh quân sự với Nhật Bản, Nam Hàn, Australia, Germany, France... CSVN chỉ như con dế mèn yếu ớt chỉ biết gáy. 

Thế mà Thứ Trưởng bộ quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh và cả bộ trưởng Phùng Quang Thanh tuyên bố sẽ không liên minh quân sự với bất cứ quốc gia nào, không cho quốc gia nào đặt căn cứ quân sự trong đất nước VN. Khi hai ông tướng Thanh và Vịnh tuyên bố như thế thì hai ông mặc nhiên công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Tàu. Hỏi hai ông tướng là Tàu khựa đóng quân ở hai nơi đó là đóng quân bên ngoài hay bên trong nước VN? VN không có liên minh quân sự để bạn bè giúp đỡ lúc khựa tấn công thì bộ đội VN sẽ bị Nga, Tàu tàn sát như những con thiêu thân. VN mua vũ khí của Nga mà giờ đây Nga lại liên minh với Tàu, khi Nga ủng hộ Tàu không bán vũ khí cho VN thì VN lấy gì để chống trả Tàu tàn sát bộ đội VN? Thứ trưởng BQP Nguyễn Chí Vịnh và bộ trưởng BQP Phùng Quang Thanh là 2 tên giặc đâm sao lưng bộ đội và công an VN, hai tên này sẳn sàng đẩy thanh niên VN vào họng súng của Tàu. Những lời tuyên bố như thế của Vịnh và Thanh chỉ là đọc lại chỉ thị của khựa. Chỉ những tên tay sai đắc lực, gián điệp của khựa nằm trong BQP mới có hành động như thế. Tàu khựa mới vừa loan tin là ở hội nghị “Thành Đô” đảng CSVN đã bằng lòng sát nhập vào Đại Hán và trở thành một tỉnh tự trị do khựa lãnh đạo. Các anh chị công an và quân đội "nhân dân" ra trận có thể tin tưởng, giao sinh mạng và thề trung thành với cái đảng "BÁN NƯỚC" CSVN?

Bài học ngay trước mắt là đảng CSVN kêu gọi ngư phủ VN bám biển để giữ gìn lãnh hải trong khi đó những tên lãnh tụ CSVN có hành động gì để bảo vệ ngư dân trước sự tấn công của khựa ngoài những tuyên bố rỗng tuyếch? Đảng CSVN xúi dục ngư dân bám biển trong khi bọn lãnh đạo bám đất và tẩu tán tài sản ra nước ngoài. Rõ ràng là những tên CS trong BCT đang xúi ngư dân vào chổ chết. Phùng Quang Thanh chỉ làm được một việc là ru ngủ công an và bộ đội bằng những lời ru là tình cảm của 2 đảng CSVN và CS Tàu vẫn tốt đẹp không có gì phải lo. Bộ đội và công an VN nghe lời đảng CSVN khiến họ thiếu cảnh giác cho đến lúc khựa kê súng vào đầu bộ đội VN mà bóp cò thì "bây chết mặc bây tiền thầy đã bỏ túi"

Khựa kéo giàn khoan HD-981 về vì tìm không thấy dầu và đậu ở đó thì hao tốn mà còn bị thế giới chửi hằng ngày. Sau khi kéo dàn khoan về, hiện nay mỗi ngày khựa kéo vào vùng biển VN vài trăm tàu đánh cá để vơ vét hải sản. Tàu cá của khựa có trọng tải rất lớn. Hiệp Hội Chế Biến và Xuất khẩu thủy sản VN cho biết là trong 6 tháng đầu năm đã xuất khẩu thủy sản trị giá 3,6 tỷ US dollars trong đó 1,9 tỷ là hải sản, chưa kể đến số hải sản tiêu thụ trong nội địa (1). Cứ căn cứ vào thống kê xuất khẩu hải sản của VN cộng thêm số hải sản tiêu thụ trong nước mà tính ra số hải sản bị khựa cướp trên biển, ước tính khoảng 10 tỷ dollars hàng năm. Tình trạng này kéo dài 1-2 năm thì ngư trường của VN hết cá và ngư dân VN sẽ khánh tận, không thể bám biển để kiếm sống, lúc đó thì khựa sẽ hoàn toàn ngự trị vùng biển VN mà còn thu lợi vài chục tỷ US dollars. Ngày 5 tháng 8 2014, chính phủ Philippines kêu án 12 ngư phủ khựa từ 6-12 năm tù do tội đánh cá trái phép trong lãnh hải Philippines (2) chỉ vì chính phủ Philippines yêu nước và khôn ngoan biết chọn Hoa Kỳ làm liên minh quân sự.
 
