Blogger Widgets

Sunday, February 17, 2013

LÊ PHONG LAN VÀ ĐỒNG BỌN CÓ CÒN LÀ CON NGƯỜI NỮA KHÔNG?

 
Dối trá, bịp bợm vốn là thói thường của cộng sản bởi cộng sản nghĩa là tội ác mà tội chỉ có thể được che đậy với một lời nói dối, và lời nói dối chỉ có thể được duy trì nhờ tội ác. Và phàm kẻ nào từng đem tội ra làm phương thức để đạt đến cứu cánh thì chắc chắn sẽ buộc phải lấy dối trá làm nguyên tắc. Chính vì vậy mà thế gian chẳng ai còn xa lạ gì sự dối trá của cộng sản.Dẫu vậy người Việt Nam nói chung và người dân Huế nói riêng vẫn không thể không phẫn nộ trước sự dối trá quá trắng trợn và ngang ngược của đạo diễn Lê Phong Lan và tập đoàn cộng sản Việt Nam qua bộ phim “GIẢI MÃ MẬU THÂN” hiện đang trình chiếu trên hệ thống truyền hình nhà nước để bóp méo hoàn toàn một sự thật lịch sử về tội ác của cộng sản họ đã ra tay sát hại hơn 7.000 đồng bào Huế một cách vô cùng man rợ bằng cách đập đầu và chôn sống trong biến cố Tết Mậu Thân 1968, khi cộng sản đồng lọat tấn công các đô thị miền Nam và chiếm đóng thành phố Huế trong 26 ngày đêm, mà phía cộng sản Bắc Việt gọi là “Cuộc Tổng Công Kích và Tổng Nổi Dậy Của Đồng Bào Miền Nam”. Chỉ với tên gọi cái biến cố thôi cũng đã thể hiện quá rõ bản chất bịp bợm ăn ngang nói ngược của cộng sản bởi thực tế là có cuộc tổng công kích của cộng quân bắc Việt khi Hồ Chí Minh và tập đoàn cộng sản Bắc Việt đã bội ước về lệnh hưu chiến 48 giờ để cho đồng bào hai miền được vui xuân đón tết, nhưng tuyệt nhiên không hề có “cuộc tổng nổi dậy” của nhân dân miền Nam, ngoài một số ít trí thức xuẩn động ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản ra, còn lại toàn thể người dân miền Nam thì kinh tỡm cộng sản như thế giới loài người từng kinh tỡm bệnh dịch hạch, bởi người dân Nam đã từng chứng kiến hơn 1.000.000 đồng bào Bắc Kỳ đã phải bỏ lại ruộng vườn, nhà cửa di cư vào Nam vào năm 1954 để lánh nạn cộng sản, cho nên không thể có chuyện đồng bào miền Nam tổng nổi dậy, và đó cũng chính là lý do mà cộng sản Bắc Việt đã trả thù nhân dân bằng cách nã đạn pháo một cách hết sức bừa bãi vào cán khu dân cư, gây thương vong cho hơn 14.000 đồng bào miền Nam, trong đó hơn 7.000 đồng bào Huế đã bị thảm sát một cách dã man mà phần lớn là chôn sống.
 
Ấy vậy mà đạo diễn Lê Phong Lan lại dám ăn ngang nói ngược rằng: “Có một động lực vô hình nào đó thôi thúc tôi đi tìm hiểu về chiến dịch Mậu Thân năm 1968. Trong quá trình đi tìm tài liệu, đi tìm những nhân vật là chứng nhân lịch sử của cả hai chiến tuyến, tôi đã nhìn thấy những tấm ảnh tư liệu ghi lại hình ảnh chiến sỹ giải phóng của ta hy sinh như thế nào, đổ xương đổ máu ra sao… Tôi không tin những người lính ấy lại có thể tạo ra những cuộc thảm sát.”

“Lịch sử đã trải qua 45 năm, thời gian đã có đủ độ lùi để chúng ta nhìn nhận lại về chiến dịch Mậu Thân năm 1968. Thời thế đã đổi thay. Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nói chuyện với nhau thật thẳng thắn về tất cả những câu chuyện xảy ra từ 45 năm trước. Trong 10 năm ròng, tôi đã đi, đã tìm kiếm, đã gặp gỡ, phỏng vấn, để xây dựng nên 12 tập phim tài liệu về chiến dịch Mậu Thân năm 1968. Tôi gặp gỡ cả những người lính ở hai chiến tuyến, tôi gặp gỡ hỏi chuyện cả những người chỉ huy ở cả hai chiến tuyến. Ở cấp chỉ huy, ở cấp lính, mỗi người đều có cái nhìn khác nhau về cuộc chiến. Suốt 10 năm tôi đi và đi, phỏng vấn và phỏng vấn… Và tôi nghĩ, 12 tập phim tài liệu xây cất trong 10 năm ròng của tôi sẽ giúp khán giả giải mã được sự thật còn gây tranh cãi của chiến dịch Mậu Thân năm 1968.”

