Blogger Widgets

Wednesday, August 29, 2012

TẠI SAO TRUNG QUỐC NGANG NGƯỢC CHIẾM BIỂN ĐÔNG & GIẢI PHÁP CỦA VIỆT NAM?

Quanlambao - Càng gần những ngày tháng Đại hội Đảng CSTQ thì Trung Quốc càng hung hăng,  bất chấp sự phản kháng của các nước trong khu vực, của cả Thế giới và thậm chí cả những học giả tri thức có lương tâm của chính Trung Quốc! Ngay chính phủ Hoa Kỳ lên tiếng cũng bị Chính Phủ Trung Nam Hải phản ứng gay gắt, triệu Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc đến để 'mắng vốn', một hành động mà trước đó Trung Quốc chưa bao giờ dám ngông ngênh đến như vậy.

Lý giải cho thái độ bất chấp những định chế, Quy ước, luật pháp Quốc tế, bất chấp cả một tiền lệ đơn giản 'vuốt mặt phải nể mũi' là những cường quốc như Mỹ, như Nga...,  song Chính Phủ Bắc Kinh vẫn gia tăng hành động gây hấn với các nước láng giềng Asean, Nhật Bản, Ấn Độ.  Trung Quốc dường như không hề chùn tay, vậy phải có những nguyên nhân to lớn nào mới dẫn đến thái độ cực đoan hiếu chiến như vậy?
HỒ SƠ VỀ CHỦ QUYỀN
Sự thật từ những con tem 
Thấy gì từ việc Nhà giáo bị kết án  Chống TQ bằng cách nào?  Hãy nói "KHÔNG" với hàng TQ   Đằng sau sự thất bại của Asean...   Tại sao Mỹ im lặng  Trung Quốc bối rối vì tấm bản đồ cổ của chính mình   Tiếng nói chân chính từ trong lòng Trung Quốc  Hun-Sen u mê về tiền vàng Trung Quốc  Cambodiathao túng hội nghị Asean   Cambodia bán đứng láng giềng   Trí thức TQ đuối lý về Đường lưỡi bò   Bài họctừ sự vấp ngã của Asean

Thứ nhất,  gần đến ngày 'G' quyết định quan trọng giới chóp bu của Trung Nam Hải thì các phe cánh trong Đảng CSTQ sẽ càng phải 'tỏ rõ' khí tiết bành trướng để lấy phiếu trong đại bộ phận Đảng viên ĐCSTQ mà có đến 80% là hán tộc! Bản chất của dân tộc Hán ngàn đời không thay đổi: Bành chướng, thôn tính, diễu võ, giương oai làm bá chủ thiên hạ! Đó là lịch sử và cũng là bản chất của dân tộc Hán. Trong cuộc chạy đua 'tranh hùng' vào Trung Nam Hải thì các phe cánh trong ĐCSTQ càng bộc lộ bản chất 'tranh bá' của mình, thậm chí còn bị thổi phồng lên hơn so với thực tế để chứng tỏ rằng 'ta' mới là ngừoi có bản lĩnh 'thống nhất thiên hạ về tay Trung Hoa'! Cái mộng ngàn đời không thành đó nay đã cháy bỏng trong tim can giới chóp bu Trung Quốc cùng với một chính sách giáo dục kiểu chủ nghĩa bành trướng đã được đưa vào nhồi sọ trong nhà Trường từ bậc tiểu học từ những năm đầu của Thập niên 40 đến nay thế hệ này đã trở thành những 'rường cột' của Chính Quyền Bắc Kinh. Những điều phi nghĩa được nhồi nhét từ khi còn 'nứt mắt' đã thẩm thấu qua năm tháng trở thành lý tưởng của giới chóp bu Trung Nam Hải. Chính vì vậy mà các cuộc hội họp của giới chóp bu Bắc Kinh, hầu hết đều ra sức cổ suý cho chủ nghĩa bá quyền Châu Á và Thế giới! Những lý thuyết kiểu 'Biên giới mềm - Ở đâu có hàng hoá Trung Quốc thì biên giớ Trung Quốc lan đến đó' đã được tận dụng phát triển triệt đẻ trong thập kỷ vừa qua và đến nay Trung Quốc tự tin vào sự phụ thuộc của thế giới vào hàng hoá Trung Quốc, đặc biêt Người dân Mỹ vô cùng thực dụng!

