Blogger Widgets

Friday, June 12, 2015

Dân Việt sẽ tính sao với những tội đồ cộng sản sau khi chúng sụp đổ?

QLB
Ảnh của Thach Nguyen.
Nguyên Thạch (Quanlambao)
 
Sự sụp đổ của một chế độ hung tàn, toàn trị và phi chính nghĩa là một điều hiển nhiên không thể tránh khỏi. Những sách lược cần thiết phải được chuẩn bị cho một thể chế hậu cộng sản là những việc nên làm. Sau hơn 80 năm của cái gọi là chế độ theo đường lối của chủ nghĩa Mác-Lê, tất cả đều lô-gic theo cái tên gọi của nó: Xuống Hố Cả Nút (XHCN).

Dưới cơ chế toàn trị này, tất cả dường như đều bị băng hoại đến tận cùng bằng số. Từ đạo lý tới nhân văn nhân phẩm bị hủy hoại toàn diện. Từ kinh tế đến phát minh sản xuất là con số không khổng lồ, nếu không muốn nói là thâm thủng và tụt hậu so với lâng bang. Từ giáo dục đến thái độ cư xử của đại đa số công dân bị xem là gian dối và thấp kém. Tham nhũng, hối lộ, cướp bóc, giựt dọc, lừa đảo, chém giết...đang nhan nhãn xảy ra hằng ngày mọi chỗ, mọi nơi, mọi miền của đất nước.Xây dựng lại một xã hội vốn đã cực kỳ xuống dốc thê thảm như vậy, quả thật là những việc làm vô cùng khó khăn và nó cũng cần rất nhiều thời gian để thể hiện nhiều nỗ lực hầu chấn chỉnh và phục hồi. Trong vô vàn gian nan ấy thì niềm tin, lý tưởng và tình yêu cho một Tổ Quốc là những khó khăn khó khôi phục nhất vì sau hơn 85 năm dưới sự mụ mị trí trá của ĐCSVN đã cướp mất đi bao sự tự tin của dân tộc, gây nên não trạng thờ ơ và vô cảm...Một xã hội dường như bị tắt nghẽn lối thoát vì tê liệt toàn diện.

Hoạch định những chính sách, luật pháp, giáo dục, an sinh, xã hội, đề cương, tôn chỉ cho một quốc gia là việc làm của các chính trị gia, luật gia, các nhà lãnh đạo, lãnh tụ tài ba sáng suốt, mẫn cán hầu cứu vớt đất nước sớm thoát khỏi cảnh lầm than lạc hậu. Đấy là chức năng và nhiệm vụ của các bậc lỗi lạc.

Còn lại những thứ dân như chúng tôi, của tập thể người dân đông đảo chiếm tỉ lệ đa số trong quần thể xã hội thì sao?. Sự hiện diện của tập thể khối đông này như: Nguoiduatin, Hoàng Hạc, Cánh Dù Lộng gió, Lê Dủ Chân, Cù Huy Hà Bảo, Cao Đắc Tuấn, Quang Dương, Ju Mong sinh sự, Phóthườngdân, Người Hà Nội, don duong, Trực Ngôn, Kiều My, mythanh, Hoài Việt, Trung Tâm Quyên Lực, Đa Đa, Lê Dân Việt, Thanh Pham, Trong Nguyen, Triệu Lương Dân, cafe via_he, Ngo Thanh Tung, lite_breeze, hai xe ôm, don duong, nguoi viet, tudo, Hung Tu, iViệt, Maui Tran, Storm Duong, Hải Đăng, Truc Trung Vo, Huu Dung Nguyen, TTim TTím, Lê Thị Hồng Thắm, Khôi Nguyên, Van Tan Bui, Kevin Phèn, Trần William, Vàng A Pó, Vi Vô, Thảo Phan, Đỗ Bảo, SG Người Sài Gòn, Ngoc Han, Trinh Du, Trịnh Việt Anh, Hoài Hương Quốc Viêt, Tôn Trong Sự Thật...và vạn vạn còm sĩ, bloggers khác cũng phải được có quyền nêu lên tiếng nói và góp ý kiến chứ, bởi lẽ chúng tôi cũng là công dân vì mỗi lá phiếu bầu đều có giá trị bằng nhau cơ mà.

Thời hậu cộng sản, đất nước cùng thể chế mới sẽ có muôn vàn vấn đề phải đối mặt, phải lo toan nhưng một trong những vấn đề cần thực hiện ngay sau khi cơ chế phi chính nghĩa này tan rã, đó là vấn đề giải quyết bọn "phản động" và phản bội Tổ Quốc nhân dân, ĐCSVN. Theo thiển ý của một trong vô vàn còm sĩ, tôi xin được nêu lên ngu ý cho câu hỏi "Dân Việt sẽ tính sao với những tội đồ cộng sản sau khi chúng sụp đổ?":

1- Đối với 16 tên trong Bộ Cá Tra và 175 tên ủy viên lương ương đảng thì: Không giết nhưng phải THIẾN.
2- Đối với các Thứ Bộ trưởng và chủ tịch các tỉnh thành: Không giết nhưng phải THIẾN.
3- Đối các cấp huyện xã: Không giết nhưng phải THIẾN.
4- Thành phần Côn an, Côn đồ: Không giết nhưng phải THIẾN.
5- Thành phần Quân đội: Vẫn sử dụng sau khi giáo dục Quân đội phải trung thành với dân và phải bảo vệ Tổ Quốc.
6- Việt gian: THIẾN.


5 thành phần kể trên, sau khi thiến đẹp hai hòn "phỏng dái" thì tập trung tất cả chúng lại đẩy ra biệt khu Phú Quốc, xây dựng nhà cửa cho chúng sinh sống (1). Trong trường hợp đứa nào muốn xin đi định cư tại Trung Cộng hay Bắc Hàn thì cứ cho đi.

Tóm lại, riêng vấn đề các tội phạm này, vì lý do nhân đạo, chúng ta không giết nhưng bắt buộc phải cắt đi cái khoản thứ III trong "Tứ khoái" để chúng biết nhận ra tội lỗi phản dân hại nước.

Ngoài phần góp ý này của tôi ra, các công dân khác cũng đều có quyền nêu lên ý kiến vừa tình vừa lý của mình cho các tội phạm ĐCSVN thì cứ bổ sung (2).


Nguyên Thạch
------------------

Ghi chú:

(1) Riêng đảng viên cái thì không giết cũng không THIẾN nhưng phải dồn chúng ở chung với các "Thái giám" để chúng điên lên.

(2) Tui đề nghị bạn Nguoiduatin làm Phó Bộ trưởng bộ THIẾN phụ với Đ(ỗ) M(ười) giữ chức Bộ trưởng. Bộ THIẾN này cần tuyển 100 cán bộ chuyên nghành, trong đó cho tui xin một ghế nhân viên, sau 1 tháng thì Bộ THIẾN này phải hoàn thành nhiệm vụ và giải thể để tiết kiệm tiền của "nhân dân".

Ảnh của Thach Nguyen.

 


No comments: