Blogger Widgets

Thursday, June 14, 2012

AI TIẾT LỘ THÔNG TIN ĐỂ DƯƠNG CHÍ DŨNG TRỐN THOÁT


Tướng Phạm Quý Ngọ và Lãnh đạo Vinaline 
Vụ án Vinaline đã bị khởi tố từ tháng 1.2012 bởi cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc cục Cảnh sát phòng chống tham nhũng (C48) trực thuộc trực tiếp Trung Tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công An. Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc C48 đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng gây thất thoát, thiệt hại hàng chục tỷ đồng, trong  đó có cả việc mua và sửa chữa ụ nổi 83M của Vinalines là đầy đủ chứng cứ việc Dương Chí Dũng và đồng bọn lập hai bộ hồ sơ chứng từ để quyết toán khống khối lượng sửa chữa phần đáy ụ nổi và kê giá thêm 10.000 đồng/kg thép hàn vào hợp đồng, chiếm đoạt tiền của Vinalines chia nhau.

Tuy nhiên thời gian này, Chủ tịch Ban chỉ đạo chống tham nhũng vẫn còn thuộc Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, vì vậy vụ án vẫn nằm yên đó.
Ngày 15/5, Hội nghị Trung Ương 5 kết thúc với Nghị Quyết thể hiện quyết tâm của Đảng CS chống tham nhũng, thất thoát và Trưởng Ban chỉ đạo TƯ chống tham nhũng đươc chuyển về tay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì 02 ngày sau vụ án Vinaline mới bị khởi tố bị can và chính thức Dương Chí Dũng cùng Mai văn Phúc - Nguyên Tổng giám đốc và Trần Hữu Chiều - Phó Tổng giám đốc Vinaline Chiều đã bị khởi tố ngay vào chiều ngày 17/5 và hai ông Phúc và Chiều đã bị bắt giam ngay tối 17/5. Riêng Dương Chí Dũng chưa bị bắt.
'Người dân sống gần đó cho biết sáng ngày 16/5, hai vợ chồng ông Dũng vẫn dắt tay nhau đi ăn sáng... Vào khoảng 21h ngày 17/5, khi anh đứng ở tầng 4 nhà chếch đối diện đã nhìn thấy nhà ông Dũng cúng bái ở tầng 3 và có đặt mâm cúng ra lan can tầng 3' - Theo Báo Tin Tức của Việt Nam.
Trở về trước đó khoảng vài ngày trong khi Hội Nghị Trung Ương chuẩn bị kết thúc thì vào buổi tối người ta nhìn thấy Dương Chí Dũng đến tư dinh Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, sau đó khá muộn y đến nhà Phạm Quý Ngọ đi chiếc xe Mercedes 7 chỗ ngồi.

Phạm Quý Ngọ có mối quan hệ mật thiết với Dương Chí Dũng từ lâu, Tết nguyên đán hàng năm Tướng Ngọ đều xuống liên hoan tất niên cùng Vinaline và công ty thành viên. Đồng thời Tướng Ngọ lên được Trung Tướng và bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ công an nắm Tổng cục cảnh sát ai cũng biết là vì Tương ngọ là đệ tử của 3 Dũng.

Một dấu hỏi đặt ra: Tại sao Cục cảnh sát điều tra của Phạm Quý Ngọ không ký Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm Dương Chí Dũng cùng lúc với Phúc và Chiều vào tối 17/5/2012 mà lại phải chờ đến sáng hôm sau Cục Cảnh sát điều tra mới mang Quyết định khởi tố bắt tạm giam Dương Chí Dũng đến văn phòng Bộ Giao thông vận tải và Cục hàng hải? Họ lấy cớ Dương Chí Dũng đang kiêm chức vụ Bí thư Đảng uỷ Cục Hàng hải nên phải làm thủ tục tạm đình chỉ chức vụ Đảng trước khi bị bắt vì Đảng viên ĐCS thì KHÔNG thể mắc sai phạm! Chính điều này đã kéo thêm thời gian cho Dũng trốn thoát.

Vậy ai là kẻ đã tiết lộ thông tin và cố tình mua thêm thời gian cho Dương Chí Dũng bỏ trốn  đến đây thì ai cũng thấy rõ. Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang chỉ cần buộc Tướng Ngọ trả lời câu hỏi đơn giản như vậy là dễ dàng vạch mặt được Phạm Quý Ngọ và ai đứng sau tất cả vụ bỏ trốn ngoạn mục này.
Thám Tử

24 comments:

Bùi Khiêm said...

tôi xin vái lạy Quan Làm Báo đấy, đừng nhắc đến bác Quang vào đây nữa, bác khổ sở lắm rồi.

tấn dũng said...

Hề hề hề, thế là rõ rồi nhé. thầy trò anh tấn dũng đểu nhất Việt Nam

Tài said...

Thám tử thật tài! Tin vầy mà báo VN không thèm đăng, chỉ thích đăng người mẫu bán dâm thôi.

Vãi PHẠM VŨ LUẬN said...

Phải công nhận 1 thực tế rằng thực quyền của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là quá lớn, từ trước hội nghị tw5 vừa rồi thì tất tần tật mọi vấn đề điều hành kinh tế, chính trị, văn hóa của xã hội đều nằm trong tay thủ tướng. Thủ tướng vừa làm kinh thế, vừa bắt tội phạm có khác nào vừa đá bóng, vừa thổi còi, bố làm thủ tướng, con trai làm thứ trưởng, con gái làm chủ tịch hđqt ngân hàng thì có khác nào đưa tất cả tiền, tài về nhà thủ tướng rồi còn gì

Anonymous said...

Quan làm báo nhiều thông tin nội chính của bọn chóp bu hay quá ta!

Mai Hồng said...

Tôi thề là khi nào có cuộc cách mạng nổ ra, tôi sẽ là người đâu tiên cầm súng đi diệt thằng # dũng đểu cáng này. Từ trước tới giờ chưa có lãnh đạo nào mưu mô, xảo quyệt, tham nhũng, bẩn thỉu, bất cần dư luận như thằng này cả.

HoaBìmBịp said...

Ai là kẻ đã tiết lộ thông tin và cố tình mua thêm thời gian cho Dương Chí Dũng bỏ trốn?

Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang
chỉ cần buộc Tướng Ngọ trả lời câu hỏi đơn giản như vậy là dễ dàng vạch mặt được Phạm Quý Ngọ và ai đứng sau tất cả vụ bỏ trốn ngoạn mục này.Bộ trưởng Bộ Nhà Trời Thiên Lôi
chỉ cần buộc Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang trả lời câu hỏi đơn giản như vậy là dễ dàng vạch mặt được ai đứng sau tất cả vụ bỏ trốn ngoạn mục này.

Hùng said...

Cái lũ BCT mà không làm gì được thì đúng là ....nhục!
Mang tiếng là vua tập thể, chứ có phải vua NTD đâu?

Mạc Trí said...

Quyền lực của 3 Dũng còn quá lớn, vì vậy hiện nay 3 Dũng đang lũng đoạn hệ thống chính trị Việt Nam.

Unknown said...

Thằng Dũng Vinaline nó chui dưới gầm giường nhà thằng Dũng Y tá chứ chạy đi đâu được. Thằng Đại Quang với Thằng Ngọ cứ việc đi bới lục hết các ống cống đi nhưng chừa cái gầm giường thằng 3D ra , mục thất cũng không bắt nổi thằng Chí Dũng

Dân Chủ cho Việt Nam said...

THằng Chí Dũng nó đang nằm dưới gầm giường nhà Thằng Dũng Y tá đấy. Đại Quang và Quí Ngọ ơi đến đấy mà tóm đi

Anonymous said...

Chính ông y tá 3 Dũng đã báo cho Dương Chí Dũng trốn và chính hắn cũng biết tên Dũng đang trốn ở đâu.
3 Dũng là tên gian manh, tìm mọi cách bịt đầu mối và chạy tội. Bộ công an không cần mất thời gian, cứ hỏi 3D là tóm được Dương Chí Dũng ngay.

THANH KÍNH TỬ said...

Thủ-Tướng Nguyễn Tấn-Dũng giấu Dương Chí-Dũng ở tận Bắc-Kinh rối! Quan nào có võ-công cỡ Lý Liên-Kiệt thì đem vài vệ-sĩ qua đó bắt tội-phạm.

Anonymous said...

Bạn ơi có một điều ta thấy là các nhà độc tài từ Sa Dam, Phi Đen ,đến Ga da phi , Ma ba rát... đều đưa con cái anh em vào nắm quyền để củng cố thế lực theo kiểu gia đình trị, vây cánh nhưng đến khi rớt đài thì kéo cả gia đình con cái anh em đều bị liên luỵ rớt theo luôn. Các con trai của Sa Đam , Ga da Phi , Mu Ba rat đều bị xử, kẻ chết người ra toà.

QuangĐại said...

Luật của nước CHXHCNVN không cho phép BT CA chui vào gầm giường nhà thằng Dũng Y tá,
đã kính thưa quốc hội rồi, trời ạ

chancongian said...

mọi người cứ bảo tên y tá nầy xảo quyệt dối trá nầy nọ,theo tôi ,được thế đã giỏi,tên nầy rất dốt ,chẳng làm được trò trống gì,có chăng do bọn khác mượn xác thằng nầy đứng sau giật dây.

Anonymous said...

đừng hòng tìm ra Dương Chí Dũng, có lẽ giờ này cũng đã làm mồi cho hà bá rồi

Anonymous said...

Dương Chí Dũng chưa đi đâu xa, chắc đang ở trong nước thôi. Thử tìm ở 56 phố Q Quán Sứ xem.

Anonymous said...

Cách tốt nhất để loại bỏ chủ nghĩa cộng sản là tham nhũng. Mọi người nên cám ơn các quan tham đã thúc đẩy nhanh quá trình này. Nhờ đó, mới đi đến đoạn kết nhanh hơn. Cám ơn Ba Dũng. Rõ ràng là anh là người cấp tiến, thân Mỹ, và anh đã hiểu làm thế nào để chủ nghĩa cộng sản suy vong.

Anonymous said...

phải bái phục công an cọng sản cho ai sống thì sống cho ai chết thì chết.không biết âm phủ có công an công sản không nhỉ

Anonymous said...

- DÙ chúng có độc tài tàn bạo đến đâu, có giàu có đến đâu thì khi thể chế này sụp đổ, tất cả tài sản của chúng nó đều phải trả về cho nhân dân. Chúng sẽ bị xét xử. Diều đó đã được thể hiện qua những biến cố gần đây như LYBI,IRAC...Sẽ không có thằng nào thoát được đâu. Kể cả con cháu và hậu duệ chúng nó

Anonymous said...

Quan làm báo giỏi thật. Vậy mà báo chí mạng bưng bít toàn đăng chuyện cho cán xe rồi lại xe cán chó vớ vẩn.

Anonymous said...

Hôm nay báo chí cập nhật thêm chi tiết về vụ án này mới thấy thật là BÁI PHỤC QLB.

Anonymous said...

Chạy vào 58 Quán Sứ hay 73 Quán Sứ thì may ra thoát.