Blogger Widgets

Saturday, October 5, 2013

Nghiêng mình Vĩnh biệt Vị Tướng huyền thoại của Dân tộc Việt Nam!

QLB 
- Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - Vị Tướng huyền thoại không những đi vào lòng dân tộc Việt Nam mà còn khắc dấu ấn không thể nào quên đối với bạn bè Thế giới!

Vị Tướng huyền thoại - Linh hồn của Quân đội nhân dân Việt Nam, là một người cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh làm nên một Việt Nam ... Nhưng cuộc đời ông như dân gian đau đớn ví von "Từ cây đaTân Trào đến ngã ba Chuồng Bồ!" cũng chính là kết quả của một sự sai lầm có thể của chính ông và Hồ Chí Minh hay bởi vì sự sai lâm của lịch sử đã không cho Việt Nam có một cơ hội khác hơn là phải chọn con đường mà dân gian vẫn có câu "....cùng đường vớ vội cai mủng để qua sông, ai dè lại là 'mủng' mục"!...

Dù thế nào thì Nhân dân Việt Nam vẫn coi ông là vị anh hùng và nghiêng mình đua tiễn ông về nơi chín suối, nhưng mong linh hồn ông hãy ở lại với Dân tộc Việt Nam, cùng nhân dân sửa lại những sai lầm khiến chính ông và cả dân tộc Việt Nam đang phải gánh chịu ...

Chân dung Tướng Giáp qua ống kính phóng viên quốc tế

- Dù trên chiến trường hay trước ống kính của giới truyền thông quốc tế, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn thể hiện được tư thế của một nhà cầm quân kiệt xuất.

Một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khi ông đang thể hiện niềm tin chiến thắng. Bức ảnh do phóng viên ảnh Bettman chụp ở Hà Nội ngày 29/5/1969

Một bức chân dung ít người biết đến của Đại tướng, do phóng viên Marc Riboud của hãng thông tấn Magnum thực hiện năm 1969

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm Quảng Bình năm 1973, hình ảnh nằm trong tuyển tập ảnh do một nhóm phóng viên chiến trường Nhật Bản thực hiện ở Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Hà Nội năm 1966 trong buổi trả lời phỏng vấn phóng viên ảnh huyền thoại Wilfred Burchett. Đại tướng nói: “…Giải phóng dân tộc là nghĩa vụ thiêng liêng nhất của mỗi người Việt Nam yêu nước, của toàn thể dân tộc Việt Nam. Nhân dân chúng tôi quyết tâm chiến đấu bảo vệ miền Bắc, giải phóng miền Nam và thực hiện hòa bình, thống nhất Tổ quốc”.

Đại tướng đang giải thích cách ông và các đồng chí đã đánh bại lực lượng Pháp tại Điện Biên Phủ năm 1954. Hình ảnh do phóng viên Alex Bowie chụp năm 1984, trong thời gian kỷ niệm 30 năm trận Điện Biên Phủ tại Hà Nội.

Tướng Giáp trong một cuộc họp ngày 1/7/1967. Ảnh: Bettman.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại thủ đô Algiers của Algeria trong lễ kỷ niệm 25 năm cách mạng Algeria (1/11/1954 - 1/11/1979). Chiến thắng Điện Biên Phủ với vai trò lãnh đạo của tướng Giáp chính là động lực để nhân dân Algeria vùng dậy đánh đổ ách thống trị của thực dân Pháp. Ảnh: Henri Bureau.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Huế ngày 26/3/1995 trong lễ kỷ niệm 20 năm ngày giải phóng thành phố này. Ảnh: Jason Bleibtreu.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt tay với "cựu thù" - Cựu Bộ trưởng quốc phòng Mỹ thời chiến tranh Việt Nam McNamara trong cuộc gặp lịch sử ở Hà Nội năm 1995. Ảnh của hãng thông tấn AP.

Năm 1994, nữ nhà báo Pháp Catherine Karnow được Đại tướng Võ Nguyên Giáp mời tới thăm Điện Biên Phủ. Bà đã ghi lại nhiều hình ảnh quý giá nhân dịp này... Trong ảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng ở số 30 đường Hoàng Diệu, Hà Nội, trước chuyến đi tới Điện Biên Phủ.

Nhân vật được người Pháp mệnh danh là "Ngọn núi lửa phủ tuyết" sẽ thăm lại chiến trường xưa nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Catherine Karnow.

Đại Tướng trò chuyện với các cựu chiến binh từng tham gia trận Điện Biên Phủ. Ảnh: Catherine Karnow.

