Blogger Widgets

Sunday, April 7, 2013

Bình Dương: 'Con Nghé thông thái nhất Việt Nam'!

QLB 20 triệu ý kiến cả nước góp ý Hiến Pháp của Chủ tịch Quốc hội đưa đã khiến người ta liên tưởng đến câu chuyện 'Con nghé'  của Trạng Quỳnh. Vậy mà Bình Dương với dân số tính tâst tần tật từ trẻ con quấn tã đến ông già bà lão nằm trên giường mặc quần 'thủng đít' dể 'tự giải quyết' chờ chết vì nghèo chẳng mua nổi tã để quấn cũng chỉ có khoảng 1.6 triệu. Vậy mà có tới 44 triệu ý kiến đóng góp, tính ra bình quân có tới 27 ý kiến đóng góp cho  mỗi người! 

Bình Dương cần được phong 'Con Nghé thông thái nhất Việt Nam'!

Bình Dương nhận được hơn 44 triệu ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992
TTĐT - Sáng 03 - 4, tại Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Thị Kim Vân dự họp báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 tại Bình Dương đợt 2 (từ 12/3 đến 27/3/2013). Tham dự có hơn 500 hội viên Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh.

Theo báo cáo, trong đợt 2, toàn tỉnh đã tiếp tục tổ chức được 207 hội nghị, hội thảo với 20.393 người tham dự, in ấn và phát 10.000 bảng so sánh Hiến pháp 1992 kèm bản thuyết minh gửi đến các tổ chức công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh đã phát 258.091 phiếu lấy ý kiến nhân dân, thu về 220.885 phiếu, đạt 85%. Tổng số các ý kiến đóng góp trong đợt 2 là 33.268.532 ý kiến. Trong đó, có 28.894.551 ý kiến tán thành, 1.871 ý kiến góp ý sửa đổi, 424 ý kiến bổ sung nội dung mới, 638 ý kiến không tán thành.

Như vậy, cả đợt 1 và đợt 2, toàn tỉnh có 44.459.628 ý kiến đóng góp. Trong đó, tổng số ý kiến tán thành là 40.084.170; tổng số ý kiến không tán thành là 657 ý kiến; tổng số ý kiến góp ý sửa đổi là 2.638 ý kiến; tổng số ý kiến góp ý bổ sung 1.115.
 
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Thị Kim Vân báo cáo kết quả lấy ý kiến đóng góp Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Thị Kim Vân đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức và người dân trong việc đóng góp Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Các ý kiến đóng góp rõ ràng, được nghiên cứu kĩ, thiết thực, sâu sắc, thể hiện rõ mong muốn Hiến pháp được sửa đổi có tính ổn định lâu dài, tạo động lực cho đất nước tiếp tục phát triển. Phó Chủ tịch HĐND đề nghị, từ nay đến 30/9, các tổ chức, cá nhân và người dân tiếp tục đóng góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi.
Nguồn báo Bình Dương

4 comments:

Anonymous said...

Cộng đã có 49.916 người ký tên đòi thay đổi “HIẾP PHÁP 1992” của đảng cs VN
Thực sự không có “lấy ý kiến” của dân, mà là ép dân phải theo“ ý muốn của đảng” ghi trong HIẾP PHÁP.
Hệ thống tuyên truyền lừa bịp của giới cầm quyền tại VN vừa ra thông báo rất “khả dĩ” là: đã có 44 triệu người tham gia góp ý (cố nhiên là đồng ý với HIẾP PHÁP của đảng- không đồng ý là bị ghi sổ đen theo dõi và hành hạ thì liệu mấy ai đủ dũng cảm để không ký đồng ý hở các cậu trọng, hùng?
Có thể nói: 44 triệu ý kiến kia là 44 triệu ý kiến lừa dối đảng (vì đảng không muốn nghe sự thật, và đe dọa người nói ra sự thật, nên chỉ có ý kiến nói sao cho đảng thấy thích dù không thực là tâm nguyện của người dân-nếu bỏ phiếu góp ý kín, có quốc tế giám sát và kiểm phiếu minh bạch khách quan thì sẽ rõ hơn điều này-kết quả sẽ chắc chắn ngược lại những tuyên bố lừa bịp trên của giới cầm quyền)
Thế nhưng, Dù bị bưng bít thông tin, dù bị ngăn cấm, đe dọa và đàn áp, . Tới nay đã có 12.899người ký tên vào kiến nghị 72 cùng 28.417người ký tên vào thư của Hội đồng Giám mục VN, 8.600 người ký tên vào tuyên bố công dân tự do. Con số 49.916 người công khai bác bỏ HIẾP PHÁP của đảng là sự thực 100% (thực tế số người muốn nhưng không dám công khai ký còn lớn gấp hàng ngàn lần), đó mới thật là tâm nguyện thật của những người dân, mà những người ký là những người đủ “bản lĩnh và sự dũng cảm can trường” vượt qua sợ hãi để nói lên sự thật

Anonymous said...

gie su ma lay chua toi nuoc viet nam co 90 trieu nguoi vay ma chi rieng binh duong co tren 40 trieu y kien dong gop
vay ca nuoc viet nam chac se co 40 trieu x 36 la bao nhieu nhi

hoac 4 x 360 co le lanh dao vn quay toi 4 lan vong tron 360 moi noi duoc nhu the
khung khiep that

viet nam bi gio hay that noi the ma khong biet treo mieng

luoitamset said...

Mụ Vân nây` ban nga`y đi no´i do´c,tôi´ đê´n chui vao` biệt thự tươ`ng cao đây` rẩy camera, chả da´m lo´ mo ra ngoai`,ỷ thê´ cươp´ đât´ ba` Trâ`n thị Hai`,rôi` co`n băt´ nhôt´ nạn nhân ! Đât´ đai mụ Vân ở đâu la` la`m đươ`ng đê´n đo´ , mụ đang kẹt gâ`n 1O ha đâ´t ở xa~TânAn-Thủdaumột.Mụ định la`m đươ`ng "cho dân đi" ra ngay đât´ mụ mua,nhưng trơi`bât´ dung đảng cươp´, co´ lẻ nha` nươ´c bị nghe`o nên hai năm nay chưa động đê´n ,dân đở khổ, khỏi dơi` ra thụt vô. Đô` quỷ !

luoitamset said...

44 triệu lượt y´ kiên´của tỉnh Bi`nh Dương(?) Cư´cho la`như vậy đi thi` mụ Vân va` băng đảng đựơc lợi 2 việc , 1/ Qua bao´ cao´ lao´ sẻ đựơc tâng công, đi đâu` cả nươ´c ,nay mai ra TW mâ`n việc (việc gi` điu´ biêt´!? .2/ Vơi´ siêu sô´ y´ kiên´như thê´,thi` tai` liệu đên´ tay dân phải co´ sô´lượng thuộc ha`ng hot ,vậy việc in ân´ phải la` đô´ng ,đô´ng..khủng ! Thôi thi`tạm vậy ! DN giải thể,đân nghe`o sặc mau´, khu , cụm C.nghiệp ngay`ca`ng vă´ng..bi´qua´xơi giây´,mực vậy !