Blogger Widgets

Thursday, November 1, 2012

Sự trả thù của Nguyễn Tấn Dũng


Lịch sử các kỳ hội nghị Trung ương của Đảng CSVN đã ghi nhận hội nghị Trung ương 6 khóa XI là kỳ hội nghị được dư luận trong và ngoài nước quan tâm, kỳ vọng nhiều nhất.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn vất vả bon chen kiếm sống, người dân Việt Nam ít người quan tâm đến các hội nghị, cuộc họp của giới quan chức mà thông thường là nhàm chán, khuôn mẫu, khô khan. Tuy nhiên, thời gian kể từ sau hội nghị Trung ương 5, chuẩn bị tiến hành hội nghị Trung ương 6, mọi sự quan tâm của người dân, đặc biệt là tầng lớp bình dân, đều hướng vào các diễn biến xung quanh sự kiện chính trị quan trọng này.
ThủTướng in tiền cứu gái RƯỢU? ThủTướng cướp tiền của DÂN xoá   nợVinashin xử tội gì Congái hưởng phúc cha  Vạchtrần sự dối trá  'Vuakhông ngai' xin tỵ nạn  Đằngsau tái cấu trúc 9 NH  BịtMiệng nhân dân        vấn  Tạisao Nguyễn Tấn Dũng thoát lưới Vinashin?  Hôbiến nợ xấu cho Vinashin  Dấu ấnNguyễn Tấn Dũng  
Đa phần tin tức lan truyền trong dư luận đều là tin đồn, khó kiểm chứng, chỉ đến khi ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công khai phát biểu trước toàn thể hội nghị và quốc dân đồng bào rằng: “Ban Chấp hành Trung ương quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị; và yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tự khắc phục, tự sửa chữa khuyết điểm;” thì những người từ trước đến nay vẫn kỳ vọng vào cuộc chỉnh đốn do Đảng CSVN phát động, tin tưởng cuộc chỉnh đốn sẽ đập tan bè đảng tham nhũng hại dân và tên đầu sỏ Nguyễn Tấn Dũng, họ bỗng chợt nhận ra đây chỉ là “Vở kịch” của sân khấu chính trị Việt Nam được diễn xuất bởi các kịch gia cộng sản.

Lần đầu tiên trong lịch sử Đảng CSVN, tập thể Bộ Chính trị xin nhận kỷ luật. Nếu đúng lời ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói, thì cả 14 vị lãnh đạo chóp bu đã thống nhất ý kiến 100%. Báo chí nhà nước ra sức ca ngợi việc “tự phê bình và xin nhận kỷ luật” này là chưa từng có trong lịch sử, là dũng cảm, thành khẩn, cầu thị, cách mạng v.v…

Sự thật, không thể có chuyện kỷ luật tập thể Bộ Chính trị, những lãnh đạo tối cao của đảng và nhà nước, mười mấy ông “Vua tập thể”, làm vậy chẳng khác nào Đảng tự chặt đầu mình.

Vậy màn diễn nhận lỗi tập thể này là thế nào? Tại sao việc biểu quyết kỷ luật “một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị” không được tiến hành độc lập, công khai danh tính, mà lại gắn thêm nội dung kỷ luật cả tập thể Bộ Chính trị rồi tiến hành cùng lúc, giấu giếm dư luận, tựa như lỗi này là lỗi của tập thể, cá nhân bị kỷ luật thì cả tập thể cùng bị kỷ luật, vậy là hòa cả làng, tất cả được xí xóa.

Các nhà quan sát phân tích phần nhiều chỉ tập trung vào kết quả cuối cùng của hội nghị mà ít chú ý đến tình tiết quan trọng này: Nguyễn Tấn Dũng cùng phe cánh đã lật ngược thế cờ, từ thiểu số trở thành đa số, từ tình thế là một đối tượng trọng tâm của cuộc chỉnh đốn Dũng đã tráo trở biến thành một “dũng sĩ tự phê bình” gắn liền với trách nhiệm tập thể. Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị đó không cần nói thì ai cũng biết chính là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đi một nước cờ thật cao, vô hiệu hóa toàn thể ban lãnh đạo Trung ương Đảng CSVN, thoát hiểm một cách ngoạt mục.