Đại tướng trong túp lều lịch sử, nơi 40 năm trước ông đã chỉ huy trận đánh Điện Biên Phủ. Ảnh: Catherine Karnow.

Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên trang bìa tạp chí Time ngày 17/6/1966. Bài viết cho trang bìa đã dành nhiều dòng để kể về thân thế và sự nghiệp của tướng Giáp, với điểm nhấn là chiến thắng trước 12.000 quân Pháp tại Điện Biên Phủ năm 1954. Chiến thắng này khiến ông trở thành vị chỉ huy hiện đại đầu tiên của một nước châu Á đánh bại đội quân xâm lược của thực dân châu Âu.

Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên trang bìa tạp chí Time ngày 9/2/1968. Số tạp chí này nhận xét: “Một nước cờ ấn tượng. Không nghi ngờ gì về chiến lược đằng sau cuộc tấn công của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người đã đánh gục quân Pháp ở Điện Biên Phủ năm 1954. Cuộc tấn công nói chung mang tất cả các dấu hiệu không thể nhầm lẫn của một vị tướng tài năng”.
Tổng hợp

14 comments:

Anonymous said...

Thang 3 y ta ma chet ca dan toc mung

Anonymous said...

BS! một tên tội đồ của dân tộc vừa mới ngủm! Lịch sử sẽ nguyền rủa hắn hàng ngàn năm sau cùng với thằng Hồ Dâm Dật đang nằm trong cái lăng thối tha kia!

Anonymous said...

Đề nghị toàn dân xuống đường tham gia lễ tang ông VNG, sau khi đưa người về nơi an nghỉ cuối cùng thì tập trung về quảng trường Ba đình tuyên bố đòi đa đảng, thực hiện dân chủ hóa đất nước, trả lại tự do cho nhân dân- đây cũng là tâm nguyện của Đại tướng lúc còn sống.

Anonymous said...

Ông Võ Nguyên Giáp là một người có công nhất nhì đặc biệt với đảng csVN. Nhân dân đang xem cai “gia đình đám Lý thông” tổ chức ra sao khi Thạch Sanh chết.
Tôi kính xin chia buồn sâu sắc cùng Bác Hà, Anh Biên và Gia quyến

Anonymous said...

Sau 15 tiếng đồng hồ khi Đại tướng qua đời, nhưng TTXVN, Báo Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân không có một dòng tin nào về sự ra đi của Đại tướng. Lãnh đạo của đất nước này hoặc quá kém cỏi hoặc quá hèn mạt.

Anonymous said...

Mguoi VietNam tu hoa ve Vo Ng Giap
An may qua khu,

Thien tai ?!!
Chien luoc cua Vo Ng Giap la chien luoc bien nguoi,
The manh cua quan doi Viet Minh la sinh mang linh cu Ho re nhu beo, dan ba VNam de nhu ga.

Neu V Ng Giap thuc su co tai,
Sao sau 75 dem tai ra giup nuoc
Sau 75 cho mot vi du ve thien tai quan su cua Vo Ng Giap, chien tranh TQ-VNam 79 hay xam luoc Campuchia ????lay thit de nguoi

Khong the phu nhan vai tro cua co van Lien Xo va Trung Quoc

Ho Chi Minh va Vo Ng Giap chi hon nguoi la o cho nhin ra sinh mang nguoi Viet Nam re nhu beo,

Vo Nguyen Giap bo truong bo sinh de co ke hoach ???. thoi chien nuong sinh mang nguoi VietNam, thoi binh lo chuyen dan ba de.

Vo Ng Giap chet,
Tu nay dan VMam het an may qua khu

Chac


Chín Củi said...

Tặng quý độc giả lời sấm dân "gian", khiến lòng ta không khỏi bận tâm suy ngẫm :

" Bao giờ hồ cạn đồng khô,
Chinh rơi giáp lủng, nước nhà mới yên ? ".

Anonymous said...

Đơn kêu cứu của tập thể quỷ sứ A Tỳ , ở tầng Thứ Mười , thuộc khu tập thể Thập Điện Địa Ngục

( Xin được giúp đở )

Kính gởi: Diêm Vương và cai ngục A Tỳ ở tầng Thứ Mười, thuộc khu tập thể Thập Điện Địa Ngục

Nơi nhờ kính chuyển : Người trần gian , nhờ kính chuyển lên Thiên Đình

Bọn con , tập thể quỷ sứ A Tỳ đang thi hành tạp dịch ở tầng Thứ Mười , thuộc khu tập thể Thập Điện Địa Ngục ; có đơn xin cầu cứu , số là :

Tướng Giáp đã chết !

