Blogger Widgets

Tuesday, February 5, 2013

Chính phủ X đang tiêu diệt Trí thức

Giáo sư Mai Trọng Nhuận - TS. Nguyễn Quang A

Quanlambao - Giới trí thức và học thuật xôn xao về việc Giáo Sư Giám đốc Đại học Mai Trọng Nhuận rời chức vụ để làm công tác chuyên môn!

Một giáo sư có Tâm và có Tầm, có lẽ cũng thuộc dạng 'xư nay hiếm', nhưng số phận cũng na ná như Tiến sĩ Nguyễn Quang A!

Tiến Sĩ Quang A sau những bài phát biểu về Tập đoàn Nhà nước, về Vinashin, về Thủ Tướng... thì đã bị giải tán mất Viện để 'không còn chỗ' mà 'tụ tập'! Lẽ ra Tiến Sĩ A còn bị đồng chí X bắt phải 'ngồi nhà đá' cho biết, nhưng may thay sau đó còn quá nhiều việc 'cấp bách' hơn vì khắp nơi người ta réo chửi Vinashin... nên đã thoát nạn tù tội. Vậy là số ông tiến sĩ này không bị ở tù.

Giáo sư Mai Trọng Nhuận - Tác giả của đề án 'Tự chủ trong Giáo dục đại học' và góp phần không nhỏ vào Bộ Luật Giáo dục Đại học được Quốc Hội thông qua đang được chính các giáo sư các Đại học danh tiếng đánh gia slaf một bước tiến bộ lơn. Ông cũng chính là người đã đưa Đại học Quốc Gia Hà Nội đến tên tuổi hôm nay dù chỉ 05 năm ngắn ngủi làm giám đốc. Người Tâm huyết trăn trở với mục tiêu làm sao để có được 1 Trường Đại học Việt Nam đứng Top 200 thế giới. Vậy mà ông đã không còn cơ hội để thực hiện mơ ước của mình nữa! Người ta thanh tra cộng với cái tuổi của ông đã hết theo quy định, thế nên ông phải ra đi.

Nguyễn Thiện Nhân và Phạm Vũ Luận nếu so với ông thì chỉ như đôi đũa lệch, cái ông Phó Thủ Tướng chỉ biết đến bắt gà lậu và thăm heo cùng ông Bộ Trưởng "2000 điểm 0 môn Lịch sử là bình thường".... thì lẽ tự nhiên làm sao có thể thấu hiểu nỗi trăn trở của một người Trí thức trong làng học thuật như GS. Mai Trọng Nhuận. Song ông đã buộc phải về nghỉ khi đến tuổi 60 mà không được 'gia hạn' như Tổng giám đốc Ô tô, Tổng giám đốc công ty Thép.... có lẽ đơn giản vì ông 'dám' sinh ra lại là 'đồng hương' với Chủ tịch nước!

Ngô Bảo Châu vì được cái giải Field nên vội vã 'ôm' lấy 'hôn lấy hôn để' để Thế giới lầm lạc rằng ta trọng Trí Thức!

Còn những Trí Thức thực thụ ngày đêm gắn bó với dân tộc thì người có tài, có tâm bị cho về vườn, người phản kháng bị bắt vào tù....

Hai trí thức Nguyễn Quang A và Mai Trọng Nhuận là hai nhân chứng sống tiêu biểu để thấy rằng Chính Phủ X đang tiêu diệt giới Trí thức ngay trong cả 'Lề Đảng'! Vì thế Những Trần Huỳnh Duy Thức, Những Cù Huy Hà Vũ ... trí thức của Lề Trái thì phải vào bóc lich là điều hiển nhiên!!

Hỡi ôi cho dân tộc Việt Nam ta, khi Trí Thức bị tiêu diệt là khi nước nhà đang đi vào chốn diệt vong!

Trần Ái Quốc

3 comments:

Missximuoi said...

Theo Lincoln, trong cuộc biện luận về chế độ nô lệ ở Hoa Kỳ (chúng ta hãy hình dung về 2 giai cấp: thống trị và bị trị).
Douglas tuyên bố: Thực thi hay bãi bỏ chế độ (Hiến Pháp) ở 1 bang phải do người da trắng hay bang đó quyết định.

Lincoln phản biện tóm tắt như sau:

Tôi hiểu rõ và tôn trọng nó. Quyền lợi tự trị cho rằng, mỗi người đều có quyền tự do xử lý những gì thuộc về anh ta. Ví dụ ở Trung Quốc thì do Đảng CS TQ lãnh đạo...blah blah, không cần quan tâm đến pháp luật nước Nhật (ví dụ như vậy). Nhưng vấn đề này lại không thích đáng đối với người da đen (1 con người), bởi vì ai cũng là con người.

Nếu như bạn là người nhưng bạn không thể tự trị thì sao? Còn người khác tự quản lý bản thân họ, nhưng nếu họ quản lý mình rồi lại quản lý người khác, như vậy là vượt qua tự trị, đây là chuyên chế...(độc tài chuyên chế như Gaddafi)!

(Lincoln, "Trả lời nghị viện Stephen. A. Douglas" ngày 16/10/1854).
http://thapchu.blogspot.com/

Chán Phèo said...

Đã làm nô lệ cho tièn bạc, cho danh vọng và địa vị, thì đương nhiên tiền bạc - danh vọng - địa vị sẽ chi phối và điều khiển chúng ta. CSVN biết rõ điều này hơn ai hết, như đã dùng cái bao tử để điều khiển dân nghèo trong thời bao cấp trước đâỳ.
Qua thời ăn no mặc ấm, thì tư bản đỏ phe ta đang tiến vào thời ăn ngon mặc đẹp.
Rau cỏ thịt thà có người nuôi trồng riêng hay nhập cảng từ nước ngoài (trừ trung cộng). Quần áo chuyên mặc hàng hiệu - du lịch năm châu bốn biển là chuyện nhỏ.
Răng vẩu mã tấu mà giàu có (vì tham nhũng), kiên nhẫn đi thẩm mỹ viện Hàn Quốc, Thái Lan ... nhiều lần cũng thành á hậu ...
Kể sơ sơ vậy, ai dại gì mà không theo đóm cs để ăn tàn hút sái.
CSVN đang từ từ biến những người hợp tác với chúng nó - cách này cách khác - thành những tay sai đắc lực qua những sự đãi ngộ hậu hỉ về đời sống sa hoa vương giả.
Người có văn hóa cao đang bị mua chuộc và ru ngủ trong chăn êm nệm ấm. Trí thức nếu không thức tỉnh sẽ biến thành trí ngủ lúc nào không hay !!!

Thật chán ngán cho thế thái nhân tình. Thời thế thế thời có phải thế hay không các cụ ơi ./.

Anonymous said...

Khong phai lan dau va cung chang phai lan cuoi boi vi do la VIETNAM