Blogger Widgets

Thursday, February 28, 2013

Mặt nạ đã rơi rồi!

QLB Sau những lời kêu gọi đóng góp cho dự thảo Hiến pháp 'không có vùng cấm' khiến toàn dân hý hửng, tưởng phen này 'đám đầy tớ' cho mình được 'làm ông bà chủ' thật rồi! Cả nước được dịp nói thật một bữa cho hả dạ....

Vậy mà khi mới chỉ có vài ngàn người ký vào đơn kiến nghị, báo chí lề trong, lề ngoài 'bị nỡm' hồ hởi đăng ý kiến đa chiều của hết cựu Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An, đến cựu Phó Thủ Tướng Nguyễn Mạnh Cầm, lại đến cựu bộ Trưởng Bộ Tư Pháp.... khiến Đảng giật mình sợ hãi ... Ngài Bí Thư thì ám chỉ tất tần tật là 'suy thoái'! Còn Ông 'con cháu Bác Hồ' thì công khai lên chương trình thời sự 'Vàng' quy chụp là "những kẻ lợi dụng chống Đảng"!

Thương thay cho cựu Chủ tịch Nguyễn Văn An ... đang bị 'hậu thế' của chính mình kết tội là kẻ chống Đảng'! Nguyễn Mạnh Cầm - Vị Phó Thủ Tướng sáng giá của làng ngoại giao năm nào nay cũng bị 'sách mé', 'ám chỉ' phản động chẳng hơn gì những Bloggers lề trái!

Ha, ha.... Còn ai dám đòi sửa đổi Điều 4 nữa không? Chắc chắn Lề Đảng từ hôm nay sẽ câm tịt, các bậc tiền bối như ông Nguyễn Văn An,Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyễn Vĩnh Trọng, Vũ Mão, Vũ Khoan.... nay đều là  Lề Trái hết cả rồi!

Viễn cảnh tương lai của anh chàng phóng viên Nguyễn Đắc Kiên không khéo sẽ đi theo Cù Huy Hà Vũ! Rồi sẽ có những ai sẽ bị bắt bớ tù đày sau khi dám phát biểu đòi sửa đổi Điều 4 Hiến Pháp?

Hoá ra dân Việt Nam thoát khỏi làm thân phận của 'A-na-mit' thì cũng lại rơi vào cái chuồng cọp 'Mac-le-nit'! Cuối cùng thì cũng chỉ là 'dân cu đen' bị nỡm mà thôi!

Mặt  nạ dân chủ giả hiệu cũng đến hồi kết! Đừng có mơ tưởng hão huyền đòi theo Miến Điện!

Trần Á Quốc

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI CẢNH CÁO VIỆC GÓP Ý HIẾN PHÁP


Chủ tịch Quốc hội Việt Nam cảnh cáo không được “chống phá Đảng, Nhà nước”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vừa cảnh cáo không được “chống phá Đảng, Nhà nước” trong quá trình góp ý Dự thảo Hiến pháp.

Ông Hùng là lãnh đạo chóp bu thứ hai, sau Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, kêu gọi ngăn chặn “lợi dụng” để “phá hoại” trong vấn đề Hiến pháp.

Phát biểu với các lãnh đạo thành phố Hà Nội sáng 27/2, Chủ tịch Quốc hội nói “tuyên truyền vận động nhân dân chống lại Đảng, nhà nước, cái đó là ngược chiều, phải kiên quyết đấu tranh và ngăn chặn.

“Bản lấy ý kiến là bản của ủy ban dự thảo Hiến pháp công bố, trên cơ sở tiếp thu thảo luận của Quốc hội.

“Đó là bản duy nhất. Còn anh tự tổ chức lấy ý kiến khác của anh, là không được,” ông Hùng nhấn mạnh.

Một nhóm nhân sĩ, trí thức, gồm cả nhiều đảng viên và cựu quan chức, gần đây công bố Kiến nghị 72, nói dự thảo Hiến pháp “chưa thấu suốt bản chất của một hiến pháp dân chủ”.

Kiến nghị này cũng nói: “Chủ thể nào lãnh đạo xã hội sẽ do nhân dân bầu chọn ra trong các cuộc bầu cử tự do, dân chủ, định kỳ.

“Một chính đảng thực sự có chính nghĩa, phục vụ lợi ích của nhân dân sẽ không lo bị thất bại trong các cuộc bầu cử như vậy.”

Hôm 25/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về các "luồng ý kiến" trong sửa đổi Hiến pháp: "Vừa rồi đã có các luồng ý kiến cũng có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức…"

Phát biểu của ông Trọng và ông Hùng được đài truyền hình trung ương VTV phát đi trong các chương trình thời sự.

Quân đội và Đảng

Bản tin thời sự tối 27/2 của VTV cũng dành nhiều thời gian cho chủ đề “không thể phi chính trị hóa quân đội".

Xướng ngôn viên VTV nói gần đây có luồng dư luận rằng “quân đội không cần trung thành với Đảng”.

Đây là “những luận điểm mang màu sắc diễn biến hòa bình”, VTV phê phán.

Trong chương trình, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, nói “quân đội do Đảng sinh ra để bảo đảm thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, nhà nước”.

Một người khác, Tiến sĩ Hồ Trọng Ngũ, phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - an ninh của Quốc hội, lại cảnh báo các nước xã hội chủ nghĩa trước đây sụp đổ “khi phi chính trị hóa quân đội, công an”.

Cùng với phát biểu trước đó của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, phần thời sự gần 20 phút tối 27/2 cho thấy Đảng đang cứng rắn hơn với các quan điểm trái chiều.

Đến nay đã có hơn 5,000 chữ ký ủng hộ Kiến nghị 72.

Bản kiến nghị này cho rằng “lực lượng vũ trang phải trung thành với Tổ quốc và nhân dân chứ không phải trung thành với bất kỳ tổ chức nào”.

Nguồn: BBC tiếng Việt.

No comments: