Blogger Widgets

Wednesday, December 26, 2012

NHỮNG ĐẠI GIA ĐẠI DIỆN CHO 'ÁNH SÁNG' & 'BÓNG ĐÊM' CỦA NĂM 2012!

Quanlambao


Vualambao

- Năm 2012 là năm đã tạo ra 'nhiều kỷ lục' mà có lẽ suốt 20 năm qua chưa khi nào xảy ra. Đối với một số vẫn được biết đến như các là các Doanh nhân bỗng chốc hiện nguyên hình của những kẻ cướp, có những Đại gia bỗng chốc không nững bị bị lột trần qua đêm mà còn đối mặt với tù đầy, gia đình ly tán... 10 gương mặt mà chúng tôi tổng hợp đại diện cho cả hai mảng sang và tối trong bức tranh về Doanh nhân Việt Nam năm 2012 đã gây không biết bao sóng gió và tốn không biết bao giấy mực của báo giới cả trong và ngoài lề.
NHỮNG ĐẠI GIA 'ÁNH SÁNG' BỊ LỘT TRẦN & ĐẠI HỌA TỪ TRÊN 'TRỜI' ĐỔ XUNG ĐẦU!
1. Người bị cướp ngày đầu tiên chính là Công ty Thủy Sản Bình An (Bianfishco) của gia đình Nữ Đại gia Diệu Hiền.
oos lẽ không ai lạ gì danh hiệu "Nữ hoàng cá ba -sa" mà cả một đời lăn lộn với nghề với bao cay đắng cực nhọc để gây dựng được cái Danh hiệu đáng kiêu hãnh đó. Rồi hàng loạt những sai lầm, mà có lẽ là những sai lầm chính là Lòng tin của Doanh nhân luôn coi trọng chữ tín đã giết chính bà. Tin vào cổ đông 'nặng ký' con gái Thủ Tướng, tin vào những Ngân hàng bạn hữu như Techcombank, như HBB ... để rồi cuối cùng chính bà đã bị đánh cắp lòng tin và những người bạn và đã rất nhiều năm khi họ còn là con số 0 thì những cổ phiếu của bà là 'quý hóa', nhưng họ thì lớn lên như 'người khổng lồ', còn bà lại ấu trĩ vẫn giữ 'nấy nề' để rồi phải gánh chịu hậu quả 'vô đơn chí'! Khi cần cầu cứu thì mọi số điện thoại đều im lìm 'đóng cửa' đánh sầm vào mặt bà.


Trong cuộc sống riêng tư lại để cái đám cưới đình đám của con trai giết chết lòng trắc ẩn của dư luận V
Đầu năm nay, đám cưới của con trai bà Diệu Hiền là một trong những sự kiện thu hút giới truyền thông do sự hoành tráng và xa hoa. Tuy nhiên, ngay sau đó, hàng loạt những khó khăn của công ty thủy sản Bình An (Bianfishco) do bà Hiền làm cổ đông chính và TGĐ đã dần lộ diện.
iiệt Nam vốn dĩ chẳng khác gì những kẻ mù bị dẫn dắt bởi ma lực của báo giới điều khiển bởi các thế lực bón tối và đô la.
Cuối cùng từ "Nữ hoàng cá ba-sa" lại trở thành kẻ nợ nần chồng chất bị vây hãm bởi nông dân, những người bao năm qua đã sống làm giàu nhờ chính bà.
Cái gì đến sẽ phải đến: Kết thúc chu trình 'Cướp ngày' là việc buộc phải chuyển giao cơ nghiệp cả đời xương máu cho chính kẻ cướp mà vẫn phải cười cay đắng, nghẹn ngào "Cám ơn anh ba lắm"!

2. 'Họa vô đơn chí' đổ ập xuống gia đình ông Đặng Văn Thành


Hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch đều treo ảnh Linh hồn của Sacombank - Người sáng lập và cha đẻ làm lên kỳ tích đưa Sacombank trở thành thương hiệu Top 5 của Ngân hàng cả nước, Sacombank được nhiều người biết đến hơn ACB bởi sự phổ cậpcủa nó đúng nghĩa một ngân hàng bán lẻ và phục vụ cộng đồng. Người ta nói: Những người thành đạt trên con đường tài chính - ngân hàng thì phải hơn hẳn người khác một cái đầu! Điều này chẳng 'ngoa' chút nào nếu ứng với ông Đặng Văn Thành.