Người đã giúp Dũng đi nước cờ cao, người đó phải có đủ quyền bính để gây sức ép lên toàn thể ban lãnh đạo Trung ương Đảng CSVN, làm thay đổi cán cân quyền lực vốn đang nghiêng hẳn về phía liên minh Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang, người đó không ai khác chính là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Tướng Phùng Quang Thanh ban đầu dường như đứng về phía liên minh Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang trong cuộc chỉnh đốn nhằm hạ bệ Nguyễn Tấn Dũng, bỗng chốc trở mặt theo gót những kẻ cơ hội. Tổng cục 2 – Bộ Quốc phòng từng trợ lực giúp ngài Tổng bí thư điều tra và bắt giữ bọn thuộc hạ của Dũng, thì nay quay ngoắt 180 độ vào thời điểm quyết định khiến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng rơi vào thế bí, buộc phải chấp nhận thỏa hiệp với phe Nguyễn Tấn Dũng. Toàn bộ sự việc trên đều không nằm ngoài những toan tính của Nguyễn Tấn Dũng. Mưu kế này được giữ kín và sử dụng đúng thời điểm quyết định.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vì quá tin tưởng vị trí ổn định của mình trong Đảng, được đa số Ủy viên Trung ương và Bộ Chính trị ủng hộ, trong khi uy tín và thanh danh của Nguyễn Tấn Dũng rơi xuống thấp tận cùng, nhưng ông Trọng quên rằng Nguyễn Tấn Dũng hoàn toàn có năng lực dùng quân đội, công an để điều khiển, khống chế Trung ương và Bộ Chính trị; từ thiểu số, Dũng có thể trở thành đa số, ngược lại, đa số của ông Trọng rất dễ là thiểu số.

Tuy thiểu số nhưng Dũng có hai đồng minh quan trọng trong Bộ Chính trị là Lê Hồng Anh và Nguyễn Xuân Phúc, bên cạnh đó, Dũng còn hai “cánh tay” vô cùng lợi hại:

Thứ nhất, bên công an, Phụ trách an ninh là Nguyễn Văn Hưởng, Tô Lâm, Trần Quốc Liêm, họ khống chế cả một hệ thống tình báo, mật vụ, bí mật theo dõi giám sát tất thẩy các Ủy viên Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất cử nhất động đều không qua nổi bọn họ. Nguyễn Văn Hưởng – với vai trò là cố vấn an ninh cho Thủ tướng, luôn sát cánh bên Dũng, trở thành tay sai đắc lực của Dũng.

Thời gian công tác trong Trung ương (từ tháng 1/1995), Nguyễn Tấn Dũng được giao giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, do đó Dũng luôn nắm chắc lực lượng công an để đứng vững chân. Trong 6 năm làm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định bổ nhiệm, thăng tướng cho rất nhiều lãnh đạo Bộ Công an. Từ tháng 4/2007 đến tháng 12/2011, có bốn đợt thăng hàm cấp tướng Công an, tổng cộng đã có 118 người được thăng cấp lên Thiếu tướng, 23 người được thăng cấp từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Thứ hai, bên quân đội có nhiều tướng lĩnh là thuộc hạ thân tín do Dũng cất nhắc đưa lên. Dũng luôn nắm chặt quân Át chủ bài là tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục 2, người có ảnh hưởng lớn trong quân đội.

Được sự hậu thuẫn của Nguyễn Chí Vịnh, Dũng bí mật lên kế hoạch chia rẽ và làm suy yếu Trung ương, cô lập đối thủ chủ yếu, lôi kéo sự ủng hộ của giới tướng lĩnh quân đội, cho thân tín bằng mọi cách mua chuộc được tướng Phùng Quang Thanh.
Cùng lúc, hệ thống tình báo, mật vụ của Nguyễn Văn Hưởng – Trần Quốc Liêm đã trợ giúp Dũng thu thập nhiều tin tức, tình hình trong nội bộ Đảng. Người của Hưởng được tung đi làm nhiệm vụ thuyết khách, mua chuộc bằng tiền không được thì họ đe dọa, uy hiếp, không từ bất cứ thủ đoạn nào.

