Blogger Widgets

Monday, January 7, 2013

Liệu chúng ta có thể tin vào một sự manh nha về Dân Chủ từ ông Trưởng ban nội chính Trung Ương?Quanlambao - Trưởng ban Nội chính Trung Ương mở lời đầu xuân được Báo công an nhân dân đưa tin:

"Không thể cấm người ta bình luận được!"

Đó là phát biểu của tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh khi đề cập đến các trang web/blog và sự góp bàn của họ với các sự thể quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác ngành Công an TP Đà Nẵng hôm 3/1/2013, tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh khẳng định:
“… Không khí dân chủ trong xã hội ngày càng tăng lên, người dân có nhiều cơ hội bày tỏ chính kiến của mình. Ngoại trừ những thế lực thù địch thực hiện âm mưu chống phá, bịa đặt, vu khống…, thì cần chú ý đến tiếng nói của các tầng lớp nhân dân… Tôi đứng ở đây nhìn xuống dưới đó (hội trường) làm sao nhận ra hết các đồng chí được. Nhưng các đồng chí ở dưới đó nhìn thấy hết. Tôi ngoẹo bên trái, ngoẹo bên phải các đồng chí đều thấy hết. Nhân dân cũng vậy, họ biết hết, vấn đề là họ có nói ra hay không mà thôi. Ông sống ra sao, vợ con làm gì, trợ lý làm gì… nhân dân biết hết”. 

Đề cập đến các trang web có bình luận vấn đề của đất nước, đồng chí Nguyễn Bá Thanh lưu ý: “Cả nước có hàng nghìn, hàng chục nghìn, nhưng nổi lên khoảng vài chục. Nếu đọc kỹ, bên cạnh những sự đặt điều, mà đặt điều vô chừng, sao cũng được, thì cũng có cái lý của người ta. Bởi vậy, trước hết phải xem lại mình. Mình làm tốt thì ai nói được, còn làm không tốt thì bị phê phán ngay, không thể cấm người ta bình luận được”.
Ông Thanh nói đúng lắm "Nhân dân biết hết"! Hãy để cho mọi người quyền được nói, chắc chắn họ sẽ dám vạch mặt chỉ tên từng tội danh.... 

Phát biểu của ông Thanh rõ ràng là một chân lý sơ đẳng của bất cứ một Quốc gia nào, vậy mà ở Việt Nam ngài Thủ Tướng còn ra cả một Văn Bản 'to uỳnh' số 7169 để cấm đích dân Quan làm báo và 02 trang mạng khác mà thực chất là để bịt miệng Quan làm báo lôi những thâm cung bí sử của Thủ Tướng cùng đám Đồ tể của ông ra ánh sáng! Còn chính đồ đệ của ông lại dựng lên hàng chục cái Blog như Diều hâu đen, 4Sang, Tin tức hàng ngày, bồ câu đen, anh lái đò, tranhung9... để chuyên làm cái loa chưr bới bẩn thỉu và bịa đặt 100% về Chủ tich nước, về Bộ trưởng Trần Đại Quang, về Tổng bí thư thì Ngài Thủ Tướng lại ngó lơ dấy thôi!

Có lẽ nhân dân cả nước và dân cư mạng khấp khởi hy vọng vào một con người mạnh mẽ, cứng rắn, nhưng có thể có tư tưởng cởi mở tiến bộ như ông Bá Thanh có thể làm được điều gì đó cho dân, cho nước... khiến chúng ta có quyền hy vọng vào sự manh nha về một nền dân chủ????

Nhưng thật sự người dân lại lo lắng cho ông liệu có đủ sức để 'tồn tại' được để làm điều gì cho dân cho nước?

18 comments:

Anonymous said...

Hung thần miền Trung đã rời bỏ mảnh đất cát nóng , bão tố , sóng trào để ra thành phố có hồ con rùa làm trưởng ban nội chính trung ương . Mong là hung thần đem cái khí chất rực lửa , dời sông - lấp biển của người người Thuận Quảng , người miền Trung mà tiêu diệt lũ ma cô Nam Kỳ và bầy hủ nho Bắc Hà đang thống trị đất nước . Với một người miền Trung khi đã bước chân vào vũ đài chính trị Ba Đình thì chỉ có cách là tiến lên , bất chấp thủ đoạn để loại trừ đối thủ , giống như kiêu hùng Lê Duẩn đã từng làm . Bằng không thì sẽ xanh cỏ tại hồ con rùa và người thân chỉ biết đem nắm xương tàn của ông trở về cố hương trên chuyến tàu Bắc - Nam dài hơn 600 cây số .

