Blogger Widgets

Sunday, August 18, 2013

Đảng X và thế lực 'Thân Tàu' là kẻ thù của Nền dân chủ

QLB 
-  Thế giới mạng đồn đoán về sự bất ngờ trong phán quyết dẫn đến sự trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên còn nóng hổi thì hàng loạt vụ 'côn đồ' tấn công những người đang đấu tranh không ngừng nghỉ cho nền dân chủ ở Việt Nam, thậm chí họ còn bị truy đuổi, bị tấn công ngay ở tại Khách sạn, nhưng không hề có người bảo vệ pháp luật thực thi nhiệm vụ... 

Đơn giản bởi chỉ cần cởi bộ đồ đồng phục 'Công an nhân dân' thì đã trở thành những kẻ côn đồ thực sự từ trong bản chất mà thực tế ở Việt Nam đã chứng minh: Vụ đàn áp Phật giáo miền Trung, đàn áp đồng bào Tây nguyên, đàn áp người dân khiếu nại về đất đai trên cả nước...

Nhân dân Việt Nam đều hiểu rõ bản chất của Số đông lực lượng 'Công an nhân dân'.

Song sự việc tấn công những người ủng hộ Phương Uyên và Nguyên Kha đã là câu trả lời khá rõ và cho chúng ta thêm luận cứ:

Thứ nhất, đừng bao giờ ảo tưởng tin rằng những người cộng sản ở Việt Nam ngày nay biết sợ sự thật, sợ chân lý, sợ tiếng nói của cộng đồng Quốc Tế để đưa đến cái kết quả trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên gây ngạc nhiên cho cả Thế giới như chính BBC đã viết.

Thứ 2, Những người cộng sản Việt Nam hôm nay cũng đã khác rất xa với những chiến sĩ cộng sản có lý tưởng của các thế hệ đi trước. Ít nhất những thế hệ đi trước họ còn tin vào lý tưởng và họ đã xả thân vì dân tộc, vì lòng yêu nước, vì mong muốn cháy bỏng có được một nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc. Còn hôm nay, hãy nhìn vào Việt Nam, nhìn vào kết quả Hội nghị Trung Ương 6, rồi đến Trung Ương 7, nhìn vào sự bất lực của chính Ngài Tổng Bí Thư, ngài Chủ tịch nước thì thấy rằng Đảng cộng sản Việt Nam đã không còn, nó đã bị Đảng X chi phối. Đất nước đang bị thống trị bởi tham nhũng, bởi cường quyền, bởi bất công, bởi độc tài... 

Thứ 3, Sự thất bại của Đảng cộng sản trong Chỉnh đốn Đảng, trong đổi mới, trong việc chống tham nhũng mới thực sự là mối bận tâm của giới chóp bu Hà Nội và sâu xa hơn hết. Cũng chính sự bất lực của giới chóp bu Hà Nội tại Hội nghị Trung Ương 6 và TƯ 7 hiển hiện đã làm cho họ giật mình nhận ra mối đe doạ thật sự sẽ dẫn đến diệt vong của Đảng cộng sản Việt Nam không phải mấy Bloggers, không phải Trần Huỳnh Duy Thức, không phải Cù Huy Hà Vũ, không phải Điếu Cày, Tạ Phong Thần, không phải Phạm Chí Dũng, không phải Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất, càng không phải cô sinh viên bé nhỏ Nguyễn Phương Uyên.... mà Đảng cộng sản sẽ sụp đổ, diệt vong bởi chính từ trong nội bộ Đảng đang bị nhuộm màu thành Đảng X.

Thứ 4, Sau sự thất bại ê chề của Hội nghị TƯ 6 và 7, Ngài Tổng Bí thư và Chủ tịch nước lại bị đại bại một lần nữa bởi tầm ảnh hưởng của Đảng X đã khiến Thường Vụ Quốc Hội Việt Nam đưa ra ba hình thức 'tín nhiệm cao, Tín nhiêm và tín nhiệm thấp'  đã CỨU đại bộ phận thành viên Đảng X thoát khỏi bị loại khỏi chính trường. Một trò hề bỏ phiếu có lẽ không hề có ở đâu trên thế giới này vẫn được đưa ra áp dụng càng cho thấy: Tàm khuynh loát của Đảng X bắt đầu lan toả sang cả Quốc Hội Việt Nam.

