Blogger Widgets

Saturday, October 5, 2013

Ông Nguyễn Phú Trọng: “Mình phải như thế nào người ta mới mời chứ!”

QLB  
Ông Nguyễn Phú Trọng: “Mình phải như thế nào người ta mới mời chứ!” 
Một điều mà ai cũng thấy là từ ngày lên ngai Tổng Bí thư tại Đại hội XI đến nay, ông Nguyễn Phú Trọng chưa để lại bất kỳ một dấu ấn nào dù là mờ nhạt thể hiện vai trò của người đứng đầu giai cấp lãnh đạo, ngược lại, mọi hành động, lời nói của ông đều thể hiện sự giáo điều, bảo thủ, không có thực tiễn đã trở thành trò cười, sự chế nhạo của quần chúng nhân dân. Mỹ danh “Trọng Lú” mà người dân đã “tặng” cho ông đã thể hiện tất cả. Thử điểm lại các hoạt động của ông trong thời gian qua:
Tháng 4/2012, ông Trọng đi Cuba “rao giảng” về chủ nghĩa xã hội tại Trường Đảng cao cấp Nico Lopez mang đậm tính giáo điều cố hữu. Suốt gần 1 giờ đồng hồ “quảng cáo” về CNXH, người nghe lỗ tai lùng bùng với một mớ thông tin hỗn độn, làm trò cười cho trí thức và nhân dân. Sau một hồi thao thao bất tuyệt về các “thành tựu vĩ đại” của CNXH dưới sự lãnh đạo của Đảng, ông lại quay ngoắt lại phủ nhận hoàn toàn các “thành tựu” đó và đổ hết lỗi do sự điều hành của chính phủ. Theo ông Trọng, hiện nay Việt Nam vẫn đang “định hướng”, “vừa làm vừa mò mẫm, rút kinh nghiệm”,… một người đứng đầu Đảng cầm quyền mà phát biểu vô trách nhiệm như thế, thử hỏi, dưới sự lãnh đạo Đảng mà đứng đầu là ông Trọng thì Việt Nam còn phải “định hướng”, “mò mẫm” bao lâu nữa? Nghe xong bài phát biểu của ông, không lạ khi Brazil quyết định không cấp visa cho ông, dành thời gian cho ông về nước tiếp tục chỉ đạo câu chuyện “định hướng” và “mò mẫm”.

Sự lú lẫn, tham vọng quyền lực của ông Trọng có thể thấy rõ từ tháng 5/2012 khi ông quyết định thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị thay vì do Thủ tướng đảm nhận. Tại HNTW 6 (10/2012), ông và các đồng minh đã lôi con bài Vinashin ra làm áp lực để hạ bệ Thủ tướng, thậm chí ông trắng trợn vi phạm nghị quyết trung ương khi đòi xem xét lại kết luận của Bộ Chính trị về Vinashin, và tại HNTW 6 cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của Đảng Cộng sản khi Tổng Bí thư vấp phải sự phản đối của tập thể ban chấp hành TW khiến âm mưu của ông thất bại.

Chưa dừng lại tại đó, cuối năm 2012 đầu năm 2013, ông Trọng quyết định đơn phương tái lập “Ban nội chính TW” và “Ban Kinh tế TW” với lý do mà ông giải thích rằng: “Đã sinh ra quyền lực thì phải có cơ quan giám sát quyền lực ấy” và lôi các ông Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ vào ván bài chính trị mà ông bày ra nhằm phế truất Thủ tướng vào HNTW 7 sắp diễn ra vào tháng 5/2013. Ông tự phụ cho mình thông minh hơn các thế hệ lãnh đạo trước đó khi 02 ban này đã được Bộ Chính trị khóa trước cho giải thể, sát nhập từ tháng 5/2007.

Sau khi tái lập được 02 ban được xem là “cánh tay đắc lực” nhằm tăng quyền lực cho chức danh Tổng bí thư, ngày 22/1/2013, ông Trọng yên tâm xuất ngoại, đầu tiên sang Anh sau đó âm thầm qua Ý ký “hợp tác chiến lược” với tòa thánh Vatican, để rồi trong chuyến thăm huyện Thạch Thất (Hà Nội) hôm mùng 5 tết quý tỵ (14/2/2013), ông vênh váo “Mình phải như thế nào người ta mới mời chứ!”(!?!), một lời phát biểu đủ thể hiện cái “tầm” của ngài Tổng bí thư đương kim, lời tự nhận định của ông tiếp tục trở thành trò cười tiếp theo cho thiên hạ bàn tán. Tức tối vì không làm gì được số đông, cụ tổng đành trút giận lên đầu phóng viên Nguyễn Đắc Kiên, khiến anh trở thành “nhà báo tự do” khi dám công khai “phê phán” một bài phát biểu khác với nội dung cũng “trên cả mức lú” của ông Trọng về vấn đề “suy thoái chính trị, tư tưởng và đạo đức” trên blog cá nhân ngày 25/2.