Nhưng họ Đặng này lại được Trời phú cho sự giỏi giang cho cả gia đình, từ người vợ nổi tiếng với danh hiệu "Nữ hoàng Mía đường" đến con trai nổi tiếng tuổi trẻ tài cao với Sàn bất động sản Sacomreal... Vậy mà chỉ qua một đêm tất cả 04 người đều đã bị biến thành tội phạm đúng nghĩa đen: Cả bốn đều bị "Tự nguyện" đến cơ quan cảnh sát điều tra của Phạm Quý Ngọ, lần lượt "tự nguyện" cay đắng viết đơn từ nhiệm để cho chính kẻ cướp nhảy vào tiếm ngôi, chễm trệ lên ghế Chủ tịch Sacombank!

Năm 2012 là năm đại họa đến với những Doanh nhân Ngân hàng làm ăn 'chân chính' không phải theo nghĩa luật pháp mà theo nghĩa mặt bằng chung cùng ngành nghề của Việt Nam mà ông  Đặng Văn Thành là một điển hình. 
Nếu gia đình ông Đặng Văn Thành cũng làm theo gương của Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Thanh Phượng, Trầm Bê, Nguyễn Đức Kiên.... thuê người đứng tên cổ phần ngân hàng để vừa tránh được quy định của Ngân hàng nhà nước mà vẫn nắm 51% như các chủ nhân ông của Bản Việt, của Techombank, Phương Nam, Vietbank... thì đã không thể có sự thâu tóm ngoạn mục để kết cục cả gia đình ông bị đuổi ra đường một cách tàn nhẫn và không dừng lại ở chỗ ăn cướp mà những kẻ cướp này còn sử dụng lực lượng an ninh, cảnh sát để thực hiện kế hoạch 'diệt tận gốc' để không còn mầm mống phục hồi lại!
khi để tuột mất quyền kiểm soát ngân hàng Sacombank vào nhóm nhà đầu tư 7. 
3. Đại họa đổ ập xuống đầu gia đình họ Đặng thứ 2.


Gia đình họ Đặng này có nhiều cái nhất trong suốt 20 năm qua: Tạo nhiều công ăn việc làm nhất, đóng thuế cao nhất, làm từ thiện nhiều nhất, ... và cũng là gia đình có nhiều người trúng cử Nghị sĩ cùng một khóa nhất! 
Có lẽ chính vì cái nhất sau cùng này, cả hai chị em bà Yến và ông Tâm Hội khóa 13 mà đại họa đã giáng xuống đầu gia đình này chí mạng. Bà Yến đã bị bãi miễn khỏi Quốc Hội với lý do "Bullshit" mà ai cũng biết đằng sau chỉ vì bà này đãdám to miệng vạch trần, chất vấn Thống đốc Bình về tội phạm ngân hàng trướcdiễnđàn Quốc Hội khi mà chưa có ai dám động chạm đến để rồi mấy tháng sau đó sau vụ án Bố già Kiên 700 tờ báo Lề Đảng mới dám nói bong gió đến "Lợi ích nhóm"!
 
Ông Tâm thì mất trắng ngân hàng Western Bank vào tay kẻ khác dù ngân hàng chẳng hề mất thanh khoản! Kẻ vào mua ngân hàng do chính Thống đốc Bình ép duyên thì không có tiền, ngang nhiên vào chiếm ngân hàng và tiền nợ ông Tâm lên đến 500 -700 tỷ đồng vẫn không chịu trả mà vẫn ngang nhiên 'ẳm' trọn WB với hàng trăm chi nhánh và phòng giao dịch được ông Tâm tạo dựng hàng chục năm qua.
Nhưng chưa hết, hai chị em còn bị đặt danh hiệu "Chủ nhân Quan làm báo", hai nhân viên bị bắt cóc, bị tra tấn dã man. Trong lá thư gởi cho giới Lãnh đạo chóp bu bà Yến đã tố cáo an ninh của Nguyễn Văn Hưởng đã sủ dụng th đoạn đê hèn: Tống nhân viên của bà cho tù hình sự hãm hiếp chết đi sống lại nhiều lần phải đua đi cấp cứu chỉ vì buộc cô bé này phải đồng lòng làm hồ sơ giả kết tội bà Yến là chủ nhân quan làm báo! Cô sinh viên trong trắng Nguyễn Phương Uyên cũng bị dọa tương tự đành phải "nhận tội khủng bố" để bảo vệ sự trong trắng của mình! Cô nhân viên của bà Yến 'can tội' tin vào 'Chúa' nên dù chết không chấp nhận làm giả hồ sơ như mong muốn của Hưởng, vì vậy mà hết lần này đến lần khác cô ta đã bị hành hạ, làm nhục thể xác đến cùng cực!
Hai Tập đòn Tân Tạo và Đầu tư Sài gòn đang đối mặt với những khó khăn chồng chất, với việc Thống đốc Bình buộc các Ngân hàng phải 'cấm cửa' không cho vay và thu hồi vốn vay về!
Người ta nói rằng: Chỉ có Trời cứu gia đình họ Đặng này nên vẫn sống đến bây giờ!