Thứ hai, Trung Quốc bản thân họ là một đất nước lạc hậu, khoa học công nghệ kém, nhưng Trung Quốc nổi trội trên toàn thế giới về khả năng ăn cắp bản quyền, khả năng đánh cắp các bí mật Quốc gia và khả năng Lobby thì không một Quốc gia nào có thể sánh bằng. Với những nguồn tin tình báo đánh cắp được từ Mỹ, Trung Quốc đánh hơi được Toàn bộ vùng lưỡi bò có trữ lượng dầu hoả KHỦNG KHIẾP! Nếu thế kỷ 20 trở về trước, vùng Trung đông được xác định là túi dầu thế giới thì ở Thế ky 21, túi dầu khổng lồ của thế giới sẽ nằm gọn trong khu vực Biển Đông của vùng Đông Nam Á mà cụ thể là trong ranh giới của đường lưỡi bò 'liếm' toàn bộ vùng biển đông này.

Thực tế lịch sử nhiều thập kỷ qua cho thấy, không khi nào Trung Đông được yên thân, tất cả chỉ vì trữ lượng dầu hoả của khu vực này. Bao nhiêu cuộc chiến tranh dầu Hoả tại vùng Vịnh đã xảy ra trong những năm gần đây để các cường Quốc Mỹ, Pháp, Anh... chia nhau chiến lợi phẩm dầu hoả của Vùng Vịnh.

Khi dự báo vùng biển đông của Asean sẽ trở thành túi dầu khổng lồ của Thế giới thì điều không tránh khỏi sẽ bị Trung Quốc 'lấy thịt đè người' để chiếm đoạt Biển đông của những nước trong khu vực như Việt Nam, Phillippin,....  là điều có thể đoán trước được.

Chưa khi nào, Sự đoàn kết của khối Asean đan bị lung lay bởi tiền, vàng của Trung Quốc như hiện nay. Cambodia đã phản bội lại lợi ích chung của khối Asean và của Người bạn láng giềng của mình một cách trắng trợn và làm đủ mọi thủ đoạn đê hèn phá không cho bất cứ thành viên Asean nào nói lên tiếng nói về Biển Đông tại hội nghị Asean vừa qua vào tháng 7 và cuối cùng là phá luôn cả thông cáo chung của Asean...

Về phía Hoa Kỳ, sự suy thoái của nền kinh tế, thất nghiệp gia tăng, kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ đang đến gần, do vậy họ còn phải chăm lo những vấn đề nội tạng của riêng mình...Chưa khi nào lòng tự hào của nước Mỹ lại bị sỉ nhục như hiện nay. Trung Quốc công khai trên các báo của họ khoe khoang về vũ khí có thể huỷ diệt nước Mỹ, vậy mà Chính phủ Hoa Kỳ vẫn lặng thinh??? Nhớ lại thời chiến tranh lạnh, chỉ một câu tuyên bố tương tự sẽ trở thành đề tài lớn trấn động dư luận Quốc Tế. Còn hôm nay, trên các phương tiện truyền thông của TQ ra rả và nhan nhả một luận điệu này, song Tổng Thống Obama vẫn xem như không phải việc của mình! Phải chăng nước Mỹ đang hèn nhát dần? Nước Mỹ đang chấp nhận lùi vào hậu trường để cho Trung Cộng đứng lên phất ngọn cờ 'bá chủ thế giới'?

Còn Châu Âu, khủng hoảng nợ công trầm trọng, nền kinh tế suy thoái nặng nề, những dấu hiệu của sự tan rã của đồng Euro, hoặc chí ít cũng là sự rạn nứt tiềm ẩn cùng với nền kinh tế phụ thuộc quá nhiều vào hàng hoá Trung Quốc đã làm cho Châu Âu không còn tiếng nói quan trọng trên ván cờ quyền lực Quốc tế.