Uy tín của ông Tổng Trọng đã suy giảm nghiêm trọng từ HNTW6 và hoàn toàn không còn gì từ HNTW7 khi có UVTW thẳng thắn nhận định ông Trọng đã có những thể hiện là một người thiếu kinh nghiệm và yếu kém về năng lực, có dấu hiệu lú lẫn, kể cả đối với những việc nội bộ của Đảng. Ông Trọng đã rất ấu trĩ khi tìm cách lừa BCH TW khi không đưa chương trình bầu BCT/BBT vào chương trình nghị sự chính thức của HNTW7 trong phát biểu khai mạc. Sau hai ngày, ông đột nhiên đưa ra chương trình bầu bổ sung nhân sự vào BCT/BBT để “tính chơi bài bất ngờ” để TW không kịp chuẩn bị chống lại ông, trong khi đó ngay từ đầu HNTW7 thì Ban tổ chức TW đã sơ sểnh tiết lộ rồi! Vì vậy TW rất không đồng tình với cách làm của ông và đã hành động để phản đối. Kết quả là, mặc dù trong quá trình bỏ phiếu ông đã kêu gào lạc giọng nhưng bỏ phiếu đến 05 lần mà vẫn không đạt kết quả mong muốn. Ông Trọng chủ quan với kết quả giới thiệu các nhân sự cho các vị trí quy hoạch chủ chốt và tin chắc sẽ thành công, nào ngờ khi bỏ phiếu thì kết quả lại khác hoàn toàn. Các ông Trương Tấn Sang, Tô Huy Rứa, Phạm Quang Nghị và một số nhân vật khác đã nghe công bố kết quả với vẻ mặt bất ngờ, thảng thốt và thẩn thờ, chỉ có ông Nguyễn Xuân Phúc và Huỳnh Ngọc Sơn là tỏ ra hoan hỉ. Còn ông Trọng đau lắm vì BCH TW đã cho ông Trọng và các đồng chí trong Thường trực TW4 ăn knock-out đến 05 lần. Thế mới biết rằng Nguyễn Phú Trọng là người giáo điều, không có thực tiễn, chưa có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm trong chính trường chính trị.

Ngay sau HNTW7, trước tình hình uy tín cá nhân bị triệt tiêu, không những bị các UVTW xem thường mà ông Trọng còn bị quần chúng nhân dân khinh bỉ, ông tiếp tục lú lẫn đến mức tiếp tục tăng cường sự thiếu thực tiễn, giáo điều, bảo thủ khi trong chuyến công du Thái Lan vào tháng 6/2013, ông đề nghị nước bạn tặng bằng “Tiến sỹ danh dự” môn “Chính trị học” tại Đại học Thammasat, một đại học danh tiếng của Thái Lan. Bức xúc trước “sự kiện” này, Giáo sư Tương Lai, Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học-Xã hội Việt Nam nhận định: “Người nhận bằng đó mà cũng vênh váo cho rằng mình thuộc loại học thức, học giả... thì sẽ rơi vào sự lố bịch thôi!”. Thử hỏi, một người “lùn trí tuệ” như ông thì Nhân dân sao có thể giao trọng trách gánh vác đất nước?

Cái “lú” của ông Trọng đã lên đến đỉnh điểm và tiến hóa thành căn bệnh “mất trí” trong thời gian gần đây, trong buổi tiếp xúc cử tri hai quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm, ông tuyên bố xanh rờn “về thành phần kinh tế thì đa số đang tán thành phương án có nêu ‘kinh tế nhà nước đóng vai trò chủ đạo’” trong khi các buổi họp bàn về Sửa đổi Hiến pháp, điều mấu chốt mà nhiều đại biểu không nhất trí là dự thảo sửa đổi Hiến pháp vẫn khẳng định kinh tế Nhà nước (KTNN) là chủ đạo, trong khi trong suốt thời gian qua khu vực kinh tế này không làm tốt vai trò dẫn dắt nền kinh tế. Các đại biểu nhấn mạnh cả 4 thành phần kinh tế phải được đặt ở vị trí ngang bằng, bình đẳng. Để nói về vai trò chủ đạo của KTNN, trước hết phải làm rõ được khái niệm sở hữu toàn dân. Cũng trong buổi tiếp xúc, ông Trọng còn nhiều phát biểu, đánh giá trái ngược với nghị quyết trung ương tại Đại hội XI về điều hành kinh tế xã hội và tình hình nội bộ Đảng.