Trời hởi! Diêm Vương hởi !!!

Khổ thân cho bọn con quá đi, tập thể quỷ sứ đang lao dịch ở cung A Tỳ Thứ Mười , trong khu tập thể Thập Điện Địa Ngục .

Theo hồ sơ của cỏi âm , thì thằng Giáp nầy có hồ sơ tội ác đứng nhất nhì thế giới !

Bây giờ tụi con phải lo : Nào là phải lo cho có vạc dầu sôi đủ độ , nào phải mài kềm cắt lưởi , đồ nghề tùng xẻo........ nào là phải thi hành nhiệm vụ ngày đêm......phải làm tăng ca liên tục...........mà hồ sơ tội trạng của nó to lớn như dải Trường Sơn, thì biết năm nào xử lý cho hết !

Diêm Vương ơi ! Hãy để cho bọn quỷ sứ tụi con đang ở tầng Thứ Mười còn có cơ hội lên tầng Thứ Chín đi........chớ mà làm cho xong cái ca nầy rồi.............thì tụi con đâu có biết bao giờ mới có cơ hội lên tầng Thứ Chín.......phải làm ngàn năm nữa chắc !

Tệ lắm, thì cho tụi con đi đổ thùng cũng được.

Làm quỷ cũng đâu có sướng đâu !

Tới lúc thay quân , thay ca rồi Diêm Vương ơi ! Cứu tụi con với Diêm Vương ơi !

Làm ơn làm phúc đi ! Diêm Vương ơi !

Nội cái vụ xử cái ca " Hồ Chí Minh " , cho tới giờ nầy còn làm chưa xong mà !!!!!!

Người trần gian ơi, làm ơn cứu bồ, bằng cách chuyển đơn nầy lên Thiên Đình giúp cho bọn em.

Sẽ hậu tạ sau!

Việc dồn việc ,mệt lắm người trần gian ơi, Diêm Vương ơi ! !

Làm ơn cứu xét !

Thành thật biết ơn Diêm Vương !

Tập thể quỷ sứ ở cung A Tỳ Thứ Mười , thuộc khu tập thể Thập Điện Địa Ngục đồng kêu cứu .

Làm tại cung A Tỳ Thứ Mười , thuộc khu tập thể Thập Điện Địa Ngục vào ngày hôm qua ; đồng lòng ký tên vào ngày hôm nay.

Bến Tre

Anonymous said...

Vo Ng Giap la bai hoc cho suc manh VNam

Suc manh cua VNam khong phai la tau ngam Kilo, may bay Sukhoi hay B52,

Suc manh cua VNam nam trong sinh mang cua 80 trieu nguoi dan re nhu beo,

Lam the nao de thong nhat suy nghi cua dan toc, lam sao cho ho chap nhan chet mot cach mu quan, hy sinh mot cach ngu xuan, cho ho mot ly do de chet..

Lam duoc nhu the khong phai de
40 nam truoc, Cong San lam duoc la nho ngu dan, cuong tin,
Ngay nay dan VNam hen vi ho khong chap nhan hy sinh mot cach ngu xuan

Neu hom nay chien tranh xay ra
Neu ngay mai Vo Ng Giap co song lai,

Chua chac danh thang ke thu ngoai xam

Suc manh cua dan toc VNam nam trong su ngu dot cua ho

Dung tranh ho, vi su ngu dot cuong tin neu biet cach xu dung dung cho se danh bai ngoai xam

Hom nay nguoi Viet Nam hen thay me
Ngu thi van ngu nhu 40 nam truoc

Chac

Unknown said...

Các người đã ca tụng quá đáng lão già nầy ! Các bạn có hiểu gì về chiến thuật biển người mà Giáp đã áp dụng để nướng hàng triệu thanh niên trong trận ĐBP và chiến trận Miền nam không ? Và chính hắn đã nhúng tay máu vào vụ Tết Mậu Thân 1968- gần 6 ngàn oan hồn dân Huế chưa được siêu thoát đấy !

Anonymous said...

Đơn kêu cứu của tập thể quỷ sứ A Tỳ , ở tầng Thứ Mười , thuộc khu tập thể Thập Điện Địa Ngục

( Xin được giúp đở )

Kính gởi: Diêm Vương và cai ngục A Tỳ ở tầng Thứ Mười, thuộc khu tập thể Thập Điện Địa Ngục

Nơi nhờ kính chuyển : Người trần gian , nhờ kính chuyển lên Thiên Đình

Bọn con , tập thể quỷ sứ A Tỳ đang thi hành tạp dịch ở tầng Thứ Mười , thuộc khu tập thể Thập Điện Địa Ngục ; có đơn xin cầu cứu , số là :

Tướng Giáp đã chết !