Đối với Nước Nga, cũng chỉ vừa mới thoát khỏi sự hỗn loạn trong đời sống kinh tế và chính trị sau khi Xô Viết sụp đổ. Đã gần hai thập kỷ nước Nga lùng nhùng với những bất ổn nội tạng  của mình, do vậy dường như họ đành phải dẹp sự quan tâm đến Việt Nam sang một bên. Chỉ mới gần đây nền kinh tế Nga mới bắt đầu hồi phục và chính Việt Nam với chuyến đi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hâm nóng lại 'mối tình' năm xưa. Tuy nhiên tiềm lực kinh tế cũng không cho phép Nga có thể quan tâm mạnh hơn đến Việt Nam, đến an ninh khu vực Asean. (Song tiềm lực quân sự hiện đại, tiên tiến của Nga vẫn là một cường quốc mà Trung Cộng cũng phải run sợ.)

Trước một thực trạng thế giới như vậy thì quả là cơ hội ngàn vàng cho Trung Nam Hải thực hiện kế hoạch bành trướng, lấn chiếm chủ quyền của các nước trong khu vực để đặt mọi sự trước việc đã rồi! Trung Quốc hiểu rõ: Với dàn chóp bu hiện nay Việt Nam không thể quay lưng lại với Trung Quốc và cũng không thể làm gì nhiều hơn ngoài sự phản đối mà Trung Quốc thì lại 'cười khẩy' vào những phản đối đó như  bản chất của kẻ mạnh mà 'cùn'!

Lịch sử loài người đã chứng: Những kẻ to xác mà ít học, vô liêm xỉ, không biết đạo lý, không biết luật pháp mà dân gian gọi chung là ''đám cục xúc, côn đồ' thì khi kẻ yếu nói chuyện lý lẽ, 'phải quấy' chỉ làm cho 'kẻ cục xúc với tứ chi phát triển đó cười khẩy hoặc 'tẩn' cho kẻ yếu một trận!

 Những hành động của Bắc Kinh hiện nay gợi cho chúng ta nhớ lại một lũ 'Tàu Tưởng" đã tràn vào Việt Nam những năm 46-47. Một lũ ô hợp đi đến đâu càn quét, cướp bóc đến đó. Có chăng ngày nay, đội quân của Trung Quốc có nhiều tiền hơn, được trang bị tối tân hiện đại hơn, nhưng cũng thủ đoạn và ngông cuồng hơn.
Song Việt Nam sẽ bảo vệ được mình nếu đưa được nền kinh tế phát triển, nâng vai trò nhà cung cấp lương thực cho thế giới trong bối cảnh an ninh lương thực toàn cầu đang trở thành vấn đề nhức nhối khi thế giới đã tiến đến con số 1 tỷ người đói ăn! Việt Nam cần tập trung các chính sách để phát triển các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao để khăng định vai trò của mình đóng góp vào sự ổn định lương thực thế giới! Ông bà ta đã có câu "Có thực mới vực được đạo",  Người chăm lo cho cái bao tử, chắc chắn sẽ là người tranh thủ được sự ủng hộ của thế giới.

Về tiềm lực quân sự, với sự hỗ trợ của Nga trang bị tiềm lực quân sự biển hùng mạnh, song phải làm mạnh hơn nữa việc phối hợp ngoại giao đa phương, song phương phối hợp hài hoà, mềm dẻo. Đặc biệt cần nhanh chóng bàn việc hợp tác cùng các nước Asean có chung mối quan tâm biển đông thực hiện mời các Công ty của Mỹ, của Châu Âu và Ấn Độ vào  thăm dò khai thác dầu khí ở biển đông. Không thể ngồi nhìn cho Trung Quốc cứ lần lượt mở thầu hết chỗ này đến chỗ khác ngay trên khu vực chủ quyền của đất nước mình!

Chúng ta cần nhanh chóng kéo các nước vào có chung lợi ích kinh tế biển để họ bảo vệ chính lợi ích của họ đồng nghĩa với việc có thêm sức mạnh và tiếng nói lan rộng thế giới bảo vệ chân lý và những quy ước Quốc tế. Chỉ có như vậy Việt Nam mới có thể vừa phát triển, vừa khai thác được tiềm năng dầu khí vừa bảo vệ được chủ quyền đất nước!