Việt Minh said...

Dân chủ thì có lẻ là kg nhưng mọi người sẻ thích thú khi Ông Thanh đăng đàn..

Nguoi Viêt có thể yếu nhưng không hèn như Đảng Cộng sản said...

Hãy để ý lời ông ta nói : " Ngoại trừ những thế lực thù địch thực hiện âm mưu chống phá, bịa đặt, vu khống... thì cần chú ý đến tiếng nói của các tầng lớp nhân dân..." Trong một chế độ độc đảng, quyền được "nói" là của đảng chứ của chi nhân dân? Nhân dân liệu có dám hé môi không? Còn những ai phản bác, đưa ra chính kiến thì lại quy chụp là thế lực thù địch, chống phá... Ối là trời ông này nham hiểm không kém ... đồng chí X. VIệc đưa ông vào Nội chính chẳng qua chỉ xoa dịu cơn phẫn uất của dư luận. Về tướng học, người môi thâm như vậy khó mà tin nổi bụng dạ. VN cần người có tầm ảnh hưởng lớn đến quốc tế như trường hợp bà Aung san ở Miến Điện thì mới mong xoay chuyển được cục diện. Than ôi, sao dân thấy hết, biết hết như lời ông Thanh môi thâm này nói mà nào dám nói. Không thể muôn đời dân VN như con khỉ bịt mắt, tai, miệng mãi được.

Anonymous said...

Laị thêm một quan tham NBT "Tôi yêu thích sự thật và ghét giả dôí".

Tâm tư said...

Về tư tưởng của ông Thanh , thì tôi tin là tiến bộ , hợp thời cuộc , hợp lòng dân .

Nhưng tư tưởng của cá nhân ông ta khó có thể chiến thắng được trong lòng "một mớ bòng bong hổ lốn"các loại tư tưởng thủ cựu , giả tạo trong đảng csVn bây giờ .

Dù ông Thanh không "chiến thắng" được trong đảng , thì chí ít lòng dân , ý nước cũng được thể hiện trong cái tổ chức đảng đang cầm quyền này .

Tôi mong sao , ở cương vị mới , ông Thanh không quên , không sao nhãng các tâm tư nguyên vọng của dân ,mà ông nắm được khi ông ở Dà Nẵng.

Anonymous said...

song chi an com ba bua..roi toi gia phai chet...lam quan phu mau xua nay nhu ong thanh cung khong nhieu..mong chuc cho ong nhieu suc khoe ...song con voi bay chuot.....

Anonymous said...

Gỏi ông Nguyễn bá Thanh
Thật cám ỏn ông dã nói sự thật những hiện tượng của nước vn tiếng nói và nguyện vọng của người dân sự lãnh đạo hạ cấp và hèn nhát của bí thư nước chủ tịch nước thủ tướng và quốc hội
Tôi thành thật cám ỏn ông
tiếng nói của ông là 1 cây gậy đập vào đầu tập đoàn lãnh đạo 1 lũ ngu si hèn nhát
tôi chuc' ông đuọc nhiều sức khỏe
nhiều ý chí phấn đấu để mở đầu cho công cuộc cải tạo đất ước cải tạo
những đầu óc yếu kém nhu nhược
ban lãnh đạo dơ bẩn và thối nát
Chúc ông đạt dược nhiều thắng lợi
thành công thành công đại thành công

Anonymous said...

Có vẻ như sự nghiệp chính trị của ông Nguyễn Bá Thanh đang gặp thời khi mà đảng nhìn tới lui chẳng còn ai đủ uy tín và mạnh mẽ hơn ông ta. Nhưng mặc ông nói gì thì nói, một khi đã là đảng viên cốt cán của đảng CSVN chắc chắn thật ông không thể làm điều gì đó nguoc lại quyền lợi tối thượng của đảng, đó phải tiếp tục duy trì sự cai trị độc tài trên đất nước này. Bởi vậy đừng vội nghe, hy vọng kẻo lai thất vọng nếu nhớ lại 'bài học' về một Nguyễn Thiện Nhân voi những tuyên bố hùng hồn khi còn làm PCT UBND Tp.HCM, roi khi mới nhận chức bộ trưỏng GDĐT và một PTT Nguyễn Thiện Nhân truoc sau đã khác nhau ra sao!

Tuan Le said...