Phần 2: ĐẠI GIA BÓNG ĐÊM QUYỀN LỰC LÀM GIÀU QUA ĐÊM

Còn tiếp

Trần Hưng Quốc


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

8 comments:

Anonymous said...Một đ/giả gởi tới trang mạng Dân Làm Báo bức an̉h chụp tâḿ biêủ ngữ csvn "..Tâm̀ Cao Chí Tuệ và Bản Lĩnh Việt Nam". Phaỉ viết là Trí Tuệ chứ không phaỉ là Chí Tuệ.

Bọn csvn ngu đâǹ hoá Nhân Dân VN tới mức viết sai cả tiêńg Việt, và văn hoá thì bị suy đồi mọi mặt mà can̉h ăn Buffet giành giật là một thí dụ điên̉ hiǹh.

Anonymous said...

Quan Làm Báo phạm một lôĩ lầm rất to lớn khi đăng taỉ baì "Hai Nhoḿ Lợi Ích" do một tác giả ẩn danh, duǹg hình ảnh dơ bẩn cuả y tá Duñg để bôi nhọ hình ảnh tôn kińh cuả Tổng Thôńg Ngô Đình Diệm. Có nhiêù độc giả sinh sau khi TT Diệm mất, tham khảo các taì liêụ đuńg đăń mà biết được tác giả thiếu hiêủ biết về chế độ đệ Nhất VNCH. Do đó, QLB cũng chiụ phâǹ trách nhiệm khi cho đăng taỉ baì viết taò lao bá laṕ như thế. Các ý kiến taò lao bá láp coǹ bị QLB ngăn chăṇ thì việc QLB choṇ đăng một baì taò lao bá laṕ như thế chińh là coi thường trình độ nhâṇ thức cuả độc giả, và tự giết niềm tin cuả độc giả. May ra, chỉ có nhoḿ độc giả phe anh TƯ Sang còn tin tưởng QLB mà thôi!
Vợ bỏ theo Trai, không Đau bằng QLB đăng cái baì viết Bá Laṕ bôi lọ vị Tổng Thống được nhiêù vị nguyên thủ Quốc Gia trên thế giới ngưỡng mộ.

Anonymous said...

Chẳng ai thèm ngưỡng mổ Thằng TT Nguyễn T D cả nó là con chó Dại cắn khoang .Mồ MẢ Nội ngoại NHÀ nó bị VOI GIẦY XÉO

Anonymous said...

Nhân dân VN ko ai ngưỡng mộ Thằng chó Dại TT N T DŨNG cả .Mồ MẢ NỘI ,NGOẠI NHÀ nó bị voi giầy xéo

Anonymous said...

Có người hỏi:
"Có phải khi tôi thiếu tiền để sửa chữa nhà cửa đều có thể phát hành vé số, thu phí...?

Lời đã nói ra không thể rút lại được.
Người dân nghĩ rằng nên có 1 bảng đánh giá thiệt hại về trực tiếp và gián tiếp để phát triển sau này...Qua bảng đánh giá tài sản và bảng thiệt hại...phải bồi thường tất cả tổn thất cho dân và nhà nước, phải truy thu tất cả các chi phí và phải thu hồi lại được.Còn bồi thường cụ thể như thế nào thì nên xem xét lại các bộ Luật của Việt Nam và quốc tế như Luật tố tụng, Luật chống rửa tiền, Quyền con người...
Người dân hiện nay rất cực khổ, đời sống cơ cực...để làm ra hạt gạo, chén cơm cho các vị ăn, còn phải cong lưng đóng thuế trả nợ nước ngoài và trả lương cho các vị. Mong là các vị nên biết suy nghĩ, biết xót cho những đồng tiền xương máu, mồ hôi nước mắt của dân.
Là lãnh đạo, nên trừng trị những kẻ làm sai, tham nhũng, lãng phí tiền của công...
http://hothithaihien.blogspot.com/

Anonymous said...
This comment has been removed by the author.
Mâ~u giáo said...

Ý kien cua ban trên dây,toi hòan tòan d^`ong ý hay nhâ´t là câu này: Vợ bỏ theo Trai, không Đau bằng QLB đăng cái baì viết Bá Laṕ bôi lọ vị Tổng Thống được nhiêù vị nguyên thủ Quốc Gia trên thế giới ngưỡng mộ.

Tôi cuc luc phan doi bai viêt dem Ngô Tong thô´ng so sánh voi nguyen tan dung,nhac lai comm cua mot Bac ben trang BA SAM là:Dem cuc Cuc ma so sanh voi Cuc Vàng,de noi lên bai viet ngu dôt mà QLB vâ?n cho dang.

Anonymous said...

Ngô đình Diem do Mỹ đem về. Đúng kô?