Blogger Widgets

Friday, December 14, 2012

MUA CHỨC BẰNG 'LƯỠI BÒ' - KỶ LỤC MỚI CỦA ĐỒNG CHÍ X!

Quanlambao


- Việc chạy chức, chạy quyền ở Việt Nam chẳng còn gì là điều lạ lẫm, nó đã trở thành  lẽ đương nhiên trong khoảng 10 năm trở lại đây và mỗi năm nó cũng 'tăng giá' theo lạm phát!
Vào thập niên đầu những năm 2000, dân 'thính chuyện' Hà Nội đồn rằng Vũ Huy Hoàng - Nay là Bộ Trưởng Bộ Công Thương để chạy được cái ghế Thứ Trưởng ông ta đã chi 500.000 đô la Mỹ! Thời đó nghe chính từ miệng vợ ông nói ra đã thấy kinh khủng, nhưng đến thời Đinh La Thăng thì thật sự là 'phá giá'! Công khai giao chỉ tiêu cho tất cả các Tổng giám đốc các công ty con trong Tập đoàn Dầu Khí mỗi nơi góp 1.000.000 đô la để ông ta chạy ghế Bộ Trưởng với lời hứa: "Nếu lên được sẽ trả nợ"!

Rồi cũng từ chỗ thân tín của Đinh La Thăng - Nguyễn Như Phong và cánh báo Tiền Phong đã bật mí ra: "Đinh La Thăng đã phải chi 21 triệu đô la để cho ông anh bà con Đinh Thế Huynh vào được BCT". Đó là tổng số chi được tổng kết sau chiến thắng! Nhiều người tò mò muốn biết ai được hưởng số tiền này và có thật là phải chi hết bằng này hay mỗi nơi lại bị xà xẻo 'ông thầy ăn một, bà cốt ăn hai'?

Còn Bình ruồi, có được cái ghế Thống đốc thì bố già Kiên, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang cùng đám bố già Nga cánh hẩu người góp công, người góp của. Con số bao nhiêu không rõ, chỉ biết cô vợ trẻ của Bình ruồi tiếc của đã suýt xoa "Tốn cả mấy triệu" mà chỉ có hai chỗ: Đồng chí X và Nguyễn Văn Hưởng! Cô này tiếc đứt ruột vì nghĩ lại cái ngày phải 'lăn qua, lăn lại' giữa Bắc Hà và cuối cùng được 'gả' cho Bình Ruồi nằm mơ cũng không thấy số tiền đó!
Con số chính xác của việc chạy chức chạy quyền bao nhiêu thì không ai dám đoan chắc, nhưng một điều toàn dân thiên hạ khẳng định: Không mua thì không bao giờ được chức! "Đống đô la Mỹ cao, thấp' tỷ lệ thuận với cái chức được mua bán. Đến anh công an 'đứng đường' canh giao thông còn phải mua cả tỷ đồng tùy vào được đứng ở chỗ 'ngon' hay kém hơn... 

Chính vì vậy, khi các quan chức đã yên vị thì bắt đầu thu tô để bù đắp lợi 'số vốn' đã đổ ra cùng đầy đủ lời lãi như kiểu cho vay nặng lãi chợ đen để còn chuẩn bị mua chức to hơn chứ!

Cái vòng xoáy đó đã trở thành 'Văn hóa' trong Quan Trường ở Việt Nam và ngày càng 'tăng tiến' đồng hành với sự tụt hạng của Việt Nam về dân chủ và tham nhũng và đó cũng là lý do tại sao Hội Nghị Trung Ương 6 "Quyết định không kỷ luật" cái đồng chí X vì lẽ đơn giản 120 tên "có thẻ đi tàu suốt" đã được thầy trò Nguyễn Văn Hưởng - Nguyễn Văn Bình với nguồn lực tiền tấn từ Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Lê Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú -  trả công hậu hĩnh để mua cái "Quyết định không kỷ luật" và 'cho đồng chí X tiếp tục tại vị chức Thủ Tướng để khắc phục hậu quả!