Quan làm báo cho đăng lại ý kiến của kẻ phân biệt Nam bắc Trung thì đề nghị QLB chủ trương cho phân chia đất nước thành 3 vùng tự trị.
Miền Nam chúng tôi sẽ đi đầu trong việc tự trị.

Anonymous said...

Cái thời Đảng Cộng sản còn cầm quyền thì hy vọng có sự tốt đẹp thì quá ảo tưởng .Tình thế bây giờ chẳng khác nào Cung Vua bất lực ,còn Phủ Chúa X thì tham nhũng.Hãy mong lịch sử lặp lại :Nguyễn Huệ -Quang Trung -người miền Trung ra Bắc lật nhào Cung Vua ,Phủ Chúa .Nguyễn Bá Thanh cũng là người miền Trung -Họ Nguyễn , liệu Ông có được bao nhiêu phần trăm khí phách của Nguyễn Huệ .Chúng ta hãy chờ xem .

Núi said...

Lại thêm 1 tên bí thư bị hốt cốt về Hà Nội, Ksor Phước đã ra đi vì có lời ngông nghênh trước quốc hội, bây giờ lại đến ông Thanh, ra hà Nôi chỉ cầm cu cho Bộ Chính trị đái thôi, làm được trò trống gì, đừng hy vọng, rắn thì muôn đời cũng là rắn.!
Các bạn để mà xem tôi nói có sai không? Loại gian hùng xảo trá hết thôi.

NÚi said...

Chỉ là 1 thằng giỏi đánh bạc thôi các bạn , đối với cấp dưới thì dọa nạt, cứ xem cách nó hỏi các Thầy về chuyên dạy học ở Đà nẳng với lối hỏi cung trịch thượng thì biết rồi. Nó thương gì nhân dân, mà thân nó bị điệu về Hà Nội như Ksor phước để tránh phản loạn thôi. Dân Hà Nội có thích gì các ông Quảng nam hay cải.

Tâm tư said...

Có người so sánh ông Thanh với ông Nhân trước đây ,vá cho rằng ông Thanh cũng không xoay chuyện được tình thế !

Tôi thì thấy khác : ông Thanh vừa qua có những câu nói trước công chúng rất xúc tích , dám "vỗ thẳng" vào mặt bọn quan tham trong chính quyền này . Đó là điều khác thứ nhất ! Sau nữa , dư luân nhân dân , tâm tư tình cảm của dân ta giành cho ông Thanh nhiều hơn ông Nhân chứ ! Đó cũng là lợi thế của ông Thanh trong chính quyền "hổ lốn" hiện nay.Cuối cùng , ông Thanh là con người có bản lĩnh hơn ông Nhân trong cuộc chiến này .

Cho nên tôi thấy tin ông Thanh sẽ "chiến đấu" khác với ông Nhân.

Anonymous said...

nói thật tôi luôn tâm nguyện Đà Lạt sẽ có 1 người tâm huyết như ông Bá Thanh, ông làm việc rất chuyên nghiệp và tỷ mĩ. Mặt tốt của ông rất lớn, nhưng tôi cũng đặt dấu hỏi 1 người như ông làm cách nào để mạnh dạng như vậy. Trong bài báo vừa đăng trên Vnexpress, ông Thanh có nhắc tới công ty Nam Việt Á và cienco 5, tôi hoài nghi về ông ấy!

Anonymous said...

Đôi dòng suy nghĩ về nhân quyền.
Đòi nhân quyền tức là đòi tự do. Trong thời điểm hiện tại của cơ sở hạ tầng (năng lực sản xuất,dân trí,ý thức...), tự do là món quà xa sỉ mà nhân dân ta nói riêng và con người nói chung chưa dám nhận, mà do đó : Đòi nhân quyền là đòi theo TBCN, là đòi phủ nhận ĐCS.
Tuy nhiên, ĐCS ta đã không thể làm trọn vai trò lịch sử của mình : nâng cao năng lực sản xuất của nhân dân , thì thiết nghĩ cũng không tồn tại được. Chừng nào Đảng còn bưng bít, còn mị dân thì dân còn chưa được tự do. Thực tế khoa học đúc kết ra, tuy có giá trị lâu dài hơn thôi miên nhưng ám thị cũng chỉ là hình thức mang tính tạm thời. Làm sao mà cứ bịt mắt người ta mãi được.
Một người tự do là người có năng lực cao nhất (khả năng sáng tạo tuyệt vời nhất) rõ ràng hơn hẳn những con người có tự do nhưng không dám nhận (làm việc máy móc và phục tùng vô điều kiện như xã hội tư bản) nhưng dù sao xét năng lực sx thì cũng vẫn hơn dân ta : tự do còn chả có để mà được từ chối.
Thế nên, để đỡ thương tâm, để đỡ loạn lạc, để hợp lý nhất thì đảng mình phải cải cách thôi. Làm thế nào để làm ra của cải thực sự ý. Đừng có vun vén cá nhân bằng tư tưởng tiểu nông (vun vén dựa vào năng lực thực sự ý), đừng có đày đọa doanh nghiệp, đừng đào tạo làm dốt nát con người đi, đừng lừa dân nữa.

