Blogger Widgets

Thursday, March 6, 2014

Sáp nhập Sacombank - Kêt thúc chu kỳ ăn cướp của Thống đốc Bình

QLB - Vụ thâu tóm Sacombank đình đám và vụ rót tiền 5000 tỷ kỳ bí của Thống đốc Bình cho Trầm Bê của Ngân hàng Phương Nam mấy năm về trước mà chính thống đốc Bình đã thề rằng "Đó không phải em, em chỉ là người lính" - Nay đang được nhanh chóng hoàn tất bởi bước cuối cùng: Sáp nhập vào Sacombank!

Khi Thống đốc Bình cho phép NH Phương Nam nhập vào Sacombank cũng là lúc toàn bộ số tiền thụt két, thua lỗ, nợ không khả năng thanh toán của Trầm Bê trên 70.000 tỷ cũng sẽ được xoá sạch dấu vết!

Vụ sáp nhập còn nói lên Thống đốc Bình đã 'rất mạnh', không có gì khiến ông ta phải chùn bước! Quốc Hội của ông Nguyễn Sinh Hùng đã phải 'rút dù' không còn dám thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm thì đồng nghĩa với việc: Nguyễn Sinh Hùng chỉ còn là con rối để Chính Phủ 'trưng' và giật dây mà thôi!

Đã có đề án sáp nhập Phương Nam vào Sacombank


Phương Nam nhận thấy họ tự tái cấu trúc là không khả thi, nên đã đề nghị được sáp nhập vào Sacombank.

Tóm tắt nội dung

- Sacombank sẽ bầu chủ tịch HĐQT mới trong Đại hội cổ đông 2014. Ông Phạm Hữu Phú sẽ quay về Eximbank.

- Khoản đầu tư của Eximbank vào Sacombank có lãi lớn. Sau khi ông Phú trở về, chưa rõ Eximbank sẽ thoái vốn hay cử người khác thay thế.
- Sacombank chuẩn bị trình đề án sáp nhập với Ngân hàng Phương Nam.
- Sacombank và Phương Nam sáp nhập vì mang dáng dấp của 1 chủ sở hữu.
- Ngân hàng Nhà nước hiện vẫn chưa có thông báo chính thức

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 25-3-2014 tới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank - STB) sẽ bầu chủ tịch hội đồng quản trị mới và Sacombank đang chuẩn bị trình Ngân hàng Nhà nước đề án sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phương Nam.

Đó là những thông tin mới nhất mà chúng tôi có được từ cuộc phỏng vấn ông Phạm Hữu Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank. Ông nhấn mạnh ngay mở đầu cuộc phỏng vấn của TBKTSG “tôi đang ở tình trạng stand-by (chờ) nên không thể nói gì nhiều”.

TBKTSG: Có thông tin hành lang ông sẽ rời Sacombank. Có đúng như vậy không, thưa ông?

- Ông Phạm Hữu Phú: Từ đầu nhiệm kỳ hiện hành, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank) có 11 người, qua thời gian biến động nay chỉ còn 7 người. Theo điều lệ của Eximbank, trong vòng 60 ngày phải bầu bổ sung cho đủ số người.

Vừa qua Hội đồng quản trị Eximbank nhận thấy tình hình ở Sacombank đã ổn định và Eximbank cũng cần bổ sung thêm nhân sự, nên đại diện Eximbank đã qua đây trao đổi với Sacombank, với tôi về việc tôi không còn biệt phái sang Sacombank nữa. Tôi sang Sacombank là theo sự phân công của Eximbank, nay về lại làm gì cũng phụ thuộc vào phân công của hội đồng quản trị, đại hội đồng cổ đông sắp tới (Eximbank sẽ họp đại hội đồng cổ đông vào ngày 28-4-2014).TBKTSG: Theo ông, Eximbank có ý định chuyển nhượng khoản đầu tư vào Sacombank không?

- Xét ở góc độ đầu tư tài chính, khoản đầu tư khoảng 10% cổ phần STB của Eximbank rất hiệu quả. Eximbank mua giá 16.000 đồng/cổ phiếu, sau các đợt chia tách, thưởng và trả cổ tức, giá vốn hiện còn 11.000-12.000 đồng/cổ phiếu.

Khi tôi rời Sacombank, Hội đồng quản trị Eximbank có cử người khác thay hay thoái vốn thì chưa rõ vì còn phải chờ xin ý kiến đại hội đồng cổ đông và cơ quan quản lý.Xem bài viết đầy đủ trên TBKTS:

Đã có đề án sáp nhập Phương Nam vào Sacombank
Theo Hải Lý
Thời báo kinh tế Sài gòn

4 comments:

Anonymous said...

Tham lam luôn đem lại tai họa. Nếu chúng chưa bị thì con cháu sẽ bị tai họa!

Anonymous said...

Vụ máy bay MH370 mất tích liệu có phải là ý đồ để TQ thực hiện ý đồ quân sự ! nhìn cách triển khai quân hiện nay chắc tình hình sẽ có chiến tranh ! mọi người cùng bàn luận !!!

Anonymous said...

Xuân Trường rút 6.000 tỷ đồng để xây dựng dự án bãi Đính với cái tên mỹ miều: ‘Xây dựng hệ thống thuy lợi để đổi lấy dự án văn hóa: Người Việt Nam phải có chùa của Người Việt Nam…’. Đến nay thì 6.000 tỷ từ ngân sách nhà nước đã bị xóa nhòa qua thời gian và Xuân Trường nghiễm nhiên công bố tiền do y bỏ ra để xây dựng chùa Bãi Đính…!!!!

Báo chí nói nhiều về tư dinh của bác Truyền nguyên tổng thanh tra CP. Nhưng với e, đó chỉ là muỗi đốt inox. Em đã vào tư dinh của bác Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng ở ven hồ Đồng Quang - Huyện Sóc Sơn, Hà Nội thì em đã choáng nặng về độ xa hoa và qui mô. Em đã chụp và định vị được vị trí. Bác cần em gửi cho mà xem!

Anonymous said...

Ba Thao thao tung HDBank hon Tram Be nhieu, sap pha san roi.