Các ủy viên Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đa số đều ủng hộ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiến hành cuộc chỉnh đốn nội bộ, song do họ sợ sự uy hiếp của hệ thống tình báo, mật vụ, nên không dám liên minh, hợp tác với nhau.

Nguyễn Tấn Dũng đã đạt được mục đích không để Trung ương đoàn kết, nhất trí xung quanh Tổng bí thư và Chủ tịch nước. Tình thế dần dần đảo ngược, Dũng có thêm nhiểu sự ủng hộ, đặc biệt là của tướng Phùng Quang Thanh.

Không loại trừ khả năng Nguyễn Tấn Dũng lợi dụng sự can thiệp của Bắc Kinh để kiếm thêm số phiếu ủng hộ về mình. Trong bối cảnh Trung Quốc đang chuyển giao quyền lực, nhà cầm quyền Cộng sản Trung Quốc không muốn Việt Nam có xáo trộn lớn về nhân sự cấp cao, vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Trung Quốc.

Kết quả cuối cùng, Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết không thi hành kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng và tập thể Bộ Chính trị. Với kết quả này Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục tại vị chờ thời cơ để phục thù. Trước tình thế đó, liên minh giữa hai ông Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang cũng tạm thời hoãn binh để tìm đối sách phù hợp.

Những tội trạng mà Nguyễn Tấn Dũng phải kiểm thảo tại hội nghị Trung ương 6 không được công khai cho toàn dân biết, nhưng đối với tự kiểm thảo của Dũng, hội nghị Trung ương đã ra quyết nghị và truyền đạt trong nội bộ Đảng. Qua lời nhận lỗi của Nguyễn Tấn Dũng trước Quốc hội (phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII) có thể thấy rằng Dũng đã chịu sức ép rất lớn, không thể tiếp tục lộng quyền, phải tạm thời nhường bớt quyền hành.

Chức vụ Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Dũng nắm giữ, thì nay chuyển về cho Tổng bí thư; Những thân tín của Dũng trong hệ thống ngân hàng từng bước bị thanh lọc; Nhóm lợi ích kinh tế cùng “chiếc vòi bạch tuộc” vươn dài bị chặt đứt, các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty nhà nước được cấu trúc lại, chấm dứt giai đoạn thí điểm thành lập tập đoàn kinh tế nhà nước… Tuy nhiên, quyền uy của Dũng trong chính phủ, công an vẫn rất lớn, lực lượng còn nguyên vẹn không bị tổn thất nào.

Kẻ tham quyền cố vị thì vẫn chứng nào tật ấy không bao giờ thay đổi, một người mưu mô thủ đoạn, tham tàn vô độ như Nguyễn Tấn Dũng sẽ không dễ gì đầu hàng. Nguyễn Tấn Dũng đã không từ thủ đoạn nào để khống chế Trung ương CSVN, tranh đoạt quyền lực, thì cũng không từ thủ đoạn nào để trả thù, trừng phạt những đối thủ chính trị, phe đối lập và bất đồng chính kiến.

Đòn thù của Nguyễn Tấn Dũng có thể giáng xuống bất cứ lúc nào, tàn nhẫn và khốc liệt. Có thể kết luận hội nghị Trung ương 6 khóa XI là một thất bại của Đảng CSVN; Những nhân tố gây bất ổn chưa được loại bỏ, những mâu thuẫn nội tại chưa được giải quyết, không có thay đổi đáng kể nào ở thượng tầng kiến trúc, hình thái ý thức hệ; Tóm lại không có bất cứ đột phá nào ngoài những lời xin lỗi, hứa hẹn suông!