louielamson2000 said...

Thanh, Dũng, gì-gì nữa!!! Họ cùng hội cùng thuyền cả. Bình mới rượi cũ, đám này đang đóng tuồng.
"Đà Nẵng bán đất làm ăn,
làm giàu bán đất gia tăng mỗi ngày
Quán bars khách sạn mở dày
Phập to chùa lớn ăn mày tránh xa.
Sòng bài lớn của China.(biển China beach và sòng bài lớn của Trung Quốc nằm kế bên khu biệt thư sang trong của Nguyễn Bá Thanh)
Cồn Dầu cướp đất dân oan tù đày...
Quán Bar nhộn nhịp đêm ngày
Tiệm sách thư viện phố này ở đâu?
Sông Hằng có mấy cái cầu?
Nhà trường giáo dục đấu thầu ra sao?...
Thanh, Dũng khác nhau !!??

Lý Đảo Chính said...

Chúng ta đang háo hức chờ đợi một Nguyễn Bá Thanh chí công vô tư chăng? Nhìn con bướm đẹp đẽ kia có ai nghĩ rằng nó đã từng lột xác từ một con sâu. Nếu ai còn ngây thơ tin vào CS thì đừng đọc báo lề trái nữa. "Không nghe theo CS, không làm bạn với Bắc kỳ, kgông mua gì của Trung quốc"

louielamson2000 said...

Việt Nam “Thiếu tự do kinh tế” xếp hạng cũng gần cuối bảng, 140/177. (BBC Vietnamese)
http://bbc.co.uk/vietnamese/business/2013/01/130110_vietnam_economic_freedom_ranking.shtml
Ông Thanh dọa “ hốt liền, không nói nhiều” BBC Vietnamese “Thanh ra Hà Nội!!!”
http://bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130110_nguyen_ba_thanh_pledge.shtml
Nguyễn Bá Thanh, trong vai chính đạo diễn phim: “ Bố Già & Tứ Quỷ Gian Hùng Việt Nam” Nguyễn Bá Thanh dọa chống tham nhũng phải “ hốt liền, không nói nhiều” hốt liền nhốt dzô mô!!! Nguyễn Bá Thanh nói Ngân Hàng-Đóng tàu Việt Nam “ vừa ăn vừa phá” . Phải chăng! Ăn nhiều béo quá, phá chuồng chui ra, ôm vàng đô-la (dollars) chuyển qua Thụy Sĩ, hô hào chống Mỹ, Tứ quỷ gian hùng…

Thanh ra Hà Nội!?

Thanh ra Hà Nội đợt này,
Giúp cho sư phụ đi cày đầu năm
Trồng dâu không phải nuôi tằm
Nuôi đàn sâu đảng ăn nằm ngày đêm.
Thanh đi Đà Nẵng dân êm!?
Cồn Dầu, Hòa Khánh, biển đêm Sơn Trà!!
Hoàng Sa địa khu Tam Sa. “Tam Sa là thành phố mới nhất của Trung Quốc-Chính quyền Trung Quốc trước đó đã tuyên bố thành lập hội đồng thành phố Tam Sa đặt trụ sở trên đảo Vĩnh Hưng mà Việt Nam gọi là đảo Phú Lâm” trích từ VOAtiengviet
http://nghiencuubiendong.vn/gallery-bn-hinh-nh?func=detail&id=78
Quảng Nam Đà Nẵng dân choa biết rồi.
Thanh ra Hà Nội tìm mồi !? (đứng hay ngồi !?)
Phòng chống tham nhũng bên nồi lẫu dê!!
Có đi rồi cũng có về
Thanh ra Hà Nội chủ đề nay mai!?
Posted from Hai Phong Vietnam Jan 11, 2013