Gần đây Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - một tổ chức hoàn toàn được Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo đã chính thức yêu cầu Quốc Hội sửa đổi để sắp tới chỉ có hai hình thức 'Tín nhiệm và không tín nhiệm'. Động thái này cho thấy: Đảng cộng sản đã không thể chối bỏ một sự thật: Sự độc tôn của Đảng và một đất nước mất dân chủ đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho chính Đảng X phát triển.

Hơn ai hết chính những người cộng sản nhận thấy nguy cơ diệt vong của Đảng không phải đến từ những người đòi dân chủ mà bởi chính từ nội bộ Đảng, bởi chính sự biến màu từ Đảng cộng sản trở thành Đảng X. 

Một thế lực lớn hay nói theo ngôn ngữ của ngài TBT "Một bộ phận không nhỏ" chỉ còn lấy vỏ bọc 'Cộng Sản', vỏ bọc 'Tư Tưởng Hồ Chí Minh' để che dấu bản chất thật của họ: Vơ vét, làm giàu trên xương máu của nhân dân biến Đảng cộng sản trở thành công cụ quyền lực hợp thức hoá cho Tham nhũng, cho việc làm cho những Quả đấm thép bị tan chảy, biến sự độc tài, phát xít và coi nhân dân như kẻ thù trở thành "Thực hiện Nghị Quyết của Đảng"! Tập thể Bộ chính trị trở thành những 'cái bung xung', Nghị Quyết của Bộ Chính Trị thành 'Thượng Phương Bảo kiếm' bởi những ngôn từ xáo rỗng, duy ý chí và được tính toán từ trước đưa vào Nghị Quyết của Đảng!

Chẳng có ai hiểu Cộng sản hơn chính Người cộng sản. Họ đã thuộc nằm lòng cái "trách nhiệm tập thể" mà sau này còn được phát triển thành "Trách nhiệm chính trị" được bổ sung vào ngôn ngữ từ điển của Đảng cộng sản Việt Nam mà nhân dân định nghĩa: 

- Trách nhiệm chính trị" mà thứ trách nhiệm mặc sức làm giàu, mặc sức ra những quyết định vi hiến, mặc sức tham nhũng, mặc sức cướp phá nền kinh tế, mặc sức bảo kê cho các bố già đen được trá hình nhẹ nhành bởi ngôn từ 'Lợi ích nhóm', mặc sức xây dựng một thể chế chính trị "cha truyền con nối", mặc sức bắt cóc, cầm tù, bịt miệng nhân dân.... NHƯNG 'KHÔNG BỊ KỶ LUẬT' và "Trách nhiệm chính trị" còn đồng nghĩa: Con ông cháu cha được miễm nhiễm với pháp luật!!!!

Có lẽ chính điều này đã mở mắt cho phần lớn giới chóp bu Hà Nội để tìm ra con đường giản đơn mà tất yếu như hơi thở: 

Chỉ có dân chủ đồng hành với sự đa Đảng phái mới cứu nguy được chính những người cộng sản, mới giúp họ phát huy được sức mạnh của nhân dân như nước để chống lại cường hào, ác bá đỏ, chống lại tham nhũng đã ăn vào từng tế bào, lan toả từ Thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở, đã khiến cho cả một Thể chế bị mục nát chỉ còn chờ ngày sụp đổ...

Đó chính là lý do mà họ đã đồng ý thay đổi, họ đồng ý thay đổi bởi chính họ vẫn mang bản chất những người cộng sản và để cứu vãn Đảng cộng sản của họ thoát khỏi sự 'cầm tù' của Đảng X đối với chính bản thân họ!

Chỉ có hiểu đúng bản chất của sự việc thì sẽ không ngạc nhiên trước những diễn biến trái ngược nhau đang diễn ra: Cháu Phương Uyên được trả tự do khiến cho uy tín của Đảng cộng sản gia tăng, nhưng đã làm tổn hại đến uy danh của Đảng X và điều tất yếu những thế lực an ninh của Đảng X sẽ phải làm những gì họ có thể làm để nhân dân tiếp tục trút căm phẫn lên Đảng Cộng sản mà quên đi sự cướp ngày, sự lầm than, sự suy thoái của nền kinh tế, sự gia tăng thất nghiệp, tội phạm đến chóng mặt không chỉ đã qua mà vẫn còn đang tiếp tục.

Song có lẽ còn một nguyên nhân sâu sa nữa mà công cuộc đấu tranh cho nền dân chủ ở Việt Nam phải đối mặt: Đó là sự ảnh hưởng sâu sắc của Trung Quốc! 

Chính sách ngoại giao khôn ngoan và mềm mỏng của Việt Nam đang giúp Việt Nam gia tăng được bạn bè và đó là mối lo lớn nhất của Trung Nam Hải. Trung Quốc không bao giờ cho phép Việt Nam thoát khỏi vòng kiềm toả của họ như họ đã quen làm từ nhiều ngàn năm!

Một Việt Nam dân chủ, một Việt Nam đa Đảng phái đồng nghĩa với một Việt Nam giàu mạnh, một VIệt Nam được bạn bè năm châu bốn biển ủng hộ, tôn trọng thì Việt Nam sẽ đứng vững trên đôi chân của chính mình. Chỉ có một Việt Nam với một thể chế bị cả thế giới tẩy chay, bị Nhân Dân căm phẫn ghét bỏ, một nền kinh tế èo uột, đói nghèo thì mãi mãi phụ thuộc vào Trung Quốc!

Một thế lực trong Đảng được Trung Quốc nuôi dưỡng, ăn sâu vào ý thức hệ không phải là nhỏ trong chính trường Việt Nam.

Chính vì vậy nền dân chủ ở Việt Nam muốn có được sẽ phải trải qua sự đấu tranh khốc liệt bởi 'hai cái Tròng' ngay trong chính Đảng cộng sản Việt Nam: Đảng X và Thế lực thân Trung Quốc.

Nhân dân Việt Nam sẽ còn phải chịu nhiều đau khổ, cuộc đấu tranh cho một nền dân chủ còn đầy trông gai và cam go.

Tham nhũng, bầy sâu của Đảng X có lẽ nhân dân đều nhìn thấy, nhưng những thế lực dấu mặt thân Tàu thì không dễ gì bị vạch mặt.

Tại sao hàng loạt bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa từ Trung Quốc được xuất hiện trên ngay các giới thiệu của Bộ Vưn Hoá - Thể thao - Du lịch? Tại sao trong ngay sách dạy các cháu bé thơ "Ngôi trường của em" mà cờ Trung Quốc hiển hiện, Tại sao ngay VTV trong giờ thời sự vàng cũng phất phới cờ Trung Quốc? Tại sao các kênh truyền hình của Trung Quốc tràn lan, ra rả phát hình quảng bá Trường Sa, Hoàng Sa là của Trung Quốc vẫn được ông Cựu Tổng giám đốc đài Truyền Hình Việt Nam ký hợp tác cho phép phát tại Việt Nam...

Rất nhiều điều bất bình thường, nhưng đã có ai vì thế mà bị kỷ luật? Bị cách chức? Bị khởi tố vì tội Phản động???

Và ai là người đã ra lệnh đàn áp những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Việt Nam trong suốt nhiều năm qua???

Ngày nào những thế lực dấu mặt trong nội bộ Đảng, ăn lương của nhân dân nhưng hành động vì lợi ích của Trung Nam Hải còn chưa bị vạch mặt thì chúng ta đừng vội ảo tưởng rằng Việt Nam sẽ có một nền dân chủ thật sự!

Trần Đức Đam

Sau phiên tòa phúc thẩm, côn an tấn công những người ủng hộ Phương Uyên và Nguyên Kha

VRNs (17.08.2013) – Sài Gòn – Đêm hôm qua 16/8/2013, sau khi chia vui với gia đình Phương Uyên tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, những người ở xa đã thuê khách sạn ở lại Sài Gòn.

Tín khẩn cấp sáng nay từ chị Bùi Thị Minh Hằng cho biết: hiện tại Thuy Nga, Bui Thị Minh Hang, Nguyễn Bắc Truyển, Mua Xuan A Rap và Trương Minh Đức bị bao vây và tấn công tại chân cầu thang khách sạn An Bình, số 175/8 đường Phạm Ngũ Lão, Q1 khi họ ra ngoài ăn sáng. Mọi người đã yêu cầu khách sạn gọi công an địa phương đến bắt nhóm côn đồ này. Ai cũng biết đây là lực lượng công an chìm mặc thường phục giả danh côn đồ. Nếu là côn đồ thật không ai dám ngang nhiên vào tận khách sạn tấn công người khác.

Và ngay cả gia đình sinh viên Phương Uyên đêm qua ở tại một khách sạn cũng bị công an phường gọi đến chủ khách sạn hỏi số lượng người và giấy tờ của từng người. Công an phường cho biết lệnh ở “trên” chỉ đạo theo dõi để báo cáo!

Phải chăng lực lượng công an sống nhờ vào tiền thuế nhân dân để đem quân đi làm côn đồ?

PV. VRNs

7 comments:

Anonymous said...

Xin hãy để ý những câu chữ tôi không có trực tiếp đưa ra sự việc nhưng tôi chỉ dẫn dắt độc giả liên tưởng đến sự việc.
Nếu muốn buộc tội tôi thì không có căn cứ nhưng tôi thì có chứng cứ về họ.
Pháp luật là nơi dành cho công lý, chính trực và lẽ phải, không phải nơi chỉ dành cho những loại người nham hiểm, gian dối, ỷ quyền cậy thế.

Cấp dưới có báo cáo lên, biết mà không xử.

Theo Bộ Luật Hình Sự, cơ sở để khởi tố vụ án hình sự là những nguồn tin như: tố giác của công dân, tin báo trên những phương tiện thông tin đại chúng...biết mà không xử?
Nhiệm vụ của ngành Luật Hình Sự là gì?

1. Bảo vệ chế độ, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

2. Đấu tranh phòng chống tội phạm.

3. Giáo dục mọi người nâng cao ý thức tuân theo pháp luật, phòng chống tội phạm.

http://thaihien88.blogspot.com/2013/04/theo-bo-luat-hinh-su-co-so-e-khoi-to-vu.html

Người dân làm đúng pháp luật, làm kinh tế:
Không đục khoét, không gian tham, không hối lộ...làm giàu cho đất nước, giữ tài sản chung. Sao nỡ hại người ta?

Vietnam Eximbank lấy quyền gì mà rút hết tiền trong tài khoản của người khác?

Nếu mấy ông không xử oan khiến cho tôi mất hết tiền và công việc thì cho đến bây giờ tôi làm được bao nhiêu tiền lương rồi?

“Nghị định 72 vừa ký ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 1-9-2013 sẽ trở thành Luật”…Vậy thì các bài sau ngày này mới bị cấm, còn đã phát hành trước đó thì vô hiệu lực.

Người dân lương thiện sống nhờ đồng lương. Mấy ông xử oan, ép người ta mất việc, lấy hết tiền lương của người ta. Mấy ông có nghĩ suốt thời gian qua người ta sống sao không?

Nếu xử oan và gây thiệt hại cho người lao động thì phải bồi thường các tháng lương tính ra.
Vì nếu Eximbank Bạc Liêu đưa chứng cứ giả ra ai mà tin?
Còn tội cản trở tư pháp công chính nữa?

Tại sao tôi nên thắng vụ kiện này? Vì tôi sẽ chỉ ra cho Tòa thấy rằng:

Tôi nên thắng vụ kiện này để cho thế giới thấy rằng Việt Nam có Nhân Quyền vì pháp luật là phải bảo vệ quyền làm việc của công dân bị người khác tước đoạt một cách vô lý.
Qua đó, có thể lấy lại lòng tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Bằng cách do Eximbank đã làm sai pháp luật. Họ đã đơn phương phá vỡ các nguyên tắc của hợp đồng vay, khế ước.


http://giaohaoganxa.blogspot.com/

Sao không cho CIA vào điều tra làm rõ để trả lại sự trong sạch cho người dân theo Luật Nhân Quyền: quyền được sống và làm việc?
Dựa vào câu từ nào nói tôi phản động? Tôi sẽ kiện ra Tòa án quốc tế về tội vu khống cho tôi. Nếu nói tôi hoang tưởng, sao không dám cho thanh tra viên quốc tế vào điều tra bộ chứng từ xuất khẩu, L/C, chuyển tiền quốc tế...?
Về vụ kiện Eximbank Bạc Liêu kiện tôi, vấn đề ở đây là do Eximbank đã đơn phương phá vỡ các nguyên tắc của hợp đồng vay, khế ước thì họ phải đền bù và bồi thường thiệt hại cho tôi. Đơn cử là ông Nguyễn Mạnh Triều quyền giám đốc Eximbank Bạc Liêu đã phá tôi, không để cho tôi làm việc, không tạo điều kiện cho tôi làm việc để trả nợ vay. Tôi có ghi âm và văn bản.
Tóm lại, tôi sẽ không nhượng bộ trừ phi những giá trị thực của các bộ chứng từ, chứng cứ...trong trường hợp đó được chứng minh.

http://giaohaoganxa.blogspot.com/
Luật pháp cần phải bảo vệ người bị tước đoạt quyền làm việc một cách vô lý


http://webwarper.net/ww/~av/www.tintuchangngayonline.com/2013/08/luat-phap-can-phai-bao-ve-nguoi-bi-tuoc.html

Anonymous said...

