Blogger Widgets

Tuesday, February 26, 2013

'Bị thôi việc vì phản đối TBT Trọng'

QLB 

Ông Nguyễn Đắc Kiên bị cho thôi việc sau bài viết phê phán Tổng Bí thư

Ông Nguyễn Đắc Kiên, phó phòng, biên tập viên trang báo mạng của báo Gia đình & Xã hội vừa bị buộc thôi việc vìBấmbài viết nhận xét trên blog phản đối lập luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự 'suy thoái'.
Tờ báo Gia đình & Xã hội ra thông cáo chưa đầy một ngày sau khi ông Nguyễn Đắc Kiên đăng bài viết với tựa đề "Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng" trên mạng internet.

Trả lời phỏng vấn BBC chiều tối ngày 26/2, ông Kiên nói ban biên tập tờ báo đã có buổi làm việc với ông ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến bài viết này
'Nhận thức được hệ quả'

Ông Nguyễn Đắc Kiên nói bản thân ông hoàn toàn nhận thức hệ quả của việc viết bài viết trên.

"Sau khi nghe bài phát biểu của ông Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng, với tư cách là công dân của nước Việt Nam, rất bất bình trước sự quy chụp về suy thoái lý tưởng, đạo đức," ông nói.

"Tôi sống ở Việt Nam từ nhỏ, làm báo từ năm 2006 đến giờ. Tôi nhận thức được hệ quả sẽ đến với tôi."

"Nhưng tôi khẳng định tôi tôi viết bài này, cũng như những bài khác trên blog, hoàn toàn do mệnh lệnh đạo đức của tôi."

Bài viết của ông Kiên cho rằng "không có điều nào nói xóa bỏ Điều 4 là suy thoái, muốn đa nguyên về chính trị là suy thoái, muốn phi chính trị hóa quân đội là suy thoái, chỉ có tham ô, tham nhũng… đi ngược lại lợi ích của nhân dân là suy thoái."

Tác giả nói: "Tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới."

Thông cáo của báo Gia đình & Xã hội nói "anh Nguyễn Đắc Kiên (nguyên phóng viên) vi phạm Quy chế hoạt động của Báo và Hợp đồng lao động nên Hội đồng Kỷ luật của Báo Gia đình & Xã hội đã họp và ra Quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với anh Nguyễn Đắc Kiên".

"Hiện nay anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội và tự chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật với các hành vi của mình."

Khi BBC liên lạc chiều ngày 26/2, Tổng Biên tập báo, ông Lê Cảnh Nhạc, từ chối trả lời về vụ việc.

Viết trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Nguyễn Đắc Kiên nói: "Tôi hiểu và tôn trọng quyết định của lãnh đạo báo."

"Nếu ở cương vị của họ, có thể tôi cũng phải làm thế. Tôi hiểu là mọi thứ còn chưa bắt đầu," ông Kiên viết.

BBC

2 comments:

Anonymous said...

Ông Kiên ạ, Nếu vì "mẹnh lệnh của đạo đức" mà ông bị đuổi việc, thì "nhẹ như lông hồng" đi, vấn vương làm gì !

Bởi vì, đối với dân và với ông, thì đạo dức, đạo lý là ngôi sao dẫn đường. Ta không thể đi trệch hướng ngôi sao dẫn đường này được.

Vậy thì cớ chi mà ta buồn, phải không ông ???

Tôi rất cảm phục đạo đức mà ông tôn thờ.Tôi thấy ông đúng, trong câu chuyện này. Còn ai mà ra lệnh đuổi việc ông, chẳng qua là họ có "quyền" có "lực" trong tay thôi, thì rất là hèn mạt. Không giám tranh luận, mà áp đặt. Cái đó thể hiện là quá kém, mà ông cha ta gọi là "cả vú lấp miệng em" đó.

Họ "đuổi việc" môt mình ông thì được, nhưng không thể "đuổi việc" 85 triệu dân ta đâu !

Hy vọng ông có nhiều bài viết hay hơn nữa nhé ! Dân cư mạng chúng tôi sẽ cổ xúy ông.

Bao Tran said...

Hoan hô Nguyễn Đức Kiên. Cầu mong VN còn có nhiều người anh hùng như anh, dám bày tỏ lòng yêu nước, dám đấu tranh chống lại cái xấu xa, hung tàn,chống lại bọn Thái Thú bán nước cho giặc Tàu, tham nhũng, đàn áp, cướp bóc dân lành. Đảng Cộng Sản VN là một lũ cướp vô học, ngu xuẩn, tham lam, tàn ác, và hèn hạ nhất mà Lịch sử VN sẽ ghi lại, và dân tộc nầy sẽ mãi nguyển rũa chúng như tội đồ hèn hạ bán nước cho Tầu