Trần Hưng Quốc - Quan làm báo

TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO


15 comments:

Bình dân học vụ said...

bài nầy khá hay cảm ơn quanlambao
vậy theo tôi muốn chống giặc Tàu trước hết phải diệt giặc Ta, chuyện đã đến nước nầy rồi không nên chần chừ được nữa rồi Tàu đã có nội ứng trong đội ngũ lãnh đạo Đảng ta làm cho ta rối loạn kinh tế chính tri nghiêm trọng vậy bọn chúng là ai Việt gian bán nước là ai loại trừ ngay kẻo không cò kịp nữa các bác ạ

Anonymous said...

Chào quan làm báo,
Tôi cũng từng làm 1 đề tài nghiên cứu khoa học về vấn đề hòa bình giải quyết tranh chấp tại biển đông, tuy nhiên ko đề cấp đến vấn đề chính trị, quân sự. Chỉ dừng lại ở việc vận dụng luật biển quốc tế, doc, xây dựng ý thức hệ, sử dụng tư tưởng tiến bộ....Bài viết trên rất cô đọng, xúc tich. Rất hoan ngênh.

Unknown said...

Chính xác cảm ơn quanlambao mong còn nhiều bài hay hơn chống bọn Tàu Cộng hủ thúi đó

Unknown said...

Chính xác cảm ơn quanlambao mong còn nhiều bài hay hơn chống bọn Tàu Cộng hủ thúi đó

Anonymous said...

Trên cạn thì có bọn cướp cạn,ngoài biển thì có bọn cướp biển TQ,phải làm thế nào để diệt cùng một lúc,diệt bọn tham nhũng không phải chỉ chặt cái ngọn mà cần phải diệt tận gốc rễ của bọn chúng,mấy hôm nay đọc báo thấy những con sâu đó xuất hiện trên báo đài tại sao?không đựoc nhân nhượng lũ sâu bọ đó cho dù đằng sau lưng những con sâu giòi bọ đó có những con sâu,giòi,bọ lớn chống đỡ và cho dù phải hy sinh cũng phải triệt tận gốc,QLB cũng nên thông tin về bọn "Hán" phải triệt bọn từ trong đất liền của VN cho đến ngoài khơi nứoc Việt

Bà Ba bán bún bò said...

Nhìn thấy truyền thông Trung cộng hung dữ múa may ồn ào, tôi bổng nhớ lại thời điểm sau năm 1975 tại Việt nam, khi mà truyền thông của đảng csVN cũng khua môi múa mép ồn ào không kém đàn anh, với những lời tuyên bố xấc xược "kẻ thù nào cũng đánh thắng", hay là "đánh cho Mỹ cút, Mỹ nhào", vv...

Chưa nói tới thực lực quân sự hùng mạnh thế nào, nhưng cách hành xử của một quốc gia to lớn như Trung cộng với thế giới phải công nhận rất là côn đồ mất dạy, không hề xứng đáng với nền văn hóa lâu đời mấy ngàn năm của dân tộc Trung hoa.

Các tướng lãnh quân đội Trung cộng thừa hiểu rằng sức mạnh quân sự của họ chưa thể nào sánh bằng quân đội Hoa kỳ, nhưng họ vẫn khua chiêng, gióng trống, cốt là "rung cây nhát khỉ", hòng làm yếu lòng các quốc gia lân bang nhỏ bé và chia rẻ cộng đồng khối Asean.

Khác với người Trung quốc, người Mỹ làm việc không ồn ào như vậy. Người Mỹ nói là làm, và đối với những vấn đề trọng đại lâu dài ở Đông Nam Á, họ âm thầm thực hiện kế hoạch mà không cần tuyên bố ầm ĩ. Bằng chứng cho thấy là Hoa kỳ đã dễ dàng níu kéo đồng minh thân cận của Trung cộng là Miến điện ra khỏi quỹ đạo điều khiển của Bắc kinh. Và trong tương lai rất gần, sẽ lắp ráp hệ thống tên lữa "US missle defense shield, X-band" vô hiệu hóa sự tấn công bằng tên lữa đạn đạo của Trung cộng.

Ngoại trừ có những đàn em ngoan ngoãn như Bắc hàn, Lào, và Campodia, lãnh thổ to lớn của Trung cộng nằm vào vị trí địa lý bất lợi hầu như nhìn đâu cũng thấy kẻ thù vây quanh.

Lịch sử rồi lại sẽ chứng minh cho hiện tượng bạo-phát bạo-tàn của chế độ bành trướng cộng sản Trung quốc. Một mai khi tên khổng lồ cộng sản phương Bắc sụp đổ thì nhân dân Việt nam mới có thể hy vọng thấy được ánh sáng của tự do và dân chủ.

ChienSi said...

Bài viết này cho thấy Quan làm báo không phải là tay sai của Tàu Khựa như luận điệu của bè lũ Ba Dũng đang rêu rao để hạ uy tín của Quan làm báo.

Anonymous said...

Thằng TQ càng hung hăn ta càng có lợi ,vì cả thế giới sẽ dè chừng và sẽ tìm cách đè đầu nó xuống .Nói thật ,chỉ một mình Nhật là đủ đánh cho nó thất điên bát đảo ,chứ chưa cần đến Mỹ ,Nato hay Nga ,Úc ,Ấn ...Việt Nam lúc nầy nên dừng chính sách ngoại giao nước đôi vì TQ đã hết mức ngang ngược ,lộng hành .Hãy bắt tay toàn diện với Mỹ và các nước phương tây .Thời thế đã thay đổi ,TQ hiện nay là đối thủ chính của Mỹ ,nên chúng ta đừng sợ Mỹ bán đứng và thoả hiệp với TQ trên lưng VN .

Anonymous said...

Chỉ cần cho Mỹ thuê vịnh Cam Ranh, cho Nhật thuê cảng Quy Nhơn hay ven biển Bình Thuận 50 năm.

Lúc đó thì đố thằng Tàu hèn, trăm trận trăm thua Tàu Cộng dám ngo nghoe, vì cái lưỡi bò của nó bị cắt làm đôi !

Xin nhớ Tàu hèn đã từng cho thuê Hong Kong 99 năm và Macao 400 năm, nên ta hãy dùng gậy nó mà đập vào mõm nó.

Tỉnh giấc đi bà con ơi, trước khi nó thuốc cho dân Việt tuyệt chủng.

Ghet tau khua said...

Đề nghị Quanlambao kô bao giờ được viết cụm từ Trung Quốc nữa. Cứ viết là tàu đi

Anonymous said...

Mình thấy người Hoa Kiều tại VN và cả người HK, Macao, Quảng Đông sống cũng cò tình nghĩa. Có thể vì họ là người thuộc dân Bách Việt trước khi bị nhà Hán chiếm đất.

Riêng bọn Bắc Kinh, Tàu Cộng thì đối với dân trong nước nó còn đàn áp chứ chưa nói đến VN.

Chính quyền VN hãy nói Good bye với Tàu Cộng đi,cho dân ta yên ổn và còn để dân miền nam TQ có cơ hội ly khai đề về với cội nguồn Bách Việt

Anonymous said...

QLB đưa tin rất đúng, Cambodia đã bị TQ " nhét " tiền vào mõm để im hơi lặng tiếng trước hội nghị Asean về Biển Đông vừa qua.

VN ta vừa phải chống giặc trong, giặc ngoài, những lúc này cần sự sáng suốt của DCS vì đây sẽ là mấu chốt, là bước ngoặt của sự phát triển đất nước. Mà muốn phát triển phải diệt bọn sâu mọt trong nước trước.

Mong DCS hãy nghĩ về tương lai của Đất Nước !

Ngọc Kỳ Lân said...

