Blogger Widgets

Tuesday, September 3, 2013

Thật hư về kho vũ khí hóa học ớn lạnh của Syria

QLB  - Phương Tây cáo buộc Tổng Thống Syria Bashar Assad chính là 'Thủ phạm' sử dụng vũ khí hoá học giết hại dân thường để có cớ tấn công can thiệp vào Syria, trong khi Tổng thống Nga lại tố cáo những cáo buộc này là 'xuẩn ngốc'!

Cũng nhờ 'tài liệu Mật' của CIA mà Tổng Thống G. Bush đã tấn công Iraq, để rồi sau đó 'xin lỗi' là sai lầm của CIA! Và mọi chuyện cũng đã rồi!

Nay lại Syria với cáo buộc lần này đang làm nóng bỏng Thế giới và đang đối mặt với Cuộc chiến tranh không cân sức mà cuối cùng có lẽ chỉ có người dân của các Quốc gia tham chiến và bị chiến sẽ lãnh tất cả hậu quả! Nhân dân Mỹ sẽ phải chi phí cho chiến tranh từ tiền thuế của mình, còn nhân dân Syria sẽ là sinh mạng của chính họ!

Đâu là sự thật? Sự thật nằm trong tay kẻ mạnh??? Có lẽ chân lý này đúng với tất cả mọi nơi?
Mỹ hôm 1/9 cho biết đã có bằng chứng đầu tiên về việc khí độc sarin được dùng trong cuộc tấn công làm hơn 1.400 dân thường thiệt mạng ở Syria.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố, mẫu tóc và máu do người dân ở Damascus cung cấp cho Mỹ đã có phản ứng dương tính với loại chất độc gây tê liệt thần kinh.Quan chức ngoại giao này nói, Tổng thống Syria Bashar Assad hiện đã gia nhập danh sách với Adolf Hitler và Saddam Hussein khi triển khai vũ khí hóa học chống lại người dân của mình. Ngoại trưởng Kerry bổ sung thêm rằng ý định về một cuộc tấn công quân sự "đang mạnh lên từng ngày", đặc biệt là sau khi các điệp viên Pháp cho biết trong một báo cáo bị rò rỉ rằng ông Assad có hơn 1.000 tấn khí độc, gồm cả sarin.

Đây là lần đầu tiên Washington chỉ rõ vũ khí hóa học được dùng trong vụ tấn công ở Ghouta, khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở thủ đô của Syria, hôm 21/8.

Trong khi đó, Tổng thống Assad vẫn tỏ ra thách thức dù đang đối mặt với nguy cơ bị tấn công quân sự. Nhà lãnh đạo này khẳng định, Syria có khả năng chống lại bất cứ cuộc xâm lược từ bên ngoài nào.

Tổng thống Syria nói, đe dọa đánh bom sẽ không làm chính quyền Syria từ bỏ những nguyên tắc của mình, gồm triệt hạ quân nổi dậy, lực lượng mà ông gọi là khủng bố.

Cũng trong ngày hôm qua, có báo cáo cho biết, các điệp viên Pháp đã phát hiện kho vũ khí hóa học khổng lồ ở Syria. Theo đó, Tổng thống Assad đã tích lũy được hơn 1.000 tấn khí độc, gồm cả sarin và VX - loại khí gây tê liệt thần kinh mạnh nhất.

Báo cáo tình báo rò rỉ cho biết, ông Assad sở hữu những tên lửa có khả năng bắn chất này đi xa 480km, và căn cứ quân sự của Anh tại Sip nằm trong tầm đạn.

Lãnh đạo mật vụ Paris cũng đổ lỗi cho chính phủ Syria gây ra vụ tàn sát hôm 21/8, mà theo Mỹ là 1.429 dân thường thiệt mạng, trong đó có 426 trẻ em. Báo cáo dài 4 trang do các điệp viên thuộc cơ quan mật vụ Pháp soạn thảo.Văn bản này đã được gửi tới Tổng thống François Hollande và nhà lãnh đạo này cam kết sẽ tham gia hành động quân sự trừng phạt người ra quyết định tàn ác là hạ độc người vô tội.

Ông Hollande sẽ công bố tài liệu này trong tuần để thuyết phục công chúng Pháp ủng hộ tấn công Damascus.

(Theo DailyMail, AP)

1 comment:

Anonymous said...

Nuoc nao xu dung vu khi hoa hoc
Well,
My, chat doc mau da cam trong chien tranh VNam
Cho toi nay nan nhan chat doc mau da cam chua den den bu

Nuoc nao xu dung bom nguyen tu
Well, chac chan khong phai la Syria,
Hiroshima

Chac