By Norman Solomon. Of all the charges against Bradley Manning, the most pernicious -- and revealing -- is “aiding the enemy.”

Anonymous said...

Những yếu điểm của Vietnam Eximbank Bạc Liêu là: những lỗi về các sự kiện logic. Do đó tôi đã tường trình miêu tả sự việc 1 cách trung thực, khách quan và có chứng cứ.

Do đó, ông Nguyễn Mạnh Triều Vietnam Eximbank Bạc Liêu phải:
1. Bồi thường chi phí về thiệt hại vật chất lẫn tinh thần cho tôi.
2. Ông ta đã làm sai pháp luật như: giấu biên bản họp, vu oan giá họa cho tôi, ép tôi mất việc, ép tôi duyệt chứng từ sai quy định (có ghi âm).
3. Những việc làm của họ gây ra những hạn chế không thể chấp nhận được về mặt đạo đức: nhất là đạo đức nghề nghiệp, gây phản cảm cho xã hội vì đây là những hành vi bạo lực với phụ nữ nơi công sở. Đây là 1 tệ nạn xã hội cần phải được dẹp trừ.
4. Gây ra những thiệt hại về hình ảnh và uy tín cho ông ta nói riêng và Eximbank nói chung. Làm mất mặt hệ thống ngân hàng, còn ai dám tin tưởng gửi tiền ở ngân hàng khi tiền của mình bị bị mất 1 cách vô lý như vậy?
Vietnam Eximbank lấy quyền gì mà rút hết tiền trong tài khoản của người khác?

http://giaohaoganxa.blogspot.com/

5. Về mặt tình cảm: gây ra cho người khác sự bất công, nhất là phụ nữ, bị cưỡng hiếp tinh thần nhiều lần trong xã hội văn minh như thế này là không thể chấp nhận được.
Ngoài ra, họ còn vi phạm Bộ Luật Hình Sự về tội bao che, Nhân Quyền, Luật Công Đoàn, Lao động...
6. Từ đó, gây ra việc tốn kém thời gian và tiền bạc, tạo ra những tranh chấp pháp lý kéo dài gây đình trệ sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại đáng kể về mặt hình ảnh và tài chánh cho Vietnam Eximbank. Chính họ đã đơn phương gây ra và làm ảnh hưởng kéo dài như vậy.

Anonymous said...

Lien Xo sup do la vi yeu to ben ngoai, MY
Mien Dien thay doi vi yeu to ben ngoai, TQ

VNam muon thay doi, phai nho vao yeu to ben ngoai, My hoac Trung Quoc, chu thay doi noi bo khong duoc

Duong ve nha con xa lam em oi
Phe than Trung Cong trong Dang Cong San van con rat manh hon phe than My

Moreover,
Thai do cua My khong quyet liet,
Trung Quoc chi can nhin tay 1 chut la chi phoi, anh huong den BCT VietNam,

Nen nho Dang Cong San TQ de ra Dang Cong San VietNam,

Trung Quoic chi phoi nen kinh te vNam nhieu hon My

100 nam nua
Khi nao TQ co dan chu, sau do VNam co dan chu, otherwise, NOWAY

Chac

Anonymous said...

Những tên vc bàn tay đầy máu của đồng bào như Hồ ngọc Nhuận,Lê hiếu Đăng,Huỳnh tấn Mẫm, Lê công Giàu v.v. hãy trả thẻ đảng, trả nhà và tài sản lại cho nhân dân, trả lại tiền hưu trí đã ăn của dân và cúi đầu nhận tội ác trước nhân dân, tuyệt thực 30 ngày như Cù huy hà Vũ, Điếu cày v. v. giải tán mặt trận tổ quốc, rồi hãy lập " đảng đối lập "... cụi, kêu gọi giòng họ ra đấu tranh ôn hòa với đảng cs,đó là cách tạo niềm tin trong đồng bào trước khi đổi tên đảng cs độc vòi thành đảng cs đa vòi.

