Blogger Widgets

Tuesday, June 26, 2012

CỰU CHỦ TỊCH AGRIBANK CÓ BỊ LỪA

Phạm Nhật Vượng         Nguyễn Thế Bình           Bà Thái Hương

Agribank hiện nay đang bị mất trên 100.000 tỷ. Đây là vụ án mà Thủ Tướng Dũng đang ra sức bưng bít và mọi thông tin các báo lề Đảng bị cấm không được ‘xì’ ra.
 Cựu chủ tịch Agribank – Nguyễn Thế Bình, là đệ tử ruột của ba Dũng và đã thực hiện nhiều thương vụ theo sự chỉ đạo của Thủ Tướng. Đây là một ngân hang nhập nhèm giữa chính sách và kinh doanh, do vậy mà hiện nay nó như một cái ổ tò vò!

 Từ năm 1997, Chính Phủ có chủ trương xoá nợ cho nông dân làm ăn bị thua lỗ do thiên tai, địch hoạ. Lợi dụng chính sách này, Agribank đã làm giả các hồ sơ khống  xoá nợ cho nông dân vay trồng trà, cà phê, lúa,…. Lý do bị thiệt hại do lũ lụt, thiên tai. Đến nay tổng số tiền xoá nợ đã lên tới trên 100.000 tỷ, song thực chất chỉ khoảng 20% số tiền này đến tay người nông dân, 80% là các hồ sơ khống được lập lên để móc với các ‘Đại gia’ than cận để rút tiền chia nhau! BTrong 05 năm qua, bình quân mỗi năm Agribank cho xoá nợ khoảg 20.000 tỷ đồng. Song, thực chtế 80% số tiền xoá nợ này lại cho các ‘đại gia ruột’ của Thủ Tướng và của cả Nguyễn Thế Bình được xoá nợ, có thể điểm vài gương mặt cụ thể như: Bà chủ Thái Hương – Công ty Cổ phần TH- Chủ đề án nuôi bò sữa tại Nghệ An; các công ty của đại gia Phạm Nhật Vượng – Tập đoàn Vincom, Đỗ Anh Dũng – Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Vũ Văn Tiền (Tự Tiền còi) tập đoàn Geleximco. …

Khi có nguy cơ bị đổ bể  do các chi nhánh của Agribank tại Bà Rịa Vũng Tàu và một loạt chi nhánh khác cũng theo gương của Chủ tịch Nguyễn Thế Bình làm hồ sơ khống xoá nợ lên đến 22.000 tỷ bị phát giác và hàng ngàn nhân viên các chi nhánh của Agribank bị bắt thì mâu thuẫn giữa Bình và cựu Tổng giám đốc Agribank Phạm Thanh Tân lên cao trào, Bình ỷ rằng đường dây xoá nợ là do chính ba Dũng chỉ đạo và cũng cho chính đệ tử và người tình của ba Dũng, nên Bình chắc ăn lên gặp Thủ Tướng để tìm cách tống khứ Tổng giám đốc Phạm Thanh Tân đi.
Ngay tại nhà riêng Thủ Tướng ra, Bình rất phấn khởi vì đã được ba Dũng nói như đinh đóng cột ‘Thằng Tân đó quậy thì sẽ cho nó đi’! Bình như mở cờ trong bụng về chuẩn bị ăn mừng… nhưng không ngờ một tuần sau cả Nguyễn Thế Bình và TGĐ Phạm Thanh Tân đều nhận được quyết định điều về Ngân hàng nhà nước ngồi chơi xơi nước! Bình đau hơn hoạn, tưởng rằng mọi điều răm rắp làm theo Thủ Tướng thì sống chết cùng hội cùng thuyền, ai học được chữ ngờ! Nhưng vậy vẫn còn là may đấy, nếu vụ này bị phanh phui ra thì không biết còn phải bóc bao nhiêu cuốn lịch trong nhà đá!
Thực ra, đây là bài học quá đơn giản mà Nguyễn Thế Bình không hiểu: Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng chẳng bao giờ có  ai là đệ tử mãi mãi, mọi đệ tử chỉ có giá trị sử dụng cho từng giai đoạn, khi ‘kẻ tưởng mình là đệ tử ruột gắn bó bởi lợi ích ăn cướp bắt đầu bị 'bốc mùi' thì ba Dũng tránh xa ngay’!
Có lẽ Nguyễn Thế Bình đã quên không nhớ đến trường hợp thư ký 'ruột'của Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng khi bị phát hiện 10.000 USD trong cặp bỏ quên tại máy bay, nhưng ‘xếp’ ba Dũng cứ tảng lờ coi như không hay biết gì. Ngày ba Dũng được lên chức Thủ Tướng, cậu thư ký thở phào, ăn mừng tưởng rằng thoát nạn… Nhưng ngay ngày hôm sau, chính Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là người đã ký quyết định ‘TRẢM’ cậu thư ký ‘cưng’ của mình … 
Vì vậy mà người ta đúc kết rằng: Nếu Ai muốn làm ‘Đệ tử’ của ba Dũng thì phải chấp nhận ba điều:
Một là, phải mang lại lợi ích rất nhiều tiền và cả danh tiếng cho Thủ Tướng;
Hai  là, Phải trung thành tuyệt đối, sai cái gì phải làm cái đó không cần phải suy nghĩ!
Ba là: Phải trung thành tuyệt đối, thậm chí,  nếu có bị chính Thủ Tướng giết chết cũng phải cam chịu, không được hé răng!