Thực tế nếu xét về uy tín trong Đảng hiện nay, thì chính ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người mất uy tín nhất và đang phải đương đầu với sự khinh miệt của quần chúng nhân dân, nhất là giới trí thức, còn nhớ, ngay sau khi ông đọc phát biểu khai mạc HNTW7, giới trí thức đã khẳng định, ông Trọng không còn lú mà phải nói là trên cả lú, thậm chí giáo sư Tương Lai trong một bài phỏng vấn đã thẳng thắn nhận định về ông Trọng: "Có lẽ đã hết thuốc chữa. Cho tới bây giờ vẫn là giọng điệu từ giáo trình của Đảng cách nay mấy chục năm bây giờ vẫn nói như thế mà không thấy rằng cái điều đó nó đang kiềm hãm cả dân tộc này".

Hà Nội 3/10/2013
Trường Sơn

5 comments:

Anonymous said...

"mình phải thế nào, người ta mới mời chứ", câu này được phát ngôn bởi ông TBT, thì quả thật dân ta không thể tưởng tượng nổi trình đô ứng xử của vị này "ngô nghê" đến mức nào !!!

Xem nào, từ khi ông ta lên ngồi ở vi trí đó, ông ta làm được cái gì cho dân cho nước nào ? hay chỉ có vài câu phát biểu theo kiểu răn đe
"kẻ thù", khi vận động dân góp ý
vào bản Hiến pháp ??? hay là chiến công lập ra hai "cái ban" của đảng, mà trước kia đã bị "xếp xó"? Tóm lại, dân ta chẳng thấy ông ta làm được gì cho dân cho nước cả - ai ai, đâu đâu đều có nhận xết như vậy.

Thế sao ông ta tự "vỗ ngực" tuyên bố "phải thế nào, thì người ta mới mời chứ " ???

Dân ta đánh giá: ông này không có tài, cũng chỉ như mấy người tiền nhiệm thôi, Không "xoay chuyển" được tình thế đâu.

Cho nên việc ông ta "vỗ ngực" như vậy, chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi.

Thử ngoảnh lại xem Cụ Hồ, Bác Giáp - hai Vĩ nhân của dân ta - có bao giờ nói với "giọng điệu" như vậy không ???

Thế mà bọn họ cứ nói "học tập theo Bác Hồ". Đúng là mị dân thôi !

Anonymous said...

Làm quan mà bị dân khinh miệt, thì sao àm cai trị nổi nước nhà ???

Cái "văn hóa" của ngài này cổ lỗ lắm rồi ! Ngài học "mớ kiến thức" của Liên xô trước kia - thời mà người Hà thành ta gọi là "giáo sư bàn là, nồi áo suất" đó mà - Vậy mà bây giờ mỗi khi đi đâu "giảng đạo", y lại giở "mớ kiến thức" hổ lốn này ra, thì làm sao dân ta nghe lọt tai !!!
Nhưng suy cho cùng, y cũng chẳng có gì hơn để nói cả.

Chín Củi said...

Nghe nói có người gọi ông ta là "thần điêu đại lú". Củi tôi hiểu là họ muốn nói , "điêu" ở đây là điêu ngoa, quỷ quái. Còn "lú" là giả vờ già cả lẩn thẩn hay quên ... Khi nhìn dáng đi và mái tóc bạc tài tử của ông - trông ông cũng bảnh choẹ lắm đấy . Ông đâu có lú lẫn cho bản thân ông và gia đình ông, mà that ra chỉ lú lẫn cho dân và vì dân thôi - dân đói rách nhăn răng - ông lại tưởng đang sống trong ấm no hạnh phúc, dân xuống đường chống tàu cộng xâm lược, ông lại tưởng dân chống cái đảng CS trong sạch của ông ... ông ấm ớ hội tề, nói năng quê kệch kiểu lý trưởng yêu dân. Tư bản đỏ đen đều thích ông, nếu chúng có làm gì quá đáng, ông chỉ mỉm cười khoan dung như khoan dung với con cháu trong nhà.
Có người bực mình quá, chửi ông; cái thằng tổng lú. Ông vẫn cưòi và nhỏ nhẹ : tao có lú thì còn chú nó (3 ếch) khôn, làm gì mà nhắng lên thế ?.

Anonymous said...

Cong San ngu, nguoi Cong San dot,
nhung khong ai choi cai duoc la tai sao CONG SAN TON TAI

Vi phuong thuc cai tri NGU Dan cua ho, luon luon tim cach lam cho nguoi dan tin la ho tai gioi, Dinh cao tri tue,..the nay the no

Thuc chat, tren binh dien the gioi
LAnh Dao vNam ngu dot, thieu trinh do, KHONG BIET TIENG ANH, KHONG PHAT AM TEN NGUOI KHAC DUNG, HANH XU NHU THANG CHAN TRAU

Cung tai thang dan ngu nhu lon
"Phan Boi Chau"

Chac

Anonymous said...

Bó tay não trạng của lũ khỉ 3 Đình. Qua tư bản ăn xin rồi về nhà nổ Tự Phê với nhau...
Chúng nó nghĩ dân mình ai cũng ngu như bác cháu nó chắc???