Khi Tàu khựa cướp hải sản trong vùng biển VN thì dĩ nhiên:

- Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn tuyên bố là biển Đông không có gì thay đổi. 

- Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tuyên bố tình hữu nghị giữa 2 đảng cộng sản vẫn tốt đẹp. 

- Thứ trưởng BQP Nguyễn Chí Vịnh vẫn tuyên bố là VN không cần liên minh quân sự với bất cứ nước nào và sẵn sàng lùa các anh công an, bộ đội VN tay cầm tầm vong vạt nhọn vào họng súng của quân xâm lược. 

- Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn chống Tàu bằng mồm trong khi vẫn sai công an đàn áp người yêu nước và bỏ tù họ rất nặng. 

Khi công an và quân đội bị đảng CSVN mượn tay khựa giết sạch thì chuyện đảng CSVN triều cống VN cho Tàu là chuyện phải đến. Đảng CSVN đã giết chết VNCH chỉ vì VNCH chống CSVN dâng đất nước này cho Nga, Tàu. Đảng CSVN từ thời Hồ Chí Minh đến ngày nay đã hiện rõ là một đảng tay sai của khựa, đảng CSVN qua nhiều giai đoạn triều cống từng phần thân thể của mẹ VN cho đến ngày cả đất nước và dân tộc VN đều trở thành nô lệ Tàu. Các anh chị công an, bộ đội được nuôi sống bằng tiền đóng thuế của dân, kể cả tiền tham nhũng hối lộ cũng từ dân mà ra thì tại sao lại phải trung thành với đảng CSVN bán nước? Các anh chị công an cấp thấp có tham nhũng của dân thì phải chia với các ông lớn. Các anh chức nhỏ ăn hối lộ ít mà bị quay phim chụp hình đưa lên mạng. Các quan lớn ăn nhiều hơn gấp 100 lần thì chẳng thấy phim ảnh gì cả. Nếu có biến động thì các quan lớn ôm túi bạc triệu dollars chạy ra nước ngoài tiếp tục sung sướng, các anh chị công an cấp thấp ở lại chịu đời đắng cay và còn có thể mất mạng trước sự phẩn uất của người dân.

Công an lấy phương châm "còn đảng còn mình" thì hết đảng sẽ hết mình và hết cả gia đình mình. Công an lấy phương chăm "còn dân còn mình" thì đảng chết chỉ là chuyện nhỏ. Những người đấu tranh đòi dân chủ, chống khựa trong nước chính là những người đang hy sinh cứu lấy đất nước VN. Chỉ có thể chế dân chủ giúp người dân bầu chọn người lãnh đạo tài giỏi ngỏ hầu đoàn kết sức mạnh dân tộc bảo vệ tổ quốc. Công an và quân đội "nhân dân" hãy giúp những nhà đấu tranh dân chủ chống lại đảng CSVN bán nước. Bất cứ ai thề trung thành với đảng CSVN bán nước là nối giáo cho giặc là tự sát. Lịch sử thế giới đã cho thấy không có chế độ độc tài tàn ác nào có thể tồn tại trước lòng căm phẫn của người dân.

Ngày 10 tháng 5, 2014


 
 


No comments: