Blogger Widgets

Saturday, January 11, 2014

Chuyển lậu tinh trùng từ nhà tù cho vợ sinh con

QLB - Một người phụ nữ Palestine vừa sinh hạ một đứa bé bằng tinh trùng của chồng, trong khi anh này vẫn bị giam giữ tại nhà tù Israel.

Ngày 10/1, một thành viên của Hiệp hội Tù nhân thông báo, vợ của một tù nhân người Palestine đã sinh hạ được một đứa bé tại dải Gaza bằng tinh trùng lậu của chồng được chuyển ra ngoài.

Theo hãng tin AFP, Giám đốc của Hiệp hội Tù nhân tại dải Gaza, Saber Abu Karsh cho biết, lần đầu tiên môt đứa bé được sinh ra theo một phương thức đặc biệt như vậy.

Đứa bé mang tên Hassan - đứa bé đặc biệt được sinh ra bằng tinh trùng lậu của người cha được chuyển ra từ nhà tù (Ảnh; Reuters).
Ông Saber Abu Karsh cho biết thêm, tù nhân có được vinh dự ấy tên là Tamer Zaanine, đến từ vùng Beit Ha-nun ở miền bắc Gaza. Đứa con thứ hai mới sinh của cặp vợ chồng này cũng sẽ được đặt tên là Hassan giống đứa con đầu lòng của họ.

"Đây được xem là một chiến thắng của các tù nhân Palestine, thể hiện mong muốn được trở thành những người cha thực thụ của họ ngay cả khi ở trong tù" – ông Abu Karsh nhận định.

Gia đình Zaanine cho biết, anh Zaanine, 29 tuổi, bị kết án 12 năm tù bởi một Tòa án Israel vào năm 2006. Anh bị kết án chỉ ba tháng sau khi kết hôn.

Hiện có khoảng 5.000 tù nhân Palestine do người Israel giam giữ. Những tù nhân này không được gặp bất cứ người thân nào trong gia đình cho đến khi được thả tự do.

Theo Timesofindia/VOV

No comments: