Blogger Widgets

Thursday, February 28, 2013

Ba lực cản trong sửa đổi Điều 4 Hiến Pháp


QLB - Những ngày gần đây báo Lề Đảng bắt đầu đăng tải hàng loạt những loại ý kiến 'nào là Đảng là máu thịt', "Đảng là sống còn của Nhân dân...", "Đảng lãnh đạo là tất yếu..."... Để rồi đỉnh điểm là bài phát biểu của Tổng Bí Thư tại Phú Thọ!

Cái cách tung hô cổ xuý của báo Lề Đảng có thể tiên đoán một điều: Đảng cộng sản sẽ không chịu từ bỏ lợi ích độc Đảng của họ!

Tất cả những hô hào toàn dân góp ý "Không có vùng cấm" chẳng qua chỉ để cho ra vẻ dân chủ! Kể cả những đóng góp sâu sắc của các bậc tiền bối như Cựu chủ tịch Nguyễn Văn An, Phó Thủ Tướng Nguyễn Mạnh Cầm... đều đã bị vứt vào sọt rác chẳng có ban soạn thảo nào dám đưa vào khi  thông điệp"đòi đa đảng là suy thoái chứ còn gì nữa" phát ra rõ ràng như thế!

Trước đây dân Hà Nội đồn thổi "Lá Bồ đề đạo tràng xứ Phật Tây Tạng rơi xuống đầu" giao trọng trách cho ngài Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí Thư... Nay thì dân cả nước than "Hỡi ôi, chắc là Phật của Tàu rồi"!

Hơn ai hết, Trung Nam Hải không bao giờ muốn Việt Nam phát triển để thoát khỏi vòng kiềm toả của họ. Việt Nam càng đói kém, dốt nát, ngu muội, mất dân chủ thì cả dân tộc Việt Nam càng bị cột chặt vào 'lòng thương hại' của Quỷ dữ!

Việt Nam không những đang phải đối mặt với sự giáo điều, cổ hủ trong tư tưởng của những người khư khư ôm lấy cái học thuyết thây ma "Mác - Lê-Nin", mà còn đang phải chịu oằn oại  trước những phe nhóm trong Đảng bảo vệ lợi ích riêng của họ mà chế độ độc Đảng cho họ cây gậy sắt vạn năng và áo giáp miễn nhiễm với pháp luật!

 Nhưng một lực cản còn lớn hơn rất nhiều: Đó là lực cản của Chính Trung Nam Hải! Chỉ có một sự kiện 'biểu tình' mà cả Toà Đại sứ Trung Quốc đã can thiệp buộc Việt Nam phải đàn áp nhân dân một cách dã man. Vòng kiềm toả của Trung Nam Hải nặng nề đến độ ngày 17-2-2013 vừa qua không một phương tiện truyền thông nào nhắc nhở đến hàng ngàn liệt sĩ anh hùng chiến đấu chống quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh và có thể nghe ngay cả bác đạp xíc-lô tại Hà Nội cũng nói "Muốn làm Tổng Bí Thư Việt Nam thì phái được Trung Nam Hải ủng hộ"!...

Vậy thì họ sẽ chẳng bao giờ ngồi yên cho Việt Nam tiến đến dân chủ, đến Đa nguyên, Đa Đảng để sớm có một ngày Việt Nam mạnh mẽ thoát khỏi vòng kim cô của họ?

Với ba lực cản như vậy, có lẽ chúng ta sẽ không trông mong gì vào việc huỷ bỏ Điều 4 như ước vọng của Toàn Dân tộc Việt Nam ta! Có lẽ Việt Nam sẽ tiếp tục gánh chịu của một thể chế đang bán rẻ lợi ích dân tộc, lợi ích Quốc gia cho lợi ích cục bộ của Đảng, lợi ích của băng nhóm trong Đảng và lợi ích của kẻ thù truyền kiếp "Môi hở răng lạnh"!

Phải làm gì để Việt Nam thật sự có được nền dân chủ không phải là điều đơn giản và chắc chắn sẽ không có trong tương lai 05 năm trước mặt!

Đàm Đức Đam

6 comments:

Anonymous said...

Hởi quốc dân , dồng bào ! Thời điểm đã đến. Nhân dân nước Việt , không phân biệt già trẽ , giàu , nghèo ,dù trong nước hay hãi ngoại chúng ta cùng đứng lên chống sự hăm dọa , ý đồ xâm lược của Nam Trung Hãi , mà tay sai của nó là đảng cộng sản Việt Nam biến chất, đi làm tay sai cho Bắc kinh đè đầu cởi cổ dân tộc chúng ta. Đồng bào hãy vùng lên , vùng lên hởi đồng bào ơi !

Dung said...