“Tôi đã gặp những nhà báo Mỹ, những người lính bên kia chiến tuyến, họ đã nói, tất cả những thông tin về vụ thảm sát năm 1968 tại Huế chỉ là sự vu cáo của Mỹ và chính quyền Việt Nam Cộng hòa đổ lên đầu Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam. Để khỏa lấp cho sự thất bại nặng nề, phía Mỹ và Việt Nam Cộng hòa đã phát động những tin đồn nhảm gây nhiễu loạn như một cuộc chiến tranh tâm lý, và nó đã kéo dài trong một thời gian. Nhưng sự thật là sự thật. Chiến dịch Mậu Thân trải qua thời gian càng khẳng định là bản anh hùng ca vĩ đại của quân dân Việt Nam.” (Sic). 
 
Thật là ngang ngược đến mức không thể nào ngang ngược hơn được nữa! Những nhân chứng sống của vụ thảm sát vẫn còn đó. Những kẻ tội đồ, trực tiếp tắm máu đồng bào Huế là Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn Thị Đoan Trinh… vẫn còn đó sao lại dám ca ngợi “Chiến Thắng Mậu Thân” và đổ vấy cái chết oan nghiệt của hơn 7.000 đồng bào Huế cho bom đạn cho trọng pháo của Mỹ từ Hạm Đội 7 bắn lên? Lê Phong Lan đã phỏng vẫn những ai, sao không phỏng vấn Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Phan và Nguyễn Thị Đoan Trinh về việc hành quyết sinh viên Trần Mậu Tý và cả gia đình các sinh viên Nguyễn Xuân Kính, Nguyễn Xuân Lộc, Nguyễn Thanh Hải và Lê Tuấn Văn cùng ông nội của họ là ông Nguyễn Tín đã ngoài 70 tuổi? Lê Phong Lan đã đi phỏng vấn những đâu, Sao không về phỏng vấn những cư dân ở cửa Đông Ba, ở Khu Gia Hội, ở Bãi Dâu, Cồn Hến, Vỹ Dạ, Xuân Ổ, Xuân Đợi, Hòa Đa, Phú Thứ, Đông Di, Tây Hồ, sao không phỏng vấn bà con ở An Cựu, ở Phường Vĩnh Lợi, ở xứ Phủ Cam nay là phường Phước Vĩnh để nghe về những vụ hành quyết tập thể những nạn nhân tại Dòng Chúa Cứ Thế hay ở Nhà Thờ Phủ Cam, để nghe vè những hố chôn tập thể mà có những hố dài được tìm thấy cả ngàn bộ hài cốt mà phần lớn nạn nhân đều bị đánh vỡ sọ hay những bộ hài cốt vẫn còn bị trói dính chum với nhau bằng dây điện thoại nhưng tuyệt nhiên không hề có một chiếc nón tài bèo, nón cối, dép râu hay bất cứ một quân trang nào của cộng quân Bắc Việt tại những hố chôn tập thể này. 
 
Chắc chắn rằng những oan hồn của Mậu Thân Huế vẫn chưa thể nào được yên nghỉ, được tiêu diêu khi mà phía nhà cầm quyền cộng sản Bắc Việt vẫn chưa có một lời tạ tội, huống chi lại có một bộ phim thay đen đổi trắng hoàn toàn về sự thật lịch sử này. Xuống tay sát hại hơn 7.000 đồng bào vô tội trong những ngày vui Xuân đón Tết là một tội ác trời không dung, đất không tha. Việc dàn dựng một bộ phim để bóp méo sự thật, để đổi trắng thay đen, để phủ nhận hoàn toàn tội ác của những kẻ thủ ác lại là một sự man rợ đáng kinh tỡm nhất trong thế giới loài người. Việc làm đó của Lê Phong Lan cùng những lời nói ngang ngược của y thị khiến chúng tôi phải đặt câu hỏi rằng liệu Lê Phong Lan và đồng bọn có còn là con người nữa không? Và chúng tôi đang chờ lời phúc đáp của Lê Phong Lan cùng đồng bọn cho câu hỏi này. 

Ngày 18 tháng 02 năm 2013 
Nguyễn Thu Trâm, 8406


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI N

4 comments:

Ho Nhan said...

Dan Viet ngay hom nay la the do. Co nhung con nguoi rat ich ky, rat hen ha, chi biet ban dung luong tam de mua hanh phuc. Ho song tro tren, ko tinh nguoi, hay tinh dan toc. Do la sau bo cung voi quan an cuop kem van hoa dang tan pha que huong nuoc VN...

mapmo said...