Việt Nam, ngày 30 tháng 10 năm 2012

Trần Vân (gửi đăng)
 Nụ cười chiến thắng của đô la & sự tàn bạo thời trung cổ!   Tiểu xảo 'nhận lỗi' của Thủ Tướng!    Đừng 'ăn cắp' ngôn từ của nhân dân!   Cái văn bản 'Mèo mửa' của BCT!    Xin hỏi 'Quốc vụ khanh Chính phủ'?     Xin hỏi 'Quốc vụ khanh Chính phủ'?   Kỷ luật Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng!    Thủ Tướng cần làm gì để 'rửa lại mặt' sạch sẽ?  HÃY CHỜ XEM THỦ TƯỚNG THỰC HIỆN LỜI HỨA BẰN NƯỚC MẮT & QUYẾT TÂM!     Nguyễn Tấn Dũng chấp nhận ra đi hay gian lận?    KIểm điểm Thủ Tướng 19 điều ĐV không được làm!   Thực thi CV 7169 bẩn thỉu!    Thông điệp của ba Dũng gởi 'ứng viên Thủ Tướng'!  Ai đã Hacked vào QLB?  Tiểu sử Việt gian NTD   'Món quà quý giá' Của Thủ Tướng NTD mừng quốc khánh TQ!   'Cá 1 ăn 100 y tá về 'đuổi gà'!    NTD - Con tàu sắp chìm -P2   Nguyễn Tấn Dũng - Diễn viên đại tài    Nguyễn Tấn Dũng -Con tàu sắp chìm   Thủ tướng thoát tội nhờ tâm linh...   Thủ Tướng bỗng hoá con mèo ướt!       'Ma xó' Nguyễn Tấn Dũng lại bịt miệng nhân dân  Nguyễn Tấn Dũng -Hít-le của thế kỷ 21!    'Thách đấu' Thủ Tướng về điều hành kinh tế Vĩ mô  'Thách đấu' Thủ Tướng về Tái cấu trúc NH   'Hiệp sĩ' Tràn Hưng Quốc 'thách đấu' Thủ Tướng về các 'Quả đấm thép'    'Thách đấu' Thủ Tướng Những điều Đảng viên không được làm      'Thách đấu' Thủ Tướng trên võ đài   Thủ Tướng lại lãng phí của dân    Thủ Tướng bị 'Lừa'!   'Luật 7169' lê máy chém khắp Việt Nam   KH biến CTN thành 'Kẻ phản Quốc'        Ghê rợ sau VB 7169 của Thủ Tướng  Ngươi là ai mà chống Luật Biển?       Giải mã lá phiếu chống Luật Biển đông     Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước   Không phải Quan điểm VP CTN   THủ Tướng YC xử lý Quan làm báo!  
 Sự hành hình người dân vô tội của Nguyễn Tấn Dũng...      Giải mã "Ai cõng rắn cắn gà nhà"?  Thủ Tướng 'Quên'!  4 câu hỏi cho TƯ 6     Trông đợi gì vào Cuộc họp BCT sắp tới?   Cảnh giác với Nguyễn Tấn Dũng   Những giây phút cuối cùng của con Quái vật  Từ các HN TƯ Đảng đến các 'Trận đấu'    'TÌNH BÁO' hay 'GIÁN ĐIỆP'?   Chủ tịch nước có phải là 'Thiên Tử'?  TBT:Có thể phải loại bỏ CB...      CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA  Công bố thư của TKy TBT       XinChủ tịch nước diệt sâu chúa  Tậpđoàn Trần Thái là ai?   CASINOlậu của gia đình Thủ Tướng   Lãnhtụ thành con tin  NhàThủ Tướng sẽ bị khám? Chủtịch Sabeco là ai?  QuỷSa-Tăng phải xuống địa ngục!   Gótchân A-sin của Thủ Tướng   Chiêubài ổn định or ' ghế' Tổng Thống?  Cuộchôn nhân ma quỷ   NgườiViệt đổ tiền vào đâu?   ế

15 comments:

Anonymous said...

Theo tôi thì ông Dũng lên nhân cơ hội hạ thủ hết những thế lực chống đối như ông Trọng ông Sang.Sau đó một mình lái con thuyền Cộng sản lao xuống biển.Có vậy Dân mới được nhờ.

Dân ngu cu đen said...

Mong cho TT ngày càng vững mạnh, dẹp tan mọi lực lượng đối kháng trong đảng, tiến nhanh đến thời điểm dân nổi can qua phá tan gông cùm cs để xây dựng một đất nước VN thực sự độc lập, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ

Đinh Đại Bác said...