Ai SẼ LÀM ĐỆ TỬ CỦA THỦ TƯỚNG DŨNG NHỚ BÁO DANH ĐỂ ĐUA VÀO DANH SÁCH SẴN CHUYỂN CHO DIÊM VƯƠNG TRƯỚC CHỜ NGÀY ĐẾN LƯỢT BỊ 'TRẢM' THÌ CŨNG KHÔNG PHẢI XẾP HÀNG!

Để có thể thoả hiệp giữ cho cô con gái rượu được thoát thân thì sẽ còn nhiều ‘đệ tử ruột’ trở thành con tốt thí trong thời gian tới… Cứ chờ xem sẽ có nhiều màn kịch hay!
Quan vi hành

4 comments:

Anonymous said...

Chơi với vua như đùa với hổ

Anonymous said...

Xem Dr Tran nói về 3D nè:
http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?t=7672&page=999

Gái ngu chua said...

Năm 2011, một loạt giáo viên (có lễ là tất cả) ở Hà Nội phải làm khách hàng bất đắc dĩ của Agribank! Trao thẻ ATM cho họ mà không một lời ( hay tài liệu) giải thích, hướng dẫn sử dụng. Đã có người nói đùa: "Du người nông dân lên máy bay, yêu cầu họ lái, bay vào đâu thì vào!". Quả đúng như thế! Trong thời đại Tin học nhưng còn rất nhiều giáo viên gần như không được đào tạo gì về Tin nhưng lại dùng tấm thẻ để lĩnh lương; đến mật khẩu sử dụng thẻ họ cũng không biết. Vậy Hắc-cơ rút tài khoản của họ thì ai chịu trách nhiệm?

Thủ từ -Canh miếu said...

Chắc sẽ có 1 ngày,lũ " đệ tử ruột - bị thí tốt " kia ngồi lại với nhau,bàn mưu tính kế " tung ra " những " mưu hèn- kế bẫn " của chúng & 3 Rũng .Theo phương châm " Chúa chết,Trạng cũng leo lên nóc tủ -ngắm gà khỏa thân " Lúc đó bàn dân thiên hạ với ngã ngửa người sùi bọt mép với vị thủ tướng Khả ố cùa mình, người được mấy tờ báo Lá cải của Đức tung hô là Thủ lợn ôi 10% ( các dự án lớn cũa trong,ngoài nước muốn được triển khai phải lại quã cho Ttg 10% tỗng giá trị dự án ) người được tổ chức -Phân bón châu Á bình chọn là vị Ttg bị nhiều tai tiếng nhất khu vực DNA & châu Á