Blogger Widgets

Wednesday, August 15, 2012

TỨC NƯỚC VỠ BỜ: Dân phá tan trụ sở Ủy ban, đánh trọng thương nhiều CA & cán bộ

– Báo Thanh Niên cho hay, tối ngày 14 và rạng sáng 15/08, hàng trăm người dân đã kéo đến bao vây trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Yên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) để gây áp lực sau khi một người dân trong xã bị công an bắt giữ.
 TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Vụ việc đã bùng phát thành bạo động khi yêu cầu thả người không được đáp ứng. Tin cho biết, rạng sáng ngày 15/08, người dân tràn vào đập phá trụ sở UBND xã, đánh trọng thương nhiều công an, cán bộ. Hậu quả là trưởng CA Huyện, Chủ tịch, phó chủ tịch xã… đã phải nhập viện cấp cứu. Toàn bộ trụ sở UBND xã Yên Lộc bị đập phá tan tành.
Được biết, nguyên nhân xảy ra vụ tấn công nói trên xuất phát từ việc cơ quan công an bắt giữ một người dân trong xã tên Đặng Văn Công (1985). Anh Công bị công an triệu tập ngày 13/08, đến ngày 14/08 vẫn không về nên người nhà kéo đến trụ sở UB xã áp lực thả người.
Bản tin tối ngày 15/08 của RFA cho biết, sở dĩ người dân kéo đến là “do bất bình vì đất đai bị trưng thu sai mục đích”. Đài BBC trích dẫn nguồn tin chưa kiểm chứng nói rằng “khu đất này trước là sân chơi, sau được chính quyền xã dựng hàng rào khoanh lại để bán nên bị dân phản đối”.
Hôm 13/03, anh Đặng Văn Công thuê máy ủi để ủi khu vực đất “thuộc UBND xã quản lý”, báo chí không nói rõ mảnh đất này thuộc diện gì. Sau đó anh Công bị công an huyện triệu tập, rồi có lệnh khởi tố bắt giam.
Khi xảy ra vụ bạo động tối 14/08, người dân đã cắt điện, bắt giữ lãnh đạo xã để gây áp lực, đưa yêu sách thả người. Lãnh đạo và công an huyện Can Lộc được điều động để giải tán đám đông nhưng không thành. Người dân kéo đến mỗi lúc một đông hơn dẫn đến cuộc tấn công vào trụ sở xã bằng gậy gộc, gạch đá… ngay trong đêm. Đến 3 giờ sáng ngày 15/08, mọi người mới rút lui.


Trụ sở UBND xã Yên Lộc bị hàng trăm đối tượng quá khích đập phá tan tành (Ảnh: Báo Thanh Niên)
 TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Báo An Ninh Thủ Đô trích quan điểm từ UBND huyện Can Lộc cáo buộc: “đây là một vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Các đối tượng đã quá manh động, xem thường chính quyền, kỷ cương pháp luật, vì vậy sự vụ cần mau chóng được điều tra và đưa ra xử lý nghiêm minh”.
Tờ báo này cũng cho biết, Chủ tịch xã Nguyễn Huy Quế, Phó chủ tịch xã Dương Chí Thanh và Trưởng Công an huyện Trần Văn Sơn phải nhập viện cấp cứu với nhiều vết thương trên đầu và mặt. Trụ sở xã bị đập phá tan tành, máy móc, xe công vụ… hư hỏng toàn bộ.

Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã Yên Lộc nhập viện với nhiều vết thương nặng (Ảnh: Báo ANTĐ)
Theo báo Thanh Niên, ANTĐ
QUAN LÀM BÁO HOT LINKS
1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 27.Hot Links về Nội các Chính Phủ 8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái 15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

4 comments:

Anonymous said...

ko có lửa thì sao có khói. ko cướp của dân thì đâu đến nỗi nhập viện. cán bộ cả nước nên rút kinh nghiệm từ vụ này nhá

Anonymous said...

duoc day nho khong nham cung manh dat nay mo man cho xo viet nghe tinh co bai biet tong duyet danh doc lap cach mang thang 8 thanh cong....

Tài nông đức cạn said...

Hay quá ! Bà con nông dân cả nước và nhất là những anh em biểu tình nên học hỏi kinh nghiệm này, cho mấy thằng công an còn đảng còn mình vô bệnh viện cho bõ ghét !

Anonymous said...

Nhân Dân chúng tôi mừng lắm vì sự kiện này. NGhệ An là nơi làm nên CM XÔ Viết Nghệ Tĩnh năm 1930. "Bao giờ dân nổi can qua, con quan thất thế phải chui vô hầm". Sắp rồi, diễn biến này sắp xẩy ra tại nhiều nơi trên nhiều mảnh đất khó khăn này rồi. Báo không đăng comment tôi nhưng tôi tin sắp có biến, sẽ có hàng triệu người dân nghèo và 2 triệu người thất nghiệp và phá sản do chính sách 8 năm qua của Chính Phủ. Lòng dân đang rất rất bất an, chỉ cần 1 ngòi nổ là tất cả quay về năm 1930 cả.