Ý kiến của các cụ trên đây ,cụ nào cũng nói đúng hết ,có cụ còn hỏi ai là kẻ bán nước?.Người xưa thường nói:Ở trong chăn mới biết chăn có rận.các cụ ở trong nước đã nhình thấy kẻ bán nước mà các cụ còn hỏi.Khi tàu cộng đâm chìm tàu đánh cá của dân chài VN giết luôn cả dân chài đánh cá VN ,người dân VN uất hận biểu tình phản đối tầu cộng thì bị các đc cuả các cụ bắt nhốt ,bỏ tù ,nhạc sĩ Việt Khang đau lòng mới xuất phát ra tự đáy lòng bản nhạc:ANH LÀ AI?.VIỆT NAM TÔI ĐAU ?LIỀN BỊ BẮT NHỐT NGAY LẬP TỨC.Vậy kẻ bán nước chính là các cđ đứng ngay bên cạnh các cụ đó.còn nữa: khi dân VN bị tàu cộng giết các đc của các cụ không dám gọi tên đích danh mà gọi là :TÀU LẠ.NƯỚC LẠ.NGƯỜI LẠ.mặc dấu đã biết đích thật là thằng tàu phù dã man đã giết hại dân VN bằng mọi thủ đoạn chúng đã làm ra.Ý kiến hơi dài giòng ,xin các cụ thông cảm.cảm tạ QLB đã cho coi toàn những bài hay để xây dựng còn sau này xây dựng được hay không phải chờ.

Anonymous said...

Mẹo giữ nước:

"Bắc hoà Trung quốc
Tây hợp Miên Lào"

NQS

Anonymous said...

tất cả học thuyết quân sự và chiến lược đều được học hỏi theo sự chỉ dạy của quan thầy trung cộng đến từng đường đi nước bước, đại bộ phận ma xó ,tay sai nầy lớn mạnh qua từng thời kỳ cho đến khi lien bang xô viết sụp đổ hoàn toàn, theo sự chỉ đạo của quan thầy để tồn tại và chuẩn bị cho công cuộc đổi mới mở cửa hoàn toàn ,bọn ác ma đả biến toàn dân thành một loại súc vật tay sai , ẩn mình trong các tổ chức ma fia , làm một lực lựơng âm binh ngấm ngầm thực hiện nghiệm vụ bảo vệ chúng nó và quan thầy ,không những thế chúng cả chủ lẩn tớ cùng kết hợp tung dám ma fia ma xó này ra khắp thế giới vói một lực lương khổng lồ các chuyên gia câu bẩy giăng mồi lừa đảocủa bàn tay đen và nguy hiểm tác hại nhất là hoa hồng đen chúng nhung nhúc khắp nơi ở trong nước cũng như ở hải ngọai dùng cho mục đích đánh cắp tài sản của những người giáu có và từ các tài khoản công lũng đoạn kinh tế tài chính buôn lậu buôn người ma tuý vv..sử dụng cho thu lượm tin tình báo về kinh tế và chính trị quân sự cài cắm thu phục các quan chức cao cấp trong chính quyền sở tại nhằm lèo lái khuynh hướng chính trị của nước đó theo chiều hướng có lợi cho chúng sẳn sàng hổ trợ hô hào cho chủ thuyết của chúng ngấm ngầm tiêu diệt nhũng thế lực đi ngược lại bằng con đường lừa đảo câu bẩy khống chế cácthành phần này làm súc vật tay sai ngược lại cho chúng nói chung tất cả mọi cội nguồn của tội ác đối với nhân loại đều qua bàn tay đen đúa bịp bợm của bọn chúng chung tồn tại đến ngày hôm nay cũng nhờ dựa vào cái tài lừa dảo khống chế nhân loại biến họ thành những loại súc vất tay sai những đám ma xó haybọn ro bot người ẩn mình trong các tổ chức ma fia quốc tế cả thế giới này dă và dang bị chúng lừa hang ngày hàng giờ TIN VÀO CỘNG SẢN CÓ NGHĨA LÀ TỰ SÁT TỰ NẠP MẠNG MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI HÙM BEO CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO CÒN CỘNG SẢN THÌ THẾ GIỚI KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH chính các lãnh tụ của cs cũng dã từng tuyên bố và khẳng định nhân lọại chỉ có một con đường duy nhất con đường chủ nghĩa cộng sản không cho bất cứ ai được quyền lựa chọn một con đường nào khác và bằng mọi cách bất cứ giá nào cũng phải chiến đấu để đạt đến mục tiêu cuối cùng là cái thế giới không tổ quốc không biên giới không phân biệt giống nòi hay sắc tộc THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG