Blogger Widgets

Tuesday, February 5, 2013

Có áp bức là có đấu tranh!

 - Từ trước đến nay bất cứ ai khi nói đến đa nguyên đa Đảng đều bị 'tai họa', mở đầu là Trần Xuân bách cũng bị phế truất về vườn, các Bloggers trên mạng ai mở miệng đòi Đa đảng đều đã bị tống giam, xử án nặng, điển hình là thầy giáo Định, hay Luật sư họ Cù không bị bắt ngay khi đòi đa Đảng và dám kiện Thủ Tướng, thì cũng đã bị bắt vì mấy cái bao cao su rách! 

Nhà tù và sự tàn bạo là viễn cảnh của những người dám lên tiếng đòi đa nguyên đa Đảng ở Việt Nam!

Các Blog hôm nay đưa tin một đoàn đại biểu gồm những trí thức tên tuổi đã đệ trình kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp, bỏ điều 4 để cho phép đa nguyên đa đảng... Biết rằng chẳng khi nào Đảng cộng sản lại tự nguyện chia sẻ quyền lực và quyền lợi cho bất cứ ai. Nhất là những thế lực 'Nhóm lợi ích' trong Đảng CS nhuw đồng chí X lại càng không bao giờ dễ dàng chấp nhận cho đa nguyên đa đảng chính là tự ký tên vào bản kết án chính mình sao!

Việt Nam xem ra đang tụt hậu và ngày càng tụt hậu, những ngày gần đây tổng hợp ngay tin tức trên các Lề Đảng thì thấy rõ: Chính Phủ đang ban hành những chính sách từ 20 năm trước và đã được xóa bỏ hàng chục năm nay: 
Nào là thu hồi băng đĩa của Thúy NgaKhông cấp phép cho nghệ sĩ chống đối ! Rồi đến ông Bộ trưởng Phạm Vũ Luận mới đây lại còn "Cấm các cháu dưới 5 tuổi học trường Quốc Tế"!

Xem ra Chính Phủ Việt Nam lo sợ cả thế hệ tương lai 'tiêm nhiễm' tư tưởng tự do và dân chủ nên ngăn chặn từ bây giờ! Cái việc lấy cớ 'phải rành tiếng Việt' thật tức cười! Ông Phạm Vũ Luận lại lo thay cho cha mẹ của các cháu khi mà ông thấy 2000 điểm ZÊ-RÔ môn lịch sử là "bình thường"! Nay ông quan tâm như vậy thì roofi Việt Nam sẽ 'cho ra' những thế hệ với những cái đầu cũng chỉ là ZÊ-RÔ mà thôi!

Thật đáng thương cho nhân dân Việt Nam đang bị những băng nhóm tội phạm trong Đảng, trong Chính Phủ kéo lùi lại hàng thế kỷ!

Nền kinh tế tồi tệ, nạn thất nghiệp tràn lan, người dân nghèo đói gia tăng, trộm cắp, giết chóc tăng chóng mặt, dân oan bức xúc khiếu kiện, người yêu nước biểu tình chống xâm lược thì bị bắt, người đòi được dân chủ, được bình đẳng trước pháp luật thì bị tống giam, bị 'phong' cho tội khủng bố! Bầu không khí nghẹt thở và lầm than bao trùm cả đất nước thì "Phó Thủ Tướng thăm chiến sĩ hy sinh bắt gà lậu", hay Bộ VHTT còn bận quy định 'cấm không được nhìn mặt người chết' và chính ông Thủ Tướng thì cũng đang 'bận rộ' ra giảng "Lòng tự trọng" cho học sinh, đang bận "Quyết liệt bắt cho được Dương Chí Dũng" - Con đẻ của chính mình và chặn họng những tiếng nói vạch trần tham nhũng của Chính Phủ bằng 'Luật' 7169 của mình. Không những thế còn huy động cả lực lượng hùng hậu từ Bộ 4T đến an ninh, cảnh sát, gián điệp.... đủ loại để săn lùng 'Quan làm báo'! Thật nực cười cho những kẻ tàn bạo mà hoang tưởng bệnh hoạn.

Không có Quan làm báo này, thì sẽ có Quan làm báo khác - Đó chính là sự thật! Ngày nào còn chế độ độc Đảng, ngày nào còn những kẻ độc tài, tham nhũng như Thủ Tướng X điều hành đất nước bằng nhà tù, bằng cướp bóc, trấn lột doanh nghiệp, làm giàu qua đêm; ngày nào còn bóp nghẹt dân chủ và tiếng nói phản kháng của nhân dân thì ngày đó sẽ còn hàng triệu triệu Quan làm báo! Liệu ông Thủ Tướng có thể diệt hết được không?

Quan làm báo là nguyện vọng cháy bỏng thiết tha chống tham nhũng của nhân dân Việt Nam trước sự oằn oại bởi nạn tham nhũng đã đến mức trầm kha, đục ruỗng cả trí tuệ, cả nhân cách, tham nhũng đã bò đến tận hang cùng, ngõ hẻm, đã hành hạ, tước đi cả đến miếng cơm, manh áo, thửa ruộng của người nghèo. Thử hỏi có bất cứ việc gì từ làm giấy chứng sanh, chứng tử , đến chứng nhận lý lịch xin việc .... tại xã, tại phường mà không phải chi tiền? Có ai làm được giấy 'Đỏ' cho miếng đất của mình mà thoát khỏi 'lót tay'? ... Những người dân lam lũ dù không có cái ăn cho vào miệng nhưng vẫn phải rút ruột ra 'lót tay' để cho được việc nếu không muốn bị ngâm tôm, bị buộc chầu chực đi lên đi xuống bỏ cả ngày giờ ra đồng...

Hãy đến trước cổng Số 1 Hoàng Hoa Thám để thấy hàng hà xe con biển số trắng của chính các quan chức chính phủ tự bỏ tiền túi ra mua dù cho không có tiêu chuẩn xe nhà nước cấp! 10 năm về trước kẻ tham nhũng còn dấm dúi, có cái xe 'Dream' phải trùm mềm, đố dám đi! Vậy mà bây giờ ngang nhiên sắm xe hơi đi làm việc ngay trong Chính Phủ!

Ai có dịp đến các Bộ ngành thì chứng kiến người ta đưa và nhận phong bì cứ tự nhiên 'như ở nhà'! Ngay tại Bộ Giáo dục của ông Phạm Vũ Luận người ta cũng đưa và cầm phong bì ngay chỗ hành lang qua lại như thể chỗ không người...!

Rõ ràng, hơn lúc nào, tham nhũng đã trở thành 'Văn hóa' ở Việt Nam khiến người ta xem đó là bình thường! Văn hóa 'mắc cỡ, xấu hổ' hoặc ít nhất che dấu vì biết đó là 'Tội' đã biến mất từ lâu.

Nhà dột từ nóc, hàng tỷ tỷ đô la của nhà nước như Vinashin, Vinalines... đã không kèn không trống cuốn gói ra đi mà ai cũng biết nói đi về đâu. Cha mẹ lem nhem thì đàn con thi nhau bắt chước!

Quan làm báo chính là tiếng nói của dân tộc Việt Nam yêu đất nước đòi tự do và dân chủ, đòi quyền được làm một con người bình thường như hàng tỷ tỷ người trên thế giới - Một thứ sa sỉ mà người Việt Nam không có! "Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh" - Hình như chính những  người cộng sản như thầy trò đồng chí X lại cố tình quên mất chính lời dậy từ ông tổ của họ!

Chắc chắn nhân dân Việt Nam sẽ làm lên lịch sử, nhanh hay chậm các thế hệ trẻ Việt Nam sẽ vứt bỏ cái điều 4 Hiến Pháp vào sọt rác nếu hôm nay Đảng CS vẫn tiếp tục bám víu như là vỏ áo giáp chống đạn. Môn học lịch sử sẽ đến ngày giảng dạy về  sản phẩm của chế độ độc Đảng là Sâu chúa, là tham nhũng mà từ điển Việt Nam đã mặc nhiên được thêm vào cụm từ  "đồng chí X" đã cô đọng, bao hàm đầy đu!

 Lịch sử dân tộc Việt Nam sẽ đến ngày nhân dân được tự do vạch trần tội ác của bè lũ thầy trò X đã đẩy nhân dân Việt Nam đến lầm than, tước bỏ cả những quyền làm người tối thiểu nhất: Quyền được nói!

Bao nhiêu năm, Đảng Lao động vIệt Nam gắn với tên tuổi Hồ Chí Minh, với Đại Tướng Võ Nguyên Giáp... đã có công giành độc lập dân tộc thì đến nay những bè lũ X đã và đang phá nát thành quả đó, đã đẩy Đảng CS thành vật cản trở tiến trình phát triển đất nước "Công bằng, dân chủ, văn minh và giàu mạnh"!

90 triệu dân Việt Nam, nếu loại trừ 3 triệu đảng viên, nếu cho họ cái quyền lựa chọn thì chắc chắn không ai chọn 'nhà tù' và bị đối xử như thời kỳ ăn lông ở lỗ như hiện nay. Chắc chắn nhân dân Việt Nam mưu cầu "Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc" và sẽ đấu tranh để những điều đó trở thành hiện thực, để có được một "Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa" như Bác Hồ đã đặt tên cho đất nước!

Trần Ái Quốc

Xem thêm
TIN QUAN TRỌNG: 11h - Hồi 10h sáng nay, thứ Hai 4-2-2013, một đoàn đại biểu gồm 16 nhân sĩ trí thức, đại diện cho 72 người đầu tiên trực tiếp ký tên và hàng ngàn đồng bào đã tham gia ký tên vào bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992”, đã đến Địa điểm tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân tại 37 Hùng Vương, Hà Nội, để trao bản Kiến nghị cho Ủy ban. Thành phần Đoàn đại biểu gồm:


1- Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội
2- Phan Hồng Giang, TSKH ngành nghiên cứu văn học, Hà Nội
3- Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn TNCS HCM – TPHCM, TPHCM
4- Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ KH & CN, Hà Nội
5- Phạm Duy Hiển, nguyên Phó Viện trưởng Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam, Hà Nội
6- Vũ Đức Khiển, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Hà Nội (vắng mặt đột xuất).
7- Tương Lai, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội
8- Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội
9- Hồ Uy Liêm, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KTVN, Hà Nội
10- Nguyễn Đình Lộc, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Hà Nội (Trưởng đoàn)
11- Huỳnh Tấn Mẫm, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, TPHCM
12- Nguyên Ngọc, Nhà văn, Hội An
13- Hoàng Xuân Phú, GS, Viện Toán học, Hà Nội
14- Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục & Thanh thiếu niên-Nhi đồng Quốc hội, Hà Nội
15- Nguyễn Trung, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội
16- Tô Nhuận Vỹ, Nhà văn, Huế.

Trước đó, Đoàn đã thông báo mời một số báo chí tới tham dự, đưa tin.
Tiếp Đoàn có ông Lê Minh Thông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Ban Biên tập dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992 và các cán bộ trong Ủy ban …
Phóng viên các báo Thanh niên, Tuổi trẻ, VietnamNet đều có mặt.

(Trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa lên dần nhiều hình ảnh và video)

Ghi chú: Việc trực tiếp trao bản Kiến nghị chỉ là một bước tiếp theo để thể hiện hơn nữa mong muốn của những người tham gia, hoàn toàn không phải là kết thúc việc lấy chữ ký của mọi tầng lớp Nhân dân.

Cập nhật (29/1) DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 11) (BoxitVN). Đã có 2.178 người ký tên. Trong đợt 11 này có 436 người, trong đó có 58 nữ tu Công giáo vào 108 sinh viên.

Bauxite Việt Nam

6 comments:

Anonymous said...

Mở đường cho các chính trị gia 1 câu mà có lẽ các người cần phải xem xét lại đường lối. Đôi dép rách chưa hư thì vẫn còn dùng được, muốn thay đôi mới thì chỉ có để cho nó mòn tàn đến cái quai cuối cùng, vì quy luật của trời đất, muốn thịnh thì phải suy, cách tốt nhất là để nó rách quai theo kiểu tự nhiên, còn nếu muốn thay đôi dép nhanh nữa thì đem bỏ mẹ vào sọt rác mua đôi khác mà mang thì khỏi phải âu lo phiền não

Anonymous said...

Neu kien nghi sua doi hien phap,cu the la LOAI BO DIEU 4 HIEN PHAP CUA CHXHCN-VN, khong duoc dap ung, thi dang phai nao se dung ra lanh dao
chuyen hinh thuc dau tranh bat bao dong, sang hinh thuc dau tranh khac hieu qua hon? moi con dan dat Viet dang cho doi cau tra loi ?

Anonymous said...

Chỉ Campuchia và Lào gửi điện mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ý Dân said...

Nghe được tin Đoàn trí thức lên trao bản kiến nghị cho Ban soạn thao Hiến pháp của QH, tôi thấy phấn khởi trong lòng!!!

Mặc dù , tôi cũng như mọi người dân Vietnam, biết rằng:không đời nào ĐCSVN lại nhả quyền lực và " nguồn tiền" tham nhũng ra. Nhưng tin tưởng rằng:sớm hay muộn, tổ chức này cũng hết vai trò lịch sử của nó.Việc "bản kiến nghị" này là một trong những dấu hiệu phản ứng "mạnh mẽ" chính thể đương nhiệm.

Rất mong QLB liên tục thông tin việc này !!!

Anonymous said...

May thang trong Trung uống cán no Bỉt tai Bỉ may roi ,tui no co tinh không nghe không thay,tui no Lan theo đường cu ma di. Noi voi tui no nhu La noi voi dau goi, chi con cách toan the nhan dan cung dung len tranh sau gianh lai quyền song quyền lam nguoi

Trần Trung Tuyển said...

Chúng ta từng bước nhỏ đang tiến gần đến mục tiêu sau cùng, đề đem lại dân chủ tự do thật sự cho dân tộc Việt Nam.
Những nhà lão thành cách mạng, những chuyên viên kỹ thuật thượng thặng, những trí thức yêu nước nồng nàn ... đang mạnh dạn dấn bước - dám suy nghĩ đúng - dám nói lời lẽ công chính - dám can đãm làm theo sự soi sáng của lương tri và tình tự dân tộc - dám đòi hỏi sửa sai những sai lầm lịch sử để đưa dân tộc và đất nước sống thật sống phù hợp với hiện tình sinh hoạt của cộng đồng thế giới .
Lòng hy sinh quảng đại của tất cả quý vị thật bao la vô bờ bến.
Xin Hồn Thiêng Sông Núi - Anh Hùng Dân Tộc luôn luôn ở bên cạnh, phù trợ cho quý vị, sức khoẻ và sự minh mẫn sáng ngời, để đưa đất nước ra khỏi vũng lầy của sự huỷ diệt như hiện nay .
Phương cách tranh đấu ôn hòa này, chắc chắn thành công. Lịch sử Việt Nam bắt đầu sang trang mới trong tầm tay của tất cả chúng ta ./.