Song nếu ai đó tưởng rằng nhờ hàng trăm triệu đô la mà đám Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang đổ ra với hứa hẹn sẽ được mua Gtel và cho sáp nhập vào Mobifone kiếm bạc tỷ đô la mà đồng chí X thoát tội thì quả vẫn còn chưa đầy đủ bức tranh chạy cái chức Thủ Tướng Việt Nam! Có lẽ rất nhiều người hỏi: Không hiểu làm sao mà đồng chí X thoát nạn một cách ngoạn mục khiến cả Tổng Bí Thư và Chủ tịch nước mếu máo bày tỏ sự bất lực trước bá quan đồng bào cả nước?

Dùng tiền mua chức là điều chẳng còn ai xa lạ, nhưng dùng Chủ quyền đất nước và bán nền dân chủ của nhân dân để giữ được ghế thì lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, thầy trò Đồng chí X và Nguyễn Văn Hưởng đã làm vào ngày 20/9/2012- Tiền lệ này đã được thiết lập và Lịch sử Việt Nam kể từ đây sẽ bổ sung câu thành ngữ "Cõng rắn cắn gà nhà" chỉ Nguyễn Ánh thì thêm câu "Cống nạp Lưỡi bò và cắt lưỡi dân Việt " để chỉ Thái Thú X!

Trần Hoàng Quân
“Chạy” làm công chức thủ đô không dưới 100 triệu đồng
TTO - Ông Trần Trọng Dực - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, đại biểu HĐND TP Hà Nội - khẳng định chắc nịch như vậy tại phiên thảo luận sáng nay 7-12 của HĐND TP về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp TP 2013.

Đại biểu Trần Trọng Dực, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội: Đầu mối chạy vào công chức các quận, huyện chính là trưởng phòng nội vụ của các quận huyện. Số tiền chạy vào không dưới 100 triệu đồng một suất - Ảnh: Xuân Long

Ông Trần Trọng Dực thẳng thắn: “Việc thi tuyển công chức của TP Hà Nội hiện nay không ổn một chút nào. Việc phân cấp cho quận, huyện tổ chức thi tuyển công chức khối quận, huyện là đúng rồi. Nhưng việc quản thi tuyển công chức ở quận, huyện ra sao cũng là một vấn đề. Thời gian vừa qua một số quận, huyện tổ chức thi công chức rất tốt, nhưng cũng có một số đơn vị thi công chức là việc "chạy" để được thi, "chạy" để được đỗ".

"Thưa các đồng chí, bây giờ người ta nói dưới 100 triệu đồng không có chuyện đỗ đâu. Còn "chạy" vào đâu? Đó là chỗ trưởng phòng nội vụ các quận huyện. Tôi xin mách với các đồng chí lãnh đạo quận huyện là trưởng phòng nội vụ các quận huyện đang là đầu mối thu hút việc tiếp nhận hồ sơ, nhận tiền "chạy" của các thí sinh để đỗ công chức và không dưới 100 triệu đồng. Nói đến điều này là rất đau lòng cho TP chúng ta, nhưng đây là thực trạng đang tồn tại”, ông chỉ rõ.

Đại biểu Trần Trọng Dực cũng cho rằng thực trạng này phải được bàn sâu, bàn kỹ. Chủ trương luôn khẳng định cần giảm biên chế, tinh giản bộ máy, nhưng thực tế thì các bộ máy không được tinh gọn, biên chế, cứ năm sau cao hơn năm trước.

“Vấn đề ở đây là do trình độ quản lý hay do năng lực làm việc của cán bộ? Tôi nghĩ cần thiết phải đánh giá chất lượng cán bộ”, ông Dực nhấn mạnh.

XUÂN LONG


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

6 comments:

Ẩn Danh said...

Thật là kinh khủng!!!

Đọc qua bài viết trên, tôi thiết nghỉ tiêu đề "vì mục đích chống bè lũ tham nhũng..." của QuanLamBao có phải chăng là chống chủ nghĩa cộng sản vốn là mầm mống sản sinh tham nhũng từ trung ương đến địa phương?

Anonymous said...

Nhân quyền:Về quyền làm việc và đối xử phụ nữ.
Do ông Nguyễn Mạnh Triều Eximbank Bạc Liêu vu oan giá họa làm hại tôi, gây ra cho tôi những thiệt hại về vật chất và tinh thần (có đầy đủ bằng chứng ghi âm...) ép tôi chịu trách nhiệm cho những việc làm sai trái quá khả năng của tôi do ông ấy gây ra.

Mặc dù tôi đã có gửi đơn khiếu nại theo trình tự lên cấp trên nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, làm không đúng nên tôi chờ VN Eximbank giải quyết cho xong chuyện nào ra chuyện đó. Nên giải quyết những lá đơn trước đây của tôi trước và bồi thường những tháng lương các năm qua cho tôi.
Tất cả là do ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank Bạc Liêu gian lận phân công chứng từ, sổ sách...ép tôi nhận tội thay.

Do tôi không đồng ý nên ông ta tự ý trả thù rút hết tiền lương của tôi trong 1 thời gian dài mặc dù tôi có khiếu nại lên cấp trên theo trình tự. Nhưng chẳng những họ không giải quyết còn ép tôi nghỉ việc mà không bồi thường và trả tiền thâm niên, chế độ cho tôi.
Vì sự sống còn, Quyền con người và danh dự và do họ xem thường pháp luật dù cho tôi gửi báo cáo phản đối nhiều lần họ vẫn không giải quyết nên tôi gửi thông tin này đến mọi người nhờ giúp đỡ vì đây là những chứng từ có vấn đề như: sai, thiếu, nghi ngờ giả, xóa sửa... để nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống rửa tiền cho mọi công dân, đảm bảo tính trung thực minh bạch thông tin và quyền được sống của dân.

Tôi đề nghị Eximbank là 1 ngân hàng lớn thì không nên có những hành vi mất uy tín như trên. Đề nghị Eximbank và ông Triều nên giải quyết cho xong chuyện nào ra chuyện đó.

Do (nghi ngờ người của thủ tướng) lạm dụng quyền lực ép tôi nghỉ việc sai pháp luật, vi phạm nhân quyền, chưa bồi thường và trả tiền chế độ, thâm niên...cho tôi nên tôi thông tin này đến mọi người xin giúp đỡ.
http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1091991/index

Anonymous said...

Thằng X "thủ lợn" này phải lôi ra bắn bỏ. Để nó sống ngày nào thì nó còn hại dân hại nước ngày đó.

Mikail Gorbachev said...

"Tôi đã bỏ hơn nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản ... Ngày hôm nay, tôi phải đau buồn mà nói rằng: đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá".

Chiến Thắng said...

Dậy mà đi, dậy mà đi,
Ai chiến thắng không hề chiến bại.
Ai nên khôn không khốn một lần,
Dậy mà đi, dậy mà đi.
Dậy mà đi, hỡi đồng bào ơi !

Đừng tiếc nữa, can chi khóc mãi,
Dậy mà đi núi sông đang chờ.
Dậy mà đi, dậy mà đi,
Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi.

Bao nhiêu năm qua, dân ta sống không nhà,
Bao nhiêu năm qua, dân ta chết xa nhà.
Dậy mà đi, dậy mà đi,
Dậy mà đi, hỡi đồng bào ơi !

Anonymous said...

Nếu đã nêu đích danh được Trưởng phòng nội vụ quận, huyện tham ô, sao không đem thằng nào ra bắn để răn đe ? E rằng, nó không ăn một mình mà đã chia chác cho các quan chức cán bộ đảng viên cấp trên, nên chúng phải bao che nhau, làm sao xử được ? Chả thế mà đất nước (đạc biệt là thủ đô) đang sử dụng cả lô công chức bất tài, mua bằng, làm bằng giả, con ông cháu cha và chạy chức bằng tiền, đất nước làm sao tiến bộ được ?