Cái suy thoái mà Nguyễn Phú Trọng nói không phản ảnh xu hướng văn minh đương đại, NPT nói bằng quyền lực vì nắm được quân đội và công an.

Anonymous said...

Cũng giòng họ Lê nhưng Lê Lợi khác, Lê Chiêu Thống khác. Chẳng nhẽ Lê Lợi được làm vua cũng phải cho Lê Chiêu Thống làm vua.

Anonymous said...

Đề nghị mở trang phieu tin nhiệm , TBT Nguyễn Phú trọng .

Trần Trung Tuyển said...

Chế độ CSVN luôn ngông cuồng hãnh tiến và vênh vang về những gì họ thường tuyên truyền là "thành tích " cứu nước cứu dân của họ. Vì trong thực tế khách quan của lịch sử Việt Nam, cộng sản đã làm được một vài việc đáng nói... Nhưng ngược lại họ cũng cõng con rắn độc chủ thuyết CS về chà nát tan hoang xã hội và làm mục ruỗng phong tục tập quán cao đẹp của dân tộc Việt Nam.
Nhân loại luôn mong ước được sống an hòa và cầu tiến trong đời sống vật chất và tinh thần.
Từ ngày CSVN (qua sự trợ giúp của CSQT Nga Tàu) lần lượt cưỡng chiếm miền Bắc, rồi tới miền Nam - sau đó thống nhất hai miền trong bàn tay sắt bọc nhung cũa họ. Không ngày nào từ ngày đó, dân ta được sống trong thanh bình thịnh trị thật sự. Vũ khí và dối trá của chế độ CS đang khống chế toàn dân . CSVN đang liên kết chặt chẽ với tư bàn đỏ (gốc CS) và tư bản xanh (tư bàn tây phương) để củng cố quyền lực và ương ngạnh chống lại quyền làm người của người Việt Nam chúng ta.
CSVN đang là những tên nô lệ điên dại của tiền bạc và quyền lực - họ sẽ suy tàn đúng như quy luật thịnh suy của lịch sử, nhưng chúng ta không thể chờ đợi họ chán chê ê hề - rồi tự rã đám. Dân tộc Việt Nam anh hùng không bao giờ chấp nhận tình huống này - thà chết vinh còn hơn sống trong nhục trong câm hèn chịu đựng.

Nhiều nhân sĩ yêu nước chân chính đã đứng lên, can đảm nói lên những điều hay lẽ phải, yêu cầu chế độ CS phải tỉnh ngộ - sửa sai những việc làm lỗi thời đã qua - tìm cách thích nghi với tình tự dân tộc - đáp ứng những đòi hỏi của quyền làm người dân yêu nước - muốn đóng góp sức lực và trí tuệ cho việc xây dựng và phát triển đất nước một cách công bằng.
Chính quyền phải thật sự là của toàn dân - chỉ biết chăm lo cho đời sống của toàn dân, chứ không thể chỉ chăm lo đến quyền lợi của một nhóm thiểu số nào !!!

Những điều hay lẽ phải đó phải được sự hậu thuẫn của đại đa số dân chúng , Chế độ CS này buộc phải lắng nghe chúng ta khi chúng ta có khả năng tổ chức được nhiều người xuống đường tử Bắc vô Nam, cương quyết ủng hộ và hậu thuẫn mạnh mẽ cho những điều cần phải thay đồi trong bản Hiến Pháp 1992.
Đây là cuộc biểu dương sức toàndân trong việc thay đổi Hiến Pháp - Chúng ta phải biểu lộ sức mạnh thật sự của đa số trong ôn hòa và dũng cảm. Hãy can đảm xử dụng sức mạnh kết hợp toàn dân để nói lên những việc cần thiết phải làm vì tương lai trường tồn của dân tộc và tổ quốc mến yêu.

Anonymous said...

VNAm khong boa gio co tu do, dan chu, da dang, nhan quyen, dung dau tranh vo ich, di tu, mat job khong dang vi khong chap nhan su that

1) VNAm phu thuoc vao Trung Quoc, viec gi xay ra o TQ, 10 nam sau se xay ra o VNam,

2) Ly Quan Dieu nhan xet, TQ se khong bao gio chap nhan da nguyen, dan chu, thi lam sao VNAm co duoc

3) chi co mot the luc anh huong duoc toi Dang Cong San VNAm do la Trung Quoc, doc dang co loi cho TRung Quoc, de cai tri,

4) Trong lich su nhan loai chua bao gio co mot che do nao chap nhan tu bo quyen luc

The ma van co nguoi di tu vi da nguyen, dan chu o VNam moi la, ai noi chi cong san la cuong tin.

Tat ca chi la tro PR !!!!!

Chac