Blogger Widgets

Saturday, November 2, 2013

Snowden nhờ quốc tế kêu gọi sự khoan hồng của Mỹ

QLB - Trong một động thái bất ngờ, ngày 1.11, cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden – người đã tiết lộ các báo cáo mật gây chấn động – đã gửi bức thư kêu gọi một khoan hồng từ phía Mỹ.

Snowden mong muốn sự giúp đỡ của quốc tế (Ảnh: AP)
Tuy nhiên, Mỹ sẽ không có bất kỳ sự khoan hồng nào đối với cựu nhân viên tình báo Mỹ Snowden thậm chí ngay cả khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã thừa nhận rằng các hoạt động do thám của nước này đã đi quá xa.

Theo đó, vào ngày 1/11, cựu nhân viên 30 tuổi này đã yêu cầu sự giúp đỡ của quốc tế trong việc thuyết phục Mỹ giảm các cáo buộc gián điệp chống lại mình và cho biết anh muốn ra điều trần trước quốc hội Mỹ về các hoạt động giám sát của Cơ quan an ninh quốc gia NSA.

Cựu nhân viên tình báo Mỹ cho rằng nói sự thật không phải là một tội ác và với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, Mỹ sẽ từ bỏ ý định trừng phạt ông.

Mặc dù vậy, trong một tuyên bố 1/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki khẳng định lập trường của Mỹ là không thay đổi trong vấn đề này.

Bà Jen Psaki cho rằng, ông Snowden bị cáo buộc làm rò rỉ các thông tin mật, phải đối mặt với các tội danh tại Mỹ và cần sớm trở về Mỹ càng sớm càng tốt, nơi ông sẽ được đảm bảo an toàn
Xax luan

2 comments:

Anonymous said...

phản quốc là trọng tội không thể tha thứ được , không có bất cứ lý do gì để minh oan hay biện bạch . Nghe lén hay có hành động tồi tệ đi nữa cũng vì sự tồn tại sống còn mà thôi .Ăn cơm quốc gia thờ ma cà rồng........

Anonymous said...

Một thằng ngu xuẩn nhất thế giới , chưa đi những nước cộng sản bao giờ ....bày đặt làm siêu nhân , nước Mỹ cho nó sướng quá nên vậy.