Nathan Mac said...

Từ Khi Có Đảng
 
Bao nhiêu năm kể từ khi có đảng
Đất nước tủi buồn không một ngày vui!
Nhân dân khổ đau không một giờ hạnh phúc!
Xã hội điêu linh không một phút thái hoà!
Tổ quốc xót xa không một niềm kiêu hãnh!
Chỉ thấy đấu tranh bằng hận thù giai cấp
Chỉ thấy búa liềm gieo tang tóc thê lương
Chỉ biết Lenin và chủ nghiã hoang đường
Quên nòi giống cha ông và nguồn gốc
Chủ nghiã phi nhân tròng lên đầu dân tộc
Chế độ baọ tàn siết vào cổ nhân dân
Gây cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn
Đưa hang triệu đồng bào vào lò sinh sát
Thực chất là làm một tên xung kích
Đánh giặc thuê cho quốc tế côn đồ
Vênh váo, kiêu căng, đớn hèn, dốt nát
Gian dối, bạo tàn, độc ác, tham lam
Đôí với nhân dân thì hung dữ điên cuồng
Đối với kẻ thù thì xum xoe sợ sệt
Giang san này là của chung nòi giống Việt
Xây đắp bao đời bằng xương máu cha ông
Sao nỡ đem dâng cho giặc Hán rợ Hồ
Để đổi lại cái ngai vàng của đảng
Lạy Tổ Hùng Vương xin người hiển thánh
Vật chết kẻ nội thù cứu vớt nhân dân.
 
Phan Huy
http://fdfvn.wordpress.com

Nathan Mac said...

Nguyễn Tấn Dũng Tự Thú

Sáu mươi năm nay ta chưa hề sống 
Mà chính là đảng đã sống thay ta
Thân xác này cựa quậy tựa thây ma
Tay múa máy, miệng ba hoa đồng bóng.

Ta bị hớp hồn lúc nào chẳng biết
Con quỷ nào đỏ chót máu nhân dân
Đeo bùa ma liềm búa hái tử thần
Nhập vào ta ngay từ thời niên thiếu.

Ta đã nói những gì ta chẳng hiểu
Chủ nghĩa Mác Lê Nin, thế giới đại đồng
Bác vĩ đại và đảng vô sản tiền phong
Ta lải nhải như là con chim vẹt.

Ta đã giết mà không hề thắc mắc
Thắc mắc làm gì đảng đã nghỉ thay ta:
'Dân Miền Nam là một lũ nguỵ tà'
Ta đâm chém điên cuồng như cái máy.

Ta cướp bóc và không ngừng phá hoại
Cả quê hương giờ hoá bãi tha ma
Ta vẫn say vàng bạc với đô la 
Vẫn chiếm đất đoạt nhà dân khốn khổ.

Ta may mắn hanh thông đường hoạn lộ
Du kích làng lên lãnh chúa miền nam
Y tá vườn lên trị quốc an dân
Tướng cướp rừng xanh giờ kinh bang tế thế.

Ta có một đám đàn em thân tín
Phò trợ ta cùng hưởng bã vinh hoa
Chia chác tài nguyên của cải quốc gia
Hoạn nạn cùng chia, phúc lộc cùng hưởng.

Phụ thân ta trước theo hầu hoàng thượng
Nên bây giờ ta hưởng phước ông cha
Dù con rơi con rớt cũng hơn là
Thằng Trọng thằng Sang con nhà bần cố.

Đứa con gái cưng cứng đầu cứng cổ
Ưng thằng chồng cốt nguỵ khiến ta lo
Cũng may là thằng rễ quý mặt mo
Ta mua chuộc bằng tiền tài danh vọng.

Ta chỉ ngán lũ dân đen làm loạn
Cứ mỗi ngày một liều lĩnh ngông càn
Ta đàn áp bằng du đảng công an
Và nếu cần ta xài luôn bộ đội.

Ta chỉ sợ bọn quan thầy bốn tốt
Lừa phỉnh ta mà ủng hộ thằng Sang
Nên ta đi dây hát xiệc giữa hai hàng
Nị hảo, hâu a dù, ta tuỳ cơ ứng biến.

Phan Huy
http://fdfvn.wordpress.com