Blogger Widgets

Friday, January 11, 2013

MẪU HẠM MỚI 22DDH CỦA NHẬT

Quanlambao Truyền thông Trung cộng ngày 8/1/2013 dẫn nguồn tin đài truyền hình Thâm Quyến, Quảng Đông cho hay, Nhật Bản đang "âm thầm chuẩn bị dùng sức mạnh quân sự để chiếm đoạt nhóm đảo Senkaku" (Thực tế nhóm đảo này đang do Nhật Bản kiểm soát), cho rằng đây là một trong những hành động "đáng lo ngại".

Đài truyền hình này cũng cho biết, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Tokyo đang đóng 1 chiếc hkmh loại mới rất tối tân .


Đây là một chiếc hàng không mẫu hạm mới, đối thủ hkmh Liêu Ninh trên biển Hoa Đông.

Từ những bức ảnh hiếm hoi mà phía Nhật Bản công bố về "tàu khu trục" 22DDH, giới truyền thông và phân tích Trung cộng cho rằng, đây là một chiếc hàng không mẫu hạm đích thực, đối thủ của chiếc hkmh Liêu Ninh trên biển Hoa Đông.
Dự án chế tạo "tàu khu trục" 22DDH mà giới truyền thông Trung cộng gọi là hàng không mẫu hạm ,được Nhật Bản bắt đầu từ tháng 1/2012.

Từ những bức ảnh hiện có, giới phân tích quân sự Trung cộng cho rằng 22DDH hội tụ rất nhiều kỹ thuật cao, của ngành công nghiệp đóng tàu quân sự của Nhật Bản, hiện tại nó vẫn đang được tiếp tục chế tạo với tốc độ nhanh, chỉ chưa đầy 1 năm thân tàu 22DDH đã vượt tiến độ đóng hkmh Vikrant của hải quân Ấn Độ bắt đầu trước đó 8 năm.
22DDH hiện tại đã hoàn thành phần khoang thân tàu , phía dưới sàn thép cũng như phân khoang, phòng bên trong, phần sàn thép mặt tàu là phi đạo cho chiến đấu cơ cất hạ cánh và đậu đã hoàn thành gần được một nửa.

Từ các bức ảnh chụp 22DDH mới nhất, giới phân tích Trung cộng cho rằng , đây không phải một chiếc tàu khu trục chuyên thực hiện các nhiệm vụ tuần tra, cứu nạn như phía Nhật bản vẫn nói ,mà nó đích thực là một chiếc hkmh.

Tàu 22DDH sẽ được trang bị 3 hệ thống hỏa lực cận chiến
Phalanx và 2 hệ thống phóng hỏa tiển
RAM, mặt sàn tàu có chỗ đỗ cho `

5 chiếc trực thăng vũ trang, cùng một lúc có thể cất cánh 5 chiếc trực thăng vũ trang.

Hơn nữa, truyền thông Trung cộng lý luận, với trọng tải 27 ngàn tấn của tàu 22DDH vượt xa chiếc hàng không mẫu hạm
Garibaldi (14,000tấn)của Ý hay hkmh

Asturias(17,000tấn) của Tây Ban Nha,


tàu Invincible (22,000 tấn)của hải quân Anh.

Động cơ chính của tàu 22DDH là 3 động cơ đốt trong 2 kỳ công suất 112 ngàn mã lực cho tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ.
Tàu 22DDH không luận lớn nhỏ, thiết kế bên ngoài , hệ thống vũ khí trang bị bên trong đều là, của một chiếc hàng không mẫu hạm.
Với vai trò là chiến hạm chống tàu ngầm viễn dương, sau khi được đưa vào trang bị tàu 22DDH có thể , nâng cao gấp đôi năng lực tác chiến chống tàu ngầm của hải quân Nhật Bản hiện nay, phạm vi tác chiến của nó cũng tăng lên gấp vài lần. Đặc biệt là khả năng tàu 22DDH được biến cải thành một hkmh tấn công .
Bản tin của đài truyền hình Thâm Quyến cho rằng một khi xảy ra xung đột quân sự Trung - Nhật thì lực lượng tàu ngầm Trung cộng sẽ gặp khó khăn rất lớn khi phải đối đầu với hkmh 22DDH.
Ngoài khả năng mang theo trực thăng vũ trang và máy bay trinh sát không người lái, hiện tại giới phân tích quân sự Trung cộng, còn đang đặc biệt quan tâm theo dõi khả năngtrang bị chiến đấu cơ F-35B cho 22DDH.
Tạp chí quân sự Kanwa xuất bản tại Canada cho rằng, tàu 22DDH có khả năng mang tối thiểu 12 chiếc F-35B .

TỔNG HỢP - NCL

1 comment:

Hoa Anh Dao said...

Hy vong lan nay Nhat Ban giang mot don "Tran Chau Cang" xuong dau thang Ba Tau om mong Ba Quyen the gioi.
Chi co may chu Nhat lun moi tri duoc may chu "Hao lo,Hao lo" thoi.
Chu Nhat lun se noi"Ngo ta li say!"