Trời hởi! Diêm Vương hởi !!!

Khổ thân cho bọn con quá đi, tập thể quỷ sứ đang lao dịch ở cung A Tỳ Thứ Mười , trong khu tập thể Thập Điện Địa Ngục .

Theo hồ sơ của cỏi âm , thì thằng Giáp nầy có hồ sơ tội ác đứng nhất nhì thế giới !

Bây giờ tụi con phải lo : Nào là phải lo cho có vạc dầu sôi đủ độ , nào phải mài kềm cắt lưởi , đồ nghề tùng xẻo........ nào là phải thi hành nhiệm vụ ngày đêm......phải làm tăng ca liên tục...........mà hồ sơ tội trạng của nó to lớn như dải Trường Sơn, thì biết năm nào xử lý cho hết !

Diêm Vương ơi ! Hãy để cho bọn quỷ sứ tụi con đang ở tầng Thứ Mười còn có cơ hội lên tầng Thứ Chín đi........chớ mà làm cho xong cái ca nầy rồi.............thì tụi con đâu có biết bao giờ mới có cơ hội lên tầng Thứ Chín.......phải làm ngàn năm nữa chắc !

Tệ lắm, thì cho tụi con đi đổ thùng cũng được.

Làm quỷ cũng đâu có sướng đâu !

Tới lúc thay quân , thay ca rồi Diêm Vương ơi ! Cứu tụi con với Diêm Vương ơi !

Làm ơn làm phúc đi ! Diêm Vương ơi !

Nội cái vụ xử mấy cái ca " Hồ Chí Minh " , " Phạm văn Đồng , " Trường Chinh ", " Lê Duẩn " , cho tới giờ nầy còn làm chưa xong mà !!!!!!

Người trần gian ơi, làm ơn cứu bồ, bằng cách chuyển đơn nầy lên Thiên Đình giúp cho bọn em.

Sẽ hậu tạ sau!

Việc dồn việc ,mệt lắm người trần gian ơi, Diêm Vương ơi ! !

Làm ơn cứu xét !

Chúng con thành thật biết ơn Diêm Vương !

Tập thể quỷ sứ ở cung A Tỳ Thứ Mười , thuộc khu tập thể Thập Điện Địa Ngục đồng kêu cứu .

Làm tại cung A Tỳ Thứ Mười , thuộc khu tập thể Thập Điện Địa Ngục vào ngày hôm qua ; đồng lòng ký tên vào ngày hôm nay.

Bến Tre

louielamson2000 said...

GIA’P DI !?
GIA’P VE^` !?
GIA’P QUA CON ME^ !?

GIAP DI O CHON BA DINH
GIAP VE SAU BAO (HURRICANE) QUANG BI`NH XA’C XO…
VIET NAM DANG CUOP GIAC MO
DAT NUOC TUT HAU BAO GIO DOI THAY !?
GIA’P, HO^`,DO^`NG, DUA^?N DA?NG NA`Y !?
DAY DUA DAN TOC DEN NGAY DIET VONG…

GIA’P DI !?
GIA’P VE^` !?
GIA’P QUA CON ME^ !?

Hai Phong Vietnam October 08, 2013CAU CHUYEN THANG 10-2013!?

Thang muoi (4-10-2013) con bao so muoi (10)
Mien Trung Xu Quang dem ngay ta toi
Gio mua chuyen dong dat troi
Quang Binh nha cua toi boi tan hoang…
* * *
Thang muoi (4-10-2013) Tuong Giap qua doi
Mua thu Ha Noi dat troi ra sao??
Quang Binh bao lon ap vao
Thua Thien, Quang Tri dong bao kho dau…
* * *
Thang muoi (10)…

Thang muoi (10)…

Thang muoi (10)…

Anonymous said...

Ke thu lon nhat cua VN khong phai la Phap, cang khong phai la My, ma chinh la Tau cong,Giap da bat tay voi ke thu de gay ra cuoc chien tuong tan suot 20 nam!!!

Anonymous said...

http://louielamson2000.blogspot.com/
cái thằng khùng nào mà cứ spam cái bà thơ sặc mùi cay cú thất bại,mà trong đây cũng có vẻ lắm thằng dở hơi suốt ngày đi chửi đổng vớ vẩn.Chắc nghĩ rằng dân trong nước ngu lắm không bằng.