Đối mặt với quan sâu chúa TT - đứng đằng sau hắn là cả một bày sâu quan - 174 con trong ổ sâu đầu não; chúng ta phải thận trọng là điều tất nhiên, nhưng không phải vì thế mà sợ hãi những đòn thù của con sâu chúa này. Hắn và bày sâu của hắn đã lộng hành, tác yêu tác quái - coi đất nước ta như mảnh vườn không nhà trống. Leo núi tới đỉnh thì cũng phải đi xuống theo sườn dốc phía bên kia. Hắn và lũ sâu đang mắc kẹt với nước ngoài vì những món tiền giúp đỡ phân lời nhẹ - đó là điều thứ nhất, vì ăn quịt tiền của dân là chuyện dễ, nhưng ăn quịt tiền của Nga Sô và Mỹ, thì rất đáng sợ. Trốn ở bất cứ ống cống nào trên khắp thế giới, tụi tài phiệt quốc tế cũng moi ra dễ dàng.
Điều thứ hai, muốn trả thù toàn dân ta, một lý do chuẩn xác như đổ dầu vào ngọn lửa căm thù của toàn dân - một động cơ tốt thúc đẩy cuộc cách mạng chân chính sẽ bùng lên, để xoá tan chế độ CS và ngăn chặn kịp thời cuộc xâm lăng của Tàu Cộng.
Lưới trời lồng lộng nhưng khó thoát. Nguyễn T. Dũng và bày sâu CS hãy chuẩn bị đón chờ sự trừng phạt của TOÀN DÂN ANH HÙNG VIỆT NAM.

Anonymous said...

Một bài phân tích rất logic. Quả là lợi hại khi mà để sổng con chuột cống Nguyễn Tấn Dũng. Đập rắn phải đập dập đầu. Phen này bọn Dũng sẽ quyết báo thù và cảnh nồi da xáo thịt tương tàn sẽ khốc liệt. Nhưng cái nguy hiểm nhất là những người dân Việt Nam vô tội sẽ bị chúng hành xử, đất nước rơi vào tay bọn Tàu cộng.

Chín Củi said...

Nghe người ta nói, có một con sâu đen trong TW đảng CS đang đổ sang màu hồng lợt - hắn để tóc dài có đuôi - tính tình ga-lăng nên được nhiều các em trong đoàn TNCS nhấp nhánh khen ngợi. Con sâu này khi nói chuyện biết cách pha trò cho bớt căng thẳng, có vẻ có duyên đối với thính giả, nhưng giọng điệu ngọng nghịu khó nghe. Một con sâu hồng hồng đang mọc lông trắng.
Khu vực con sâu chúa này đang cai quản, được phong làm thí điểm của đường lối CS cấp tiến. Bộ chăn trâu - còn được gọi Bộ sâu bọ, đang đánh bóng con sâu lông trắng này, để dụ khị giới chủ nhân đất nước.
Đối với chúng ta, sâu đen - sâu trắng cũng là sâu bọ CS cả. Cần phải diệt trừ sạch sẽ để đồng lúa quê hương yêu dấu mãi mãi xanh tươi.
Cứ xem con sâu trắng múa may ngọng nghịu cũng là xem một trò giải trí ngộ nghĩnh.

Anonymous said...

3D sẽ nhân cơ hội này để "hạ thủ" tất cả những người đứng lên làm cho dân giau nước mạnh. Má quả thật đã đến lúc đất nước VN rơi vào khung hoảng và trở nên miếng mồi ngon cho TQ. Hãy chờ xem khi TQ thốn tính xong VN thì chả có 3D hay bất kỳ 1 tên bất lương nào sống nổi. Tất cả sẽ được sắp xếp từ Trung Nam Hải. Ngày ấy VN sẽ có cuộc khởi nghĩa để giành lại độc lập và tự do cho người Việt mình.

caytung said...

Sao mọi người giống ý tôi . Chúc thủ tướng mạnh khỏe , thẳng tay đàn áp những kẻ biểu tình chống đối ngài . Cần thiết đem xe lu máy ủi đè hết bọn chống đối hoặc biểu tình . Thuế phải tận thu để phục vụ chính phủ

Dân Việt said...

Bọn CSVN phải hiểu rằng: dù chúng mày có tàn bạo và sảo quyệt đến mức độ nào đi nữa thì cũng không thể trống lại được bánh xe lịch sử, không thể chống lại được trời phật và vị thần thời gian. Quay đầu là bờ, bọn mày được lịch sử trao cho xứ mệnh mà không làm những điều có lợi cho đất nước, dân tộc thì ắt sẽ bị lịch sử đào thải, dân tộc nguyền rủa mua đời.

Anonymous said...

có khi nào 3D sẽ là Mikhail Gorbachev thứ 2? đưa VN khỏi chế độ CS vì 3D đã phá tanh bành hết rồi và đánh mất hết lòng dân vào đảng CS, sau đó tuyên bố giải tán Đảng?

La Chan Hong said...

bài viết này quá ấu trĩ.sắp tới quốc hội sẽ thông qua mở rộng quyền hạn cho chủ tịch nước để có quyền căn cứ hiến pháp bác bỏ,phủ quyết chính phủ & quyền bãi nhiệm thủ tướng & bộ trưởng.đó là dấu hiệu cho thấy đảng cộng sản dã có thành ý từng bước xây dựng nhà nước pháp quyền.nay thủ tướng đã công khai nhận lỗi & chấp nhận gánh gác trách nhiệm chính trị.đó là lần đầu tiên trong lịch sử đảng cộng sản Việt Nam 1 đương nhiệm thủ tướng đứng ra tuyên lời xin lỗi với toàn dân.tuy là 1 bước nhỏ,nhưng có ý nghĩa cực kỳ trọng đại để mở ra luồng sáng mới để giúp đất nước từng bước tiến đến xây dựng 1 nhà nước pháp quyền toan diện.người dân sống tại Việt Nam như chúng tôi chỉ hy vọng đất nươc từng bước tiến bộ trong một xã hội phát triễn ổn định & bền vững.chứ không muốn nổi loạn như các nước trung đông bằng phương pháp bạo lực.các người đừng ở đây ca ngợi lá cờ ba sọc của chế độ VNCH.sự sụp đổ của chế độ VNCH là cái giá phải trả của 1 chế độ tham nhũng,lạm quyền & lối sống thác loạn của người dân thời đó.chúng tôi nên sáng suốt tiếp thu những cái sai lầm gây tổn hại cho đất nước.chúng tôi không cần biết đó là chế độ gì.chúng tôi chỉ muốn hòa bình & ổn định.chúng tôi cực lực phản đối bạo động,gây bất ổn lớn & chia rẽ dân tộc.chúng tôi chỉ muốn hòa giãi & đồng thuận.chúng tôi tiếp thu phê phán,nhưng phản đối dùng bạo lực đối kháng.

Anonymous said...

Phe ông Dũng rất mạnh và thực tế đã thắng trận. Điều này có nghĩa là phe ông Dũng sẽ Thanh trừng phe ông Trọng Sang tới bến!

Phạm Hồng Thái said...

ai xung phong cùng tôi mang bom qua nhà anh Ba thì cho tôi biết nhé. tổ quốc ghi công thì chẳng có gì phải sợ.

BA LÚA said...

Đề nghị VN lấy da mặt của đồng chí X làm xe tăng , không đạn nào bắn lủng được , sẽ là Tăng vô địch toàn cầu . Trung Quốc sẽ không dám xâm lăng VN nữa

Anonymous said...

Mâu thuẩn càng khốc liệt, vụ việc sẽ được giải quyết sớm. Chỉ có dân đen là tội nghiệp, đói, rách, đạo tặc hoành hành khắp nơi,

Dương Quốc Chiến said...

thằng y tá chó má này thù rất dai. chỉ cần 1 vài biểu hiện manh động của mấy ông bà trung ủy là thằng y tá chó má sẽ xịt lũ chó con cắn cho banh xác.

thôi thì "nồi da xáo thịt" cũng cùng là .. thịt chó chúng nó cả thôi.

bà con bận tâm làm chi cho mệt não.

đả đảo thằng y tá chó.