Blogger Widgets

Saturday, March 2, 2013

Bố già Nguyễn Văn Hưởng ‘về vườn’

QLB 

– Bố già Nguyễn Văn Hưởng, một nhân vật đầy quyền lực trong bộ CA vừa chính thức bị cho nghỉ hưu theo quyết định số 360 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông Hưởng từng là thượng tướng, thứ trưởng bộ công an, có mối quan hệ đặc biệt gần gũi với TT Nguyễn Tấn Dũng trong vai trò ‘Phái viên Tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về An ninh và tôn giáo’.
Quyết định cho tướng Hưởng ‘về vườn’ được ký vào hôm 27/2/2013, chính thức có hiệu lực vào ngày 1/3/2013. Quyết định như trên là việc làm bắt buộc đối với TT Nguyễn Tấn Dũng để thỏa hiệp, sau hàng loạt màn đấu đá chính trị và triệt hạ lẫn nhau trong hàng ngũ chóp bu đảng cộng sản.

Quyết định nghỉ hưu cũng đã được phổ biến trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ, trong đó ghi rõ “Căn cứ quyết định của Bộ chính trị số 690-QĐNS/TW vào ngày 31 tháng 1 năm 2013″.

Bố già Nguyễn Văn Hưởng bị coi là một tên trùm mật vụ cực kỳ ác ôn đối với những người bảo vệ nhân quyền và giới đối lập tại Việt Nam. Khi còn tại chức, tướng Hưởng là kẻ đứng đằng sau hàng loạt các đợt đàn áp khốc liệt đối với những người bất đồng chính kiến. Điển hình là vụ đàn áp Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, đàn áp giáo dân Thái Hà, Đồng Chiêm; bỏ tù Linh mục Nguyễn Văn Lý, anh Trần Huỳnh Duy Thức, LS Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Blogger Điếu Cày…
Gần đây nhất, theo tiết lộ của nhà báo Huy Đức, tướng Hưởng cũng là tác giả của thông báo vu cáo người biểu tình yêu nước là “gây rối Thủ đô”, là có “các thế lực chống đối trong và ngoài nước”. Theo Huy Đức, thông báo này đã được tướng Hưởng đưa đến nhà TT Nguyễn Tấn Dũng duyệt trước, mở màn cho cuộc đàn áp thô bạo những người biểu tình yêu nước vào cuối năm 2011.
Trước đó, dù đã đến tuổi về hưu, nhưng bố già Hưởng vẫn được TT Nguyễn Tấn Dũng đưa về giữ vai trò ‘Phái viên tư vấn Thủ tướng’. Với vị trí này, TT Nguyễn Tấn Dũng đã dùng bố già Hưởng để triệt hạ các đối thủ chính trị. Vụ bắt cóc nhân viên của đại biểu quốc hội Đặng Thành Tâm và bà Đặng Thị Hoàng Yến là một ví dụ.
Từ cuối năm 2012, quyền lực của Nguyễn Văn Hưởng ngày càng bị giới hạn. Các phe phái tung ra hàng loạt những đòn triệt hạ nhằm vào tay chân thân tín của TT Dũng và bố già Hưởng, khiến nhóm lợi ích sân sau của TT Nguyễn Tấn Dũng tan tác.
‘Di sản’ do bố già Nguyễn Văn Hưởng để lại sau khi về vườn là một bộ máy an ninh, mật vụ với những quyền lực vô biên, cùng những thế lực ngầm khuynh đảo hệ thống chính trị…
Là một tay cáo già lão luyện, suốt nhiều năm tháng ở đỉnh cao quyền lực, có thể ông Hưởng còn lắm thủ đoạn để mang ra mặc cả với các ‘đồng chí’ của ông, bảo đảm một chuyến ‘hạ cánh an toàn’ cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, xin nhắc cho ông Hưởng nhớ rằng, cái chế độ mà ông đã góp phần tạo nên đang có nguy cơ sớm xụp đổ. Khi ấy, chính nhân dân sẽ mang ra xét xử ông vì những việc làm ác ôn trong quá khứ, đặc biệt là các cuộc trấn áp thảm khốc đối với những người bảo vệ nhân quyền tại VN. Ngày ấy đang đến rất gần, khi đó liệu thủ đoạn của một tay cáo già có thể giúp ông ‘hạ cánh an toàn’ một lần nữa hay không?
Bảng Đỏ
danlambaovn.blogspot.com

3 comments:

Anonymous said...

Quyết định nghỉ hưu của tướng Hưởng có vấn đề,xin QLB xem lại,Dũng y tá cố tình làm sai theo mẫu quy định và để mọi người nghĩ là BCT ép Hưởng về hưu

Cong Ly Bao Thu said...

Mot thang viet gian cong san se den doi trong mot ngay gan nhat.
Moi nguoi hay vung tin ,ngay do se den rat gan ,nhan dan VN se dem bon nguoi toi do ra xet xu thoa dang.Tai san do chung tham nhung va cuop boc tu xuong mau cua nhan dan phai tra lai cho nhan dan.Dat nuoc se phat trien tien bo nhanh chong neu vang bong bon khon nan nhu thang viet gian ten Huong nay!.

Anonymous said...

Ngay tho, ve huu tren giay khong co nghia la het anh huong,

Bau Kien, Tram Be, co can la Dang Vien, can chuc vu de tham nhung dau

Phe nhom khong bao gio ve huu,
To lam

Chac