đây là vấn đề thuộc lịch sử! cộng sản hay quân nào thì cũng vậy thôi vi "đại cuộc" ít tổn thất cho quân của mình thì nhiều lúc buộc phải làm nhưng tôi không tin hình thức gọi là chôn sống giết hại 7000 đồng bào huế nếu như họ làm vây họ không thể nào chiến thắng được.

Anonymous said...

1 triệu người bỏ chạy vô nam ko phải vì sợ cộng sản nha.họ là những người theo đạo,có người nói "chúa đã vào nam rồi" nên mấy người đó mới rời bỏ quê hương để chạy vô nam.nếu cộng sản ko ngăn lại thì con số ko fải là 1tr đâu.đừng có xuyên tạc lung tung!

Anonymous said...

Hồ Chí Minh – Bật Mí thơ chúc xuân Tết Mậu Thân 68

Hồ Chí Minh – Bật Mí thơ chúc xuân Tết Mậu Thân 68

Mấy hôm nay đọc báo điện tử của người Việt nam trên thế giới liên quan đến biến cố Tết Mậu Thân 68, hơi bị bực mình, Diêm Vương đưa Hồ Chí Minh ra hỏi tội:

- Diêm Vương: Này, tên họ Hồ, thửa sinh thời ngươi đã tự xưng là Hồ Chí Minh phải không?

- HCM: Dạ phải ạ!

- Diêm Vương: Ngươi tự xưng là Hồ Chí Minh thế tại sao làm toàn chuyện Bất Minh vậy?

- HCM: Dạ, moa cũng chưa chắc hiểu Ngài muốn nói gì ạ…

- Diêm Vương (bắt đầu nổi nóng): mấy hôm nay ngươi có xem tài liệu về Tết Mậu Thân năm 68 chiếu trên đài Vẹm Toàn Vẹn (VTV) không?

- HCM: Dạ, moa có xem ạ, có phải do con Lê Phong Lan gì đó dàn dựng phải không ạ?

- Diêm Vương (tức giận hỏi tiếp): thế ngươi nghĩ gì về nội dung cuống phim tài liệu đó?

- HCM: Dạ, thưa đồng chí, moa xem xong cũng hơi bị shock ạ…

- Diêm Vương (quát): ta cấm ngươi sử dụng từ “đồng chí” để xưng hô với ta! Ngươi còn muốn diển biến tội ác coi ta là đồng lỏa hả?

- HCM: Dạ, Dạ thưa ngài, moa không dám ạ, tại bản năng cộng sản liếm lấp của moa làm moa mở miệng lở lời ạ. Thú thật với Ngài, moa cũng bó tay luôn, … con Lê Phong Lan trình độ của nó bây giờ nó thuộc hàng sư mẩu của moa luôn ạ…

- Diêm Vương (hỏi tiếp): thế theo ngươi nên làm gì con Lê Lan lé liếm lấp này?

- HCM (ra đường lối ngoại giao) : Dạ, thưa ngài, moa đề xuất bắt con Lan Lé đó xuống đây cắt lưởi để răng cái đám hậu sinh vô liêm này cho chúng sợ mà chừa được không ạ?

- Diêm Vương (nói tiếp): Tốt, thế ngươi còn gì để nói thêm không?

- HCM (lại tung ra chiến lược vừa đánh vừa đàm muôn thửa) : Dạ, nếu moa ăn năng và thú thật một điều quan trọng liên quan đến bài chúc tết đầu xuân do moa đọc trong Tết Mậu Thân mà từ trước tới giờ chưa được “bật mí” thì ngài có thể xem xét cho moa đi đầu thai trở lại được không ạ?

- Diêm Vương (hơi nghi ngờ nói): Cứ nói rồi ta sẽ xem xét!

- HCM (“hơi bị thật thà”, hớn hở, trịnh trọng đọc lại nguyên bản của bài chúc xuân như sau):

Xuân này thâm hẳn mấy xuân qua, …
Sát hại dân lương khấp nước nhà,
Nam Bắc say sưa giết mệt nghĩ
Tiến lên tội ác ất về ta!

- Diêm Vương (sau khi nghe HCM đọc, quá tức giận đã quát): Ngươi là tên tội đồ dân tộc đã xúi quẩy bầy hung thần khát máu giết hại dân lành cả nước, phải giam ngươi nơi 9 tầng địa ngục này muôn thửa để không còn cơ hội tác ác nửa!

- HCM (khóc than): tưởng mình là Chí Minh nào ngờ moa là Chí Mọn!Hoàng Diệu